Bố mẹ chồng muốn nuôi cháu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) “Cu nhà em mới được 6 tháng mà ông bà nội đã cứ nói với cháu là khi nào cai sữa mang cháu về nuôi. Số là em là con một, chồng em theo về ở nhà ngoại cho thoải mái vì còn một ông anh trai mới lấy vợ đang ở với ông bà. Chồng em thì bảo kệ ông bà, nhớ cháu, quý cháu thì nói vậy, chấp làm gì, con cái chẳng ở với bố mẹ thì sao.

Nhưng mà em vẫn thấy khó chịu lắm cả nhà ạ, lần nào bà xuống thăm cháu cũng nói thế với em, chứ không nói với chồng em. Em đã cố gắng kìm nén, chỉ cười không nói gì vì em thẳng tính lắm, chỉ muốn nói luôn là bố mẹ cũng đẻ con, nuôi con rồi nên cũng hiểu, không ai sống xa con được, ông bà quý cháu thì con sẽ cho cháu về thăm khi nào rỗi, còn chuyện đón cháu về thì vợ chồng con không đồng ý, dù con có đẻ mấy đứa nữa cũng thế. Chỉ vì thế mà mỗi lần mẹ chồng xuống chơi em lại thấy ức chế, mua cho mình cái gì mình cũng không mốn lấy. Chồng bảo em hâm, thế mà cũng để ý, việc mình mình làm. Nói thật chứ, cứ nhắc đến chuyện đó là em thấy ức chế lắm, đã đang mệt mỏi sẵn rồi, chỉ muốn nói thẳng là không bao giờ có chuyện đó nên mẹ đừng nhắc đến nữa. Mình nói chỉ sợ mẹ chồng không vui, nói với chồng thì chồng bảo vợ hâm…”

webtretho_ông bà và cháu

Làm sao khi ông bà cứ bảo sẽ đưa cháu về nuôi? (Ảnh: Inmagine)

Trường hợp của ID bossnho như trên đây dường như không phải là cá biệt. Ông bà có thể vì yêu cháu, thương con hay vì nhiều lý do khác mà thường xuyên nói sẽ đưa cháu về nuôi dù bố mẹ không cảm thấy thoải mái chút nào với đề nghị này. Những lúc như vậy phải làm sao? Lựa lời thế nào để vừa không gây mất lòng, vừa để ông bà hiểu là bạn sẽ không xa con? Hãy cùng trao đổi nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply