Mùa của tiệc tùng: 5 bí quyết giữ góc bếp gọn gàng và sạch khuẩn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thấm thoát, mùa của tiệc tùng lại về. Bạn đã có ý tưởng gì cho bữa tiệc tại nhà? Tổ chức tiệc cho người thân và bạn bè vào dịp lễ hội là một niềm vui nhưng đó cũng lại là một kỳ công, nhất là khi bạn là đầu bếp chính của bữa tiệc đó. Giữ cho bếp luôn sạch sẽ trong khi nấu ăn vừa tránh lan truyền vi khuẩn, vừa giúp bạn hứng thú hơn trong lúc trổ tài.

Sau đây là 5 bí quyết giúp góc bếp luôn gọn gàng và sạch khuẩn trong quá trình chuẩn bị tiệc:

1. Bồn rửa chén sạch

Trước khi bắt tay vào nấu ăn, bạn nên dọn dẹp và rửa những chén bát còn tồn đọng trong bồn. Nếu quên bước này bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng chất núi chén bát bẩn, đồng nghĩa với chất núi vi khuẩn trong bếp đấy nhé!

2. Nấu và dọn cùng lúc

Ảnh: Inmagine

Một số người thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa chén bát. Điều này nghe hợp lý, nhưng chỉ khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa chén lớn. Hầu hết chúng ta chỉ có bồn rửa chén trung bình nên để tránh tình trạng chất núi chén bát thì bạn vừa nấu ăn và dọn dẹp cùng lúc. Cách hiệu quả nhất là trong khi chờ các món có thời gian nấu lâu như món hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau tiệc.

3. Chuẩn bị một tấm thớt lớn

Ảnh: Inmagine

Hãy chọn tấm thớt lớn, vì nó sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc thức ăn với mặt đá của bếp, nơi thường có nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Cách này còn giúp bạn có thể chuẩn bị được nhiều thành phần của món ăn cùng một lúc.

4. Tránh lan truyền vi khuẩn

Lan truyền vi khuẩn là một điều cần tránh trong khi nấu ăn. Đặc biệt khi chuẩn bị tiệc cho nhiều người, bạn không những muốn thức ăn phải ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn sau tiệc. Bạn không nên xử lý rau củ quả trên thớt đã dùng cho thực phẩm tươi sống. Trong trường hợp chỉ có một tấm thớt thì nên chuẩn bị rau củ trước rồi đến thịt cá.

5. Tổng vệ sinh và khử trùng bếp sau tiệc

Ảnh: Inmagine

Dọn dẹp bếp thường xuyên là một điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ gia đình, và việc làm này càng quan trọng hơn khi bạn có tiệc lớn. Khối lượng thức ăn trong bếp nhiều hơn bình thường nên khả năng tích trữ vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli cao hơn. Khử trùng góc bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt bếp, thớt, lưới lọc rác trong bồn rửa chén, miếng xốp rửa chén… sẽ hạn chế các loại vi khuẩn này lưu trú và sinh sản. Cách tốt nhất là dùng nước lau bếp có chất tẩy oxy hoá Hydrogen Peroxide (Hiđrô Perôxít) như nước lau bếp đa năng Zonrox. Với hoạt chất này, Zonrox giúp diệt khuẩn nhà bếp vô cùng hiệu quả mà không để lại hoá chất trên mặt bếp.

Nước lau bếp đa năng Zonrox là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có hoạt chất Hydrogen Peroxide.

  • Nhanh chóng loại bỏ các vết dầu mỡ, bụi bẩn lâu ngày .
  • Diệt đến 99.99% các loại vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli.
  • Loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc.
  • Lưu lại hương thơm tươi mát cho nhà bếp.

Nước lau bếp đa năng Zonrox do công ty TNHH Green Cross Việt Nam sản xuất và hiện có tại hệ thống siêu thị Metro, Lotte Mart, Maxi Mark và Citimart, giá bán 25.600đ/ chai 500mL.

*Hãy cùng chia sẻ bí quyết giữ vệ sinh nhà bếp tại http://www.facebook.com/zonroxvn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mùa của tiệc tùng: 5 bí quyết giữ góc bếp gọn gàng và sạch khuẩn ( https://www.meo.vn/mua-cua-tiec-tung-5-bi-quyet-giu-goc-bep-gon-gang-va-sach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Gửi phản hồi