9 cách sắp xếp bếp gọn gàng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những kinh nghiệm đơn giản mà archi giới thiệu trong bài viết sẽ giúp gian bếp nhà bạn thêm gọn gàng và ngăn nắp.

Với căn bếp nhỏ, khi bạn muốn sắp xếp mọi thứ gọn gàng giúp gian nấu nướng thêm rộng rãi, bạn cần nhìn tổng quan căn phòng và những vật dụng thường dùng hằng ngày. Từ đó, bạn sẽ tìm ra được những ý tưởng tố chức đồ đạc một cách thông minh nhất, tiện lợi nhất cho không gian nhỏ.

Việc tìm kiếm vị trí thích hợp cho các thiết bị, công cụ, đồ dùng trong bếp là nhiệm vụ không dễ dàng. Vì thế, cần nhiều đến việc sắp xếp và sự khéo léo của bạn để có được góc bếp nhỏ ngăn nắp và ấm cúng.
1. Để loại bỏ sự lộn xộn, bừa bộn trong bếp, bạn nên sử dụng đến ngăn kéo để cất trữ đồ đạc. Những chiếc tủ nhiều ngăn hoặc kệ treo tường sẽ giúp bạn sắp xếp những đồ dùng hằng ngày một cách khoa học.
2. Có thêm một quầy bar ăn sáng có thể ảnh hưởng đến diện tích sử dụng của gian bếp. Tuy nhiên, quầy bar có rất nhiều tiện ích, giúp bạn ăn bữa sáng, chuẩn bị đồ nấu nướng hay sắp xếp đồ ăn cho bữa ăn hằng ngày…
3. Bạn có thể tận dụng lợi thế của các bức từng trống để treo vật dụng hằng ngày lên. Việc cần làm đó là bạn đóng một chiếc giá thép lên tường và treo nồi, chảo nấu nướng giúp căn bếp thêm rộng thoáng hơn.

4. Sử dụng kệ gắn tủ để đặt đồ uống để bữa ăn nhà bạn được đầy đủ và căn bếp vẫn luôn giữ được sự sạch sẽ.

5. Hãy tích cực sử dụng những ngăn kéo nhỏ ẩn phía dưới đồ đạc để không gian bếp gọn hơn.

6. Bạn có thể làm tăng chiều cao cho căn phòng bằng cách sử dụng đồ nội thất cao. Bạn nên mua một bộ bàn ghế cao vừa làm bar vừa làm nơi ăn sáng tiện ích. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng phía dưới chân bàn để đựng đồ dùng phục vụ cho bữa ăn.

7. Căn bếp có diện tích khiêm tốn thì bạn nên sắm những đồ dùng nhỏ xinh và khéo léo cất trữ chúng vào những ngăn tủ để tránh sự bừa bộn khi sử dụng bếp.

8. Ánh sáng là yếu tố cần thiết, không thể thiếu trong những gian bếp chật hẹp. Ngoài việc mở rộng cửa đón ánh sáng tự nhiên vào phòng thì sử dụng chất liệu nhôm, kính cũng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp không gian bếp luôn sáng sủa và thoáng mát.

9. Tận dụng tối đa những góc nhỏ tạo kệ lưu trữ để gian bếp nhà bạn chứa được nhiều đồ đạc mà vẫn giữ được không gian thông thoáng và rộng rãi.
Meo.vn (Theo Archi)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 9 cách sắp xếp bếp gọn gàng ( https://www.meo.vn/9-cach-sap-xep-bep-gon-gang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply