Bánh cupcake cây thông Noel ngon đẹp mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm bánh cupcake cây thông Noel chỉ mất khoảng 35 phút bạn sẽ có những chiếc bánh xinh xinh có vị chua ngọt và thơm mùi dâu tây thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà to ở nhiệt độ phòng

7g bột nở baking powder

130g đường

170g bột mì

30g bơ

60ml sữa ít béo

240ml kem tươi heavy cream

6 quả dâu tây tươi cắt làm tư

Đường hạt xanh trang trí

Khuôn cupcake

banh-cupcake-cay-thong-noel-ngon-dep-mat

Cách làm:

Bôi 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn cupcake hoặc lót sẵn giấy nến. Trong 1 tô trộn bột mì với bột nở, rây cho mịn. Trong một tô khác, đánh trứng trong vòng 4 phút, khi đó trứng sẽ chuyển sang màu sáng và bông lên.

Tiếp tục cho đường vào trong khi vẫn đánh trứng thêm khoảng 1 phút nữa.

Cho bơ và sữa vào nồi đun đến khi bơ vừa nóng chảy hết thì tắt bếp rồi đổ ra tô cho nguội bớt. Trong lúc đó trộn bột mì với hỗn hợp trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh trong khoảng 3 phút. Sau đó thêm hỗn hợp sữa và bơ vào. Trộn tiếp trong khoảng 1 phút.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, với lượng bột bánh như vậy sẽ được khoảng 6 chiếc cupcake, với mỗi chiếc cupcake ấn dâu tây vào giữa.

Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 18 – 23 phút. Bánh chín lấy ra ngoài để nguội.

Phần kem tươi đánh bông cứng, dùng túi bắt kem phụn lên phía trên bánh. Rắc đường màu và trang trí dâu tây lên mặt bánh.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh cupcake cây thông Noel ngon đẹp mắt ( https://www.meo.vn/banh-cupcake-cay-thong-noel-ngon-dep-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi