Lưu trữ cho từ khóa: flavonoid

Sự thật về vỏ của một số loại củ quả

1. Hạnh nhân Khi ăn hạnh nhân, bạn không nên vứt bỏ vỏ vì chúng kích thích sự hoạt động của vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu còn khẳng định vỏ hạnh nhân chứa chất flavonoid và vitamin E có tác dụng làm giảm lượng…

Vỏ hành ngừa tiểu đường và ung thư

Củ hành đỏ là một loại thảo mộc rất cần thiết trong việc chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường bóc bỏ phần vỏ ngoài của chúng khi sử dụng. Các chuyên gia cho biết, bạn không nên bỏ phần vỏ của củ hành, vì…

Bổ sung vitamin C cho bé: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Hầu như cha mẹ nào nuôi con nhỏ cũng “nhẵn mặt” với các kiến thức dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Tuy nhiên, bổ sung vitamin C cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi thế nào cho đúng cách và hiệu quả không phải ai cũng biết. PGS-TS Nguyễn…

Mất ngủ triền miên vì giảm béo bằng lá sen

Lá sen có lợi cho người béo nhưng dùng quá nhiều có thể gây ngộ độc. Ảnh: Nam Phương Đọc trên mạng thấy uống nước lá sen hằng ngày giúp giảm béo, chị Lan (Từ Liêm, Hà Nội) liền hì hục làm cho cả nhà. Sau 5 tháng cân chưa…

Tin vui cho những người thích ăn sô-cô-la

Nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện ra rằng sô-cô-la giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.   Tác giả nghiên cứu Susanna Larsson, phó giáo sư phòng dịch tễ dinh dưỡng thuộc Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển giải thích…

Mẹo cực hay giúp mẹ dồi dào sữa

Một số người mẹ không có sữa ngay sau sinh, nghe nhiều người chỉ cách dùng men rượu bóp ra thành bột nhão thoa lên ngực sẽ kích thích sữa. Liệu có hiệu quả? Các bác sỹ thường khuyên bạn cho con bú sớm để kích thích tuyến sữa. Tuy…

Mỗi ngày một trái táo hoặc lê để đẩy lùi đột quỵ

Táo và lê có tác dụng chống đột quỵ, đây là kết luận từ một nghiên cứu tại Hà Lan được đăng trên tạp chí Journal of the American Heart Association. Các nhà nghiên cứu thấy rằng ăn nhiều hoa quả và rau xanh có ruột trắng có thể bảo…

Nên dùng Atisô thế nào?

Atisô có tác dụng kích thích gan mật, lợi niệu, chống ngộ độc gan, hạ lipid máu… hoa Atisô còn được dùng để làm thức ăn. Mô tả Atisô có tên khoa học là Cynara Scolymus L. Thuộc họ Cúc Asteraceae. Thực vật này có thể có nguồn gốc ở…

Rau ngò ôm

Rau ngò ôm, ngò gai là cặp rau thơm đi kèm nhiều nhất trong các món ăn Việt Nam như canh chua, lẩu, phở, chân giò giả cầy… Ngò ôm mọc dễ dàng trong môi trường nóng và nhiều nước, như trong ruộng lúa. Chúng mọc nổi trên mặt nước…