Chân đẹp trong ngày hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới tác động của nắng nóng và bụi bặm, đôi chân của bạn sẽ bị bắt nắng, chai sạn, loang lổ và in hình quai dép. Vậy để có một đôi chân mềm mại và khắc phục tình trạng trên, bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây.
‘Giải phóng’ cho đôi chân

Để tránh nắng cho đôi chân, bạn gái thường nghĩ rằng việc đi giày là phù hợp nhất. Điều này quả không sai. Nhưng việc lựa chọn này lại làm cho đôi chân của bạn luôn ở trong tình trạng bí bít, khó chịu trong thời tiết mùa hè. Vì thế, để ‘giải phóng’ cho đôi chân, bạn nên thường xuyên thay tất và sử dụng các mỹ phẩm chống mùi, nhất là với người nhiều mồ hôi chân.

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên ngâm chân chừng 20 phút trong chậu nước pha tinh dầu. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho vào nước một ít muối. Cách này giúp đôi chân bạn được thư giãn, khỏe mạnh.  Đặc biệt, sau mỗi chuyến đi nghỉ như leo núi hay tập thể dục, chân bạn lại càng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt như ngâm chân trong nước nóng, thực hiện một số động tác massage đơn giản. Việc này sẽ giúp chân bạn được thư giãn và nghỉ ngơi sau những hoạt động mạnh và máu sẽ được lưu thông dễ dàng.

Chống nắng

Tuy nhiên, những đôi xăng đan vẫn luôn được chị em yêu thích hơn vì tính năng thuận tiện và dễ dàng kết hợp với các trang phục khác nhau. Nhưng đây là điều kiện thuận lợi để cho đôi chân của bạn dễ dàng hứng chịu sự tác động của môi trường. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng những đôi tất mỏng màu da chân được thiết kế hở ngón chân, khi đi xăng đan, trông bạn vẫn như không đi tất.

Còn nếu bạn không muốn đi tất thì nên thoa kem chống nắng khi đi chân trần ra ngoài trời, và nên chọn loại kem bôi, hoặc chống nắng dạng xịt. Ngoài ra nhiều loại tất phun ngoài tác dụng trang điểm cho đôi chân còn có tác dụng chống nắng.    

Để đôi chân không chai sạn, bạn nên hạn chế đi chân trần. Bạn nên đi dép ngay cả khi đi xung quanh bể bơi, đi biển hay ở trong nhà. Đặc biệt, nếu bạn đi chân trần trên nền nhà ẩm ướt, bạn sẽ rất dễ bị nấm da chân.


(Theo ANTĐ)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply