Lưu trữ cho từ khóa: gây đau

Khô âm đạo – Đừng quá chủ quan !

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại các bệnh viện phụ sản hay các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản thì chứng khô âm đạo là một trong những vấn đề mà các chị em đến thăm khám và nhờ tư vấn thường than phiền nhiều nhất.…

Đau vai gáy – nỗi niềm không của riêng ai.

Đau vai gáy là căn bệnh khá phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi và nghề nghiệp, kể cả các bạn trẻ, nhất là những người làm việc nhiều với máy tính. Triệu chứng có thể gặp đau cổ vai gáy lan xuống tay nếu ảnh hưởng tới rễ dây…

Thiền định giúp con người trị đau

Trong ngôn ngữ Việt Nam, từ “đau khổ” được dùng để chỉ trạng thái bất như ý, khó chịu và buồn phiền cùng cực. Từ “đau khổ” cũng cho thấy đau đớn đưa đến khổ, một cái khổ ghê gớm là bị đau và đau thể xác sẽ gắn với…

Phòng u xơ tử cung, hãy ăn nhiều hoa quả

Nghiên cứu gồm hơn 20.000 phụ nữ tại Mỹ cho thấy những người ăn từ 2 phần hoa quả trở lên mỗi ngày ít có chẩn đoán u xơ tử cung hơn so với những phụ nữ ít khi ăn hoa quả. U xơ không phải lúc nào cũng xuất…

Động tác làm giảm đau xương khớp

Người cao tuổi hay bị các bệnh xương khớp như hở sụn, loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp… gây đau đớn làm hạn chế vận động và trở ngại sinh hoạt. Tốt nhất là đi bộ và đi xe đạp tại chỗ,  có tác dụng thư giãn khớp Bệnh…

Ăn khế để giảm mụn

Những người hay bị nổi mụn, ngứa, lở miệng, đau răng, sỏi niệu… có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng cách dùng khế thường xuyên. Theo Đông y quả khế vị chua ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, hòa trung, chỉ khát, hạ khí, lợi…

Món ăn dưỡng gan

Những người bị nhiệt nóng gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp. Gan có nhiều chức năng quan trọng nhưng chủ yếu là hỗ trợ quá trình trao đổi chất và chống độc trước khi đưa…

Món ăn công hiệu dưỡng gan

Gan có nhiều chức năng quan trọng nhưng chủ yếu là hỗ trợ quá trình trao đổi chất và chống độc trước khi đưa các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Do vậy khí ở gan không thuận sẽ làm cho quá trình tuần hoàn khí và máu trong toàn…

Cốt khí củ – Khu phong trừ thấp

Cốt khí củ còn gọi là hổ trượng, điền thất, hoạt huyết đan, nam hoàng cầm. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ, củ. Thu hái củ quanh năm, nhưng tốt nhất vào mùa thu (tháng 8, 9)… Theo Đông y, cốt khí củ vị ngọt đắng, tính mát, có…

Cách ăn bưởi giảm béo dịp cuối thu, đầu đông

Bưởi là thực phẩm giảm béo hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết ăn cho hợp lý, đặc biệt là trong tiết trời cuối thu, đầu đông này. Sau khi nghiên cứu tác dụng giảm béo của trái bưởi trong 12 tuần với 100 người tình nguyện, các chuyên…