Lưu trữ cho từ khóa: hoa giả

Cách đơn giản giữ hoa tươi lâu

Theo nhiều nghiên cứu, cắm hoa tươi trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và cũng sẽ làm giảm mức độ căng thẳng cho bạn. Nếu bạn thích hoa tươi, hãy mua một chiếc bình thật đẹp và trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Xét ở một khía cạnh khác, việc cắm hoa tươi trong chiếc bình có vẻ như sự lãng phí tiền vì tuổi thọ của những bông hoa này rất ngắn. Vì vậy, nhiều người đang có xu hướng chuyển sang dùng hoa giả để trang trí cho ngôi nhà của họ.

Trang Boldsky đã tập hợp một số biện pháp khắc phục tốt nhất để hoa đã cắt tươi lâu hơn khi được cắm trong bình.

1-1811-1380178938.jpg
Ảnh minh họa: Boldsky.

Cho thuốc aspirin vào nước cắm hoa

Nếu bạn nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, và nó sẽ được ngấm lên thân cây. Điều này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

Cho đồng xu vào bình hoa

Một đồng xu để trong bình cắm sẽ làm cho hoa tươi và kéo dài. Lý do là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

Đổ Listerine vào nước

Nếu bạn muốn bình hoa giữ được lâu trong nhà, một trong những lời khuyên bạn có thể làm theo là hãy nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

Dùng thuốc tẩy

Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ làm điều kỳ diệu để giữ cho hoa tươi lâu hơn. Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc.

Cho giấm trắng vào bình trước khi cắm hoa

Một trong những cách tốt nhất để giữ hoa tươi lâu là hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Thêm đường vào bình hoa

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử giữ hoa tươi lâu bằng cách này.

Lan Lan (theo Boldsky)

Công dụng của muối có thể bạn chưa biết

Muối còn nhiều tác dụng khác mà có thể bạn chưa biết, theo Homsessive: 

– Nếu lỡ làm rơi vỡ một quả trứng trên sàn bếp, bạn chỉ cần rắc một ít muối lên và để đó khoảng 20 phút. Bạn sẽ dễ dàng lấy đi quả trứng vỡ và làm sạch sàn.

– Làm dịu vết ong đốt: Hãy lập tức rửa sạch vết ong đốt rồi đắp lên vài hạt muối.

– Khi dầu mỡ đun trong nồi bùng cháy, hãy rắc muối vào để dập lửa, tuyệt đối không dùng nước.

muoi2-jpg[1030060264].jpg
Có nhiều mẹo hay từ muối ăn. Ảnh minh họa: Telegraph.co.uk.

– Nếu thức ăn trong lò bị tràn ra ngoài, hãy rắc muối vào lò để dập khói và mùi khét. Khi bếp đã nguội, bạn sẽ dễ dàng lau chùi vết bẩn.

– Tránh phai màu vải: Nếu đồ của bạn bị phai, ngâm nó một giờ trong nửa lít nước pha thêm nửa chén giấm và nửa chén muối. Nếu thấy màu vẫn phai tiếp, lặp lại việc này.

– Để đánh kem tươi dễ dàng hơn và đánh lòng trắng trứng nhanh hơn, bông hơn, hãy thêm vào chút xíu muối.

– Thử độ tươi của trứng: Cho một quả trứng vào một cốc nước muối. Trứng tươi sẽ chìm còn trứng cũ sẽ lơ lửng.

– Xong nồi bị cháy thức ăn ở đáy, hãy cạo qua vết cháy, ngâm nước và một nhúm muối rồi đem đun sôi, bạn sẽ dễ dàng rửa sạch nồi.

– Diệt bọ chét ở chuồng thú nuôi: Hãy cọ rửa chuồng bằng nước muối.

– Diệt cỏ dại mọc bừa bãi: rắc muối lên rồi đổ nước nóng vào.

– Làm sạch bình cà phê thủy tinh: Đổ vào bình nửa chén muối và chục viên đá, lắc đều hỗn hợp, để trong nửa giờ rồi tráng bằng nước lạnh và rửa sạch.

– Máy giặt hay bị tràn đầy bọt xà phòng ra ngoài, hãy rắc chút muối lên trên.

– Làm sạch hoa giả: Cho hoa giả vào một chiếc túi có sẵn muối, lắc mạnh túi. Nhìn màu sắc muối thay đổi bạn có thể thấy hiệu quả làm sạch bất ngờ của cách này.

– Làm sạch nồi đồng: Hòa ít giấm trắng nóng với ba thìa muối, đổ vào một bình xịt, xịt vào nồi đồng , để một lát rồi chà sạch.

– Để làm sạch những chiếc cốc chén dùng uống trà, cà phê hãy chà chúng bằng muối.

– Để khoai tây và táo đã gọt vỏ hay cắt lát không bị thâm, hãy ngâm trong nước muối lạnh.

– Làm sạch thớt: Đổ lên thớt chất tẩy rửa và muối, chà xát bằng chàn chải cứng, dội nước nóng và lau sạch bằng miếng vải mềm. Lặp lại việc này sau mỗi lần sử dụng.

Vương Linh (Theo Homsessive)

Coi chừng ngộ độc vì… hoa giả

Các loại hoa giả hiện được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, ít người biết rằng, hoa giả mới xuất xưởng có chứa các chất dung môi hữu cơ có thể gây ngộ độc.

Thị trường hoa giả đang độ vào mùa. Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, thị trường hoa vải, hoa nhựa đã dần nhộn nhịp. Trên các đường phố, những cửa hàng bày bán hoa giả mọc lên ngày càng nhiều, các hàng bán dạo hoa giả cũng đông hơn. Một số chủ tiệm kinh doanh hoa vải lâu năm cho hay, kể từ rằm tháng Chạp trở đi, việc mua bán các loại hoa giả sẽ vào thời kỳ cao điểm.

Ưu điểm của các loại hoa giả là có độ bền cao, dễ bảo quản, lại không tốn công chăm sóc. Vì thế, hoa giả ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Hơn nữa, Tết đến, hoa tươi sẽ đắt hơn ngày thường rất nhiều. Mà dùng hoa tươi thì sẽ nhanh hỏng. Vì thế, nhiều người tính chuyện chuyển sang chơi hoa giả để tiết kiện. Chị Nguyễn Thu Phương (Hà Đông, HN) cho biết, năm nay, nhà chị sẽ dùng nhiều hoa giả, chỉ mua một ít hoa tươi về để bàn.

Với kỹ thuật sản xuất ngày càng hiện đại, hoa giả đẹp tự nhiên và sống động như hoa thật. Hoa giả “thật” đến nỗi nếu không tinh mắt, người tiêu dùng có thể nhầm lẫn đó là hoa thật.

Hoa giả được chia thành nhiều loại: cắm bình, treo tường hoặc làm giàn trang trí. Giá cả phụ thuộc vào chất liệu, xuất xứ, mức độ công phu…

Trên thị trường hiện nay, hoa thật có bao nhiêu loại thì gần như hoa giả cũng có bấy nhiêu. Chủng loại hoa giả rất đa dạng. Tuy nhiên, khách hàng ưa chuộng nhất là các loại hoa như tuylip, hoa hồng… Riêng những loại hoa này cũng có đến hàng chục mẫu mã, màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, còn các loại hoa phụ kiện giả.

coi-chung-ngo-doc-vi-hoa-gia

Năm nay, giá hoa giả tăng nhẹ so với năm trước, với mức tăng dao động từ 10-15% . Tăng mạnh nhất là các loại hoa có chất liệu cao cấp được nhập từ nước ngoài. Theo các chủ hàng, trong năm nay, các loại hoa lan, mai bonsai cỡ nhỏ, giá vài trăm ngàn sẽ “lên ngôi”.

Nhiều người nghĩ rằng, hoa giả thì không có mùi, không độc. Tuy nhiên, hoa giả mới xuất xưởng cũng có thể gây ngộ độc.

Chị Phương (Hà Nội) trong một lần đi mua sắm đã mua một chậu mai vàng về trưng bày. Chồng chị đi làm về tưởng hoa thật chạy lại ngắm, sờ, ngửi. Nhưng chỉ sau vài phút, anh cảm thấy bị đau đầu vì bình hoa đẹp ấy có mùi rất hắc.

Theo các chuyên gia, để làm hoa giả, người ta phải dùng các chất kết dính như hồ và keo dán. Chính các chất kết dính có chứa các dung môi hữu cơ là tác nhân gây mùi hắc. Đặc trưng của dung môi hữu cơ là tính dễ bay hơi, có khả năng tác động có hại đến con người qua đường hô hấp. Tiếp xúc với các chất này, con người sẽ cảm thấy cay mắt, chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi…

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, những loại hoa giả để lâu sẽ không còn mùi. Chỉ có những sản phẩm mới “xuất xưởng” mới có mùi vì keo dính chưa khô, mùi hắc chưa bay hết.

Vì thế, nếu mua hoa giả mà có mùi thì không nên để trong phòng kín, vì dễ gây cảm giác mệt mỏi, khó thở. Hãy để chỗ thông thoáng, sau một thời gian, mùi sẽ bay đi. Khi đó, có thể mang hoa để chỗ nào tùy thích.

(Theo VietNamNet)