Triệu chứng bệnh teo âm đạo là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các triệu chứng chính của teo âm đạo bao gồm đau nhức, nóng rát và ngứa âm đạo, nhất là mỗi lần có quan hệ tình dục.

Thời gian này em thường xuyên bị đau nhức và nóng rát khi có quan hệ tình dục với chồng. Mặc dù chúng em có thời gian dạo đầu rất lâu, cả hai đều có ham muốn nhưng cứ khi “quan hệ” là bị đau. Em rất sợ em bị teo âm đạo vì em đọc ở đâu đó có nói rằng triệu chứng của teo âm đạo là có cảm giác đau nhức và nóng rát, nhất là mỗi lần có quan hệ tình dục.

Em đang rất lo lắng vì tình trạng này kéo dài cũng khá lâu rồi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em một số thông tin về teo âm đạo và em nên làm gì bây giờ? Em xin cảm ơn! – (S. Oanh)

trieu-chung-benh-teo-am-dao-la-gi

Các triệu chứng chính của teo âm đạo bao gồm đau nhức, nóng rát và ngứa âm đạo, nhất là mỗi lần có quan hệ tình dục. Ảnh minh họa

Bạn S. Oanh thân mến,

Teo âm đạo được hiểu đơn giản là âm đạo bị thu nhỏ lại và các mô âm đạo bị teo đi. Teo âm đạo thường xảy ra ở thời kì trong và sau khi mãn kinh ở người phụ nữ, khi có sự suy giảm đáng kể nồng độ estrogen trong cơ thể đo buồng trứng ngừng sản xuất estrogen như trước.

Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi một phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ và nồng độ estrogen có thể thấp hơn bình thường hoặc phụ nữ trẻ. Khi bị teo đi, khả năng tiết dịch của âm đạo giảm đi nên bị khô và dễ viêm nhiễm hơn.

Các triệu chứng chính của teo âm đạo bao gồm đau nhức và ngứa âm đạo. Ngoài ra, chị em còn có thể có cảm giác nóng rát, nhất là mỗi lần có quan hệ tình dục. Thậm chí, đôi khi, các triệu chứng này có thể quá kích thích khiến chị em còn không thể tiếp tục quan hệ vợ chồng.

Trong trường hợp vùng sinh dục bị viêm nhiễm, có thể có chất dịch màu trắng kèm theo mùi hôi thối.

Điều quan trọng là chị em cần nhận ra các triệu chứng teo âm đạo sớm để có thể ngăn chặn chúng không trở nên tồi tệ hơn. Thông thường, để khắc phục tình trạng này, chị em có thể quan tâm đến việc bổ sung estrogen cho âm đạo cũng như dùng chất bôi trơn âm đạo có nguồn gốc từ nước cho mỗi lần có quan hệ tình dục.

Có quan hệ tình dục thường xuyên cũng góp phần làm giảm các triệu chứng teo âm đạo vì quá trình giao hợp có thể củng cố, cải thiện việc lưu thông, tuần hoàn máu tới âm đạo, giúp duy trì các mô âm đạo – một trong những điều kiện quan trọng khiến âm đạo không bị teo.

Bạn không nên tự cho rằng mình bị teo âm đạo. Chỉ có đi khám, qua các thủ tục kiểm tra bác sĩ mới kết luận được bạn có bị teo âm đạo hay không. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

Chúc bạn vui khỏe!

BS Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Triệu chứng bệnh teo âm đạo là gì? ( https://www.meo.vn/trieu-chung-benh-teo-am-dao-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply