Lưu trữ cho từ khóa: quả trứng

Làm cua sốt me kiểu Singapore

Nguyên liệu:

– 1 con cua (khoảng 500-600g), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 quả trứng gà.

– 100g me chua, đường, muối, hạt nêm, tương ớt.

Cách chế biến:

cua-1-1373768186_500x0.gif

– Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.

– Me lược với nước sôi, bỏ hạt.

cua-2-1373768186_500x0.gif

– Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

cua-3-1373768186_500x0.gif

– Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.

cua-4-1373768187_500x0.gif

– Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

Khánh Hòa

Những cách bóc vỏ trứng nhanh

Trứng cũ sẽ dễ bóc vỏ hơn trứng mới. Đừng luộc trứng sôi quá mạnh vì vỏ trứng có thể vỡ thành trăm mảnh vụ và sẽ khó bóc hết, hơn nữa, vỏ sẽ dính phần lòng trắng.
Nên cho muối vào trước khi luộc trứng, trứng sẽ dễ bóc vỏ, đồng thời ngăn lòng trứng bị trào ra ngoài nếu lỡ vỏ có vết nứt, đồng thời tạo thêm vị đậm đà cho trứng.
Nếu bạn dùng trứng trong món salad, nên để vỏ trứng khô hẳn sau khi vớt, nếu không lớp nước mỏng bao phủ lòng trứng sẽ khiến nó khó quyện với mayonnaise. 
 
Dưới đây là một số cách cụ thể giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng từ Wikihow:

Cách 1: 

– Luộc trứng trong nước có chút muối rồi để nguội, sau đó ngâm trứng trong nước lạnh. 

trung-JPG[1030060264].jpg

– Đập hai đầu của quả trứng. Mỗi quả trứng đều có một góc trống cho không khí.

trung0-jpg[1030060264].jpg

– Đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay và lăn trứng về phía trước cho vỏ nứt ra. 

trung1-jpg-1366259471-1366260609_500x0.j

– Cho trứng vào bát nước ấm và dễ dàng tuột toàn bộ phần vỏ trứng.

trung2-jpg[1030060264].jpg

Cách 2: 

– Luộc trứng, tới lúc nước sôi thì rót hết nước đi.

1-JPG[1030060264].jpg

– Đổ nước thật lạnh vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỏ trứng tách ra.

2-jpg[1030060264].jpg

– Nếu vỏ trứng vẫn còn, đổ hết nước đi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau. Khi mở vung bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đã vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc rửa lại trứng. 

3-jpg[1030060264].jpg

Cách 3: Cho một muỗng canh giấm vào nước luộc trứng, sau khi luộc xong sẽ rất dễ bóc vỏ. 

4-jpg[1030060264].jpg

Vương Linh

Công dụng của muối có thể bạn chưa biết

Muối còn nhiều tác dụng khác mà có thể bạn chưa biết, theo Homsessive: 

– Nếu lỡ làm rơi vỡ một quả trứng trên sàn bếp, bạn chỉ cần rắc một ít muối lên và để đó khoảng 20 phút. Bạn sẽ dễ dàng lấy đi quả trứng vỡ và làm sạch sàn.

– Làm dịu vết ong đốt: Hãy lập tức rửa sạch vết ong đốt rồi đắp lên vài hạt muối.

– Khi dầu mỡ đun trong nồi bùng cháy, hãy rắc muối vào để dập lửa, tuyệt đối không dùng nước.

muoi2-jpg[1030060264].jpg
Có nhiều mẹo hay từ muối ăn. Ảnh minh họa: Telegraph.co.uk.

– Nếu thức ăn trong lò bị tràn ra ngoài, hãy rắc muối vào lò để dập khói và mùi khét. Khi bếp đã nguội, bạn sẽ dễ dàng lau chùi vết bẩn.

– Tránh phai màu vải: Nếu đồ của bạn bị phai, ngâm nó một giờ trong nửa lít nước pha thêm nửa chén giấm và nửa chén muối. Nếu thấy màu vẫn phai tiếp, lặp lại việc này.

– Để đánh kem tươi dễ dàng hơn và đánh lòng trắng trứng nhanh hơn, bông hơn, hãy thêm vào chút xíu muối.

– Thử độ tươi của trứng: Cho một quả trứng vào một cốc nước muối. Trứng tươi sẽ chìm còn trứng cũ sẽ lơ lửng.

– Xong nồi bị cháy thức ăn ở đáy, hãy cạo qua vết cháy, ngâm nước và một nhúm muối rồi đem đun sôi, bạn sẽ dễ dàng rửa sạch nồi.

– Diệt bọ chét ở chuồng thú nuôi: Hãy cọ rửa chuồng bằng nước muối.

– Diệt cỏ dại mọc bừa bãi: rắc muối lên rồi đổ nước nóng vào.

– Làm sạch bình cà phê thủy tinh: Đổ vào bình nửa chén muối và chục viên đá, lắc đều hỗn hợp, để trong nửa giờ rồi tráng bằng nước lạnh và rửa sạch.

– Máy giặt hay bị tràn đầy bọt xà phòng ra ngoài, hãy rắc chút muối lên trên.

– Làm sạch hoa giả: Cho hoa giả vào một chiếc túi có sẵn muối, lắc mạnh túi. Nhìn màu sắc muối thay đổi bạn có thể thấy hiệu quả làm sạch bất ngờ của cách này.

– Làm sạch nồi đồng: Hòa ít giấm trắng nóng với ba thìa muối, đổ vào một bình xịt, xịt vào nồi đồng , để một lát rồi chà sạch.

– Để làm sạch những chiếc cốc chén dùng uống trà, cà phê hãy chà chúng bằng muối.

– Để khoai tây và táo đã gọt vỏ hay cắt lát không bị thâm, hãy ngâm trong nước muối lạnh.

– Làm sạch thớt: Đổ lên thớt chất tẩy rửa và muối, chà xát bằng chàn chải cứng, dội nước nóng và lau sạch bằng miếng vải mềm. Lặp lại việc này sau mỗi lần sử dụng.

Vương Linh (Theo Homsessive)

Trứng ‘đáng được coi là siêu thực phẩm’

Quả trứng tầm thường nên được coi là một loại siêu thực phẩm, do khả năng duy trì sức khỏe tuyệt vời của nó, thậm chí giải quyết được vấn nạn béo phì, các nhà nghiên cứu vừa tuyên bố.

Công bố mới đây trên tạp chí Nutrition and Food Science, tiến sĩ Carrie Ruxton và cộng sự (người Anh) cho biết họ đã phát hiện thấy trứng là một trong những thực phẩm sẵn có giàu dinh dưỡng nhất, và đề xuất mọi người nên ăn ít nhất một quả mỗi ngày để có được lợi ích tối đa.

Theo đó, trứng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cũng như giúp giảm cân và hỗ trợ việc ăn kiêng.

Telegraph cho biết nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 71 công trình công bố trước kia và gần đây về thành phần dinh dưỡng của trứng, và vai trò của nó trong bữa ăn.

Họ phát hiện, dù có lượng calo thấp, nhưng trứng rất giàu protein và những dưỡng chất sống còn để duy trì một sức khỏe tốt, đặc biệt là vitamin D, vitamin B12, selen và choline.

Chưa hết, trong những loại thực phẩm giàu protein, trứng dồi dào nhất hàm lượng các amino axit thiết yếu – nhất là với trẻ em, trẻ vị thành niên, và người trẻ tuổi, bởi tỷ lệ cân bằng các amino axit này là điều cần thiết để cơ thể tăng tưởng và ổn định.

Hàm lượng cao chất chống ôxi hóa trong trứng đồng nghĩa với việc nó có thể giúp ngăn ngừa sự suy thoái tròng đen của mắt liên quan đến tuổi già.

“Lợi ích sức khỏe của trứng lớn đến nỗi có lẽ không quá phóng đại nếu gọi chúng là siêu thực phẩm vì chúng là một trong những thực phẩm sẵn có giàu dinh dưỡng nhất”, tiến sĩ Ruxton nhận định.

T. An

Tôm sú chiên hạnh nhân

vị thơm ngọt của tôm tươi hòa quyện với hạnh nhân chiên giòn làm món ăn có nét độc đáo hơn
Nguyên liệu:

200g tôm sú (loại vừa), 100g hạnh nhân bào mỏng, 2 quả trứng gà, 1 thìa cà phê hạt nêm, xốt xí muội, salad các loại dùng kèm, dầu ăn để chiên.

Thực hiện:

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, giữ đầu và đuôi, bỏ chỉ đen, ướp hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm.
Trứng gà đánh tan, nhúng tôm qua trứng sau đó lăn qua hạnh nhân để hạt phủ đều mình tôm.
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu ăn, dầu sôi, thả tôm vào chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu, dùng kèm xốt xí muội và salad.

CHEF ĐÒAN MINH TÂM

Trứng vịt lộn; óc lợn có tốt cho trẻ?

2 món ăn bổ dưỡng này là ‘khoái khẩu’ của rất nhiều người lớn, nhưng có nên cho trẻ nhỏ ăn?

Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết nên cho con ăn 2 món ăn giàu dinh dưỡng này hay không, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về những món ăn này trước khi cho trẻ ăn nhé!

Trứng vịt lộn

Trong quá trình phát triển từ thành phôi đã có một số chất bị chuyển hóa, tiêu hao để biến đổi thành nhiều chất cần thiết giúp cho quá trình tăng trưởng của phôi mà tạo nên giá trị bổ dưỡng của loại trứng lộn dù là trứng vịt hay trứng cút.

Trứng vịt lộn; óc lợn có tốt cho trẻ?, Làm mẹ, cho tre an trung vit lon, con nen cho tre an trung vit lon, co nen cho tre an oc heo, tre an oc heo, lam me, nuoi day con, bao phu nu
Trứng vịt lộn tuy là loại thứ ăn bổ dưỡng nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều. (Ảnh minh họa).

Trong trứng lộn có chứa vitamin A (retino) và tiền vitamin A (beta caroten) khá cao. Bởi vậy, khi ăn vào cần có đủ lượng dầu mỡ để hòa tan thì cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn. Do đó có thể ăn kèm với bánh lạc vừng hoặc uống thêm sau khi ăn một chút dầu ăn lạc hay vừng. Chim cút còn được mệnh danh là sâm động vật nên cút lộn cũng vô cùng bổ dưỡng.

Tuy là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng không được lạm dụng vì mỗi khi ăn quá nhiều, cơ thể không dung nạp kịp, bị đào thải ra ngoài, thậm chí sinh tiêu chảy; mặt khác không phải ai cũng dùng được. Vì vậy trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn do sự chuyển hóa các chất của hệ thống tiêu hóa của trẻ chưa kiện toàn dễ gây sình bụng, tiêu chảy…

Đối với trẻ từ 5 – 12 tuổi, lúc đầu chỉ nên ăn nửa quả trứng vịt lộn hay 1 -2 quả trứng cút lộn mỗi ngày. Trứng lộn thích hợp cho trẻ nhỏ bị còi cọc, thế lực yếu… Có thể cho ăn thường xuyên mỗi ngày 1 quả trứng vịt lộn hay 5 quả trứng cút lộn.

Óc heo có phải là thực phẩm tốt cho trẻ không?

Trong 100g óc lợn có: Chất đạm: 9g, chất béo: 9,5g, lượng cholesterol: 2500 mg, sắt: 1,6g, ngoài ra còn có đường, canxi, phôt pho, nước.

Trứng vịt lộn; óc lợn có tốt cho trẻ?, Làm mẹ, cho tre an trung vit lon, con nen cho tre an trung vit lon, co nen cho tre an oc heo, tre an oc heo, lam me, nuoi day con, bao phu nu
Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol. (Ảnh minh họa).

So với gan lợn, óc lợn có lượng đạm, đường và canxi thì tương đương, nhưng lượng phốt pho kém hơn, đặc biệt sắt thấp hơn 7 lần, lượng nước cao hơn (80% so với 74%).  Nồng độ cholesterol ở óc cao gấp 3 lần so với thận, gấp 5 lần so với gan và hàng chục lần so với thịt nạc. Óc lợn còn có lượng lipid cao hơn 3 lần so với gan lợn.

Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân – béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

Bạn vẫn có thể cho trẻ ăn óc lợn, nhưng cần cho ăn đúng cách, mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 30 – 50g/bữa, không cho trẻ ăn liên tục, cũng không quá nhiều một lần ăn.

Khi cho bé ăn các món từ óc lợn, bạn bổ sung thêm một chút đạm như thịt, đậu phụ, trứng… cho bữa ăn đó. Đồng thời phải giảm lượng dầu mỡ, quá nhiều chất béo bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

 

Meo.vn (Theo DD)

Thịt đùi gà chiên xù

Là món gà chiên kiểu Nhật nhưng với một chút biến tấu, bạn đã có món ăn ngon dành cho gia đình với nguyên liệu dễ kiếm.

Bạn nên dùng thịt gà khi nóng.

Nguyên liệu:

– 4 đến 5 miếng thịt gà phần đùi đã lọc xương
-Muối, tiêu, rượu trắng
-Bột mỳ, bột chiên xù
-1 quả trứng gà
-Tương ớt ăn kèm, hay ketchup
– Rau bắp cải hay cà chua, rau diếp… tùy theo sở thích của bạn.

Gà thái miếng vừa ăn.

Cách làm:

– Thịt gà thái miếng vừa ăn, lau thật khô, cho muối và tiêu xoa khắp miếng thịt, dùng tay xoa ít rượu trắng đều thịt, để khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.
– Dùng khăn giấy lau thật khô từng miếng gà.
– Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát, đánh tan trứng gà.
– Lăn từng miếng thịt gà qua bát bột mỳ, lăn đều miếng thịt rồi phủi nhẹ nhẹ cho bột thừa rơi bớt. Sau đó, lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.
– Dầu đun nóng, thả từng miếng thịt gà đã lăn bột vào chiên.
– Khi chiên, bạn không nên đảo nhiều mà nên để cho mặt thịt chiên vàng thì mới nhẹ nhàng lật mặt khác.
Thịt vàng vớt ra rổ nhôm để ráo dầu. Khi ăn, bạn thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, dùng nóng với cơm kèm rau và tương ớt hay tương ketchup.
– Rau ăn kèm gồm bắp cải thái sợi thật mỏng, rửa sạch, để ra rổ thật ráo, cà chua bổ làm đôi nếu dùng cà lớn, dùng cà chua bi thì không cần cắt, rau mầm hoặc dưa leo, hay rau diếp.

Meo.vn (Theo Ngoisao)

Vì sao nên ăn tỏi tươi?

Từ những năm 1.500 năm trước công nguyên, người Trung Hoa và Ấn Độ cổ đại đã sử dụng tỏi như một biện pháp chống đông máu.


Hippocrates, cha đẻ của nền y học hiện đại từng dùng tỏi để điều trị ung thư cổ. Louis Pasteur cũng từng đề cập đến công dụng chống nấm, chống khuẩn của tỏi. Gần đây nhất, một nhóm nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu tim mạch thuộc Đại học y Connecticut, Mỹ mới khám phá ra tỏi tươi còn có tác dụng bảo vệ tim.

“Tỏi tươi phát ra hydrogen sulfide, một loại khí giống như từ quả trứng thối. Nếu quá nồng độ, có thể sẽ gây độc, nhưng với một lượng nhỏ, nó đóng vai trò như một hợp chất nội bào và có tác dụng bảo vệ tim”, thông tin đăng trên Tạp chí Hóa học thực phẩm và nông nghiệp Mỹ số ra ngày 12-8 cho biết.

Vì hydrogen sulfide là loại khí tồn tại trong thời gian rất ngắn nên nó sẽ biến mất trong quá trình chế biến hay sấy khô tỏi. Dù vậy, tỏi không phải dạng tươi vẫn chứa được tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ trước những thương tổn có nguồn gốc tự do.

Thử nghiệm trên chuột thí nghiệm, các nhà khoa học Mỹ thấy tỏi có công dụng đáng kể trong việc phục hồi sau các cơn đau tim khi giảm các tổn thương tim từ quá trình thiếu ôxy nhưng tỏi tươi có tác dụng rõ hơn.

Một mách nước cho bạn để sử dụng tỏi tươi hàng ngày là tách một nhánh tỏi, để không 10-15 phút, sau đó trộn với sữa chua, mật ong hay món nào dễ ăn nhất. Sau đó, nhớ nhai thêm ít lá hành tây để át mùi.

Meo.vn (Theo Suckhoedoisong)

Món ngon giúp mẹ bầu thanh nhiệt

Chỉ cần vài phút với trứng gà và lá mơ, mẹ bầu sẽ có món ăn vừa bổ dưỡng lại giúp thanh nhiệt vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu

– Lá mơ 1 nắm vừa
– Trứng gà ta 2 quả
– Gia vị một lượng vừa phải
– Lá chuối tươi 2 miếng to bằng tờ giấy A4

Cách chế biến

– Lá mơ rửa sạch thái nhỏ

– Trứng gà đập ra bát

– Cho lá mơ đã thái nhỏ vào bát trứng gà, trộn đều

– Thêm chút hạt nêm hoặc bột canh, tùy ý.

Cách 1. Cho vào bát, hấp vào nồi cơm lúc vừa nảy sang nút warm hoặc hấp cách thủy.

Cách 2. Bắc chảo lên bếp cho ráo nước, trải miếng lá chuối thứ nhất xuống chảo, dàn đều trứng trộn lá mơ lên rồi úp miếng lá chuối thứ 2 lên trên, đậy vung, đun nhỏ lửa cho trứng chín om là ăn được

Cả 2 cách chế biến này đều không dùng đến dầu ăn hay mỡ, rất tốt cho bà bầu vì bà bầu nên hạn chế bớt dầu, mỡ.

Món trứng gà lá mơ rất mát cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Công dụng

Theo đông y, rau mơ có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn và chữa các bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu nghiệm. Đây là món ăn dân dã không chỉ bổ cho người thường mà còn cho cả bà bầu.

Hơn nữa, chúng ta cũng đã biết, trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Vì vậy món ăn này còn có tác dụng bổ máu cho mẹ bầu.

Lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi.

Cách chọn trứng gà

Để chọn được trứng gà ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất là bạn phải chọn được quả trứng tươi.

Hãy soi trứng dưới ánh sáng để nhận biết độ tươi của trứng và soi nhiều quả để có thể lấy căn cứ so sánh. Những quả trứng đã để lâu sẽ có khoảng trống trên đầu lớn hơn là trứng còn tươi. Trứng càng tươi thì khoảng trống này càng nhỏ, bạn cần soi và so sánh để chọn mua được những quả trứng ngon.

Meo.vn (Theo Eva)

Tính lượng axit folic khi mang thai

Axit folic là một vitamin nhóm B. Ở dạng tự nhiên, nó có tên là folate, có trong rau xanh, hoa quả, thịt bò, các chất chiết xuất từ nấm men.

Một số thực phẩm như bánh mì và ngũ cốc ăn sáng có bổ sung axit folic. Các sản phẩm có axit folic được dán nhãn ghi chú hàm lượng axit folic hoặc biểu tượng vòng tròn với chữ F ở trung tâm trên bao bì.

Ảnh minh họa

Lý do bà bầu cần chất này

Axit folic bảo vệ thai nhi khỏi các khuyết tật trong hệ thần kinh (khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn). Tật nứt đốt sống xảy ra khi các chất bao phủ quanh tủy sống không phát triển đúng cách, khiến tủy sống bị hở. Điều này có thể dẫn tới tổn thương thần kinh vĩnh viễn.

12 tuần đầu tiên là thời kỳ não và hệ thần kinh của bé hình thành và phát triển nhanh chóng. Đó là lý do tại sao cần bổ sung axit folic hàng ngày vào thời gian này. Một khi đã sang tam cá nguyệt thứ hai, bạn có thể ngưng bổ sung axit folic. Tất nhiên, bổ sung axit folic trong suốt thai kỳ theo chỉ dẫn cũng không gây hại cho em bé của bạn.

Tính lượng axit folic cần thiết

Bạn nên bổ sung hàng ngày khoảng 400mcg axit folic ngay khi bắt đầu. Sau đó, tiếp tục dùng nó trong 12 tuần đầu tiên. Nhưng tốt nhất là bạn nên ăn đủ thực phẩm chứa folate.
Nếu bạn đã từng sinh con khuyết tật ống thần kinh thì khả năng, bạn sẽ sinh bé thứ hai mắc chứng này. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ kê toa với lượng axit folic lớn hơn cho bạn.

Nếu bạn đang dùng một loại thuốc khác, chẳng hạn thuốc chống động kinh, bác sĩ cũng có thể kê liều cao hơn axit folic cho bạn. Đó là vì thuốc này cản trở cơ thể hấp thu axit folic.

Nếu chỉ số BMI của bạn lớn hơn 30 (hoặc nếu bạn có bệnh tiểu đường) , bạn cũng nên dùng một liều cao hơn axit folic. Lý tưởng nhất là thực hiện việc này trong khi bạn đang cố gắng để mang thai và trong ba tháng đầu của thai kỳ. Thừa cân hoặc bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ có một em bé khuyết tật.

Những thực phẩm nên ăn

Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu folate cho bạn thử:

– 2 môi canh đỗ đen (126mcg).

– 5 ngọn măng tây hấp (92mcg).

– 2 cái súp lơ (bông cải) xanh (58mcg).

– 1 củ khoai tây cỡ trung bình (80mcg).

– 1 quả trứng lớn luộc chín (22mcg).

– 100g cá hồi đóng hộp (14mcg).

– 1 quả cam trung bình (54mcg).

Tốt nhất không nấu rau chín nhừ quá vì điều này phá hủy folate tự nhiên. Hấp là phương pháp nhẹ nhàng và tốt hơn đun sôi.

Meo.vn (Theo Mevabe)