Lưu trữ cho từ khóa: củ cải trắng

Củ cải trắng cay nồng hấp dẫn

Củ cải trắng giòn giòn sật sật, lại mang vị cay nồng hấp dẫn đưa cơm lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 600g củ cải trắng

– 12g bột nếp

– 100ml nước

– 1 quả lê nhỏ

– 8g gừng, 2 tép tỏi lớn

– Hẹ, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối

cu-cai-trang-cay-nong-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn, độ dày khoảng 1cm.

Bước 2:

– Cho củ cải vào bát hoặc hộp nhựa, rắc một ít muối vào và ướp trong 15 phút.

Bước 3:

– Sau đó, bạn rửa củ cải lại lần nữa với nước sạch, vắt ráo nước, rồi để khô khoảng 3 tiếng.

Bước 4:

– Để pha chế nước ướp, đầu tiên, bạn đổ nước vào phần bột nếp đã chuẩn bị trước.

Bước 5:

– Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước bột sệt lại.

Bước 6:

– Thái sợi lê, rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc, băm nhỏ gừng và tỏi.

Bước 7:

– Cho tất cả nước bột nếp, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối và phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 6 vào tô. Trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 20 phút.

Bước 8:

– Đổ phần nước ướp vào củ cải, trộn đều rồi cho vào lọ. Đậy kín lọ rồi cất vào tủ lạnh trong khoảng 7 ngày là dùng được.

Theo Kenh14.vn

Dưỡng da trắng hồng tự nhiên vừa rẻ vừa hiệu quả

Với chi phí thấp nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ, đặc biệt là rất an toàn, những cách dưỡng trắng da toàn thân bằng nguyên liệu tự nhiên đang ngày càng được chị em yêu thích.

Dưỡng da trắng tự nhiên bằng củ cải

Từ xa xưa, các thầy thuốc ở Trung Quốc đã kê thuốc là những loại canh dưỡng da trắng đẹp tự nhiên với thành phần chính là củ cải trắng. Loại củ này giàu vitamin C, nhưng không giống các loại trái cây dùng đắp mặt nạ, củ cải trắng phát huy tác dụng làm đẹp cao nhất khi ăn. Chỉ cần ăn mỗi ngày một chén củ cải trắng hầm trong suốt một tháng, làn da của bạn sẽ trắng hồng rạng rỡ.

duong-da-trang-hong-tu-nhien1-Webphunu.net
Củ cải được bán nhiều vào mùa thu đông.

Làm trắng da tự nhiên bằng quả cà chua

Quả cà chua chứa nhiều vitamin như C, E, kali, sắt… rất tốt cho làn da của bạn. Không chỉ thế, cà chua còn có chất chống ôxy hóa cao, giúp duy trì tuổi thanh xuân cho chị em. Để sở hữu làn da tươi sáng, bạn có thể kết hợp uống nước ép cà chua và dùng xác cà chua đắp lên da.

Cách làm: Lấy một quả cà chua tươi rửa sạch, ép lấy nước để uống, còn phần xác đem trộn với 100 ml sữa tươi. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên mặt, bàn tay, bàn chân, để trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch. Thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần, sau 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ với làn da khỏe mạnh, tươi sáng.

Tắm trắng bằng sữa đậu nành

Sữa đậu nành chứa nhiều axit amin, canxi, protein cùng các loại vitamin A, E, PP, B12… và hàm lượng isoflavone cao – đây là loại hormone thực vật tương tự hormone estrogen của nữ giới. Vì vậy, sữa đậu nành có tác dụng làm trắng sáng, mịn màng đồng thời làm mới và chống lão hóa cho làn da bạn.

Làm trắng da mặt: Dùng sữa đậu nành rửa mặt có thể giúp xóa đi các vết thâm, làm giảm mụn đầu đen, giữ ẩm cho da, xóa mờ nếp nhăn, giúp làn da trắng hồng tự nhiên… Đây cũng được xem là một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ Trung Quốc trong những ngày đông khô hanh.

Cách làm: Dùng nước ấm pha loãng sữa đậu nành để rửa mặt, kết hợp massage nhẹ nhiều lần trong vài phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch giúp bạn tẩy những chất bã nhờn – hai tác nhân chính gây mụn đầu đen. Hoặc nếu tỉ mỉ hơn, bạn có thể thoa sữa đậu nành lên da mặt trước khi tắm, đặc biệt là vùng da ở mũi, mắt sau đó khi tắm cũng rửa lại mặt bằng nước lạnh.

Thực hiện kiên trì và đều đặn trong 2 tuần, bạn sẽ thấy làn da có chuyển biến đáng kể, đặc biệt là các vùng da thâm sẽ mờ đi, da trở nên trắng hơn, không bị khô trong những ngày thời tiết khô hanh.

Tắm trắng toàn thân: Dùng sữa đậu nành để tắm sẽ giúp da bạn trở nên mềm mại, mịn màng, giảm vết thâm nám và đặc biệt là sẽ trắng sáng hơn.

Cách làm: Trộn đều 200 ml sữa đậu nành và một thìa cafe dầu ôliu. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên da và massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút rồi tắm sạch bằng nước ấm. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy làn da trở nên hồng hào và căng mịn. Thực hiện thường xuyên khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ thấy da trắng sáng rõ rệt.

Theo Webphunu

Đậu phụ non om củ cải trắng hấp dẫn

Củ cải trắng giòn, ngọt được om cùng với đậu phụ non beo béo, xen lẫn với thịt nạc, dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ non 300g
– 1 củ cải trắng vừa ăn
– 200g thịt nạc xay
– Hành khô, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, rau mùi, màu dầu điều.

dau-phu-non-om-cu-cai-trang-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:
– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt quân cờ lớn.

Bước 2:
– Đậu phụ non đổ ra bát, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:
– Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 4:
– Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.

Bước 5:
– Cho tiếp củ cải vào đun cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi, đậy kín nắp tiếp tục đun, vì khi đun củ cải sẽ ra nước.

Bước 6:
– Đun khoảng 15 phút cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 20-25 phút.

Bước 7:
– Nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị, đun đến khi hỗn hợp nước sốt xâm xấp thì tắt bếp, vì khi đun củ cải và đậu phụ non sẽ ra nước, tùy theo bạn muốn ăn phần nước sốt nhiều hay ít mà điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.

Bước 8:
– Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, khi dùng vẫn giữ nóng ở trong tộ.

(Theo Ngoisao)

Những thực phẩm nên kết hợp với củ cải trắng

Củ cải trắng cũng là thực phẩm được dùng nhiều trong ngày Tết. Nếu kết hợp củ cải trắng với một số thứ khác còn có hiệu quả phòng chữa bệnh.

Củ cải trắng + lê

Giúp nhuận phổi, thanh nhiệt, hóa đờm. Lê có công hiệu nhuận phổi mát tim, tiêu đờm đẩy trừ hỏa. Kkhi ép nước uống cùng với củ cải trắng không những làm giảm bớt đi vị cay nồng của củ cải, mà còn làm công hiệu tăng gấp bội.

Mùa đông, người có tỳ, dạ dày không tốt, nếu không thể uống nước ép quá mát, có thể kết hợp nấu nước củ cải trắng và lê lên uống.

nhung-thuc-pham-nen-ket-hop-voi-cu-cai-trang

Củ cải trắng+ thịt cừu

Mùa đông ăn thịt cừu giúp đánh đuổi hàn lạnh, làm ấm tim, dạ dày, còn có thể bổ khí ích huyết, dưỡng gan, cải thiện tuần hoàn máu. Tuy nhiên ăn nhiều thịt cừu cũng dễ nóng trong người. Nếu hầm ăn cùng với củ cải trắng giúp cơ thể hóa đờm, tán hỏa, còn có thể giảm bớt mỡ béo, làm cho dinh dưỡng hỗ trợ nhau.

Củ cải trắng+ cá chép

Canh củ cải trắng nấu với cá chép có hiệu quả ôn trung hạ khí, kiện phổi lợi nhuận, trợ giúp tiêu hóa rất thích hợp ăn vào ngày Tết.

Củ cải trắng+hành

Mùa đông là thời tiết hàn lạnh dễ mắc cảm cúm.  Sau khi nhiễm cảm phong hàn, cơ thể chúng ta sợ lạnh, sợ gió, ra mồ hôi ít, nghẹt mũi chảy nước mũi, ho có đờm…. Lúc này nên ăn thực phẩm tỏa nhiệt.

Lấy hành, gừng và củ cải trắng nấu lên ăn, có công hiệu tản hàn, ngăn chặn ho. Món canh này còn phòng chống được cảm mạo.

Củ cải trắng+rong biển
 
Rong biển và tảo biển chứa I ốt phong phú, củ cải nấu canh với rong biển có công hiệu hóa đờm tiêu sưng, có công hiệu nhất định trong phòng chống bướu cổ.

(Theo Dantri)