Nhuộm tóc tại gia

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có thể tự ‘đổi màu’ mái tóc theo ý muốn của mình mà không cần mất công ra cửa hàng nhờ đến sự trợ giúp của người thợ làm tóc. Hãy thử làm theo một vài gợi ý sau để có mái tóc nhuộm ưng ý và bền màu…

Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Các loại thuốc nhuộm đều ít nhiều chứa thành phần hóa học làm tóc bị khô, xơ và hư tổn, vì thế 1 tuần trước khi nhuộm tóc, bạn cần có chế độ chăm sóc đặc  biệt dành cho tóc như: hấp dầu, ủ, dùng dầu gội dưỡng ẩm và phục hồi… và tuyệt đối tránh ‘hành hạ’ mái tóc bằng các loại máy uốn, ép, là tóc… Bên cạnh đó, lưu ý là hãy chờ ít nhất 1 ngày kể từ sau lần gội cuối cùng rồi mới nhuộm tóc vì thuốc nhuộm thường khó ‘ăn’ vào tóc khi nó quá sạch.

 

Ảnh minh họa 

Đặc biệt, để tránh trường hợp tóc dị ứng với thuốc nhuộm thì nên thử sản phẩm này trước khi bôi lên tóc theo cách sau: bóp một ít thuốc nhuộm lên mu bàn tay, xoa đều và đợi sau 5 phút xem phần tay này có bị mẩn đỏ, nóng rát hay ngứa không. Nếu không có phản ứng nào xảy ra thì bạn có thể sử dụng loại thuốc nhuộm này. Sau cùng, để chuẩn bị cho công đoạn ‘đổi màu’ cho tóc, hãy trải một tấm vải nilon xuống sàn nhà, khu vực xung quanh chỗ bạn định ngồi nhuộm và đừng quên mặc một chiếc áo cũ, khoác ngoài một tấm vải hoặc nilon đủ rộng để thuốc nhuộm không rơi xuống người. Dĩ nhiên, đừng quên đeo găng tay khi chải thuốc nhuộm lên tóc.

Các bước nhuộm

Sau khi đã pha thuốc theo đúng tỷ lệ đã chỉ định, bạn dùng lược chuyên dụng (mảnh và dài) chia tóc ra thành từng lớp mỏng và cố định lại bằng cặp mỏ vịt hoặc cặp tóc. Lưu ý là chia lớp tóc nào thì bạn nên bôi ngay thuốc nhuộm lên lớp tóc đó theo cách sau: bôi lần lượt lên thân tóc, đuôc tóc rồi mới đến chân tóc; dùng đầu ngón tay (đã đeo găng tay) miết cho thuốc bám đều lên tóc từ 2 – 3 lần/lớp tóc.

Sau khi đã chải thuốc đều lên toàn bộ các lớp tóc, để khoảng 30 – 45 phút (tùy theo chất tóc và loại thuốc mà bạn có thể để thời gian lâu hoặc nhanh hơn) trước khi xả lại tóc bằng nước ấm cho đến khi thấy nước trong. Nếu tóc bạn chưa ăn màu thì có thể dùng máy sấy hong nhẹ sau đó dùng lược chải lại, bạn sẽ thấy mái tóc của mình đổi màu đến bất ngờ.

Lưu ý là sau khi nhuộm tóc xong, bạn nên sử dụng kết hợp với các sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu gội dưỡng ẩm, dầu xả, kem ủ tóc… dành riêng cho tóc nhuộm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tỉa đuôi tóc nhuộm ít nhất khoảng 2 tháng/lần để loại bỏ bớt phần tóc bị khô và chẻ, làm như vậy cũng giúp mái tóc trông bóng đẹp và đồng màu hơn.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply