Lưu trữ cho từ khóa: cà chua

Các loại thực phẩm không thích hợp để ăn sống

Nhiều người có thói quen ăn sống một số loại thực phẩm. Thực ra, không phải thực phẩm nào ăn sống cũng tốt và bảo toàn chất dinh dưỡng. Đôi khi, thói quen đó sẽ làm hại đến bạn.

Dưới đây là các loại thực phẩm không thích hợp để ăn sống.

Cà chua, cà rốt ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng

Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo, sau khi được chiên nấu trong dầu ăn càng dễ được cơ thể hấp thụ, phát huy được tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện, chất chống oxy hóa lycopene trong cà chua có thể phòng ngừa hiệu quả bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch .

ca

So với cà chua sống, chất lycopene trong cà chua nấu chín càng dễ được hấp thụ vào cơ thể hơn. Theo các chuyên gia, cà rốt giàu β-carotene, nó có thể bảo vệ thị lực, nuôi dưỡng làn da, nâng cao sức đề kháng. Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng, do đó, càng không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất xơ lành mạnh có lợi cho sức khỏe .

Ăn sống các loại đậu dễ bị trúng độc

Hầu hết các loại đậu như đậu lăng, đậu cô ve, đậu kiếm… đều không thích hợp để ăn sống. Đây là do chất saponin ở lớp vỏ ngoài đậu lăng và chất hemagglutinin trong hạt đậu đều có thể gây kích thích mạnh mẽ cho đường ruột. Bản thân chất saponin là protein độc, khi chế biến đậu cô ve, cần phải đun to lửa mới có thể phá hủy độc tố của nó, cho dù ướp lạnh cũng phải đun sôi trong 10 phút.

Củ từ, bông cải xanh ăn sống gây khó tiêu

ca1

Các chuyên gia chỉ ra rằng, các loại rau chứa nhiều tinh bột như khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như trướng bụng. Rau thuộc họ cải như bông cải xanh, xúp lơ trắng… giàu chất xơ, luộc lên không chỉ có hương vị ngon mà còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

Những loại rau giàu axit oxalic như rau bina, măng tây, rau muống tốt nhất nên trần qua nước để loại bỏ axit oxalic sau đó để nguội. Bởi vì axit oxalic khi kết hợp với canxi trong đường ruột sẽ trở thành canxi oxalat khó hấp thụ, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo, nếu ướp lạnh khổ qua, dưa chuột, hãy cho thêm ít tỏi băm hoặc uống thêm một bát nước gừng đường nâu, để có thể giảm bớt tính hàn

Ăn cá sống dễ gây bệnh sán

Rất nhiều người có sở thích ăn cá sống cho món sushi. Tuy nhiên, gỏi sống bao gồm cả gỏi cá là một trong những món ăn có chứa kí sinh trùng ceviche. Những người bị nhiễm kí sinh trùng này sẽ dễ bị nhiễm sán dây trong ruột.

Trứng gà ăn sống dễ tiêu chảy

Trong trứng gà có thể chứa một số vi khuẩn do để lâu hoặc là trứng của gà ốm. Nếu ăn trứng gà sống, người bệnh sẽ bị tiêu chảy, buồn nôn. Hơn thế, chất kháng sinh tơripxin trong trứng gà nếu ăn sống sẽ kết hợp với các chất sinh vật tố trong cơ thể tạo thành một hỗn hợp khó tan khiến thành ruột khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng khác. Chất kháng sinh này chỉ được tiêu huỷ khi được nấu chín.

Theo ttvn.vn

Xíu mại xốt cà chua ngọt hấp dẫn

Viên thịt xíu mại xốt cà có màu đỏ đẹp mắt, mềm nhưng không bở, thấm xốt chua ngọt. Nước xốt chan lên cơm nóng ăn cũng rất ngon!

Nguyên liệu:

150g thịt bò, 150g thịt lợn. Chọn loại thịt có cả nạc lẫn mỡ, xay nhuyễn.

Cà chua, hành lá, tỏi băm.

1 quả trứng gà

2 thìa cà phê bột năng

Tiêu, hạt nêm.

xiu-mai-xot-ca-chua-ngot-hap-dan

Cách làm:

Thịt sau khi xay trộn đều với trứng, 2 thìa cà phê bột năng, một thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi.

Vo viên vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng để lửa to chỉ rán vàng mặt ngoài, không nên rán chín kỹ thịt sẽ khô do mất nước.

Cà chua thái hạt lựu.

Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi trút cà chua vào, xào nhuyễn, nêm nếm với ½ thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, thêm vào 2 muỗng canh nước.

Cho thịt vào hỗn hợp xốt cà chua ở trên, đun nhỏ lửa thêm 10 -15 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm xốt.

Dọn thịt ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu bột lên, ăn nóng với cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Theo Afamily.vn

Cà chua có thể gây mùi cơ thể

Một phát hiện mới của các nhà khoa học Anh cho thấy, mùi cơ thể một phần do khả năng kiểm soát mồ hôi từ các tuyến mồ hôi ở nách, và lượng vi khuẩn Corynebacterium sống trên da.

ca-chua-co-the-gay-mui-co-the

Ảnh minh họa – Internet

Những vi khuẩn biến mồ hôi ở nách thành mùi hôi cơ thể bằng cách phá vỡ các protein trong mồ hôi tạo thành các hợp chất có mùi. Các nhà khoa học cho rằng, bên cạnh yếu tố di truyền và vệ sinh kém, mùi hôi cơ thể một phần do ăn cà chua. Những người ăn 50g đến 100g cà chua mỗi ngày có nguy cơ gây mùi khi đổ mồ hôi. Hợp chất terpene đóng vai trò gây mùi cơ thể là do bị phá vỡ bởi hợp chất chống oxy hóa lycopene trong cà chua.

Theo Anninhthudo.vn

Cà chua có thể giảm nguy cơ ung thư thận

Một nghiên cứu mới đây của Nhật Bản cho thấy, những chị em ăn nhiều cà chua hoặc các loại rau củ quả có chứa lycopene có thể giảm nguy cơ ung thư thận.

Lycopene là chất chống oxy hóa, có trong cà chua, dưa hấu, bưởi và đu đủ. Theo một vài nghiên cứu, Lycopene có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét gần 92.000 phụ nữ mãn kinh, theo dõi từ giữa những năm 1990 đến năm 2013. Tất cả các phụ nữ tham gia vào chương trình Women’s Health Initiative, một nghiên cứu dài hạn, giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh của phụ nữ ở tuổi trung niên và phụ nữ cao tuổi.

Trong thời gian nghiên cứu, 383 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa ung thư thận và một số vitamin và chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống, bao gồm lycopene, vitamin C, vitamin E và carotenes.

ca-chua-co-the-giam-nguy-co-ung-thu-than

Chị em ăn nhiều cà chua hoặc các loại rau củ quả có chứa lycopene có thể giảm nguy cơ ung thư thận. Ảnh minh họa

Kết quả cho thấy chỉ có lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận. Những bệnh nhân tiêu thụ lượng lycopene lớn nhất có nguy cơ ung thư thận thấp hơn 45% so với người ăn lượng lycopene thấp nhất. Chế độ ăn của người hấp thụ lượng lycopene lớn nhất là khoảng bốn cà chua mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng lycopene này không chỉ từ cà chua  mà còn có thể từ nước sốt cà chua hay những loại rau củ quả khác có chứa lycopene.

Ung thư thận là loại ung thư phổ biến, không có những triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, và thường được vô tình phát hiện trong một cuộc kiểm tra y tế, hay cho đến khi ung thư đã phát triển sang giai đoạnh tiếp theo. Trong giai đoạn sau, dấu hiệu của bệnh ung thư thận bao gồm xuất hiện máu trong nước tiểu, đau lưng và cảm thấy sức khỏe yếu hơn. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như nhiễm trùng. Vì vậy, người bệnh phải đi khám khi có những dấu hiệu này.

Theo các nhà khoa học, quá trình stress oxy hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư thận. Một chế độ ăn giàu vi chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa sẽ đem lại những tác động tích cực tới nguy cơ của căn bệnh ung thư này.

Theo Afamily.vn

Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư thận

Các nhà nghiên cứu đã xem xét gần 92.000 phụ nữ mãn kinh, theo dõi từ giữa những năm 1990 đến năm 2013. Tất cả các phụ nữ tham gia vào chương trình Women’s Health Initiative, một nghiên cứu dài hạn, giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh của phụ nữ ở tuổi trung niên và phụ nữ cao tuổi.

Lycopene là chất chống oxy hóa, có trong cà chua, dưa hấu, bưởi và đu đủ. Theo một vài nghiên cứu, Lycopene có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét gần 92.000 phụ nữ mãn kinh, theo dõi từ giữa những năm 1990 đến năm 2013. Tất cả các phụ nữ tham gia vào chương trình Women’s Health Initiative, một nghiên cứu dài hạn, giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh của phụ nữ ở tuổi trung niên và phụ nữ cao tuổi.

Trong thời gian nghiên cứu, 383 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa ung thư thận và một số vitamin và chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống, bao gồm lycopene, vitamin C, vitamin E và carotenes.

Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư thận

Kết quả cho thấy chỉ có lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận. Những bệnh nhân tiêu thụ lượng lycopene lớn nhất có nguy cơ ung thư thận thấp hơn 45% so với người ăn lượng lycopene thấp nhất. Chế độ ăn của người hấp thụ lượng lycopene lớn nhất là khoảng bốn cà chua mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng lycopene này không chỉ từ cà chua mà còn có thể từ nước sốt cà chua hay những loại rau củ quả khác có chứa lycopene.

Ung thư thận là loại ung thư phổ biến, không có những triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, và thường được vô tình phát hiện trong một cuộc kiểm tra y tế, hay cho đến khi ung thư đã phát triển sang giai đoạnh tiếp theo. Trong giai đoạn sau, dấu hiệu của bệnh ung thư thận bao gồm xuất hiện máu trong nước tiểu, đau lưng và cảm thấy sức khỏe yếu hơn. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như nhiễm trùng. Vì vậy, người bệnh phải đi khám khi có những dấu hiệu này.

Theo các nhà khoa học, quá trình stress oxy hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư thận. Một chế độ ăn giàu vi chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa sẽ đem lại những tác động tích cực tới nguy cơ của căn bệnh ung thư này.

Theo Giadinh.net.vn

Cà chua giúp ngừa thiếu máu não

Tiêu thụ lượng lycopene dồi dào trong cà chua và các sản phẩm khác giúp dễ dàng giảm nguy cơ đột quỵ, thiếu máu não ở  nam giới.

Nhận định trên được đưa ra sau khi giới khoa học đã điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, năm kiểm tra, chỉ số khối cơ thể, huyết áp tâm thu, huyết thanh cholesterol LDL, tiểu đường và các cơn đột quỵ, thiếu máu não trong quá khứ.

ca-chua-giup-ngua-thieu-mau-nao

Cà chua, ổi, bưởi… là những thực phẩm có lợi cho người thiếu máu não. Ảnh minh họa.

Nancy Copperman đến từ Hệ thống y tế cộng đồng người Do Thái tại đảo North Shore – Long cho biết: “Nghiên cứu nhằm khuyến khích mọi người tăng khẩu phần trái cây và rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày.

Cụ thể, thực phẩm như cà chua, ổi, dưa hấu, bưởi là nguồn cung cấp lycopene dồi dào. Đặc biệt, lycopene trong cà chua đã qua chế biến sẽ dễ dàng được hấp thụ hơn”.

Trước đây, nghiên cứu về mối liên hệ giữa tiêu thụ trái cây, rau xanh giàu lycopene và nguy cơ thiếu máu não, đột quỵ đạt được kết quả ban đầu. Nhìn chung, kết quả đều chỉ ra việc tiêu thụ dưỡng chất này góp phần giảm nhẹ nguy cơ.

Tiến sĩ Jouni Karppi cùng các cộng sự đến từ Đại học Đông Phần Lan cũng từng theo dõi 1031 nam giới Phần Lan trong độ tuổi dao động từ 42 – 61.

Các đố tượng tham gia được tiến hành đo nồng độ lycopene, alpha carotene, beta carotene, alpha tocopherol và retinol trong huyết thanh.

Theo dõi hơn 12 năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy có 67 trường hợp đột quỵ (chiếm 6,5 số người tham gia nghiên cứu); 50 người mắc chứng thiếu máu não (chiếm 4,8%).

Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh nồng độ lycopene trong huyết thanh, các nhà khoa học không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh.

Lý do khiến lycopene giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ cao hơn các chất chống oxy hóa khác vì nó là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng kháng khuẩn; bảo vệ tế bào, chống lại hydrogen peroxide và các gốc nito dioxide góp phần bảo vệ tế bào thành công.

Lycopene cũng từng được ghi nhận về khả năng kháng viêm, ngăn chặn sự tổng hợp cholesterol, thúc đẩy chức năng miễn dịch, và ức chế kết tập tiểu cầu và huyết khối.

Tuy nhiên, tác giả công trình khoa học cũng thừa nhận thiếu sót của nghiên cứu là họ chưa thể phân tách đối tượng có và không có thói quen hút thuốc lá. Hơn nữa, họ cũng không thể nắm chắc về thông tin thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng trong suốt quá trình tiến hành.

Theo Kienthuc.net.vn

Cà chua có thể giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tin tức từ BBC cho biết, cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Theo một nghiên cứu của Anh, nam giới ăn đủ một lượng cà chua hàng tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến khoảng 20%. Ung thư tiền liệt tuyến là căn bệnh ung thư dễ gặp thứ hai ở nam giới, với 35 nghìn ca mắc bệnh và khoảng 10 nghìn ca tử vong mỗi năm tại nước Anh.

ca-chua-co-the-giup-ngan-ngua-ung-thu-tien-liet-tuyen

Cà chua có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

“Những nghiên cứu của chúng ta cho thấy, cà chua đóng vai trò quan trọng góp phần ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cần phải được tiến hành để xác nhận kết quả nghiên cứu này. Nam giới nên ăn nhiều rau quả mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhất”, Vanessa đến từ trường Đại học Bristol cho biết.

Các thành phần chống ung thư trong cà chua được cho là bao gồm lycopene, một chất chống oxy hóa có thể chống lại sự phá hoại các tế bào và ADN. Ngoài ra còn có một số thành phần khác như selenium (có trong bánh mỳ, mỳ ống,…) hay calcium (trong sữa, pho mát) cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

“Thông tin những thực phẩm giàu lycopene hay selenium có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến hay không vẫn chưa được xác minh. Mối quan hệ giữa chế độ ăn và khả năng ngăn ngừa ung thư là một vấn đề phức tạp, chưa có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích mọi người nên có một chế độ ăn cân bằng, với nhiều rau, quả và ít các loại thịt đỏ, muối và chất béo”, Tom Stansfeld đến từ trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Anh cho biết.

Theo Doisongphapluat.com

Canh cá nấu cà chua đậm đà ngon miệng

Canh cá nấu cà chua nóng hổi dùng kèm với bát cơm trắng, ít chua chua từ cà, thịt cá chắc và thấm vị, nước canh đậm đà rất vừa miệng.

Nguyên liệu:

300g cá trắm cỏ
2 quả cà chua
Hành, gừng
Gia vị: 30ml nước tương, 5ml rượu, 20g bột ngô, 5g đường, một ít muối, tiêu xay
canh-ca-nau-ca-chua-dam-da-ngon-mieng

Cách làm:

Làm sạch cá rồi cắt khúc nhỏ, đồng thời bạn thái hạt lựu 1 quả cà chua, quả còn lại thì thái múi cau.
Cho cá vào bát, thêm gừng, rượu, muối vào xoa đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn cho bột ngô vào, trộn đều sao cho bột ngô áo đều khắp cá.
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, cho cá vào chiên, đến khi cá chuyển màu vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, cho lên khăn ăn cho ráo dầu.
Tiếp theo, bạn cho ít dầu vào chảo sâu lòng, cho cà chua thái hạt lựu vào, xào đều một lúc.
Kế đến, bạn cho phần cà chua còn lại cùng lượng nước vừa ăn vào, đun trên lửa vừa, sau khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ.
Nêm nếm thêm ít đường, muối và nước tương cho vừa ăn.
Cho cá đã chiên vào chảo, đậy nắp đun trong khoảng 10 phút.
Trong lúc đun bạn lưu ý lâu lâu đảo nhẹ, nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm.
Cuối cùng rắc ít hành, tiêu xay và tắt bếp, múc canh cá nấu cà chua ra bát, dùng nóng.
Theo Afamily.vn
The post Canh cá nấu cà chua đậm đà ngon miệng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Tôm sốt cà chua ngon tuyệt

Tôm sốt cà chua là món dễ thực hiện, hương vị phổ biến nhưng được nhiều người yêu thích. Bữa cơm mùa đông mà có món tôm sốt cà chua ăn với cơm nóng rất tuyệt.

Nguyên liệu:

– 350 g tôm tươi

– Bông cải xanh: 1/2 cái, quả bạch quả để trang trí

– Sốt cà chua

– Đường, muối, rượu nấu ăn, gừng.

tom-sot-ca-chua-ngon-tuyet

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm rửa sạch, chỉ loại bỏ dây sống lưng mà không bóc vỏ.Ướp tôm với muối, một chút rượu, gừng. Chuẩn bị một chảo sạch, đun sôi nước rồi thả bông cải xanh và bạch quả vào trần sơ qua.

Trần tôm trong một chảo sâu khác đến khi tôm chín chuyển màu thì vớt ra để ráo.Cho một chút dầu vào chảo, phi thơm gừng, cho sốt cà chua vào đảo đều.

Thêm nước sôi vào nước sốt cà chua, thêm muối, hạt tiêu và đường rồi cho tôm vào.Vặn nhỏ lửa, đảo tôm đến khi tôm săn chắc lại, nêm nếm gia vị cho vừa vặn rồi bày tôm ra đĩa cùng bông cải xanh và bạch quả.

Theo Depplus.vn

Cách kết hợp thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Bạn có biết rằng có rất nhiều cách kết hợp thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của bạn một cách tốt nhất

Chăm sóc sức khỏe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là những cách kết hợp thực phẩm tốt nhất mà bạn nên biết.

Trà xanh + Chanh = Một trái tim khỏe mạnh

kethop

Trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim của bạn, tất cả là nhờ catechin – chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong trà. Nhưng bạn chỉ hấp được khoảng 20% hợp chất có lợi trong trà xanh mà thôi. Tuy nhiên, nếu thêm nước cốt chanh vào trà xanh, chất oxy hóa có trong hợp chất này sẽ tăng lên đáng kể, giúp tim khỏe mạnh.

Theo công trình nghiên cứu của Mỹ được thực hiện bởi một giáo sư tại Đại học Purdue, thì việc cho thêm một ít chanh vào trong trà sẽ thúc đẩy những tác động có lợi lên sức khỏe con người. Việc hòa trộn giữa trà xanh và chanh sẽ khiến chất catechin- chất chống oxy hóa hiện diện trong trà xanh- sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn.

Sau khi pha cho mình một tách trà xanh, bạn cần thêm chanh vào tách trà. Bạn hãy thử xem, bạn sẽ thấy tách trà xanh của mình ngon hơn.

Bông cải xanh + Cà chua = Kiểm soát ung thư

kephop1

Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại các tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, nếu như bạn trộn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (ở nam giới).

Theo một nghiên cứu của Đại học Illinois, Mỹ được tài trợ bởi Viện nghiên cứu ung thư Mỹ và Bộ Nông nghiệp Mỹ, kết hợp bông cải xanh với cà chua sẽ giúp hẹp khối u tuyến tiền liệt tốt hơn so với việc bạn ăn bông cải xanh hoặc cà chua riêng biệt.

Bạn có thể ăn bông cải xanh với nước sốt cà chua cùng bánh pizza hoặc mỳ ý.

Ớt chuông + Đậu đen = Cải thiện miễn dịch

kephop2

Bạn có thể ăn nhiều ớt chuông đỏ vì thực phẩm nàychứa nhiều vitamin C này sẽ giúp bạn tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó bạn hãy kết hợp ớt chuông với đậu đen để vừa bổ sung vitamin C và sắt. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, phụ nữ ăn nhiều ớt chuông đỏ với đậu đen có sức khỏe tốt hơn nhiều so với những người khác, đặc biệt, hệ miễn dịch của họ cũng được cải thiện rõ rệt.

Trứng + Xoài = Tốt cho da

kethop3

Muốn cải thiện cái nhìn tổng thể và sức mạnh của làn da, bạn hãy cố gắng tiêu thụ 2 loại thực phẩm này. Trứng cần thiết cho sự hình thành và phát triển các tế bào của làn da. “Thực phẩm giàu vitamin C như xoài sẽ giúp cơ thể bạn thúc đẩy sản xuất collagen, giúp da khỏe mạnh”, Keri Glassman, một chuyên gia dinh dưỡng ở thành phố New York cho biết.

Bơ + Salad rau xanh = Bảo vệ làn da

kethop4

Da bạn sẽ căng sáng, mịn màng khi bạn hấp thụ hỗn hợp này. Carotenoid có mặt trong các món salad rau có tác dụng làm giảm các gốc tự do để bảo vệ hiệu quả làn da khỏi tác hại của tia UV. Trong một nghiên cứu gần đây tại Đại học bang Ohio (Mỹ), những người ăn bơ trộn cùng món salad gồm rau diếp, rau bina, cà rốt, người đó sẽ hấp thụ tới 15 lần carotenoid hơn so với những người không ăn rau trộn với bơ.

Dầu oliu + Cà chua = Phòng bệnh tin và ung thư

kethop5

Cà chua là một thực phẩm chứa cả bốn carotenoid chính (alpha-carotene, beta-carotene, lutein, và lycopene) cùng với ba chất chống oxy hóa (beta-carotene, vitamin E và vitamin C), vì vậy riêng cà chua đã có thể giúp bạn phòng chống ung thư và bệnh tim. “Tuy nhiên, bạn sẽ hấp thụ được tối đa những dưỡng chất có trong cà chua nếu như bạn ăn kèm chúng với dầu ô liu,” Magee, một chuyên gia dinh dưỡng của bộ Y tế Hoa Kỳ nhận định.

Quế + Bánh mì nướng = Tăng năng lượng

kethop6

Trước khi ăn bánh mì nướng, bạn hãy rắc thêm một chút quế lên đó, điều này sẽ giúp cơ thể bạn giữ được lượng đường trong máu một cách ổn định nhất. Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, quế giảm sự gia tăng đường trong máu sau bữa ăn. Thêm vào đó, hợp chất này khiến cơ thể bạn nhanh chóng được phục hồi, tăng năng lượng tốt.

Theo Nguoinoitieng.info