Đậu phụ sốt đỗ đen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với đậu phụ mềm, đỗ đen bùi thơm và ngấm các loại gia vị, “Đậu phụ sốt đỗ đen” là món ăn lạ miệng và rất dễ làm, thích hợp với mong muốn giảm cân với bạn.

Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu:
Đậu phụ
Thịt lợn xay
1 thìa hạt tiêu
2 thìa đỗ đen
2 lát gừng, thái chỉ
2 nhánh tỏi băm
Hành lá, rau mùi thái nhỏ
1 thìa sa tế hoặc tương ớt
¼ thìa rượu gạo
Nước mắm, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:

Ảnh minh hoạ

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
Rang và giã nhỏ hạt tiêu.
Đỗ đen ngâm thật lâu trong nước ấm cho nở (nếu cầu kỳ bạn có thể hấp chín đỗ đen trước).
Đem hạt tiêu và đỗ đen xay hoặc giã thật nhỏ thành một hỗn hợp bột.
Ảnh minh hoạ

Đun nóng dầu ăn. Cho thịt lợn xay vào xào trước, nêm chút gia vị, đảo tiếp đến khi thịt vừa đổi màu.
Cho hạt tiêu và đỗ đen xay nhuyễn vào xào cho thật thơm, khoảng 1 phút.
Sau đó cho gừng, tỏi và ớt sa tế vào xào chung.
Nêm gia vị, nước nắm và cho một chút rượu gạo vào đun tiếp cho thật sôi.
Lúc này mới cho đậu phụ thái miếng vào, đảo thật nhẹ và để lửa nhỏ. Để sôi như vậy trong 5 – 7 phút là được
Cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp. Cho đậu ra đĩa và thưởng thức lúc nóng.
Ảnh minh hoạ

Thêm mấy con tôm cho đĩa đậu thêm màu sắc và thơm ngon.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu phụ sốt đỗ đen ( https://www.meo.vn/dau-phu-sot-do-den.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Đậu phụ sốt đỗ đen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với đậu phụ mềm, đỗ đen bùi thơm và ngấm các loại gia vị, ‘Đậu phụ sốt đỗ đen’ là món ăn lạ miệng và rất dễ làm, thích hợp với mong muốn giảm cân với bạn.

Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu:
Đậu phụ
Thịt lợn xay
1 thìa hạt tiêu
2 thìa đỗ đen
2 lát gừng, thái chỉ
2 nhánh tỏi băm
Hành lá, rau mùi thái nhỏ
1 thìa sa tế hoặc tương ớt
¼ thìa rượu gạo
Nước mắm, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:

Ảnh minh hoạ

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
Rang và giã nhỏ hạt tiêu.
Đỗ đen ngâm thật lâu trong nước ấm cho nở (nếu cầu kỳ bạn có thể hấp chín đỗ đen trước).
Đem hạt tiêu và đỗ đen xay hoặc giã thật nhỏ thành một hỗn hợp bột.
Ảnh minh hoạ

Đun nóng dầu ăn. Cho thịt lợn xay vào xào trước, nêm chút gia vị, đảo tiếp đến khi thịt vừa đổi màu.
Cho hạt tiêu và đỗ đen xay nhuyễn vào xào cho thật thơm, khoảng 1 phút.
Sau đó cho gừng, tỏi và ớt sa tế vào xào chung.
Nêm gia vị, nước nắm và cho một chút rượu gạo vào đun tiếp cho thật sôi.
Lúc này mới cho đậu phụ thái miếng vào, đảo thật nhẹ và để lửa nhỏ. Để sôi như vậy trong 5 – 7 phút là được
Cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp. Cho đậu ra đĩa và thưởng thức lúc nóng.
Ảnh minh hoạ

Thêm mấy con tôm cho đĩa đậu thêm màu sắc và thơm ngon.

Theo TCMN
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu phụ sốt đỗ đen ( https://www.meo.vn/dau-phu-sot-do-den.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

3 thoughts on “Đậu phụ sốt đỗ đen

Leave a Reply