Có phải bà bầu sử dụng mỹ phẩm sẽ gây dị tật cho thai nhi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghe nói nếu trong lúc mang thai người mẹ sử dụng mỹ phẩm sẽ gây dị tật cho thai nhi, phải vậy không? Mong BS tư vấn giúp.

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được bảy tháng. Nghe nói nếu trong lúc mang thai người mẹ sử dụng mỹ phẩm sẽ gây dị tật cho thai nhi, phải vậy không? Hai vợ chồng sinh hoạt tình dục đều đặn mà không mang thai thì sau bao lâu mới đi kiểm tra vô sinh, hiếm muộn?Hồng Kiều (TP.HCM)

co-phai-ba-bau-su-dung-my-pham-se-gay-di-tat-cho-thai-nhi

TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A

, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM:

Khi mang thai trong ba tháng đầu, không nên dùng kem trị mụn vì trong loại kem này có nhiều chất ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên có thể sử dụng các loại lotion dưỡng da và kem chống nắng. Cần hạn chế các loại masscara và son, phấn trang điểm. Đặc biệt không dùng thuốc nhuộm tóc và uốn tóc vì các chất này có thể gây quái thai khi sử dụng trong thai kỳ.

Hai vợ chồng trẻ sống chung không sử dụng biện pháp tránh thai nào, vẫn sinh hoạt tình dục đều đặn sau 12 tháng không mang thai thì nên đi khám để kiểm tra vô sinh hiếm muộn. Đối với vợ chồng lớn tuổi thì sau sáu tháng nên đi khám để xử trí kịp thời vì khả năng vô sinh cao hơn.

Theo SGTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải bà bầu sử dụng mỹ phẩm sẽ gây dị tật cho thai nhi? ( https://www.meo.vn/co-phai-ba-bau-su-dung-my-pham-se-gay-di-tat-cho-thai-nhi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi