Lưu trữ cho từ khóa: ham muốn tình dục

Bỏ bữa sáng dễ làm giảm ham muốn tình dục

Một bữa sáng gồm sữa tươi, vài lát bánh mì, trái cây nhiều vitamin C, thêm vài quả trứng ốp hoặc luộc… sẽ giúp bạn cải thiện ham muốn chăn gối rất rất nhiều.

Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ham muốn gối chăn, có sự ảnh hưởng, tác động lẫn nhau khăng khít hơn nhiều so với trí tưởng tượng của bạn.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh vừa được công bố cho thấy, với những người không thường xuyên ăn sáng, cảm xúc tình dục sẽ bị giảm và ham muốn cũng như hiệu suất, chất lượng tình dục có thể bị ảnh hưởng.

bo-bua-sang-de-lam-giam-ham-muon-tinh-duc

Ảnh minh họa – Internet

Tiến sĩ Thần kinh học Jack Lewis tại Đại học Newcastle, Anh chỉ ra rằng não bộ là “trụ sở chính” của hoạt động quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục, não bộ sẽ tiết ra một hormone gọi là dopamine. Lượng dopamine được sản xuất ra có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức mạnh, niềm vui tình dục. Nói cách khác, trên cơ sở kết quả nghiên cứu, chúng tôi có thể tạo dopamine, như loại thuốc làm mê hoặc, đem lại cảm giác thơ mộng trong tình dục.

Nghiên cứu cho thấy vùng não sản xuất dopamine đặc biệt nhạy cảm với lượng đường. Và khung thời gian quan trọng để não “sản xuất” dopamine là hai giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Nếu bạn không ăn sáng, khiến lượng đường trong cơ thể tụt xuống, nó sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine, do đó làm giảm khoái cảm tình dục. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Catherine Collins của Bệnh viện St George, London, tin rằng về lâu dài không ăn sáng, dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của các mạch máu, dẫn đến rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, và kết cục ham muốn tình dục ở các quý ông cũng sẽ giảm.

Các chuyên gia cho rằng để tận hưởng “bữa tiệc” quan hệ tình dục chất lượng cao, bạn phải sắp xếp thời gian để ăn sáng. Những món ăn giúp cải thiện hiệu suất gối chăn bao gồm sữa, bánh mì, trái cây, trứng, thịt đỏ…

Theo Danviet.vn

Tập thể dục giúp phụ nữ tăng ham muốn tình dục

Một nghiên cứu mới đây cho thấy tập thể dục có thể giúp điều trị các rối loạn tình dục ở phụ nữ dùng thuốc chống trầm cảm.

Nghiên cứu gồm 52 phụ nữ bị giảm ham muốn tình dục hoặc bị các tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến đời sống tình dục do dùng thuốc chống trầm cảm.

tap-the-duc-giup-phu-nu-tang-ham-muon-tinh-duc

Ảnh minh họa

Trong 3 tuần đầu của nghiên cứu, những phụ nữ này không tập thể dục. Trong 3 tuần tiếp theo họ được chia thành 2 nhóm, một nhóm tập thể dục ngay trước khi quan hệ tình dục, nhóm còn lại không tập thể dục ở thời điểm trước khi quan hệ tình dục. Sau đó nhóm nghiên cứu hoán đổi 2 nhóm với nhau trong 3 tuần.

Kết quả cho thấy tập thể dục đều đặn giúp tăng khả năng đạt cực khoái ở phụ nữ. Tuy nhiên, tập thể dục 30 phút ngay trước khi quan hệ tình dục, giúp tăng đáng kể ham muốn tình dục và cải thiện chức năng tình dục nói chung.

Các kết quả này cho thấy tập thể dục đều đặn có thể là cách an toàn và không hề tốn kém để điều trị các tác dụng phụ do thuốc chống trầm cảm, nhóm nghiên cứu thuộc đại học Texas cho biết.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Depression and Anxiety.

Theo Anninhthudo.vn

Thuốc ngừa thai không giết chết ham muốn tình dục

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh, Scotland và Cộng hòa Czech cho thấy thuốc ngừa thai không giết chết ham muốn tình dục nhưng chính việc ngưng sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng lên khoái cảm của người phụ nữ.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychological Science, các nhà khoa học đã khảo sát trên 365 đôi bạn tình về mối liên quan giữa việc dùng thuốc ngừa thai (bao gồm sử dụng hoặc không, ngưng và tiếp tục sử dụng) với khoái cảm tình dục ở người phụ nữ.

thuoc-ngua-thai-khong-giet-chet-ham-muon-tinh-duc

Việc ngưng sử dụng thuốc ngừa thai có thể ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục

Nhóm nghiên cứu ghi nhận rằng những phụ nữ dùng thuốc ngừa thai trong thời gian họ gặp bạn tình và tiếp tục dùng thuốc cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục của mình hơn so với những phụ nữ từng dùng thuốc nhưng sau đó không sử dụng nữa.

Nghiên cúu đồng thời cho thấy rằng sự quyến rũ của bạn tình nam giới trong mắt người phụ nữ đang dùng thuốc ngừa thai có thể bị giảm sút khi họ ngưng dùng thuốc.

Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận thấy những phụ nữ chưa hề dùng thuốc ngừa thai cũng cảm thấy có khoái cảm tình dục nhiều hơn so với người từng dùng thuốc nhưng sau đó không sử dụng nữa.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Craig Robert thuộc ĐH Stirling ở Scotland, giải thích: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ giúp những phụ nữ vốn lo ngại rằng thuốc ngừa thai ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ. Ngược lại, thuốc ngừa thai không làm mất đi ham muốn tình dục nhưng nó bảo đảm cho sự thỏa mãn trong mối quan hệ”.

Theo nld.com.vn

Nam giới có nguy cơ bị hói do ham muốn tình dục quá mạnh

Những nam giới có ham muốn tình dục quá mạnh mẽ thì sẽ càng có nguy cơ rụng tóc cao.

Có rất nhiều truyền thuyết giữa việc bị hói đầu và khả năng tình dục của nam giới. Ở Nga người ta cho rằng những người đàn ông hói đầu thì sẽ có ham muốn và khả năng tình dục rất mạnh mẽ. Trong khi đó ở Đông Nam Á, ngược lại người ta lại cho rằng những người đàn ông bị hói đầu có sức khỏe kém và ham muốn ít. Gần đây theo một nghiên cứu được đăng trên báo Mỹ đã chỉ ra những người đàn ông có ham muốn tình dục quá mạnh mẽ thì sẽ càng có nguy cơ rụng tóc cao.

nam-gioi-co-nguy-co-bi-hoi-do-ham-muon-tinh-duc-qua-manh

Các nhà nghiên cứu của bang Kansas Mỹ đã tiến hành khảo sát với 879 người đàn ông ở độ tuổi từ 40 đến 60. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về đời sống tình dục của họ bao gồm ham muốn và số lần quan hệ và đã đánh giá tình hình rụng tóc của những người này. Kết quả đã phát hiện ra rằng, khi còn trẻ ham muốn tình dục của họ càng mạnh mẽ thì khả năng bị rụng tóc sẽ càng cao.

Theo phân tích của các nhà nghiên cứu điều này có quan hệ mật thiết với nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Testosterone là hormone quan trọng trong cơ thể nam giới, nó sẽ kết hợp cùng với một loại enzim trong cơ thể để chuyển hóa thành dihydrotestosterone.

Ngoài việc duy trì ham muốn tình dục bình thường của nam giới, dihydrotestosterone cũng giúp cơ bắp phát triển hơn, lông rậm rạp hơn. Nhưng nếu có quá nhiều dihydrotestosterone sẽ khiến cho các nang tóc phát triển quá sớm dẫn tới rút ngắn chu kì phát triển của tóc, làm cho tóc ngừng phát triển trước thời hạn và rụng nhanh hơn.

Theo TTVN.vn

Những thói quen giúp kiểm soát ham muốn tình dục

Nếu bạn ít ham muốn hoặc có nhu cầu quá cao, bạn cần hình thành một số thói quen sau để bảo đảm hạnh phúc gia đình.

Trong một số trường hợp, bạn không thể kiềm chế được ham muốn tình dục của bản thân, kết quả có thể dẫn đến những kết quả không tốt. Một trong những tranh cãi quyết liệt giữa các cặp vợ chồng có thể được giảm bớt ham muốn tình dục.

Những người có nhu cầu “chuyện ấy” quá lớn sẽ không là vấn đề nếu biết điều chỉnh cuộc sống cho phù hợp. Rõ ràng, chuyện phòng the quá sung không hẳn là tốt nhất cho các cặp đôi. Vì vậy, nếu bạn ít ham muốn hoặc có nhu cầu quá cao, bạn cần hình thành một số thói quen sau để bảo đảm hạnh phúc gia đình.

Lắng nghe ý kiến của chuyên gia

Bạn cần chia sẻ với các chuyên gia y tế về nhu cầu của bản thân. Ham muốn tình dục quá cao có thể là kết quả của rối loạn lưỡng cực hoặc ung thư tuyến thượng thận. Chính vì vậy, cần có sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế để chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.

nhung-thoi-quen-giup-kiem-soat-ham-muon-tinh-duc

Xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh

Tránh xem các hình ảnh, phim, web đen có nội dung khiêu dâm để tránh kích thích ham muốn. Bạn cần dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội hoặc các câu lạc bộ vào cuối tuần. Bạn cũng có thể khiến mình bận rộn hơn bằng cách tăng cường hoạt động giao lưu, tình nguyện, tập thể dục thể thao. Một trong những cách kiềm chế ham muốn khác là tập tĩnh tâm bằng cách thiền hoặc tập yoga. Tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện sẽ giúp tâm trí bạn thoải mái và thanh thản hơn.

Thay đổi chế độ ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể giúp bạn kiểm soát ham muốn tình dục. Đậu nành giảm mức testosterone, do đó làm giảm ham muốn tình dục. Tương tự như vậy, chế độ ăn uống ít chất béo để hạn chế làm giảm nồng độ testosterone. Các sản phẩm thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn và gà tây gia tăng mức độ testosterone do đó nên được giới hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa rượu và các chất kích thích khác.

Theo TTVN.vn

10 lý do ảnh hưởng nghiêm trọng đến “chuyện ấy”

Dưới đây là 10 lý do cụ thể có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của bạn.

1. Không quan hệ tình dục

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, việc không quan hệ tình dục sẽ hình thành thói quen ngại “yêu”, khiến chuyện “thân mật” xảy ra ít hơn. Ngoài ra, thói quen này có thể tạo nên cảm giác căng thẳng cho cả hai, chuyện quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng khá  nghiêm trong đến mối quan vợ chồng.

10-ly-do-anh-huong-nghiem-trong-den-chuyen-ay

2. Sử dụng điện thoại thông minh Android

Theo khảo sát OKCupid, người sử dụng iPhone có trung bình 10-12 đối tác tình dục ở khoảng độ tuổi 30 tuổi, trong khi, người sử dụng Blackberry có khoảng 8 đối tác và người sử dụng Android bị xếp hạng thấp nhất với trung bình là 6 đối tác tình dục.

Một cuộc khảo sát khác ở Mỹ cũng cho thấy, cứ ba người sử dụng điện thoại thông minh thì có một người trong số họ muốn sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ thay cho việc quan hệ tình dục. Sử dụng điện thoại thông minh có thể dẫn đến mất ngủ vì nó ức chế sự hoạt động của chất melatonin, làm giảm ham muốn tình dục của con người.

3. Đàn ông không cạo râu

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người đàn ông không cạo râu có nhiều khả năng bị đau thắt ngực, ít quan hệ tình dục và có khoái cảm ít hơn so với những người đàn ông khác. Nghiên cứu cũng đưa ra kết quả tương tự ở những người đàn ông  thường ở  nhà cả ngày, không bao giờ đi ra ngoài và không quan tâm đến ngoại hình của bản thân.

4. Phụ nữ có nồng độ testosterone cao

Trong khi, hầu hết mọi người đều tin rằng, testosterone là nội tiết tố kích thích tình dục mạnh mẽ. Trên thực tế, điều này tương đối đúng ở những người đàn ông, nhưng lại có một chút ở người phụ nữ. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, những người phụ nữ có nồng độ testosterone cao vẫn có thể bị kích thích tình dục, nhưng họ lại ít quan tâm đến chuyện “yêu” hơn công việc kinh doanh của họ.

10-ly-do-anh-huong-nghiem-trong-den-chuyen-ay

5. Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai

Mặc dù loại thuốc này có tác dụng giúp người phụ nữ có nhiều cơ hội để “yêu” hơn, tuy nhiên, các nhà khoa học đã cho rằng, thuốc tránh thai có thể làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ một cách đáng kể. Vì vậy, để chuyện “yêu” được viên mãn, hãy sử dụng vòng tránh thai và bao cao su đúng cách.

6.  Phụ nữ không có đủ tâm trạng “yêu”

Tinh thần “yêu” nồng cháy không chỉ tác động tích cực vào chuyện “quan hệ” của người phụ nữ, mà còn có thể thể hiện sự khác biệt đáng kể về mức độ ham muốn tình dục của hai giới.

Trong khi tâm trạng “yêu” là yếu tố quyết định lớn nhất về hành vi tình dục của người phụ nữ, thì nó lại có tác dụng ngược lại ở người đàn ông.

Phụ nữ càng có nhiều cảm hứng “yêu”, thì họ càng tham gia các hoạt động tình dục một cách thường xuyên hơn, có khả năng “quan hệ” với nhiều người lạ hơn, dễ hài lòng với chuyện “yêu” hơn và ít sử dụng bao cao su hơn những phụ nữ khác. Tuy nhiên, những người đàn ông có nhiều tâm trạng “yêu” thường có quan hệ tình dục với người lạ ít hơn. Nguyên nhân là có thể  là do những người đàn ông này không đặt những ham muốn tình dục ngang hàng với cảm xúc, tâm trạng giống như người phụ nữ.

7. Thiếu nhạy bén khi cảm nhận mùi cơ thể

Các nhà khoa học đã cho thấy, mùi hương giữ vai trò khá quan trọng trong chuyện “yêu”. Theo kết quả của một nghiên cứu, những người đàn ông và phụ nữ thiếu nhạy bén khi cảm nhận mùi cơ thể sẽ có ít đối tác tình dục và là ít hài lòng với chuyện “yêu” hơn những người khác.

Thực tế là mùi hương đóng một vai trò rất lớn trong quá trình kết nối cảm xúc của con người; với những cảm xúc như căng thẳng, sợ hãi thường được thể hiện qua mùi cơ thể trước khi được diễn đạt bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể.

8. Quá thông minh (hoặc quá ngốc nghếch)

Trong lời nói của một giáo sư xã hội học từ Bắc Carolina “Sự thông minh quá mức có tác động tiêu cực đến tần số quan hệ tình dục.”

Quá ngốc nghếch hoặc quá thông minh đều liên quan đến khả năng quan hệ tình dục ít hơn. Thật vậy, chuyện “yêu” chỉ cần sự kết nối cảm xúc, nhịp điệu cơ thể của cả hai. Sự “tỉnh táo”, những tính toán đắn đo quá mức cần thiết khi “yêu” hoặc thiếu kiến thức nghiêm trọng về tình dục… đều có thể làm ảnh hưởng xấu đến “cuộc yêu” của bạn.

9. Xem phim khiêu dâm

Xem phim khiêu dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ tinh thần, thể chất của con người. Hơn nữa, phim khiêu dâm có thể làm chúng ta suy nghĩ lệch lạc về tình dục và dẫn đến việc thực hiện những hành động không đúng đắn. Quá lạm dụng vào phim khiêu dâm sẽ tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của người xem.

10. Đàn ông hút thuốc lá

Tiến sĩ Freud, bác sĩ thần kinh, tâm lý người Áo giải thích rằng, tác hại của việc hút thuốc lá đến khả năng tình dục của người đàn ông được mô phỏng cụ thể khi chúng ta tưởng tượng hình ảnh dương vật như một điếu thuốc lá. Thật vậy, điếu thuốc khi được châm lửa sẽ sáng hồng lên, nhưng cũng nhanh chóng biến thành tàn tro. Hút thuốc có thể khiến người đàn ông nhầm tưởng về sự kích thích ban đầu của nó trong chuyện “yêu”, nhưng thực tế, nó lại làm giảm khả năng tình dục của họ.

Theo TTVN.vn

Hiện tượng “cuồng yêu” ở phái nữ

Một số phụ nữ có ham muốn “chuyện ấy” mãnh liệt, ngộ nhận đó là sức khỏe mình tốt, nhưng theo các chuyên gia ngành y thì có thể đó là những người mang bệnh.

Các chuyên gia cho rằng, bình thường các cặp vợ chồng tuần gần gũi 3 lần có thể được gọi là điều độ. Có người ngày nào cũng có nhu cầu, thậm chí 2-3 lần một ngày.

Bác sĩ Nguyễn Thu Thảo, Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản và nhi khoa Thanh Tâm cho biết, có người đến xin tư vấn đã thẳng thắn tâm sự rằng “gần như lúc nào cũng bị thôi thúc bởi ý nghĩ muốn được thỏa mãn ngay cả khi đến công sở làm việc”. Có người nhiều lúc vô tình bắt phải hình ảnh khiêu gợi trên mạng hoặc tranh ảnh gợi cảm là không nén nổi cảm xúc. Thông thường đó là những trường hợp của nam giới. Tuy nhiên, cũng không ít phụ nữ gặp phải “hoàn cảnh éo le” ấy.

Những phụ nữ có ham muốn tình dục quá cao có thể do họ đã đầy đủ về vật chất, thoải mái tinh thần, ăn nhiều thức ăn có tác dụng kích thích ham muốn tình dục nên nhu cầu thỏa mãn tăng cao. Song đối với những phụ nữ ham muốn một cách quá mức như triệu chứng gọi là “cuồng dâm” thì cần phải có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Người mắc bệnh này có ham muốn tình dục rất mãnh liệt, khi giao hợp, khoái cảm lên đến tột đỉnh nhưng không bao giờ thỏa mãn. Nhiều người cho rằng như thế là có sức khỏe tốt mà không biết mình đang mắc một căn bệnh có tên khoa học là Aphrodisia. Theo Đông y, bệnh này thực chứng do can kinh (gan) thấp nhiệt, hư chứng là do thận âm hư suy thiếu hụt (yếu về thận âm), tướng hoả (dục hỏa) lên quá cao gây nên.

Những phụ nữ bị bệnh này rất dễ xúc động, tâm trạng bất an. Ngoài ra, họ còn có những triệu chứng như nước tiểu màu vàng đậm, miệng khô đắng, khí hư ra nhiều, dính, đặc và trong suốt, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng, vàng. Lâu ngày, bệnh sẽ trở nên nặng hơn khiến bệnh nhân mỏi nhừ thắt lưng, đầu gối, đầu váng, tai ù, lòng bàn tay nóng bỏng, thậm chí suy kiệt về sức khỏe.

hien-tuong-cuong-yeu-o-phai-nu

Để “hạ hỏa” người mắc bệnh lý này có thể dùng 3 loại thuốc được lưu truyền trong dân gian như:

– Tâm hạt sen 3-5 gr, pha vào trà uống, ngày một lần.

– Trí mẫu 30 gr, hoàng bá 15 gr, sắc lấy nước uống ngày một thang, chia ra 2 lần.

– Bách hợp 15 r, huyền sâm 12 gr, mạch đông 12 gr, đan bì 9 gr, sa sâm 12 gr, xuyên liên 6 gr, nhục quế bột 2-3 gr, sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang, chia ra 2 lần.

Theo bác sĩ Thảo, điều trị bệnh lý trên không phải là chuyện quá khó. Đối với bệnh này chỉ cần không giấu bệnh, đến khám tại các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và uống đúng thuốc. Sau đó, phải kiên nhẫn kết hợp điều trị bằng tâm lý với điều trị bằng thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh phải giữ cho tâm trạng luôn thật bình tĩnh, tâm hồn thanh thản, tránh những hoàn cảnh, tình huống dẫn tới ham muốn tình dục quá cao.
Người chưa xây dựng gia đình nên để tâm vào học tập, công tác và những sinh hoạt văn hóa vui tươi lành mạnh để quên đi những suy nghĩ, ham muốn nhục dục. Phụ nữ đã có gia đình thì nên cho chồng biết về căn bệnh của mình để ông xã dễ thông cảm. Khi chưa chữa khỏi bệnh, vợ chồng hãy nằm riêng giường một thời gian để giảm bớt những kích thích về tình dục.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, một bệnh lý nữa cũng thôi thúc phụ nữ luôn có mong muốn được thỏa mãn là rối loạn cực khoái. Tại phòng khám của Trung tâm sức khỏe Ánh Sáng, một phụ nữ thẳng thắn tâm sự: “Tôi có cảm giác đạt tới một mặt bằng và bị kẹt ở đó luôn, không bao giờ vượt xa hơn được”. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Vân của Trung tâm Ánh Sáng, khi rơi vào trạng thái này, người nữ có thể cảm thấy được kích thích đầy đủ, đôi khi dữ dội, nhưng không bao giờ đạt tới mức cực khoái.

Rối loạn về cực khoái ở nữ giới là sự suy yếu khoái cảm trong phản ứng tình dục ở phụ nữ, hoàn toàn khác rối loạn kích thích tình dục. Rối loạn này có thể là nhất thời (đã từng có cực khoái trong quá khứ nhưng bây giờ thì không) hay suốt đời (không bao giờ “lên đỉnh”). Rối loạn về cực khoái ở nữ giới có thể do một số nguyên nhân như nếp suy nghĩ “tình dục có nghĩa là giao hợp”: Người phụ nữ coi giao hợp và cực khoái như mục đích của quan hệ tình dục. Điều này sẽ dẫn đến một áp lực tâm lý, gây trở ngại cho cực khoái; hoặc khi có ác cảm đối với người bạn tình họ có thể kiềm chế cơn cực khoái để trả đũa.

Sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, cũng cần điều độ thì mới giữ được bền lâu và có lợi cho sức khỏe. Dù đam mê đến đâu thì chuyện ấy cũng cần được nghỉ ngơi đúng mức. Những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, sức khỏe dồi dào lại “đói góp” chuyện ân ái trước khi cưới nên họ có thể yêu nhau hàng ngày, hàng đêm mà vẫn còn khao khát. Nhưng nếu quá ham hố, luôn giữ lịch yêu nhau dày đặc, lâu dài, thì chắc chắn sẽ tổn hại đến sức khỏe của cả vợ lẫn chồng. Nếu không biết tìm cách tiết chế sẽ dẫn đến sức khỏe cạn kiệt, suy giảm về ý chí, khả năng làm việc.

Ân ái quá nhiều khiến người đàn ông có thể mắc những căn bệnh như liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh. Còn phụ nữ quan hệ tình dục quá độ dễ thấy là bị viêm âm đạo, mệt mỏi, suy kiệt và sớm lão hóa. Vậy “hành sự” bao nhiêu lần trong một tuần là điều độ? Với những cặp vợ chồng mới cưới, còn trẻ, số lần quan hệ từ 2 đến 4 lần mỗi tuần là bình thường. Vài năm sau khi có con, mỗi tuần 1-2 lần và khi tuổi càng cao thì số lần càng thưa dần. Đây là vấn đề mà hai vợ chồng nên trao đổi thẳng thắn với nhau để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Lưu ý khi mắc bệnh lý ham muốn cao

Người bệnh phải kiêng dùng những thực phẩm và những vị thuốc có tác dụng thúc đẩy và kích thích ham muốn tình dục như rượu, thịt dê, thịt hươu, thịt chim sẻ, sữa ong chúa, nhân sâm, lộc nhung, rau thai. Tốt nhất là ăn những thức ăn thanh đạm có tác dụng thanh hỏa giáng dục, lợi thấp an thần như bí đao, củ niễng non, củ ấu, dưa chuột, bách hợp… Các món như tôm xào hẹ, tôm nấu đậu phụ, tôm xào ngô và cần tây… rất tốt cho phụ nữ bị lãnh cảm và cũng có tác dụng bổ thận tráng dương cho nam, vì vậy rất tối kỵ với phụ nữ thường xuyên bốc hỏa vì ham muốn. Theo bác sĩ, một số điều cần tránh khi gần gũi với phụ nữ nhiều ham muốn:

– Cả hai người khi chưa kích thích đầy đủ về chất lượng cũng như thời lượng một cách hữu hiệu đã vội vã quan hệ sẽ gây giảm hưng phấn, kém thú vị.

– Người nam không nắm được những phần nhạy cảm trên thân thể phụ nữ nên không thể dẫn họ tới cực khoái. Chuyện này thường xảy ra ở những cặp vợ chồng hay e ngại, không dám thổ lộ với nhau về cảm giác của mình. “Yêu” không đơn giản là cái chúng ta biết, nó là cái chúng ta phải học.

– Học sự thích thú từ những phần nhạy cảm trên thân thể, học những ham muốn đặc biệt của bạn tình. Sự lo âu cũng có thể làm cho kỹ thuật chăn gối kém hiệu quả.

– Những giáo huấn của gia đình hoặc tôn giáo đôi khi làm người phụ nữ tìm cách tránh né hoặc can ngăn động tác kích thích tình dục hiệu quả.

(Theo Giadinh)

Khô âm đạo – Đừng quá chủ quan !

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại các bệnh viện phụ sản hay các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản thì chứng khô âm đạo là một trong những vấn đề mà các chị em đến thăm khám và nhờ tư vấn thường than phiền nhiều nhất.

Đằng sau chứng khô âm đạo là gì?

Khô âm đạo là nguyên nhân chính dẫn tới ham muốn tình dục suy giảm ở nữ giới và vấn đề này ảnh hưởng tới gần 50% phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 59. Khô âm đạo là tình trạng khó chịu dẫn tới đau và khó khăn khi quan hệ tình dục. Khô thường đi đôi với teo âm đạo và là nguyên nhân làm cho phụ nữ khó và không đạt được khoái cảm và lảng tránh giao hợp, lâu dần dễ dẫn tới lãnh cảm. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Ngoài những ảnh hưởng dẫn đến giảm ham muốn tình dục, gây đau đớn khi quan hệ, cảm giác nóng rát và ngứa ngáy ngay cả khi ngồi, đứng, tập thể dục hoặc thậm chí đi tiểu cũng thường gặp. Việc tiết dịch âm đạo bình thường là rất cần thiết cho việc duy trì mọi hoạt động của cơ thể và sức khỏe đời sống hàng ngày. Dịch tiết âm đạo cũng đảm bảo cho môi trường âm đạo có sự cân bằng PH, tính acid của môi trường âm đạo giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm. Khi lượng dịch âm đạo không đủ, người phụ nữ sẽ có nguy cơ nhiễm nấm âm đạo và nhiễm trùng đường tiết niệu

Cần hiểu đúng nguyên nhân

Những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh là nguyên nhân chính. Cụ thể nội tiết tố ở đây không chỉ riêng hàm lượng estrogen giảm mà cả progesterone và testosterone thấp làm cho mô âm hộ, mô âm đạo mỏng và khô teo. Giảm testosterone làm giảm trương lực cơ trong âm đạo và làm giảm độ nhạy cảm tình dục. Sự giảm của progesterone và estrogen cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến thiếu các đáp ứng về kích thích tình dục và do đó dẫn đến khô âm đạo.

Và một giải pháp toàn diện

Các liệu pháp hormone tự nhiên được xem là công cụ hữu hiệu và an toàn trong việc duy trì sức khỏe tình dục cho phụ nữ.

Tháng 8/2011, tại khu vực TP.HCM kết quả nghiên cứu về sản phẩm TPCN Spacaps trong hỗ trợ điều trị chứng khô âm đạo cho thấy phụ nữ sử dụng Spacaps giúp cải thiện đáng kể triệu chứng khô âm đạo khi kết thúc một đợt điều trị trong 3 tháng (ngứa âm đạo giảm 89,4% – chảy máu sau giao hợp giảm 87,8% – nóng rát âm đạo giảm 85,0% – đau khi giao hợp giảm 84,1% – tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%).

Tháng 10/2011 tại khu vực Hà Nội, kết quả đề tài nghiên cứu “Đánh giá độ an toàn và hiệu quả của viên uống TPCN Spacaps trong hỗ trợ điều trị khô âm đạo ở lứa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh” cho thấy: các triệu chứng khô âm đạo, giảm khoái cảm, giao hợp đau, són đái và các triệu chứng vận mạch được cải thiện trên 90% sau đợt điều trị 3 tháng. Sự kết hợp tinh chất từ củ mài (pregnenolone) và tinh chất mầm đậu nành (isoflavone) trong viên uống Spacaps có ưu thế hơn hẳn so với các sản phẩm chứa isoflavone đơn thuần vì giúp cơ thể điều hòa sự cân bằng giữa estrogen và progesterone (điều tiết chất nhờn âm đạo) và testosterone (điều tiết sự ham muốn). Trong thành phần Spacaps còn chứa một số thảo dược quý như: đương quy, hà thủ ô, nhàu, thổ phục linh. Với thành phần cấu tạo như vậy, ngoài chức năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa chứng khô âm đạo, Spacaps còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, hồi phục các chức năng sinh lý cho phụ nữ.

Giải quyết được vấn đề khô âm đạo ngay từ khi bắt đầu là giải pháp duy nhất và đơn giản không những để làm giảm các triệu chứng khó chịu do khô âm đạo gây ra, mà còn giảm nguy cơ khác giúp người phụ nữ sớm lấy lại được sức khỏe, sự tự tin, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

 
 

5 lý do khiến phụ nữ ham muốn tình dục ít hơn nam giới

Phụ nữ ít ham muốn tình dục hơn đàn ông vì sinh lý, hoóc môn, thuốc ngừa thai, tâm lý dễ bị chi phối bởi ngoại cảnh.

Tuy vậy, không có nghĩa là phái đẹp yêu ít hơn đàn ông mà muốn bạn tình chiều chuộng, “năn nỉ” mới đáp ứng.

Một nghiên cứu trên trang Foxnews đã chỉ ra có 5 lý do khiến phụ nữ ham muốn tình dục ít hơn nam giới như sau:

– Yếu tố sinh lý, cụ thể là vấn đề về hoóc môn.

Theo các chuyên gia tâm lý, trong cuộc yêu, nếu ở nam giới có hoóc môn testosteron khiến đàn ông luôn khao khát “cho” thì ở nữ giới có nhiều hoóc môn estrogen vốn được gắn với khuynh hướng “nhận”. Vì thế trong tình dục, phụ nữ có xu hướng thụ động hơn hoặc “sẵn sàng ứng chiến” chứ không chủ động “khiêu chiến” như nam giới.

– Thuốc ngừa thai cũng là nguyên nhân khiến nữ giới giảm ham muốn tình dục.

Một số quý ông thường than thở sau khi hai vợ chồng thống nhất việc dùng thuốc ngừa thai để “kế hoạch” thì người vợ có xu hướng tránh né chuyện gối chăn. Theo cảnh báo của các bác sĩ thì một số loại thuốc ngừa thai có “tác dụng phụ” làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ. Vì thế các cặp vợ chồng nên cân nhắc lựa chọn loại thuốc phù hợp.

5-ly-do-khien-phu-nu-ham-muon-tinh-duc-it-hon-nam-gioi

Ảnh minh họa: universe-of-attraction.blogspot.com.

– Phụ nữ ít ham muốn tình dục do ít hoóc môn sinh dục hơn nam giới.

Một người vợ kể rằng khoảng 10 ngày chị mới ham muốn một lần, trong khi chồng chị dường như ngày nào cũng ngỏ ý chuyện ấy. Song nàng muốn nhấn mạnh rằng dù ít ham muốn hơn không có nghĩa là nàng yêu ít hơn.

– Trong cuộc giao hoan, phụ nữ dễ bị chi phối bởi ngoại cảnh.

Những tiếng ồn, cảm giác sợ hãi, ngại ngùng hoặc lo lắng trong công việc, cuộc sống dễ ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của nữ giới. Nhiều chị em phản ánh rằng, họ chỉ thực sự đạt được niềm vui trong chuyện chăn gối khi tinh thần thoải mái và không bị thứ gì tác động.

– Trong cuộc yêu, tâm lý cố hữu của phái đẹp là muốn được chồng chiều chuộng theo kiểu “năn nỉ” rồi nàng mới đáp ứng.

Vì thế khi “phát tín hiệu” mà nàng đáp lại “không” thì cánh mày râu cũng đừng vội bỏ cuộc bởi có lẽ bạn đã thiếu sót khúc dạo đầu cần thiết rồi đó. Hãy kiên nhẫn làm lại từ đầu nào!

Nhìn chung những đặc điểm trên chỉ là khái quát và ở từng người phụ nữ sẽ có nét khác nhau và biểu hiện riêng. Vấn đề đàn ông nên nhớ là, mặc dù động cơ ham muốn tình dục của nàng ít hơn nhưng điều đó vẫn có thể thay đổi được và nó phụ thuộc nhiều vào thái độ của người chồng như thế nào.

(Theo Vnexpress)

Lộ diện 9 nguyên nhân giảm ham muốn vợ chồng

Mặc đồ quá chật, ăn uống không khoa học, thuốc lá và rượu, làm việc quá sức tự ti về bản thân… được xem là những nguyên nhân làm giảm ham muốn vợ chồng.

Khi bạn không còn thấy hứng thú với chuyện tình ái cũng là lúc sức khỏe và tâm lý của bạn có vấn đề. Đôi khi, kẻ làm bạn mất hết nhuệ khí lại là những điều hết sức đơn giản mà bạn không ngờ tới. Hiểu 9 kẻ thù của chốn phòng the sẽ giúp bạn giữ cho ngọn lửa tình yêu của mình luôn luôn rực cháy.

Làm việc quá sức

Quá nhiều việc là phát súng đầu tiên bắn vào cuộc chiến tranh lạnh trong chuyện chăn gối của bạn. Cuộc sống hiện đại là áp lực lớn nhất đến sức khỏe và tâm lý của con người. Không ít người mang công việc về tận phòng ngủ. Điều đó khiến họ không tập trung vào bạn tình. Đối tác trước tình cảnh ấy cũng phải đè nén mọi tình cảm của mình. Cứ thế, cuộc sống vợ chồng sẽ dần nguội lạnh, thậm chí tắt hẳn.

vo-chong
Có nhiều rào cản làm giảm ham muốn phòng the. Ảnh minh họa: thietkeht

Buồn phiền, stress

Tâm lý căng thẳng, lo âu, nguy hại hơn là stress không chỉ khiến con người mất đi mọi ham muốn yêu đương mà còn ảnh hưởng đến nội tiết, gây rối loạn quá trình phát triển của trứng và sinh sản tinh trùng. Hậu quả là khó thụ thai, nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh.

Ăn uống không khoa học

Ăn uống không đủ chất hoặc ăn quá nhiều món bổ dưỡng đều không tốt cho sức khỏe tình dục. Những người ăn thừa chất sẽ dễ mắc bệnh béo phì, gan nhiễm mỡ… Những người ăn uống thiếu chất sẽ gầy yếu, hết sức sống, thiếu vi chất. Họ hoặc không thấy hứng thú với chuyện yêu đương, hoặc không đủ sức để thực hiện ham muốn của mình. Đặc biệt, nam giới nếu ăn uống thiếu chất, nhất là các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các “chiến binh”.

Sự xuất hiện của em bé

Từ khi có con, chuyện vợ chồng luôn bị hạn chế. Không còn giai đoạn hứng đâu thì yêu, yêu chỗ nào bạn thích và bất kể thời gian nào. Sự xuất hiện của đứa trẻ thực sự ngăn cản kế hoạch đã vạch ra của vợ chồng bạn từ tối hôm trước. Có thể bạn sẽ bị “lỡ cuộc” khi con lớn hôm nay đi học về bị đau bụng, thằng cu nhỏ nhất định hôm nay muốn ngủ chung với bố mẹ. Giải pháp an toàn với bạn là hoặc gửi chúng sang ông bà hoặc tranh thủ lúc chúng đi học hãy “gặp gỡ” nhau.

Thuốc lá và rượu

Đây là các sát thủ hàng đầu của chốn khuê phòng. Những người thường xuyên uống rượu và hút thuốc lá không những giảm ham muốn mà lượng hormon giới tính cũng giảm đáng kể. Rượu và thuốc lá còn làm giảm chức năng tuyến sinh dục, gây biến dị nhiễm sắc thể của tinh trùng, gây quái thai.

Ít vận động

Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian tập thể dục. Vận động ít, ngồi nhiều, lại ngồi sai tư thế, khiến cho cơ bắp không còn dẻo dai, cơ thể mau xuống sức, xương chậu kém mềm mại… nên rất dễ “tuột dốc” khi yêu đương.

Mặc đồ quá chật

Quá trình sinh trưởng của tinh trùng rất cần một môi trường có nhiệt độ thấp, nếu không, chúng sẽ chết. Điều đó giải thích tại sao những quý ông thích mặc đồ chật (đặc biệt mặc quần chip chật và không thoáng), người thường xuyên tắm nước nóng hay đi xông hơi… đều có cuộc sống tình dục không như ý.

Thuốc chữa bệnh

Rất nhiều loại thuốc chữa bệnh như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, tia X, hóa chất… làm giảm chất lượng của chuyện chăn gối. Với nam giới thì càng nguy hại hơn vì các hóa chất có thể gây cản trở cho quá trình sinh trưởng hoặc làm tổn hại tới nhiễm sắc thể của tinh trùng.

Tự ti về bản thân

Đây là rào cản cực lớn và thường xuyên gặp ở phụ nữ, nhất là những “gái sề”. Bạn phải quẳng gánh lo đi mà sống và phải yêu bản thân thì mới có những cảm xúc tình dục. Các ông chồng chắc chắn không chê hình thức của bạn quá nhiều vì bạn đã hy sinh tuổi xuân để cho ra đời những công chúa, hoàng tử xinh đẹp cho họ rồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chăm chút đến bản thân hơn bằng cách năng tập thể dục để hô biến những vùng mỡ dư thừa và chảy xệ trên cơ thể bạn.

 (Theo Afamily)