Lưu trữ cho từ khóa: ông bà

Hãy để bé tham gia vào bữa ăn gia đình

Bữa ăn là khoảng thời gian duy nhất trong ngày mà cả nhà có thể cùng chia sẻ những câu chuyện trong ngày, cười đùa vui vẻ, mang lại sự gần gũi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Bố và mẹ cùng vào cuộc giúp con ăn ngon

Tiến sĩ Irene Chatoor (giáo sư Tâm lý học và Nhi khoa, giám đốc chương trình “Y tế Tâm lý Trẻ Sơ sinh và Trẻ từ 1-3 tuổi”, tại trung tâm y tế Quốc gia của trẻ em, Washington, Mỹ) chia sẻ: “Mười năm trở lại đây, tôi chứng kiến một sự chuyển đổi rất thú vị. Trong gần như hầu hết các trường hợp, cả hai bố mẹ đều cùng mang trẻ đến cho bác sĩ đánh giá, và tiếp tục cùng phối hợp với chúng tôi để giúp đỡ con họ cải thiện trong vấn đề ăn uống. Điều này khiến cho việc can thiệp chuyên môn được hiệu quả hơn, và tới thời điểm này, tôi cảm thấy bản thân mình sẽ khó mà điều trị một em nhỏ hiệu quả được nếu không có cả hai bố mẹ cùng tham gia”.

Bữa ăn là khoảng thời gian duy nhất trong ngày mà cả nhà có thể cùng chia sẻ những câu chuyện trong ngày, cười đùa vui vẻ, mang lại sự gần gũi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Các bậc phụ huynh nên biết rằng những gì tốt cho con mình thì cũng tốt cho chính bản thân các ông bố, bà mẹ. Nếu bố mẹ và con cái không tìm được thời gian để chia sẻ những bữa ăn, và mọi người ăn vào những giờ khác nhau, thường đây sẽ là khởi đầu cho sự tan rã của gia đình.

Ông, bà cũng tham gia vào bữa ăn của bé (Ảnh được cung cấp bởi Abbott Pediasure)

Các thế hệ phụ huynh ông bà, cha mẹ đều có những quan điểm khác nhau về quá trình chăm sóc con cái. Những phương pháp cho trẻ ăn khác nhau của các thế hệ có thể dẫn tới mâu thuẫn giữa bố mẹ và ông bà. Tuy nhiên, bố mẹ cần có một cuộc thảo luận cởi mở đối với ông bà của bé về cách thức nhìn nhận những vấn đề trong nuôi ăn, về những gì cả nhà có thể cùng chung tay để giúp bé cải thiện hơn trong việc ăn uống. Quan trọng nhất là tất cả người lớn trong nhà đều đưa ra cùng một thông điệp cho đứa trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tặng ông bà của bé những cuốn sách, tài liệu hướng dẫn cho ăn và chăm sóc bé. Cả gia đình sẽ cùng thảo luận, phân chia công việc để mọi người tham gia giúp bé ăn tốt hơn. Phương pháp đơn giản này không những giúp bố mẹ học cách cho con ăn, mà còn kéo được cả ông bà của cháu vào cuộc.

Những bữa ăn điều độ rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, và những bữa ăn gia đình sẽ giúp tình cảm gia đình khắng khít hơn, mang gia đình lại bên nhau.

Chương trình tư vấn đặc biệt “Bé yêu học ăn” với sự tham gia của Giáo sư Nhi khoa Irene Chartoor và Chuyên gia Dinh dưỡng Kim Milano đến từ Hoa Kỳ sẽ giúp mẹ tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để mỗi bữa ăn của bé là niềm vui của cả nhà.

  • Thời gian: 15h, ngày 20/04/2013
  • Địa điểm: White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Đăng ký tham gia chương trình tại website www.biengan.com.vn hoặc gọi đến tổng đài 19001519.

 

 

Bố mẹ chồng muốn nuôi cháu?

(Webtretho) “Cu nhà em mới được 6 tháng mà ông bà nội đã cứ nói với cháu là khi nào cai sữa mang cháu về nuôi. Số là em là con một, chồng em theo về ở nhà ngoại cho thoải mái vì còn một ông anh trai mới lấy vợ đang ở với ông bà. Chồng em thì bảo kệ ông bà, nhớ cháu, quý cháu thì nói vậy, chấp làm gì, con cái chẳng ở với bố mẹ thì sao.

Nhưng mà em vẫn thấy khó chịu lắm cả nhà ạ, lần nào bà xuống thăm cháu cũng nói thế với em, chứ không nói với chồng em. Em đã cố gắng kìm nén, chỉ cười không nói gì vì em thẳng tính lắm, chỉ muốn nói luôn là bố mẹ cũng đẻ con, nuôi con rồi nên cũng hiểu, không ai sống xa con được, ông bà quý cháu thì con sẽ cho cháu về thăm khi nào rỗi, còn chuyện đón cháu về thì vợ chồng con không đồng ý, dù con có đẻ mấy đứa nữa cũng thế. Chỉ vì thế mà mỗi lần mẹ chồng xuống chơi em lại thấy ức chế, mua cho mình cái gì mình cũng không mốn lấy. Chồng bảo em hâm, thế mà cũng để ý, việc mình mình làm. Nói thật chứ, cứ nhắc đến chuyện đó là em thấy ức chế lắm, đã đang mệt mỏi sẵn rồi, chỉ muốn nói thẳng là không bao giờ có chuyện đó nên mẹ đừng nhắc đến nữa. Mình nói chỉ sợ mẹ chồng không vui, nói với chồng thì chồng bảo vợ hâm…”

webtretho_ông bà và cháu

Làm sao khi ông bà cứ bảo sẽ đưa cháu về nuôi? (Ảnh: Inmagine)

Trường hợp của ID bossnho như trên đây dường như không phải là cá biệt. Ông bà có thể vì yêu cháu, thương con hay vì nhiều lý do khác mà thường xuyên nói sẽ đưa cháu về nuôi dù bố mẹ không cảm thấy thoải mái chút nào với đề nghị này. Những lúc như vậy phải làm sao? Lựa lời thế nào để vừa không gây mất lòng, vừa để ông bà hiểu là bạn sẽ không xa con? Hãy cùng trao đổi nhé!

Cháu hư tại ông bà

Đôi khi chính việc chiều chuộng trẻ thái quá của gia đình hay những hành động thiếu để ý của người lớn trước mặt con trẻ đã làm hư các bé.

Mỗi lần nghịch ngợm bị bố mẹ phạt đòn hoặc úp mặt vào tường, bé Tít (3 tuổi, quận 7, TP HCM) đều nói: “Ba mẹ làm thế, con mách nội cho coi”. Nghe cậu con dọa, vợ chồng chị Nga, anh Định càng điên tiết hơn: “Mách cái gì mà mách” khiến nhà cửa càng ầm ĩ như ong vỡ tổ.

Tuy sống riêng nhưng vợ chồng chị vẫn ở ngay cạnh nhà ông bà nội của bé, vì thế việc nuôi dạy con của anh chị thường xuyên bị ông, đặc biệt là bà can thiệp. Biết được bà bênh, mỗi lần bị bố mẹ phạt, bé Tít đều vừa khóc vừa tru tréo: “Bà ơi, bà ơi”. Bà Đào nghe thấy tiếng cháu gào thét lại lật đật chạy sang, mắng con trai, con dâu xa xả: “Chúng mày ác quá, nó bé tí thế, đánh nó ốm thì sao. Muốn đánh thì đánh bà già này này”. Rồi bà quay sang dỗ dành cháu đích tôn, hứa mua bim, hứa cho đi tàu hỏa ở khu vui chơi thiếu nhi, thậm chí hứa đánh bố mẹ giúp bé… miễn sao Tít nín khóc.

Nhiều lần Tít đi chơi quanh khu phố mà không xin phép người lớn hay lôi kem, bánh kẹo trong tủ lạnh ra ăn ngay trước bữa cơm dù bố mẹ không đồng ý… nhưng cu cậu vẫn trốn được hình phạt của bố mẹ nhờ có bình phong là ông bà nội.

Trong dòng họ chỉ có mình Tít là cháu trai nên bé được ông bà nội đặc biệt cưng chiều. Chỉ cần Tít khóc lóc là ông bà sẵn sàng đổi ý, đáp ứng mọi mong muốn của cháu. Ông nội già yếu nhưng vẫn sẵn sàng làm “ngựa” cho cậu cháu 20kg cưỡi. Mà Tít đâu chịu ngồi yên, bé liên tục nhảy nhót trên lưng ông. Khi ông bà đang xem thời sự trên ti vi, cu cậu chẳng nói chẳng rằng, cầm điều khiển chuyển sang kênh Bibi. Ông bà không những không mắng mà còn cười khà khà khen cháu giỏi, bé tí đã biết sử dụng điều khiển. Những lần nhìn thấy con xử sự với ông bà như thế, anh Định bực mình mắng con, thì ông bà Đào lại bênh cháu. Cuối cùng người lớn tranh luận với nhau, còn cu Tít đứng ngoài vỗ tay cười thích chí.

ongba

Ông bà chiều cháu quá đôi khi có thể khiến bố mẹ khó dạy con – Ảnh: Visualphotos.com

Vợ chồng chị Hằng sống cùng bố mẹ chồng ở quận 4, ông bà không ngăn cản khi anh chị phạt con, tuy nhiên chị cảm thấy rất đau đầu vì ngôn ngữ của bà nội có phần ngoa ngoắt. Bà nội dùng rất nhiều câu tục ngữ dân gian, toàn những từ không được đưa vào từ điển vô tư nói trước mặt cô cháu gái 3 tuổi. Bé Linh đang tuổi tập nói, nghe được từ nào mới lạ của bà nội liền lẩm nhẩm nhắc lại để ghi nhớ và rất thích chí tìm cơ hội sử dụng.

Chị Hằng kể, có hôm chị đi làm mệt mỏi, vừa về đến nhà, bé chạy ra cửa đón mẹ: “Con quỷ tha ma bắt kia, đi đâu mà giờ mới về, làm tao chờ mỏi mắt”, sau đó ôm bụng cười rũ rượi. Chị tức quá phát vào mông bé, bé khóc òa lên kiểu bị oan ức khiến chị cảm thấy ân hận vì quá tay với con. Lần khác chị đang vui vẻ, bé nói những từ không có trong từ điển thì chị bình tĩnh nghiêm mặt nhắc con không được nói thế. Bé cãi lại: “Con nghe thấy bà nói thế mà. Sao bà lại được nói thế”.

Có hôm, bé không chịu nuốt cơm, bà nội quát: “Mày cứ ngậm đầy mồm như thế, tao đánh cho bây giờ”, bé phản ứng ngay: “Bà là người lớn mà nói mày tao à, mẹ bảo như thế là không ngoan” khiến bà nội càng bực hơn, quát tháo ầm ĩ. Chị ở trong bếp nghe thấy chuyện của hai bà cháu nhưng cũng ngại tham gia ý kiến vì sợ mếch lòng mẹ chồng.

Vợ chồng anh Bình (Dĩ An, Bình Dương) đều đi làm theo ca nên không tiện trông con. Vì thế bé Bi 3 tuổi được gửi hẳn ở nhà ông bà ngoại tại quận 12, TP HCM, đến cuối tuần anh chị mới đón về nhà. Ban ngày bé đi học mầm non, tối về chơi cùng ông bà và dì. Để bé ở nhà ông bà ngoại, anh chị yên tâm vô cùng dù nhiều lúc cũng băn khoăn khi thấy ông bà và dì chiều cháu quá. Bé thích làm gì thì làm, không bao giờ bị ông bà mắng hay đánh đòn. Đồ chơi bé bày ra khắp nhà, ông bà chẳng bắt thu dọn, lại cặm cụi làm hộ cháu. Dù chẳng món đồ chơi nào ở với Bi được quá một tuần nhưng ông bà và dì vẫn thích sắm đồ chơi cho bé.Không những thế, ông bà còn cho cháu xem ti vi thoải mái. Đi học về, việc đầu tiên của Bi là mở ti vi, ăn cơm bé cũng đòi bà đút trước màn hình ti vi, nhiều hôm 11 giờ đêm, cu cậu vẫn ngồi xem phim Hàn Quốc cùng bà ngoại.

Theo chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình Phạm Thị Thúy (giảng viên Học viện Hành chính cơ sở tại TP HCM), trong những trường hợp ông bà (thậm chí là cô, dì, chú, bác) có ứng xử làm hư cháu, bố mẹ không nên can thiệp ngay lúc người lớn đang chiều con trẻ. Nếu can thiệp ngay sẽ gặp mâu thuẫn với ông bà, đặc biệt nếu là bà nội thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ rất tệ. Và tệ hại nhất là trẻ nhìn thấy sự mâu thuẫn giữa bố mẹ và ông bà, điều đó sẽ không tốt cho suy nghĩ của trẻ về người lớn. Trẻ sẽ làm nũng hơn, bướng bỉnh hơn, bớt nể sợ người lớn và càng khó bảo hơn…

Cha mẹ nên chờ dịp không có con bên cạnh, nói chuyện riêng với ông bà, phân tích cho ông bà thấy nếu ông bà chiều quá sẽ khiến trẻ sẽ hư. Ông bà nào cũng vì con cháu, nếu cha mẹ nói hợp tình hợp lý, không có ý chê trách thì ông bà sẽ chấp nhận dễ dàng hơn.

Với những trường hợp của các cháu nhỏ trên, bà Thúy cũng đưa ra những lời khuyên cụ thể.

Theo bà, khi hai ông cháu bé Tít chơi trò cưỡi ngựa, cũng giống như đang đóng kịch, việc ông cháu quá nhập vai, ông tuân theo lời cháu không có gì xấu. Lúc đó, cha mẹ chỉ nên hài hước đùa lại cùng con và ông, sau đó nhắc con hành động vừa rồi chỉ là đóng kịch. Cha mẹ không nên làm ầm ĩ lên, khiến cả nhà mất vui.

Trường hợp ông bà xưng “mày tao” là thói quen của thế hệ trước, cha mẹ chỉ cần giải thích cho con hiểu thời của bà nói “mày tao” không phải là nói tục, chửi bậy mà là xưng hô bình thường. Ngày nay văn minh, tiến bộ hơn nên mọi người xưng hô đẹp hơn.

Với trường hợp của bé Bi, cha mẹ phải dạy con thói quen ngăn nắp, yêu cầu con dọn đồ chơi dù ông bà có bảo làm hay không. Xem ti vi nhiều rất có hại cho sức khỏe của trẻ (có thể gây cận thị, nguy cơ béo phì, phát triển ngôn ngữ chậm…), cha mẹ nên phân tích cái hại của việc xem ti vi nhiều cho cả ông bà và con trẻ biết.

Để thống nhất cách dạy con cháu giữa bố mẹ và ông bà, chuyên gia cũng khuyên bố mẹ nên nói chuyện với ông bà về các nguyên tắc dạy con, cùng lên danh sách những gì trẻ được làm và không được làm. Tốt nhất nên nói từng việc một, đừng một lúc mà đưa ra đủ thứ nguyên tắc, ông bà sẽ không nhớ hết và sẽ khó chịu vì cảm thấy bị chỉ đạo. Nếu bố mẹ phân tích mọi việc dựa trên lợi ích của con trẻ sẽ dễ dàng được ông bà đồng thuận. Đặc biệt bố mẹ chú ý tránh chê bai ông bà cổ điển, lạc hậu. Kinh nghiệm xưa của ông bà cũng rất đáng để cha mẹ ngày nay tham khảo.

Rõ ràng trẻ bị ảnh hưởng, và rất thích bắt chước các hành vi của người lớn. Vì vậy, nếu ông bà hay cha mẹ có những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách, suy nghĩ, việc làm của trẻ sau này khi lớn lên. Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá cầu toàn. Trẻ ở cùng ông bà sẽ học được nhiều điều hay, có người trông coi trẻ, có người nói chuyện với trẻ…

(Theo Vnexpress)

Viết cho giấc ngủ của thiên thần

Biết bao ngày ngóng, biết bao ngày trông, mẹ luôn mơ tới một thiên thần bé xinh, giang đôi tay bé xíu để ôm mẹ và thì thầm: “Mẹ yêu… mẹ yêu…”. Khi giấc mơ ấy thành hiện thực, mẹ đã bật khóc trong niềm hạnh phúc.

Nhẹ nhàng hôn lên làn da non nớt của con, khẽ nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé của con, mẹ thấy mình trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế gian gian này. Ngước mắt nhìn sang ba, và mẹ biết, ba cũng đang lâng lâng với cảm xúc tuyệt vời của người lần đầu tiên làm bố… Trong cảm xúc thiêng liêng ấy, ba mẹ tự hứa sẽ làm tất cả để con luôn được lớn lên trong vòng tay yêu thương, ấm áp của gia đình.

Yêu con, ba mẹ đã chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận từ quần áo, vật dụng, đến học hỏi kiến thức từ sách báo, bạn bè và ông bà nội ngoại. Thế nhưng, dường như mẹ vẫn gặp khó khăn, lúng túng trước những việc tưởng chừng rất đơn giản như tắm rửa hay pha sữa cho con. Ba thì lại vụng về với những mảnh tã, chiếc áo, cái quần, bình sữa bé xíu vừa khiến mẹ vừa xúc động lại vừa thương. Cuộc sống của ba mẹ cũng theo đó mà như đảo ngược hoàn toàn. Từng bữa ăn, giấc ngủ, rồi đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày của con đều khiến ba mẹ rối tung lên. Có những đêm con giở chứng “ngủ ngày cày đêm” khiến cả gia đình mình phải thức trắng. Ba bồng, mẹ ru… còn con, con vẫn nhìn ba mẹ bằng đôi mắt thiên thần tròn xoe đen láy.

Bé yêu của mẹ còn bé mà đã rất nhạy cảm, chỉ cần tã hơi ướt một chút đã làm con khó chịu và khóc quấy. Nhiều hôm con ngủ không ngon giấc, cứ ngọ ngoạy cả đêm làm ba mẹ cũng đứng ngồi không yên. Mẹ biết tã vải mềm mại nhưng rất nhanh bị ướt, có thể dính lại sợi bông trên da làm con dị ứng, hoặc thay liên tục nhiều hôm giặt không kịp khô. Mẹ băn khoăn lắm, ba thì mạnh dạn lên công ty chia sẻ với các cô chú cùng phòng để hỏi kinh nghiệm. Cuối cùng ba mẹ quyết định cho con dùng thử miếng lót tã Bobby Newborn. Miếng lót tã rất mềm mại, có mặt đáy dạng vải thoáng khí và an toàn cho trẻ sơ sinh, còn khả năng thấm hút thì vượt trội hơn hẳn tã vải thường dùng, lại có thể thay nhanh và dễ dàng. Từ ngày có người bạn nhỏ này, con ngủ thật ngon giấc và đỡ quấy khóc hẳn, còn mẹ thì được bà nội khen là khéo tay chăm con.

Cảm ơn con đã đến bên ba mẹ. Cảm ơn con đã mang đến cho ba mẹ biết bao điều mới mẻ và niềm hạnh phúc tuyệt vời. Cảm ơn “người bạn nhỏ” đầu tiên đã mang đến cho con những giấc ngủ thật ngon. Ba mẹ sẽ chẳng thể nào quên được những ngày đầu vất vả chăm sóc con, nhưng cũng sẽ chẳng thể nào quên được những phút giây hạnh phúc khi được nhìn con say giấc và khôn lớn từng ngày. Con hãy lớn thật nhanh trong tình yêu thương và sự chăm sóc tốt nhất của ba mẹ, con nhé!

Yêu con nhất trên đời !

90% Bé yêu ngon giấc cùng Bobby Newborn

90% bố mẹ đã chọn miếng lót tã Bobby Newborn từ những ngày đầu tiên đón bé chào đời. Bobby Newborn với bề mặt bề mặt tã Silk-soft thế hệ mới siêu mềm và siêu thấm được thiết kế đặc biệt để chăm sóc nhẹ nhàng cho làn da bé sơ sinh, giúp bé luôn ngủ thật êm. Đồng thời, Bobby Newborn là miếng lót tã duy nhất có màng đáy thoát hơi ẩm dạng vải và bề mặt tã được bổ sung cream Vitamin E giúp ngừa hăm hiệu quả, tăng cường chăm sóc cho làn da non nớt của bé.

Dạy bé ý nghĩa Tết cổ truyền

Dạy bé ý nghĩa Tết cổ truyền – Chuyện nhà mình – Webtretho

//

var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-4163934-1’]);
_gaq.push([‘_trackPageview’]);
_gaq.push([‘_trackPageLoadTime’]);

(function() {
var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true;
ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://’ : ‘http://’) + ‘stats.g.doubleclick.net/dc.js’;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();

var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-43173086-1’]);
_gaq.push([‘_setDomainName’, ‘webtretho.com’]);
_gaq.push([‘_trackPageview’]);

(function() {
var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true;
ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://’ : ‘http://’) + ‘stats.g.doubleclick.net/dc.js’;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();

(function() {
var useSSL = ‘https:’ == document.location.protocol;
var src = (useSSL ? ‘https:’ : ‘http:’) +
‘//www.googletagservices.com/tag/js/gpt.js’;
document.write(”);
})();

googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_SL’, [970, 90], ‘div-gpt-ad-1373285338272-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_MR1’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1373285360049-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_MR2’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1373285386337-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_HP’, [300, 600], ‘div-gpt-ad-1373285399393-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_SL2’, [970, 90], ‘div-gpt-ad-1373882490150-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_Ads_MR1’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1376538526785-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.pubads().enableSyncRendering();
googletag.pubads().enableSingleRequest();
googletag.enableServices();

var $jqsticky = jQuery.noConflict();
var $stickyHeight = 400;
var $padding = 33;
//var $topOffset = 411;
var $footerHeight = 490;//236;
function scrollSticky(){
if($jqsticky(window).height() >= $stickyHeight) {
var aOffset = $jqsticky(‘#sticky’).offset();
//if ($(window).scrollTop() > $(“.smartBannerIdentifier”).offset({ scroll: false }).top){
var $topOffset = $jqsticky(“.smartBannerIdentifier”).offset().top;
//alert($topOffset);
if($jqsticky(document).height() – $footerHeight – $padding $topOffset) {
$jqsticky(‘#sticky’).attr(‘style’, ‘position:fixed; top:’+$padding+’px;’);

}else{
$jqsticky(‘#sticky’).attr(‘style’, ‘position:relative;’);
}
}
}
$jqsticky(window).scroll(function(){
scrollSticky();
});

#sticky { height:600px; width:300px; position:relative;}


var _comscore = _comscore || [];
_comscore.push({ c1: “2”, c2: “17062942” });
(function() {
var s = document.createElement(“script”), el = document.getElementsByTagName(“script”)[0]; s.async = true;
s.src = (document.location.protocol == “https:” ? “https://sb” : “http://b”) + “.scorecardresearch.com/beacon.js”;
el.parentNode.insertBefore(s, el);
})();

_atrk_opts = { atrk_acct:”zsEzh1aYY9008s”, domain:”webtretho.com”,dynamic: true};
(function() { var as = document.createElement(‘script’); as.type = ‘text/javascript’; as.async = true; as.src = “https://d31qbv1cthcecs.cloudfront.net/atrk.js”; var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0];s.parentNode.insertBefore(as, s); })();
<!–

–>

jQuery(document).ready(function($) {

$(“.scroll”).click(function(event){
event.preventDefault();
$(‘html,body’).animate({scrollTop:$(this.hash).offset().top}, 500);
});
});

window.___gcfg = {
lang: ‘en-US’
};
// prevent jQuery from appending cache busting string to the end of the FeatureLoader URL
var cache = jQuery.ajaxSettings.cache;
jQuery.ajaxSettings.cache = true;
jQuery(window).load(function(){
window.fbAsyncInit = function() {
FB.init({appId: ‘182967931784902’,
status: true,
cookie: true,
xfbml: true});

FB.api(‘/me’, function(response) {
console.log(response.name);
});
};
(function() {
var e = document.createElement(‘script’); e.async = true;
e.src = document.location.protocol +
‘//connect.facebook.net/en_US/all.js’;
document.getElementById(‘fb-root’).appendChild(e);
}());
jQuery.getScript(‘https://apis.google.com/js/plusone.js’, function() {
var po = document.createElement(‘script’); po.type = ‘text/javascript’; po.async = true;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s);
});
});
// just Restore jQuery caching setting
jQuery.ajaxSettings.cache = cache;


<!– –>

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285338272-0’);

 

Các bài viết liên quan:

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285360049-0’);

ajaxAds(‘c11′,’right_2′,’c11xabcdxright_2xabcdx3678aa300x150’,”);

<!–

Bản tin tuần

–>

Enfamama – Triệu mẹ tin dùng, triệu lời chia sẻ

được tài trợ bởi:

Enfamama

Trực tuyến

Chọn dinh dưỡng dễ hấp thu cho trẻ

được tài trợ bởi:

Dielac

Trực tuyến

Dành cho thành viên dùng sữa TH true MILK

được tài trợ bởi:

TH True Milk

Trực tuyến

Bệnh theo mùa không đùa được đâu – Bệnh mùa mưa lũ

được tài trợ bởi:

Lifebuoy

Trực tuyến

Colokit cùng mẹ khám phá cá tính của trẻ

được tài trợ bởi:

Thiên Long

Trực tuyến

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285386337-0’);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285399393-0’);