Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận.

Hơn nữa, giảm chức năng thận có thể được phát hiện trong thời gian dài trước khi bị các bệnh khác liên quan đến béo phì như tiểu đường và cao huyết áp.

beo-phi-lam-tang-nguy-co-mac-benh-than

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu thập từ gần 3.000 người trẻ tuổi có chức năng thận bình thường.

Những người tham gia tuổi trung bình là 35 và được chia theo 4 nhóm chỉ số khối cơ thể (BMI) gồm nhóm có cân nặng bình thường, nhóm thừa cân, nhóm béo phì và nhóm quá béo phì.

Theo thời gian, chức năng thận suy giảm ở tất cả những người tham gia song giảm nhiều nhất và nhanh nhất ở những người thừa cân và béo phì.

“Khi chúng tôi tính đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp và viêm thì BMI vẫn là một chỉ báo về giảm chức năng thận”, tiến sĩ Vanessa Grubbs tác giả chính của nghiên cứu nói. Kết quả này cho thấy các bác sĩ cần can thiệp sớm để phòng ngừa bệnh thận ở bệnh nhân béo phì.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Kidney Diseases.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận ( https://www.meo.vn/beo-phi-lam-tang-nguy-co-mac-benh-than.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi