Trẻ bất hạnh, đời sống tình dục trưởng thành sẽ thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không nên xem xét thuật ngữ “thời thơ ấu ít hạnh phúc” với một ý nghĩa thông tin bình thường. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trẻ em thiếu hạnh phúc khi còn thơ ấu khi trưởng thành sẽ có xu hướng thực hiện những sai lệch về hành vi tình dục, dễ bị vướng ma túy và đồ uống có cồn.

Điều này dựa trên nghiên cứu do Trung tâm Y tế Cộng đồng của đại học Liverpool John Moores thực hiện theo trích dẫn của tờ Times of India.

Ảnh minh họa trẻ thiếu tự tin, nhút nhát
Ảnh minh họa trẻ thiếu tự tin, nhút nhát

Nghiên cứu này phát hiện ra trẻ em thừa nhận không thích đi học thường có khả năng có hành vi tình dục tự do hơn. Những đứa trẻ hay bỏ học dễ bị cám dỗ đối với các đồ uống có cồn.

Theo một trong số các nhà nghiên cứu thực hiện dự án trên, Mark Bellis, nếu các em có dính líu đến hai vấn đề trên, có nghĩa là chúng có nguy cơ thoát khỏi vòng tay của gia đình. Ngoài ra, chúng cũng có nguy cơ không đạt được bậc học cao, bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ở tuổi thiếu niên hoặc trở thành nạn nhân của rượu và dễ bị tai nạn.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu không chỉ nhìn vào mối liên hệ giữa việc tiêu thụ rượu và hành vi tình dục, mà còn về hành vi ứng xử của chúng liên quan đến cảm xúc về trường học và cuộc sống ở nhà.

“Đây là một nghiên cứu có thể trở thành một minh họa sinh động về sự cần thiết của tình yêu gia đình đối với trẻ”, ông Bellis cho biết.

Do đó, Bellis cho rằng cha mẹ nên dành sự quan tâm đáng kể, đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ em. Phương pháp này có thể hình thành một mô hình về hành vi tích cực ở trẻ em. Vì vậy, chúng sẽ cảm thấy hạnh phúc và không dễ bị cám dỗ bởi những ảnh hưởng tiêu cực, chẳng hạn như uống rượu và quan hệ tình dục tự do.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply