Lưu trữ cho từ khóa: thừa cân

Béo phì có thể gây nguy cơ mất thính lực

Một nghiên cứu mới đây cho thấy béo phì, đặc biệt là ở vùng eo, có thể liên quan với mất thính lực.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 68.000 phụ nữ tham gia vào Nghiên cứu sức khỏe Y tế Harvard. Cứ 2 năm/lần trong khoảng từ năm 1989 đến 2009, những người tham gia được hỏi về sức khỏe và thói quen hàng ngày. Đến năm 2009, họ được hỏi xem liệu có bị mất thính lực không và nếu có thì ở độ tuổi nào.

beo-phi-co-the-gay-nguy-co-mat-thinh-luc

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu cho biết 1/6 phụ nữ báo cáo bị mất thính lực trong thời gian nghiên cứu.

Những người có chỉ số khối cơ thể lớn hơn hoặc chu vi vòng eo lớn hơn đối mặt với nguy cơ bị mất thính lực cao hơn so với những phụ nữ có cân nặng bình thường.

Những người béo phì, với BMI trong khoảng từ 30 đến 39, dễ báo cáo bị mất thính lực hơn 17-22% so với những phụ nữ có BMI dưới 25. Phụ nữ quá béo (BMI trên 40) có nguy cơ cao nhất bị các rối loạn thính giác – cao hơn 25% so với những phụ nữ có cân nặng bình thường. Vòng eo cũng có liên quan rõ rệt với nguy cơ mất thính lực.

Tuy nhiên nhóm nghiên cứu gợi ý rằng tập luyện thể chất có thể giúp giảm nguy cơ. Phụ nữ đi bộ ≥4 giờ/tuần giảm khoảng 15% nguy cơ mất thính lực so với phụ nữ đi bộ dưới 1 giờ/tuần.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Medicine số ra tháng 12.

Theo Anninhthudo.vn

Những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng do thừa cân gây ra

Tăng cân quá mức có thể gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Bạn vẫn nghe nói rằng tăng cân quá mức dẫn đến thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng bạn có thể không biết rằng trọng lượng cơ thể tăng quá nhiều cũng gây ra những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng khác, bao gồm cả ung thư.

Để hiểu rõ về những bệnh liên quan đến thừa cân, bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

1. Thừa cân dễ dẫn đến ung thư

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ thì hơn 36% người Mỹ hiện nay bị coi là béo phì, 34% bị thừa cân. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet năm 2013 thì 10% trong các bệnh nhân bị bệnh về túi mật, thận, gan, và ung thư đại tràng… có thể do trọng lượng dư thừa quá nhiều, 41% bệnh nhân ung thư có liên quan đến bệnh béo phì.

Viện Ung thư Quốc giaMỹ ước tính rằng mỗi năm ở Mỹ gia tăng 34.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư ở nam giới và 50.000 trường hợp ở phụ nữ. Nhưng nếu mọi người lớn giảm BMI của họ chỉ 1% thì khoảng 100.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư có thể tránh được.

nhung-hau-qua-suc-khoe-nghiem-trong-do-thua-can-gay-ra

Tăng cân quá mức có thể gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Ảnh minh họa

2. Thừa cân có thể gây đau nửa đầu

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology cho thấy thừa cân có thể gây ra những cơn đau nửa đầu.

Các nhà nghiên cứu Johns Hopkins khảo sát gần 4.000 người và thấy rằng các chỉ số khối cơ thể của họ càng cao thì nguy cơ bị đau nửa đầu càng tăng. Những người bị béo phì có nguy cơ gặp chứng đau nửa đầu mỗi tháng cao hơn 81% so với những người có trọng lượng khỏe mạnh. Phụ nữ béo phì ở độ tuổi trên 50 dễ bị đau đầu mãn tính nhất.

3. Thừa cân tăng nguy cơ vô sinh

Phụ nữ thừa cân có thể gặp nhiều khó khăn trong việc mang thai. Một nghiên cứu của Ấn Độ với hơn 300 phụ nữ béo phì phát hiện ra rằng hơn 90% trong số họ mắc bệnh buồng trứng đa nang, một bệnh có liên quan đến vô sinh.

Khi bị ung thư, mối liên hệ giữa béo phì và vô sinh là không hoàn toàn rõ ràng.

“Béo phì là một tình trạng viêm và có thể làm giảm khả năng sinh sản, lưu ý rằng” Tiến sĩ Marc Bessler, giám đốc của Trung tâm giảm cân và chuyển hóa phẫu thuật tại bệnh viện New York Presbyterian tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, cho biết. “Nó cũng có thể là kết quả của những thay đổi hormone do các mô mỡ sản xuất ra”.

Bessler cho biết, nhiều bệnh nhân nặng của ông gặp khó khăn khi mang thai và một số bệnh nhân đã mang thai chỉ vài tháng sau khi phẫu thuật giảm vài cân.

nhung-hau-qua-suc-khoe-nghiem-trong-do-thua-can-gay-ra

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh là cách phòng bệnh hiệu quả. Ảnh minh họa

4. Thừa cân tăng nguy cơ sinh non

Một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ phát hiện ra rằng béo phì làm tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là khi chỉ số khối cơ thể là 35 hoặc cao hơn.

Tác giả của nghiên cứu cho rằng có quá nhiều chất béo có thể làm nóng và làm suy yếu các màng tử cung và cổ tử cung và tăng nguy cơ sinh non. Sinh non là nguyên nhân hàng đầu của trẻ sơ sinh tử vong và khuyết tật ở trẻ.

5. Thừa cân dễ gây rối loạn giấc ngủ

Gần 80% người Mỹ bị béo phì gặp vấn đề với giấc ngủ. Đây là kết quả từ một cuộc khảo sát của Tổ chức Giấc ngủ ở Mỹ. Rối loạn giấc ngủ góp phần làm tăng một loạt các bệnh như tiểu đường, bệnh tim… Rất nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra mối liên kết giữa việc thiếu ngủ và tăng cân. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy những người ngủ ít hơn năm tiếng đồng hồ mỗi đêốiẽ có khả năng tăng cân cao hơn 15% so với những người ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.

Tiến sĩ Donald Hensrud, một chuyên gia về y học dinh dưỡng và phòng bệnh tại khoa nội tiết, bệnh tiểu đường, sự trao đổi chất và dinh dưỡng tại Mayo Clinic, cho biết, một trong những nguy cơ sức khỏe trực tiếp nhất đối với nhiều người béo phì là bị ngưng thở khi ngủ. Tình trạng này người một người có thể thở hổn hển hoặc ngừng thở trong giây lát trong khi ngủ.

Theo Afamily.vn

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Một nghiên cứu mới đây cho thấy béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận.

Hơn nữa, giảm chức năng thận có thể được phát hiện trong thời gian dài trước khi bị các bệnh khác liên quan đến béo phì như tiểu đường và cao huyết áp.

beo-phi-lam-tang-nguy-co-mac-benh-than

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu thập từ gần 3.000 người trẻ tuổi có chức năng thận bình thường.

Những người tham gia tuổi trung bình là 35 và được chia theo 4 nhóm chỉ số khối cơ thể (BMI) gồm nhóm có cân nặng bình thường, nhóm thừa cân, nhóm béo phì và nhóm quá béo phì.

Theo thời gian, chức năng thận suy giảm ở tất cả những người tham gia song giảm nhiều nhất và nhanh nhất ở những người thừa cân và béo phì.

“Khi chúng tôi tính đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp và viêm thì BMI vẫn là một chỉ báo về giảm chức năng thận”, tiến sĩ Vanessa Grubbs tác giả chính của nghiên cứu nói. Kết quả này cho thấy các bác sĩ cần can thiệp sớm để phòng ngừa bệnh thận ở bệnh nhân béo phì.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Kidney Diseases.

Theo Anninhthudo.vn

Trẻ em cũng dễ bị đái tháo đường

Hiện nay nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ bệnh đái tháo đường không thể xảy ra với trẻ em. Do đó khi trẻ có những triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều, đồng thời bị sụt cân nhanh và các hậu quả nặng nề hơn thì các bậc phụ huynh mới tá hỏa đưa trẻ đến viện.

Các chuyên gia cho biết, cuộc sống bận rộn nên ngày càng nhiều người thường ưa thích sự tiện lợi, các đồ ăn, các loại bánh ngọt nhưng không phải ai cúng ý thức được rằng đó chính là mối hiểm họa có thể gây nên đái tháo đường tuýp 2, đặc biệt với trẻ nhỏ.

tre-em-cung-de-bi-dai-thao-duong

Dùng nhiều đồ ăn nhanh và nước ngọt là nguy cơ khiến trẻ dễ bị tiểu đường. (Ảnh minh họa)

Theo TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, do điều kiện kinh tế thay đổi nên khẩu phần ăn của người Việt cũng thay đổi. Những trẻ thừa cân, béo phì lại thường có khẩu phần ăn nhiều hơn so với nhu cầu bình thường, năng lượng nhiều hơn, nhất là năng lượng từ chất béo, nguồn đường bột. Bên cạnh đó, hiện nay trẻ ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ xem tivi, chơi điện tử…  không tiêu hao năng lượng nên trẻ dễ thừa cân, béo phì. Đây cũng chính là nguyên nhân làm gia tăng trẻ bị bệnh tiểu đường.

Trẻ em thường thích ăn chiên, rán, các món chế biến với rất nhiều dầu, mỡ đường và bột. Chính sự yêu thích này rất dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm khi xảy ra ở trẻ em. Các nghiên cứu từ giới chuyên môn cho thấy trẻ béo phì có nhiều nguy cơ bị tim mạch, đái tháo đường tuýp 2.

Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, tỷ lệ trẻ béo phì đang gia tăng ở mức báo động ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM. Đó là hậu quả từ chế độ dinh dưỡng sai lầm và đây chính là nguy cơ có thể mắc đái tháo đường ở trẻ em. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần giám sát cân nặng của con mình một cách chặt chẽ, đặc biệt với những trẻ thích dùng đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên, rán.

Theo VnMedia.vn

Người thừa cân có nguy cơ mắc bệnh xương khớp

Ngày càng có nhiều bệnh nhân đến khám vì đau khớp gối hay khớp háng và không dưới 50% trong số họ bị thừa cân.

Quá cân, chưa nói đến béo phì, đã là một trong những nguy cơ cho bệnh xương khớp ở cả hai phái, đặc biệt là thoái hóa các khớp phải chịu lực như khớp gối và khớp háng.

Tuy nhiên ở phái nam, dư cân dễ tăng thoái hóa khớp háng một cách rõ rệt so với nữ. Kết quả này đến từ một nghiên cứu trên gần 2.600 người Ireland tuổi từ 70 trở lên: phụ nữ quá cân (BMI* >25 kg/m2) có tỉ lệ thay khớp háng không nhiều hơn người nữ có cân nặng bình thường, nhưng ở nam giới thì nhiều hơn đến 70% nếu các ông có BMI >30.

nguoi-beo-phi-co-nguy-co-mac-benh-xuong-khop

Ảnh minh họa

Đối với người châu Á, BMI vượt hơn 23 kg/m2 đã được xem là thừa cân, và nguy cơ bị viêm khớp thoái hóa có thể không khác với dân Ireland trong nghiên cứu nói trên.

Điều trị ban đầu cho thoái hóa khớp vẫn là dùng thuốc, nhưng nếu bệnh tiếp tục tiến triển cần phải thay khớp toàn bộ. Phẫu thuật chỉnh hình cho người béo phì có đôi chút khó khăn về mặt kỹ thuật. Nguy cơ nhiễm trùng tăng gấp đôi, bao gồm nhiễm trùng vết mổ lẫn nhiễm trùng nội khớp. Tỉ lệ phải mổ lại để sửa chữa cũng cao gấp đôi ở người béo phì so với người không béo phì.

Người dư cân cần hiểu rõ những nguy cơ hậu phẫu và nên giảm cân trước mổ. Ngoài ra giảm cân trước mổ còn giúp giảm nhẹ triệu chứng của thoái hóa khớp.

Liệu đường huyết cao có ảnh hưởng đến kết quả mổ thay khớp gối hoặc khớp háng cho người bệnh tiểu đường? Khác với những lo ngại thường tình, trên thực tế, người bệnh tiểu đường một khi được ổn định đường huyết trước và sau mổ, những biến chứng như nhiễm trùng, huyết khối tĩnh mạch sâu, huyết khối động mạch phổi rất thấp và không hề khác so với người không tiểu đường.

Thậm chí ở một số ít người đường huyết chưa được kiểm soát đủ, chưa ghi nhận tăng những nguy cơ nói trên khi phải thay khớp gối. Đây là tin mừng cho người bệnh tiểu đường, bởi chúng ta biết rằng vấn đề sức khỏe ở người bệnh tiểu đường thường nặng nề hơn người không có bệnh.

Thông tin sức khỏe

*Cơ quan An toàn sức khỏe quốc gia Pháp (ANSES) cảnh báo sữa đậu nành không đảm bảo đem lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh mà còn có thể gây thiếu chất, thậm chí gây ra những bệnh lý nghiêm trọng.

Báo Le Figaro cho biết những loại thức uống thực vật có nguồn gốc từ đậu nành, lúa, quả hạnh nhân là nguyên nhân chủ yếu gây ra các biến chứng nghiêm trọng. ANSES đã thực hiện hai nghiên cứu từ năm 2008-2011 và thống kê được 13 trường hợp bị biến chứng có thể quy cho việc sử dụng những thức uống thực vật này.

Theo đó, tình trạng ngưng phát triển, thiếu máu nặng, thiếu calci, natri và vitamin D nhận thấy rõ rệt ở những trẻ này khi chúng được theo dõi liên tục trong suốt quá trình nằm viện.

“Các rối loạn ở trẻ sơ sinh càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu như chúng chỉ được nuôi dưỡng bằng loại thức uống thực vật trong thời gian dài. Đó là tình trạng suy dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa cấp độ nặng có thể gây ra các biến chứng viêm nhiễm và dẫn đến tử vong ở trẻ” – nhóm nghiên cứu của ANSES mô tả.

*Những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú cần phải tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm được làm từ sữa nguyên chất nếu như muốn kéo dài tuổi thọ, theo kết luận của nghiên cứu kéo dài 15 năm đăng trên tạp chí của Viện Ung thư quốc gia Mỹ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy có khá nhiều phụ nữ sử dụng sản phẩm sữa nguyên chất mà chất béo thì lại giàu estrogen – một hormon bị nghi ngờ có thể kích thích sự phát triển của bệnh ung thư vú.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có bệnh ung thư thuyên giảm mà mỗi ngày tiêu thụ một hoặc hai sản phẩm sữa làm từ sữa nguyên chất như phô mai, bơ, kem… thì nguy cơ tử vong do bệnh ung thư là 49%.

BS Lê Tuyết Hoa

(Theo Tuổi trẻ)

Vỏ táo có thể giúp chống béo phì

A xít ursolic – chất có trong vỏ táo – có tác dụng tăng cơ và mỡ nâu (brown fat), qua đó giúp chống béo phì.

Thí nghiệm ở chuột có chế độ ăn uống nhiều chất béo, các nhà khoa học thuộc Đại học Iowa (Mỹ) nhận thấy, những con chuột này đốt cháy nhiều calo và giảm tình trạng béo phì, bệnh tiểu đường và bệnh gan nhiễm mỡ hơn so với những con chuột không được bổ sung chất này.

vo-tao-co-the-giup-chong-beo-phi

Ăn táo nguyên cả vỏ giúp chống béo phì – Ảnh: Shutterstock

Đó là nhờ chất a xít ursolic có nhiều trong vỏ táo giúp làm tăng lượng cơ và mỡ nâu, hai yếu tố được cho có đặc tính đốt cháy calo.

Theo báo The Times of India, các nhà khoa học Mỹ tin rằng điều này có thể hữu ích trong việc giảm chứng béo phì.

Cho đến thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu tin rằng chỉ có trẻ sơ sinh mới có mỡ nâu, vốn thường mất đi khi trẻ phát triển.

Tuy nhiên, nhờ vào những kỹ thuật hình ảnh hiện đại, các chuyên gia thấy rằng người trưởng thành vẫn giữ một lượng rất nhỏ mỡ nâu này, chủ yếu là ở vùng cổ và giữa hai bả vai.

Một số nghiên cứu tìm ra mối liên hệ giữa hàm lượng cao mỡ nâu với tỷ lệ bệnh béo phì thấp cũng như mức độ đường huyết và lipid trong máu khỏe mạnh.

Từ đó, các chuyên gia suy luận rằng mỡ nâu có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường.

(Theo Thanhnien)

Vượt cạn an toàn

Mang thai là một chuỗi các biến đổi diễn ra trong cơ thể phụ nữ. Bên cạnh niềm hạnh phúc được làm mẹ, thai kỳ cũng thường khiến bạn lo lắng hoặc khó chịu. Dưới đây là những lời khuyên từ bác sỹ Phạm Thị Ngọc Diệp, thuộc sản phụ khoa, bệnh viện Quốc tế (BVQT) Hạnh Phúc để có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

Giữ cân nặng hợp lý

Người thừa cân hoặc béo phì khi mang thai sẽ có nhiều biến chứng và rủi ro cao hơn. Đối với phụ nữ thừa cân, mức tăng cân cần được duy trì khoảng 7 – 11kg. Đối với người béo phì, mức tăng cân cần được giới hạn trong khoảng 5 – 7kg. Một phụ nữ có cân nặng bình thường thì khi mang thai, số cân nặng tăng thêm khoảng 11 – 13kg.

Giữ gìn sức khỏe răng miệng

Bạn nên khám răng định kỳ từ trước và trong suốt thời gian mang thai. Phụ nữ có các bệnh về răng lợi dễ có nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân. Thời gian hợp lý nhất để chữa răng là trong giai đoạn từ 14 đến 20 tuần. Tuy nhiên vào các giai đoạn khác, bạn cũng không nên chần chừ chữa trị khi có chỉ định của nha sỹ.

Những triệu chứng nguy hiểm:

Hãy đến gặp bác sỹ ngay nếu bạn gặp phải những triệu chứng bất thường như:

• Chảy máu âm đạo

• Nhức đầu liên tục hoặc dữ dội

• Suy giảm thị lực, nổ đom đóm mắt

• Phù tăng nhanh ở cánh tay, bàn tay hoặc mặt

• Đi tiểu gắt buốt, nước tiểu hay huyết trắng có mùi hôi, ngứa nóng âm đạo

• Đau lưng âm ỉ, đau vùng bụng dưới

• Căng tức ở khung chậu, bẹn, đùi

• Ra huyết trắng nhiều hay nước rỉ ra hay sà ra từ âm đạo

• Sốt trên 38o.

Thăm khám thai định kỳ

Mỗi sản phụ cần khám thai ít nhất 3 lần tại những cơ sở y tế có uy tín trong suốt thai kỳ. Theo quy định của ngành y tế, khám thai phải trải qua 9 bước. Với những công đoạn đó, bác sỹ sản khoa có thể tiên lượng được những yếu tố nguy cơ trong quá trình mang thai và sinh nở.

Hội thảo đặc biệt cho ông bố, bà mẹ có con trong năm Quý Tỵ

Sinh con khỏe mạnh là mong ước của tất cả các bà mẹ. Thấu hiểu điều đó, BVQT HẠNH PHÚC kết hợp cùng Công ty OTB tổ chức Hội thảo: “Vượt cạn an toàn” nhằm cung cấp những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc thai kỳ cũng như các phương pháp giúp mẹ và bé “vượt cạn’’ an toàn.

Đến với buổi hội thảo bạn sẽ được tư vấn, trao đổi trực tiếp với bác sỹ Sản phụ khoa Phạm Thị Ngọc Diệp, BVQT HẠNH PHÚC và tận hưởng cơ hội mua sắm các sản phẩm cao cấp với mức giá ưu đãi cùng những phần quà đặc biệt từ các nhãn hàng: Anmum, Goo.N, Green Cross, Anna Nina…

Thời gian: 8g30 – 11g00, Chủ Nhật 10/3/2013.

Địa điểm: Conference Hall, Khách sạn Continental Sài Gòn, 132-134 Đồng Khởi, Q.1.

Liên lạc: 0906 768 970 (Cô Hiên) hoặc 0909 970 102 (Cô Dung) để được đặt chỗ và nhận quà tặng

Đơn vị tổ chức:

Đơn vị tài trợ:

Thực phẩm phòng chống tăng cholesterol

Không thể phủ nhận rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều quan trọng nhất trong những điều cần làm để phòng chống tăng cholesterol (chất béo).

Nếu bạn ăn chủ yếu là thực vật, nhiều trái cây và rau quả cộng với một số loài cá thì bạn đang đi đúng hướng để giữ lượng cholesterol ở mức khỏe mạnh,” Lisa Dorfman, một chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ nói.

Điều đó cho thấy có những thực phẩm thực sự có thể giúp giảm cholesterol xấu và/hoặc tăng cholesterol tốt. Tốt nhất, bạn nên giữ tổng số cholesterol dưới 200 với LDL (xấu) dưới 110 và HDL (tốt) lớn hơn 35.

Hãy thử để kết hợp những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:

Hạnh nhân

Theo chuyên gia dinh dưỡng Leslie Bonci, giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, chỉ cần ăn một 200g hạnh nhân mỗi ngày có thể làm giảm LDL của bạn tới 4,4%. “Ăn các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân, tốt hơn việc chỉ ăn một món ăn ít chất béo như bánh quy”, ông Bonci nói.

Tất nhiên, chúng cũng có chứa lượng calo cao nên bạn chỉ nên ăn một khẩu phần nhỏ mỗi ngày thôi nhé. Và nhớ là chọn hạnh nhân rang khô không có dầu!

hanh-nhan
200g hạnh nhân mỗi ngày có thể làm giảm LDL của bạn tới 4,4%

Bột lúa kiều mạch

Bạn đã nhìn thấy nhiều quảng cáo về những người tuyên bố giảm đáng kể số lượng cholesterol của họ nhờ một khẩu phần ngũ cốc nóng hàng ngày. Những kết quả tuyệt vời đó là do hàm lượng chất xơ hòa tan rất cao được tìm thấy trong bột yến mạch.

Ông Bonci giải thích: “Các chất xơ hòa tan liên kết với acid mật là tiền thân cho sự phát triển của cholesterol và giúp bài tiết ra nó”.

Axit béo omega-3 được coi là chất béo “tốt” được tìm thấy nhiều trong các loại cá béo như cá bơn, cá hồi và cá ngừ. Theo Dorfman của ADA, bạn cần nhận được từ 1,5 đến 3 gram omega-3 mỗi ngày.

Chỉ cần 113.36g cá hồi sẽ cung cấp cho bạn gần 3 gram omega-3. Và bạn cũng có thể nhận được các axit béo từ quả óc chó, hạt lanh (hai muỗng canh hạt lanh cung cấp 3,5 gram) và bổ sung dầu cá.

Đậu nành

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành (như đậu phụ, sữa đậu nành …) có thể giúp giảm sản xuất cholesterol mới. Để đạt được mục đích này bạn cần tối thiểu 25 gam protein đậu nành một ngày.

Tuy nhiên, những người có nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn nhiều đậu nành vì nó có chứa khá nhiều phyto-estrogen, một chất tương tự như estrogen của cơ thể sẽ làm phát triển các khối u.

Rượu vang đỏ

Chất flavanol trong rượu vang đỏ đã được chứng minh là có đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm lượng cholesterol và ngăn chặn bệnh tim. Tuy nhiên, uống nhiều cũng không tốt.

“Đối với phụ nữ, mức khuyến cáo là uống một ly một ngày, còn với nam giới là hai ly một ngày” Bonci nói. Chất flavanol này cũng có thể được tìm thấy trong nước ép nho đỏ và sô cô la đen

(Theo Afamily)

Chứng phình động mạch và bệnh béo phì

Khi tăng cân, số đo vùng bụng tăng thì nguy cơ mắc chứng phình động mạch chủ vùng bụng cũng tăng cao, theo Daily Mail.

Động mạch chủ ở bụng đưa máu từ tim qua vùng bụng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Khi tăng cân, động mạch ở bụng cũng bị phình lên mà bệnh nhân không hề hay biết. Cho đến một lúc nào đó, động mạch “nổ tung” và gây nên tình trạng chảy máu bên trong có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Có người bị đau và sưng tấy ở lưng. Nhưng rất nhiều người không hề có triệu chứng gì.

beo-phi
Thừa cân có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm – Ảnh: Shutterstock

Những nhà khoa học từ Viện Karolinksi ở Stockholm (Thụy Điển) quyết định tìm hiểu mối liên hệ giữa số đo vùng bụng và nguy cơ mắc chứng phình động mạch chủ vùng bụng.

Đối tượng nghiên cứu là 63.000 người nam và nữ, từ 46 đến 84 tuổi, được đo vòng bụng nhiều lần trong vòng 10 năm.

Họ phát hiện có gần 600 đối tượng bị phình động mạch chủ ở vùng bụng, 80% trong số đó là nam giới.

Cứ mỗi lần số đo vùng bụng tăng lên 5 cm thì nguy cơ bị phình động mạch chủ vùng bụng tăng lên 15%.

Những người nam có số đo vùng bụng là 99 cm và người nữ có số đo vùng bụng là 86 cm thì có nguy cơ bị phình động mạch chủ tăng lên 30%.

Nhóm nghiên cứu cho rằng loại mỡ tập trung quanh bụng có thể chứa những hợp chất có hại, làm hư hại động mạch, dẫn đến tình trạng sưng, viêm.

Nghiên cứu được công bố trên British Journal of Surgery.

(Theo Thanhnien)

Cửa Hàng Bán Thuốc Giảm Cân Ở Quận 10

Bạn đang đắn đo về chỉ số cân nặng của mình ? Bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết làm thế nào? Bạn rất muốn giảm cân nhưng việc tập thể dục và ăn kiêng rất khó khăn đối với bạn? Bạn tìm đến thực phẩm giảm cân nhưng lại không biết địa chỉ mua bán thuốc giảm cân an toàn uy tín???

cua-hang-ban-thuoc-giam-can-o-quan-10

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân, với nhiều giá bán khác nhau. Việc chọn lựa cho mình một loại chất lượng, phù hợp, an toàn khi sử dụng và hiệu quả cao thì không dễ dàng chút nào.

Khi lựa chọn thuốc giảm cân bạn cần tuân thủ những tiêu chí sau:

Lời Khuyên Của Bác Sĩ: Nó là điều cần thiết để tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi bạn có kế hoạch để sử dụng Thuốc giảm cân.  Trong một số trường hợp, nó có thể là một bệnh tiềm ẩn như rối loạn ăn uống có trách nhiệm thừa cân của bạn. Nếu nó được xử lý vấn đề này một cách rất dễ dàng. Trong trường hợp béo phì là do rối loạn vốn có, và Thuốc giảm cân không có tác dụng.

Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với bạn: Khi bạn tìm hiểu về các loại Thuốc giảm cân phù hợp với cơ thể của.Hầu hết các loại Thuốc giảm cân được tìm thấy để làm tăng huyết áp và nhịp tim. Do đó, họ không thích hợp cho những người có bệnh tim mạch.

Biết tác dụng phụ có thể: Đó là cần thiết để biết các tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng nó. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với chúng. Kế hoạch làm thế nào để hoạt động ở trường hợp khẩn cấp. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng đều nhẹ như mất ngủ, buồn nôn, nôn mửa, lo lắng và trầm cảm. Nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác, hãy nói chuyện với các chuyên gia tư vấn về phản ứng chéo có thể có của Thuốc giảm cân với một loại thuốc.

Mức độ sử dụng: Không được khuyến cáo sử dụng các chế độ ăn uống thuốc liên tục trong một thời gian rất dài của thời gian. Bạn có thể ngăn chặn chúng ở giữa khoảng một tháng và tiếp tục sử dụng để có kết quả tốt. Nếu bạn quên uống một liều không bao giờ cố gắng quá liều mình. Nó sẽ chỉ gây ra một hiệu ứng phụ tồi tệ nhất.

cua-hang-ban-thuoc-giam-can-o-quan-10

Thành phần thuốc: Một số loại thuốc không nhãn hiệu thường được gọi là thuốc generic có các thành phần cấp thấp. Thuốc không có thành phần chính giống như một trong những thương hiệu và phần còn lại của các thành phần hỗ trợ cấp rất thấp. Những thành phần gây ra các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Không bao giờ bỏ qua những lời khuyên của bác sĩ. Mua các loại thuốc bác sĩ đề nghị thay vì đi cho một số loại thuốc giá rẻ để tiết kiệm tiền.

BỘ Y TẾ phê duyệt: Như đã nêu ở trên, các loại thuốc chung loại cấp thấp so với các loại thuốc mang nhãn hiệu. Vì vậy, họ không được BỘ Y TẾ cấp giấy phép lưu hành. Do đó nó là tiêu chí để bạn chọn mua Thuốc giảm cân.

Chi phí của thuốc: Một số loại thuốc là rất tốn kém và không phải là giá cả phải chăng nhiều người. Trong những trường hợp như vậy kiểm tra các giao dịch. Do tăng phổ biến đối với các loại thuốc, một số lượng lớn của các cửa hàng đang cung cấp các loại Thuốc giảm cân.  Hãy thử để lấy chúng trước khi giao dịch kết thúc.

Với kinh nghiệm tư vấn, phân phối sản phẩm giảm cân, giamcanantoan.vn đã giúp được rất nhiều quý anh chị em có được vóc dáng thon gọn hằng mong ước. Giamcanantoan luôn chú trọng đến các sản phẩm chất lượng cao, mang thương hiệu lớn, được ưa chuộng trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Nga, Hàn Quốc, v.v..,, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dùng. Bên cạnh đó GiamCanAnToan.vn luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

cua-hang-ban-thuoc-giam-can-o-quan-10

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với GiamCanAnToan.vn để được tư vấn rõ ràng, cụ thể qua thông tin:

Cửa Hàng Thuốc Giảm Cân An Toàn

29 Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – HCM

Tư Vấn Bán Hàng: 08.6270.8888 – 08.6271.8888

Đường Dây Nóng: 0986.960.960 – 0938.098.369

Email: [email protected]
/* */

Website: www.giamcanantoan.vn

Tags: cửa hàng bán thuốc giảm cân, thuốc giảm cân, thuốc giảm cân best slim, bí quyết giảm cân nhanh, beautiful slim body usa