Lưu trữ cho từ khóa: đối mặt

Có thể phát hiện nguy cơ đột quỵ qua đôi mắt

Một nghiên cứu mới do Đại học Quốc gia Singapore cho thấy rằng đôi mắt của bạn có thể là đầu mối phát hiện nguy cơ đột quỵ.

Cụ thể hơn, nhóm nghiên cứu cho rằng hình ảnh võng mạc trong tương lai gần có thể giúp xác định xem bạn có nhiều khả năng tăng nguy cơ đột quỵ hay không.

“Võng mạc cung cấp thông tin về tình trạng của các mạch máu trong não. Quan sát võng mạc có thể là cách chẩn đoán không xâm lấn và chi phí thấp để phát hiện nguy cơ đột quỵ sớm”, ông Mohammad Kamran Ikram trợ lý giáo sư tại Viện nghiên cứu mắt Singapore cho biết.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố và đăng tải gần đây nhất trên Tạp chí Tăng huyết áp.

Woman with blue eyes

Đôi mắt của bạn có thể là đầu mối phát hiện nguy cơ đột quỵ.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi nguy cơ đột quỵ xảy ra ở 2.907 bệnh nhân huyết áp cao trong 13 năm. Những bệnh nhân này trước đây chưa từng trải qua cơn đột quỵ nào trước khi tham gia nghiên cứu. Mỗi đối tượng tham gia được chụp một bức ảnh võng mạc.

Kết quả, 146 người phải trải qua ít nhất một cơn đột quỵ trong thời gian nghiên cứu bị gây ra bởi cục máu đông trong não, 25 trường hợp khác do chảy máu trong não.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị võng mạc cao huyết áp nhẹ tăng nguy cơ đột quỵ 35%, nguy cơ đột quỵ tăng cao lên tới 137% ở những người có bệnh võng mạc cao huyết áp trung bình hoặc nặng.

Nhà nghiên cứu Ikram cho biết thêm nghiên cứu cần phải xác định thêm các hình ảnh và tài liệu về võng mạc để phát hiện nguy cơ đột quỵ ở nhiều trường hợp.

Trước đó, các nhà nghiên cứu Đan Mạch cũng đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc chứng ban vàng quanh mi mắt có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ tới 48% trong vòng 10 năm tiếp theo.

Theo Kienthuc.net.vn

Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não

Mạch máu ở mắt và não giống nhau nên chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe não bộ thông qua mắt.
Bình thường chúng ta vẫn thường nói: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nhưng các nhà khoa học gần đây cho biết thêm rằng mắt còn là cửa sổ của não bộ.
mat-tiet-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-cua-bo-nao
Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não
Một nghiên cứu mang tính đột phá trong khoa học tâm lý cho thấy các mạch máu đằng sau mắt có thể tiết lộ về bộ óc của bạn như thế nào.Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người ở tuổi trung niên có tĩnh mạch rộng hơn có điểm IQ thấp. Tiến sĩ Idan Shalev, tác giả chính của nghiên cứu nói rằng không thể đổ lỗi cho các yếu tố khác như hút thuốc lá, tiểu đường, hoặc tình trạng kinh tế xã hội.
Mạch máu ở mắt có thể phản ánh tình trạng mạch máu ở bộ não bởi vì chúng có kích thước , cấu trúc và chức năng tương tự nhau. Idan Shalev nói: ” Mạch máu ở mắt được phát triển từ  tế bào giống như mạch máu ở não”.
Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra liên kết về kích thước của mạch máu trong mắt với các bệnh khác như suy giảm trí nhớ, tim mạch, đột quỵ. Nhưng những nghiên cứu đó được thực hiện ở người lớn tuổi còn nghiên cứu này cho thấy mắt có thể chỉ ra sức khỏe của não ở độ tuổi sớm hơn thậm chí cả ở trẻ em.
Andrew Iwach, giáo sư lâm sàng liên kết nhãn khoa tại Đại học California San Francisco và giám đốc điều hành của Trung tâm Bệnh tăng nhãn áp của San Francisco cho biết “Mắt là nơi duy nhất trong cơ thể có thể nhìn thấy một dây thần kinh trần, động mạch trần và tĩnh mạch trần mà không cần cắt hay mổ xẻ. Và các bệnh chúng ta thấy trong mắt có lẽ cũng xảy ra trong phần còn lại của cơ thể. ”
Ngoài bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch, mắt còn tiết lộ chứng phình động mạch, HIV, ung thư và các bệnh di truyền hiếm gặp. Đó là một trong những lý do các chuyên gia khuyên bạn nên khám mắt mắt định kỳ .
“Mọi người đều cần phải có một bài kiểm tra mắt toàn diện ở 40 tuổi” Ruth D. Williams, một bác sĩ nhãn khoa và bệnh tăng nhãn áp và chuyên gia trong Wheaton, Illinois cho biết: “Bất cứ ai gặp rắc rối mắt nên gặp bác sĩ ngay lập tức. Người dân không nên chờ đợi cho đến khi họ có các triệu chứng mới đi khám bác sĩ vì nhiều căn bệnh không thấy rõ triệu chứng.
Theo Vietq.vn
The post Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não appeared first on Tin Sức Khỏe.

15 sự thật bất ngờ về đôi mắt

Sự thật chỉ mới vừa được các chuyên gia Học viện Nhãn khoa Mỹ (AAO) giải mã dựa trên các nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh do AAO thực hiện.

1. Thị lực tốt nhất của con người được ghi nhận là 20/10?

Thị lực 20/10 có nghĩa là một người có thể nhìn thấy ở 20 feet (6m) còn lại phần lớn phải đứng xa 10 feet (3m) mới nhìn rõ.

2. Tại sao con người lại không học được khả năng nhìn của chim ưng?

Từ lâu khoa học vẫn chưa hiểu rõ vì sao ở trên cao tới hàng nghìn mét, chim ưng có thể nhìn thấy chính xác một con chuột nhỏ xúi ở dưới mặt đất. Sở dĩ loài chim này có thị lực tốt như vậy là do trên võng mạc có tới hai lỗ hõm. Một trong hai lỗ hõm này chuyên nhìn thẳng, còn lỗ kia thì nhìn nghiêng.
Ngoài ra, mỗi lỗ hõm của chim ưng có chứa rất nhiều tế bào thị lực, số lượng tế bào cao gấp 6-7 của mắt người. Ngoài thị lực, chim ưng còn nhiều “biệt tài” khác mà đến nay con người chưa khám phá hết.

15-su-that-bat-ngo-ve-doi-mat
Ảnh minh họa – Internet

3. Vì sao hai tròng mắt màu sắc khác nhau?

Iridis heterochromia (loạn sắc tố mống mắt) là căn bệnh di truyền, truyền từ thế hệ này sang thế hệ kia. Tuy nhiên, khi lớn lên màu mắt giống nhau nhưng sau đó một mắt thay đổi màu còn mắt kia lại không đổi thì đó chính là bệnh, nên đi khám bác sĩ ngay.
Ngoài ra, nếu trẻ sinh ra với đôi mắt màu khác nhau không mang tính di truyền thì cũng nên đi khám và và tư vấn sớm.

4. Bệnh sợ hãi hiển thị lên mắt là gì?

Thuật ngữ ommatophobia trong tiếng Anh được dùng để mô tả hiện tượng sợ hãi hiển thị lên mắt người. Nguyên thủy, trong tiếng Hy Lạp là ommato (có nghĩa là mắt) và phobia, nghĩa là ám ảnh và ghép chung lại là sợ hãi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này rất đa dạng, có cả yếu tố di truyền, môi trường lẫn những yếu tố bí ẩn đến nay khoa học chưa hiểu hết.

5. Vì sao khi bị chấn thương mắt lại hồi phục rất nhanh?

Thông thường, các sự cố nhỏ về mắt có thể phục hồi trong vòng 24 hay 48 giờ. Tuy nhiên, nếu vết thương quá nặng và không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mù. Vì vậy khi bị đau mắt, bị chấn thương hãy đi khám, tư vấn và chữa trị càng sớm càng tốt.

6. Mắt cũng có thể bị cháy nắng

Giống như da, mắt con người cũng dễ bị cháy nắng vì vậy nên đeo kính mát để hạn chế tia UVA và UVB chiếu vào mắt. Cơ chế cháy nắng mắt không giống với cháy da, nó làm mắt đỏ, rát và sưng phồng. Nếu dài kỳ có thể làm cho mô mắt bên trong bị dày lên, giảm thính lực buộc phải phẫu thuật.

7. Tăng giảm thị lực đột ngột là tốt hay xấu?

Nếu tuổi cao thị lực tốt hơn khi trẻ đôi khi không đúng quy luật, mọi sự tăng giảm thị lực bất thường đều là biểu hiện  của bệnh lý, hãy đi khám và tư vấn nếu bị giảm thị lực đột ngột.

8. Kích thước nhãn cầu của con người là bao nhiêu?

Thông nhãn cầu có kích thước bé hơn 1 viên kẹo cao su, đường kính khoảng 27 đến 28 milimet.

9. Giác mạc mắt lớn cỡ nào?

Giác mạc mắt giống như thấu kính tiêu cự của chiếc máy ảnh, nằm ở ngay sau con ngươi, ở người lớn kích thước khoảng 10 mm, và có chiều dài trục khoảng 4 mm.

10. Bệnh đục thủy tinh thể phát triển giống như viên đậu phộng?

Quá trình phát triển này được các nhà khoa học ví như một viên đậu phộng nằm bên trong một viên kẹo xôcôla

11.”Trung tâm thị giác của não” nằm ở đâu?

“Trung tâm thị giác” của não đích thực nằm ở phía sau gáy. Điều này cũng có thể lý giải vì sao khi ngã gáy bị tổn thương thì người trong cuộc có thể bị mù tạm thời. Với cấu trúc này thần kinh thị giác sẽ đảm nhận việc truyền hàng loạt các thông tin, hình ảnh trực quan tới vỏ não nằm ở phia sau não bộ.

12. Chiều dài mắt quyết định thị lực của con người

Ngoài thủy tinh thể và chức năng giác mạc, độ dài của nhãn cầu còn cho biết người trong cuộc bị cận thị hay viễn thị. Những người cận thị có nhãn cầu lớn hơn bình thường, trong khi đó những người viễn thị lại có kích thước nhãn cầu ngắn hơn.
Chỉ cần dài hay ngắn hơn 1 vài milimet cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Ngoài ra, nhãn cầu mắt sẽ phát triển to dần khi con người trưởng thanh. Ví dụ, khi mới sinh, nhãn cầu rộng 16 mm, nhưng 3 ngày sau tăng lên 23 mm. Nhãn cầu đạt kích thước tối đa vào tuổi dậy thì, rộng khoảng 24 mm, lớn hơn lúc còn nhỏ khoảng 7- 8 milimet.

13. Mắt người giống như căn hộ 2 phòng?

Mắt người giống như ngôi nhà có 2 phòng, có mọi cấu trúc khác như tiền sảnh hay còn gọi là khoang phía trước, là nơi chứa giác mạc và chất lỏng được gọi là thủy dịch, chứa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho mắt, nhất là tròng đen. Nằm sau mống mắt là phòng trong hay buồng chứa thủy tinh thể, thành phần chính là nước và axit hyaluronic.
Mắt người có cấu trúc bao gồm nhiều lớp khác nhau, lớp trong cùng, lớp giữa và một lớp ngoài cùng. Lớp ngoài của nhãn cầu được gọi là màng cứng. Kế tiếp là một lớp với rất nhiều mạch máu, được gọi là màng mạch và lớp trong cùng là võng mạc.
Tổng thế, mắt người giống như một quả bóng chày. Với cấu trúc này, chỉ cần một lớp bị tổn thương thì lớp còn lại sẽ bị ảnh hưởng theo.

14. Vì sao lại có hiện tượng mắt sáng, mắt đậm?

Một số người khi sinh ra  có đôi mắt sáng hơn trong khi đó người khác lại có màu mắt sẫm hơn. Sở dĩ có hiện tượng này là do các tế bào melanocyte quyết định. Melanocyte chính là các tế bào sản xuất màu trong da người và cũng kiêm luôn trách nhiệm sản xuất màu sắc của tròng mắt. Nếu có nhiều hắc tố, thì đôi mắt sẽ đậm hơn, ngược lại nếu melanocyte ít thì mắt lại nhạt hơn.
Lúc mới sinh ra, mắt con người có màu sáng hơn lúc trưởng thành, điều này dễ hiểu bởi lúc  mới sinh da em bé thường đẹp hơn, không có tàn nhang, nốt ruổi nhưng do tiếp súc với môi trường làm cho mắt bị ảnh hưởng và dần dần chuyển màu, bị “lão hóa” vì vậy bảo vệ mắt tốt không chỉ làm tăng vẻ đẹp mà còn giúp con người nhìn rõ hơn.

15. Nhìn trực diện vào mặt trời sẽ gây mù mắt?

Đúng, nhất  là trẻ nhỏ vì vậy nên tránh xa việc nhìn chằm chằm vào mặt trời. Ánh sáng mặt trời có thể gây hủy họai võng mạc, thủ phạm dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn vì vậy mới có thuật ngữ y khoa nói về hiện tượng này, đó là bệnh võng mạc vì ánh nắng mặt trời.
Theo Motthegioi.vn
The post 15 sự thật bất ngờ về đôi mắt appeared first on Tin Sức Khỏe.

14 lời vàng cho đôi mắt đẹp

Nhiều người hơi lơ là trong việc giữ gìn “đôi mắt ngọc” của mình. Ðây là một thiếu sót lớn, vì một tổn thương dù nhỏ của mắt cũng có thể dần dần đưa tới khiếm khuyết thị giác.

 phau-thuat-tham-my-lam-dep-doi-mat

Sau đây là một số điều nên lưu ý:
1. Ðừng bao giờ dụi mắt với những ngón tay, dù là ngón tay ngọc ngà người đẹp, huống chi lại với bàn tay dính đất, một cái khăn, một miếng giấy dơ bẩn…
2. Khi chẳng may có một chất kích thích nào đó, như nước sà bông, nước mắm, dầu xe hơi, mỡ…bắn vào mắt, nên lập tức tạt nước lạnh vào mắt. Tổn thương cho mắt sẽ giảm thiểu rất nhiều nếu ta làm hành động rất giản dị, sẵn có nhưng quan trọng này.
3. Mang kính bảo vệ mắt khi cắt cỏ, mài dũa kim loại, đi xe gắn máy…để tránh vật nhỏ bay vào mắt. Công nhân làm công việc có rủi ro cho mắt, cần mang lính bảo vệ mắt do chủ nhân cung cấp.
4. Không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác, vì mỗi người có mỗi bệnh khác nhau. Ngoài ra, có nhiều loại thuốc nhỏ mắt cấm dùng trong vài bệnh nhiễm của mắt.
Nhỏ thuốc vào mắt như sau: đứng trước một tấm gương, dùng đầu ngón tay kéo nhẹ mi mắt dưới xuống, bàn tay kia bóp thuốc vào góc con mắt, buông ngón tay giữ mi, chớp mắt vài lần, thuốc sẽ lan đều khắp mắt.
5. Nhiều người, đặc biệt là quý vị cao niên, hay bị khô mắt, gây ra kích thích rất khó chịu, lâu ngày giác mạc có thể bị trầy. Nguyên do thông thường là tuyến nước mắt tiết ra ít nước mắt hoặc ống dẫn nước mắt bị tắc nghẹt.
Nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân rồi trị liệu. Trong khi chờ đợi, có thể nhỏ các dung dịch nước mắt nhân tạo để giảm thiểu khó chịu này.
6. Nên cẩn thận với các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc trực tiếp và lâu ngày, các tia này có thể gây tổn thương cho giác mặc, thủy tinh thể và cũng là nguy cơ đưa tới cao áp nhãn.
Thực ra, không cần phải mang kính râm mỗi lần ra ngoài nắng. Nhưng nếu làm việc hoặc đi dưới ánh nắng trong thời gian khá lâu thì nên mang kính râm đề chặn các tia tử ngoại và khỏi chói mắt. Lựa kính có độ lọc cao đối với các tia tử ngoại.
7. Nên đi bác sĩ khám mắt theo định kỳ. Nếu không có bệnh mắt, nên đi khám mỗi 5 năm, cho tới khi 50 tuổi. Sau tuổi này, nên khám thường xuyên hơn để phát hiện dấu hiệu của cao áp nhãn và các bệnh khác. Nếu có rối loạn về khúc xạ ánh sáng, nên đi khám mỗi 2 năm hoặc thường xuyên hơn, tùy theo chỉ định của bác sĩ.
Bác sĩ chỉnh mắt (optometrist) có thể khám mắt, đo thị lực, chỉ định độ nặng nhẹ của kính và, tùy theo luật lệ từng nơi, có thể điều trị mấy bệnh nhẹ của mắt.
Bác sĩ chuyên ngành nhãn khoa (ophtalmologist) đều khám, chữa tất cả các bệnh của mắt, cho toa kính mắt và giải phẫu mắt..
8. Ánh sáng khi làm việc, đọc chữ cần vừa phải, thích hợp không sáng quá hoặc tối quá để khỏi gây trở ngại cho sự nhìn. Các nhà chuyên môn về mắt đều đồng ý là cường độ ánh sáng hoặc ngồi gần màn hình tivi không gây tổn thương cho mắt.
9. Nên cẩn thận với mỹ phẩm làm đẹp mắt, vì nhiều người có thể dị ứng với các sản phẩm này. Mua một ít dùng thử, nếu an toàn thì tiếp tục.
Tránh để mỹ phẩm rớt vào mắt gây kích thích. Bôi mỹ phẩm tô đậm lông mi (mascara) vào 2/3 phần ngoài cùa lông, tránh mỹ phẩm rơi vào mắt. Kẻ bút chì xa mi mắt một chút, tránh đầu nhọn đụng vào giác mạc.
10. Cẩn thận khi xịt keo tóc, đừng để hóa chất bắn vào mắt.
11. Nhiều bác sĩ nhãn khoa đề nghị gắn lông mày giả loại lấy ra mỗi ngày được, để các tuyến nhờn mi mắt tiếp tục hoạt động bình thường. Khi uốn cong lông mi, tránh kéo mi mắt.
12. Nhiều người than phiền mỏi mắt sau mấy giờ đọc sách hoặc làm công việc tỉ mỉ cần sự tập trung của mắt. Họ e ngại là mắt suy nhược, bị bệnh mắt hoặc cần mang kính.
Thực ra đây chỉ vì mắt phải làm việc quá khả năng chịu đựng, mắt cũng mệt mỏi. Lâu lâu nên ngưng công việc, nhắm mắt vài phút, hoặc ngó lên trần nhà để nhãn cầu, cơ mắt thư giãn.
Ngoài ra cũng nên lưu ý là nếu sức khỏe tổng quát không tốt, thiếu dinh dưỡng, mất ngủ, căng thẳng tâm thần … cũng làm mắt mau mệt mỏi. Kính chỉ để điều chỉnh khiếm khuyết về khúc xạ ánh sáng của nhãn cầu chứ không làm mắt mạnh hơn hay yếu đi.
13. Mắt đỏ cũng là mối lưu tâm của nhiều người. Bình thường, trên giác mạc có một số mạch máu nhỏ síu phủ lên. Khi nhiểm vi khuẩn, dưới tác hại của khói thuốc, hóa chất trong môi trường, uống nhiều rượu, làm việc bằng mắt quá lâu, khi “nộ khí sung thiên”, tức giận… đều làm cho máu tụ lại nhiều, mắt sẽ đỏ lên…
Khi đỏ mắt do nhiễm bệnh hoặc gây ra do hóa chất cần đi bác sĩ để điều trị. Còn các trường hợp khác, chỉ cần dùng nước lạnh tạt vô mắt hoặc đắp khăn nước lạnh dăm phút lên mắt là có thể làm giảm đỏ mắt.
14. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý, đa dạng, cân bằng có đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt các sinh tố A, C, E…, các khoáng chất kẽm, selenium…

Theo suckhoc360.com

Bí quyết giúp trẻ hóa đôi mắt

Nếp nhăn, bọng mắt, vết chân chim, tất cả đều sẽ không có cơ hội tồn tại nếu bạn thực hiện theo kế hoạch dễ dàng dưới đây.

Che phủ

Bạn hãy tìm mua các loại kính râm dán nhãn UV400 đồng thời sắm cho mình một chiếc mũ rộng vành để che phủ và bảo vệ tối đa vùng da nhạy cảm này. Chưa kể, bạn cũng đừng quên thoa kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF không dưới 30, ít nhất nửa tiếng trước khi đi ra ngoài. Có che phủ hoàn toàn như vậy, đôi mắt mới được bảo vệ khỏi tia tử ngoại có hại và duy trì độ trẻ trung lâu dài.

Bổ sung các chất chống oxy hóa

Mỗi sáng, bạn hãy thoa kem mắt có chứa thành phần chống oxy hóa để ngăn ngừa tác hại của các phân tử gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường. Một số loại kem có chứa chiết xuất từ cà phê, quả mọng, hay trà xanh là những gợi ý sáng suốt cho bạn.

Dùng retinol vào ban đêm

Retinol là thành phần được chứng minh có khả năng kích thích sản xuất collagen và giảm nếp nhăn. Bạn hãy tìm mua các loại kem hoặc huyết thanh có dạng ống nhôm hoặc bình bơm màu đục – chúng giúp giữ cho retinol ổn định và đặc.

bi-quyet-giup-tre-hoa-doi-mat

Ngủ thông thái

Bạn hãy ngủ với gối, độ nâng của gối sẽ ngăn ngừa nước dịch không đọng lại dưới vùng da quanh mắt.

Không dùng quá tay

Tốt nhất bạn nên điều chỉnh và đừng thoa cả đống kem mắt vào ban đêm. Quá nhiều kem mắt có thể dẫn tới tình trạng ngứa mắt vào sáng hôm sau và thậm chí còn khiến bọng mắt thêm tồi tệ hơn. Một lượng vừa phải sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

Thử nghiệm với kem làm săn da

Dù kết quả có thể không kì diệu như phẫu thuật nâng mắt, nhưng một số loại kem săn da thực sự đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn hãy chọn loại có thành phần argireline, gaba hoặc dmae – những nguyên liệu hiệu quả nhất.

Kem lót cho da mắt

Bạn có thể làm đầy vết chân chim với một loại kem lót có chứa silicone, ví dụ như Estée Lauder Perfectionist [CP+] Targeted Deep Wrinkle Filler.

Che khuyết điểm

Nếu không tự tin với quầng thâm quanh mắt, bạn hãy dùng một loại kem che khuyết điểm đựng trong ống tuýp hoặc bình. Bạn cũng nên chọn màu có sắc tố vàng nếu quầng thâm có sắc xanh dương hoặc tím, chọn màu hồng đào nếu quầng thâm có màu nâu.

Giấu đôi mắt sưng

Với đôi mắt sưng, tốt nhất bạn nên tránh những màu nhũ mắt lấp lánh, sáng hoặc tối quá. Thay vào đó, hãy dùng màu nhũ nhạt mờ, hơi tối hơn so với da bạn và tán qua bầu mắt, dọc theo đường mí mắt dưới, cách này sẽ giúp bọng mắt đỡ lộ rõ hơn.

(Theo Dep)

Khắc phục mắt sưng sau khi thức khuya

Mắt sưng không khó giải quyết, có thể khắc phục bằng một số liệu pháp đơn giản

“Em thường đi ngủ muộn. Buổi sáng hôm sau khi thức dậy, mắt em hay bị sưng húp lên. Xin BS hướng dẫn cách chữa?” – (Hồ Thu Huyền).

khac-phuc-mat-sung-sau-khi-thuc-khuya

Chào em,

Mắt sưng không khó giải quyết, chỉ cần dành một ít thời gian trong tuần để chăm sóc. Liệu pháp cho đôi mắt mệt mỏi rất đơn giản: Lấy 2 túi trà đen dùng rồi cho vào tủ lạnh, dùng đắp quanh mắt trong 10-20 phút. Sau vài lần, mắt sẽ giảm sưng và quầng thâm. Muốn hiệu quả hơn, đồng thời kết hợp trẻ hóa quầng thâm quanh mắt, bạn có thể đến saloon chăm sóc hằng tuần.

Với đôi mắt của bạn, nên đắp bằng parafin. Parafin nóng sẽ làm tăng tuần hoàn máu dưới da, tan bớt quầng thâm, tăng độ đàn hồi và săn chắc của da. Phương pháp này tác dụng nhanh đối với vùng mắt mới bị thâm. Nếu như đôi mắt của bạn đã chịu đựng tình trạng này tương đối lâu, nên dùng liệu pháp xoá nhăn, nâng cơ vùng mắt bằng vitamin C.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành cho đôi mắt một chế độ nghỉ ngơi thích hợp, không làm việc quá sức, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, hạn chế caffeine và natri…

(Theo VnExpress)

Mẹo để kẻ viền mắt thật đơn giản

Đường kẻ viền mắt eye liner là chi tiết tạo nên ánh mắt khác biệt với ngày thường.

Ánh mắt ngày thường: eye liner cổ điển. Đường kẻ rõ, chính xác, đơn giản và nhanh mà chúng ta thực hiện cho ban ngày chỉ để làm cho mắt thêm rõ nét một cách nữ tính và kín đáo. Cách kẻ này thích hợp cho mọi hình dáng mắt và giúp làm cho mắt dài hơn. Được ưa chuộng vì đây chỉ là kiểu trang điểm nhẹ nhàng cho mắt kèm theo mascara thật mỏng và môi son màu đỏ tươi hoặc nude.

ke-vien-mat
Ảnh: shutterstock

Ánh mắt sắc sảo: eye liner hũ. Bạn sẽ thực hiện đường kẻ dày, rõ ràng và kéo dài tận đuôi mắt để có đường kẻ thật sự ấn tượng. Cấu tạo gel-kem dễ kiểm soát và tạo hình dáng mong muốn cho mắt. Bạn có thể áp dụng kiểu này cho những dịp vui chơi. Chỉ dành riêng cho những bạn nào cứng tay và thuần thục trong nét vẽ. Cần hai lớp mascara dày và dài, kèm theo màu bóng mắt sậm nhưng vẫn giữ nét kín đáo và son môi màu hồng be.

Ánh mắt thu hút: eye liner đặc. Có độ bóng, một phong cách sang trọng và cái nhìn sâu lắng là điều mà một eye liner có cấu tạo đặc sệt có thể mang lại. Thích hợp cho những bạn gái thích tạo cho mình sự thu hút từ cái nhìn đầu tiên, những người muốn tạo vẻ bí ẩn trong phong cách. Đặc biệt dành cho các buổi tiệc tối và màu son đỏ thắm.

(Theo Thanhnien)

Cửa Hàng Bán Thuốc Giảm Cân Ở Quận 10

Bạn đang đắn đo về chỉ số cân nặng của mình ? Bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết làm thế nào? Bạn rất muốn giảm cân nhưng việc tập thể dục và ăn kiêng rất khó khăn đối với bạn? Bạn tìm đến thực phẩm giảm cân nhưng lại không biết địa chỉ mua bán thuốc giảm cân an toàn uy tín???

cua-hang-ban-thuoc-giam-can-o-quan-10

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân, với nhiều giá bán khác nhau. Việc chọn lựa cho mình một loại chất lượng, phù hợp, an toàn khi sử dụng và hiệu quả cao thì không dễ dàng chút nào.

Khi lựa chọn thuốc giảm cân bạn cần tuân thủ những tiêu chí sau:

Lời Khuyên Của Bác Sĩ: Nó là điều cần thiết để tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi bạn có kế hoạch để sử dụng Thuốc giảm cân.  Trong một số trường hợp, nó có thể là một bệnh tiềm ẩn như rối loạn ăn uống có trách nhiệm thừa cân của bạn. Nếu nó được xử lý vấn đề này một cách rất dễ dàng. Trong trường hợp béo phì là do rối loạn vốn có, và Thuốc giảm cân không có tác dụng.

Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với bạn: Khi bạn tìm hiểu về các loại Thuốc giảm cân phù hợp với cơ thể của.Hầu hết các loại Thuốc giảm cân được tìm thấy để làm tăng huyết áp và nhịp tim. Do đó, họ không thích hợp cho những người có bệnh tim mạch.

Biết tác dụng phụ có thể: Đó là cần thiết để biết các tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng nó. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với chúng. Kế hoạch làm thế nào để hoạt động ở trường hợp khẩn cấp. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng đều nhẹ như mất ngủ, buồn nôn, nôn mửa, lo lắng và trầm cảm. Nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác, hãy nói chuyện với các chuyên gia tư vấn về phản ứng chéo có thể có của Thuốc giảm cân với một loại thuốc.

Mức độ sử dụng: Không được khuyến cáo sử dụng các chế độ ăn uống thuốc liên tục trong một thời gian rất dài của thời gian. Bạn có thể ngăn chặn chúng ở giữa khoảng một tháng và tiếp tục sử dụng để có kết quả tốt. Nếu bạn quên uống một liều không bao giờ cố gắng quá liều mình. Nó sẽ chỉ gây ra một hiệu ứng phụ tồi tệ nhất.

cua-hang-ban-thuoc-giam-can-o-quan-10

Thành phần thuốc: Một số loại thuốc không nhãn hiệu thường được gọi là thuốc generic có các thành phần cấp thấp. Thuốc không có thành phần chính giống như một trong những thương hiệu và phần còn lại của các thành phần hỗ trợ cấp rất thấp. Những thành phần gây ra các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Không bao giờ bỏ qua những lời khuyên của bác sĩ. Mua các loại thuốc bác sĩ đề nghị thay vì đi cho một số loại thuốc giá rẻ để tiết kiệm tiền.

BỘ Y TẾ phê duyệt: Như đã nêu ở trên, các loại thuốc chung loại cấp thấp so với các loại thuốc mang nhãn hiệu. Vì vậy, họ không được BỘ Y TẾ cấp giấy phép lưu hành. Do đó nó là tiêu chí để bạn chọn mua Thuốc giảm cân.

Chi phí của thuốc: Một số loại thuốc là rất tốn kém và không phải là giá cả phải chăng nhiều người. Trong những trường hợp như vậy kiểm tra các giao dịch. Do tăng phổ biến đối với các loại thuốc, một số lượng lớn của các cửa hàng đang cung cấp các loại Thuốc giảm cân.  Hãy thử để lấy chúng trước khi giao dịch kết thúc.

Với kinh nghiệm tư vấn, phân phối sản phẩm giảm cân, giamcanantoan.vn đã giúp được rất nhiều quý anh chị em có được vóc dáng thon gọn hằng mong ước. Giamcanantoan luôn chú trọng đến các sản phẩm chất lượng cao, mang thương hiệu lớn, được ưa chuộng trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Nga, Hàn Quốc, v.v..,, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dùng. Bên cạnh đó GiamCanAnToan.vn luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

cua-hang-ban-thuoc-giam-can-o-quan-10

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với GiamCanAnToan.vn để được tư vấn rõ ràng, cụ thể qua thông tin:

Cửa Hàng Thuốc Giảm Cân An Toàn

29 Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – HCM

Tư Vấn Bán Hàng: 08.6270.8888 – 08.6271.8888

Đường Dây Nóng: 0986.960.960 – 0938.098.369

Email: [email protected]
/* */

Website: www.giamcanantoan.vn

Tags: cửa hàng bán thuốc giảm cân, thuốc giảm cân, thuốc giảm cân best slim, bí quyết giảm cân nhanh, beautiful slim body usa

Mắt bị đỏ và hay chảy nước mắt?

Mấy ngày nay, mắt em luôn bị đỏ, cộm, kèm theo chảy nước mắt và ngứa nên lúc nào em cũng phải cho tay lên dụi mắt. Chẳng hiểu có phải do dụi nhiều quá không mà giờ em bị phù mí mắt, cụp lông mi rất khó chịu. Mong bác sĩ giải đáp liệu em có bị bệnh gì nguy hiểm không và phải chữa trị ra sao ạ? Em xin cảm ơn!

(viha…@yahoo.com)

benh-ve-mat

Chào em,

Theo những gì em mô tả trong thư thì bác sĩ Mèo nghĩ nhiều khả năng là em đã bị đau mắt hột.

Đây là một trong những bệnh gây mù lòa nhiều nhất trên thế giới. Bệnh rất dễ phát triển, nhất là ở những nơi thiếu nước sạch, có thể lây lan thành dịch do tình hình vệ sinh phòng bệnh kém.

Đau mắt hột là biểu hiện của viêm kết – giác mạc mãn tính, do Clamydia trachomatis gây ra với đặc điểm là hình thành những hột, những tổn thương sẹo đặc trưng ở mắt.

Bệnh biểu hiện rất đa dạng với các triệu chứng như sau: ngứa mắt; cảm giác vướng như có hạt bụi trong mắt; đau nhẹ, cộm xốn trong mắt; xem báo, đọc sách hay sử dụng máy vi tính nhanh mỏi mắt, nhất là buổi chiều.

– Ở thể nhẹ hay gọi là mắt hột đơn thuần: tổn thương chỉ xuất hiện ở lớp biểu mô kết mạc. Bệnh nhân không có triệu chứng gì, hoặc chỉ ngứa mắt, xốn mắt, mỏi mắt, đôi khi hay chảy nước mắt. Nhiều khi bệnh nhân không biết, không điều trị, bệnh có thể tự khỏi do thói quen sinh hoạt giữ vệ sinh sạch và không bị tái nhiễm, không để lại di chứng và không gây mù.

– Ở thể nặng: tổn thương xâm nhập xuống cả những lớp sâu bên dưới của kết mạc mắt, có thể gây các biến chứng như lông quặm, lông siêu, sẹo giác mạc, nguy hiểm nhất là dẫn đến mù lòa. Bệnh trầm trọng, nặng nề và kéo dài, không thể tự khỏi nếu không được điều trị tốt. Bệnh nhân bị mắt hột có biến chứng sẽ có 3 triệu chứng: trụi lông mi, mắt ướt, bờ mi đỏ (dân gian gọi là mắt toét).

Phương pháp điều trị mắt hột phổ biến là dùng thuốc nhỏ mắt hoặc tra thuốc mỡ vào mắt. Có thể dùng các biện pháp sau để điều trị:

– Mỡ tetracyclin 1%, tra mắt buổi tối mỗi tháng 10 ngày liên tục trong khoảng  6 tháng – 1 năm.

– Uống một trong các thuốc tetracyclin, erythromycin hay doxycyclin trong 3 – 4 tuần.

– Phẫu thuật xử lý các trường hợp biến chứng như lông quặm, sẹo giác mạc.

Tuy nhiên, bác sĩ Mèo vẫn khuyên em tốt nhất nên đến bệnh viện chuyên khoa khám trực tiếp để nhận được chỉ định điều trị thích hợp cho tình trạng của mình.

Ngoài ra, em cũng nên thực hiện những điều sau để hỗ trợ cho việc điều trị đạt kết quả tốt:

– Luôn luôn rửa sạch tay mỗi khi tiếp xúc với môi trường đất, nước bẩn…

– Tuyệt đối không dụi tay lên mắt.

– Sử dụng kính khi đi đường tránh gió bụi vào mắt.

– Rửa mặt bằng khăn mặt riêng, tránh để nước bẩn bắn vào mắt.

– Thường xuyên làm vệ sinh môi trường, diệt ruồi nhặng, gián, chuột…

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!

(Theo Kenh14)

Mắt – Điểm hấp dẫn đầu tiên ở chàng

1. Mắt: Người nói câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” quả là người hiểu rộng. Phụ nữ có thể nói rất nhiều về một người đàn ông chỉ cần quan sát ánh nhìn, những nếp nhăn nơi khóe mắt anh ấy.


Bởi thế, xin chắc chắn một điều, đôi mắt bạn là điểm đầu tiên nửa kia
cho rằng quyến rũ đấy.

2. Ngực

Hơn cả một nơi ấm áp để cô ấy dựa đầu vào, ngực của bạn mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn, thoải mái, là cơ hội cho cô ấy lắng nghe nhịp đập con tim bạn. Thật khó lý giải tại sao, nhưng sức hút từ lồng ngực của đàn ông đối với phụ nữ là rất mạnh.

3. Mái tóc

Phụ nữ có nhiều việc để làm với mái tóc đàn ông. Nếu mái tóc ấy đủ dài, nàng sẽ luồn những ngón tay qua mà vuốt ve. Nếu mái tóc ấy ngắn, thật là gợi cảm! Đàn ông cũng đừng nghĩ đầu hói là không đẹp. Nếu yêu bạn, cô ấy sẽ yêu luôn cái “sân bay” ấy bất kể nó rộng và nhẵn bóng tới mức nào.

4. Miệng

Cho dù nàng có thú nhận hay không, nàng chắc chắn có lúc ngồi ngẩn ngơ nghĩ đến việc sẽ thế nào nếu đặt lên môi bạn nụ hôn đầu tiên đấy. Phụ nữ thích những nụ cười thân thiện và bờ môi mời gọi một nụ hôn.

5. Bàn tay

Phụ nữ thích được nắm tay đàn ông, và thích cảm giác bàn tay mềm mại của mình nằm gọn trong bàn tay rắn chắc ấy. Thế nhé, bàn tay của bạn cũng nằm trong danh sách những điểm cô ấy đánh giá là sexy, hay chăm sóc nhiều hơn cho nó.

6. Vai

Sức hút từ bờ vai người đàn ông đối với phụ nữ vượt xa cả sức hút giới tính, có gì đó liên quan đến tâm hồn. Giống như lồng ngực, đây là nơi rộng lớn, an toàn mà cô ấy có thể nương tựa, thật thoải mái cho cô ấy đặt tay lên đó khi hai người dìu nhau trong tiếng nhạc. Và bạn không cần phải là huấn luyện viên thể hình mới có được tình yêu của cô ấy dành cho vai bạn đâu.

(Theo Xaluan)