Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mạch máu ở mắt và não giống nhau nên chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe não bộ thông qua mắt.
Bình thường chúng ta vẫn thường nói: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nhưng các nhà khoa học gần đây cho biết thêm rằng mắt còn là cửa sổ của não bộ.
mat-tiet-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-cua-bo-nao
Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não
Một nghiên cứu mang tính đột phá trong khoa học tâm lý cho thấy các mạch máu đằng sau mắt có thể tiết lộ về bộ óc của bạn như thế nào.Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người ở tuổi trung niên có tĩnh mạch rộng hơn có điểm IQ thấp. Tiến sĩ Idan Shalev, tác giả chính của nghiên cứu nói rằng không thể đổ lỗi cho các yếu tố khác như hút thuốc lá, tiểu đường, hoặc tình trạng kinh tế xã hội.
Mạch máu ở mắt có thể phản ánh tình trạng mạch máu ở bộ não bởi vì chúng có kích thước , cấu trúc và chức năng tương tự nhau. Idan Shalev nói: ” Mạch máu ở mắt được phát triển từ  tế bào giống như mạch máu ở não”.
Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra liên kết về kích thước của mạch máu trong mắt với các bệnh khác như suy giảm trí nhớ, tim mạch, đột quỵ. Nhưng những nghiên cứu đó được thực hiện ở người lớn tuổi còn nghiên cứu này cho thấy mắt có thể chỉ ra sức khỏe của não ở độ tuổi sớm hơn thậm chí cả ở trẻ em.
Andrew Iwach, giáo sư lâm sàng liên kết nhãn khoa tại Đại học California San Francisco và giám đốc điều hành của Trung tâm Bệnh tăng nhãn áp của San Francisco cho biết “Mắt là nơi duy nhất trong cơ thể có thể nhìn thấy một dây thần kinh trần, động mạch trần và tĩnh mạch trần mà không cần cắt hay mổ xẻ. Và các bệnh chúng ta thấy trong mắt có lẽ cũng xảy ra trong phần còn lại của cơ thể. ”
Ngoài bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch, mắt còn tiết lộ chứng phình động mạch, HIV, ung thư và các bệnh di truyền hiếm gặp. Đó là một trong những lý do các chuyên gia khuyên bạn nên khám mắt mắt định kỳ .
“Mọi người đều cần phải có một bài kiểm tra mắt toàn diện ở 40 tuổi” Ruth D. Williams, một bác sĩ nhãn khoa và bệnh tăng nhãn áp và chuyên gia trong Wheaton, Illinois cho biết: “Bất cứ ai gặp rắc rối mắt nên gặp bác sĩ ngay lập tức. Người dân không nên chờ đợi cho đến khi họ có các triệu chứng mới đi khám bác sĩ vì nhiều căn bệnh không thấy rõ triệu chứng.
Theo Vietq.vn
The post Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mắt tiết lộ thông tin về sức khỏe của bộ não ( https://www.meo.vn/mat-tiet-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-cua-bo-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply