Lưu trữ cho từ khóa: lợi

Cách đơn giản giữ hoa tươi lâu

Theo nhiều nghiên cứu, cắm hoa tươi trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và cũng sẽ làm giảm mức độ căng thẳng cho bạn. Nếu bạn thích hoa tươi, hãy mua một chiếc bình thật đẹp và trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Xét ở một khía cạnh khác, việc cắm hoa tươi trong chiếc bình có vẻ như sự lãng phí tiền vì tuổi thọ của những bông hoa này rất ngắn. Vì vậy, nhiều người đang có xu hướng chuyển sang dùng hoa giả để trang trí cho ngôi nhà của họ.

Trang Boldsky đã tập hợp một số biện pháp khắc phục tốt nhất để hoa đã cắt tươi lâu hơn khi được cắm trong bình.

1-1811-1380178938.jpg
Ảnh minh họa: Boldsky.

Cho thuốc aspirin vào nước cắm hoa

Nếu bạn nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, và nó sẽ được ngấm lên thân cây. Điều này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

Cho đồng xu vào bình hoa

Một đồng xu để trong bình cắm sẽ làm cho hoa tươi và kéo dài. Lý do là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

Đổ Listerine vào nước

Nếu bạn muốn bình hoa giữ được lâu trong nhà, một trong những lời khuyên bạn có thể làm theo là hãy nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

Dùng thuốc tẩy

Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ làm điều kỳ diệu để giữ cho hoa tươi lâu hơn. Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc.

Cho giấm trắng vào bình trước khi cắm hoa

Một trong những cách tốt nhất để giữ hoa tươi lâu là hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Thêm đường vào bình hoa

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử giữ hoa tươi lâu bằng cách này.

Lan Lan (theo Boldsky)

Sữa chua cũng mang lại lợi ích cho não bộ

Mọi người đều biết rằng sữa chua rất tốt cho tiêu hóa song bạn có biết sữa chua cũng có thể mang lại lợi ích cho não bộ.

Nghiên cứu từ Trường Đại học California (Mỹ) đã phát hiện ra mối liên quan giữa chức năng não bộ và tăng cường khuẩn chí đường ruột.

sua-chua-cung-mang-lai-loi-ich-cho-nao-bo

Ảnh minh họa

Nghiên cứu gồm 36 phụ nữ khỏe mạnh tuổi từ 18 đến 55. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên ăn sữa chua bổ sung lợi khuẩn để tăng khuẩn chí đường ruột. Nhóm thứ hai ăn sữa chua không chứa prebiotic và nhóm còn lại không ăn sữa chua.

Sau khi quan sát, các tác giả thấy rằng những người ăn sữa chua có chức năng não bộ nhạy bén hơn và kiểm soát được mức độ cảm xúc tốt hơn so với những người không ăn sữa chua.

Một lần nữa, các nhà khoa học lại chứng minh rằng probiotic mang lại lợi ích tốt cho con người. Vì vậy hãy bổ sung sữa chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Theo Anninhthudo.vn

“TỔ YẾN THÔ” VÀ “TỔ YẾN TINH CHẾ” LOẠI NÀO TỐT HƠN

“TỔ YẾN THÔ” VÀ “TỔ YẾN TINH CHẾ” LOẠI NÀO TỐT HƠN

 

– Yến sào hay còn gọi là tổ yến là 1 trong những món ăn sơn hào hải vị của bậc quyền quý xưa kia . Nhưng trong thời nay món đặc sản quý này rất phổ biến , ai cũng có thể dùng được và là món quá ý nghĩa , sang trọng với tất cả mọi người .

– Tuy nhiên , hiện nay có rất nhiều loại tổ yến khác nhau , với hình thức cũng như chất lượng khác nhau .Vậy dùng loại yến nào là tốt nhất !!!

– Tổ yến được chia làm 3 loại chính : Yến Thô , tinh chế , sơ chế .

» Tổ yến sơ chế trắng

» Tổ yến trắng thô siêu sạch lông

» Yến sào tinh chế

1 . Tổ Yến Thô : Là loại tổ yến nguyên thủy còn lông , chưa qua chế biến .

Ảnh minh họa : Tổ yến thô siêu sạch lông

– Ưu điểm : là loại tổ yến nguyên chất 100% , tổ yến thô có mùi thơm đặc trưng  , sợi yến sẽ dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế. đặc biệt dễ nhận biết , tổ yến thật hay giả

– Nhược điểm : Vì còn nguyên thủy nên tổ yến thô còn nhiều lông , bất tiện với người không có thời gian.

2 . Tổ Yến Tinh Chế : Là sản phẩm của quá trình chế biến tổ yến thô

Ảnh minh họa : Yến sào tinh chế

– Ưu điểm : Tổ yến tinh chế qua quá trình làm sạch ép khuôn nên tổ yến đã sạch lông , sạch đến 99.9% , nên rất tiện lợi cho người dùng , người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp .

– Nhược điểm : Vì đã qua chế biến và làm sạch , nên nhiều người đã lợi dụng điều này , pha trộn tạp chất , hóa chất nhằm làm lợi cho bản thân .

3 . Tổ Yến Sơ Chế : là loại tổ yến được rút sạch lông từ tổ yến thô , bằng thủ công

Ảnh minh họa : Tổ Yến Sơ Chế

– Ưu điểm Tổ yến sơ chế đã sạch 98% chỉ cần ngâm rửa sơ là dùng được , khi nấu lên sẽ có mùi và chất lượng sợi yến giống như tổ yến thô.

– Nhược điểm : Tuy nhiên vì quá trình rút lông rất khó , nên giá thành loại này cao nhất . lưu ý : Tổ yến sơ chế cũng có thể làm giả .

– Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác từ tổ yến : Cách dùng tổ yến sào hiểu quả

Bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn .!!! Chúc bạn sức khỏe

Các bạn muốn tư vấn về Tổ Yến hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi ngườiCông ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh

TRỤ SỞ CHÍNH 
– 436/65 CÁCH MẠNG THÁNG 8 – P.11, Q.3, TP.HCM
tel: 08 38 4647 86 / 08 3993 1175 – Hotline: 0908 625 697

Call  : 0908.625.697 ( Cô.Nhật) 

Chúc mọi người sức khỏe !!!

Lợi ích dinh dưỡng từ trái thơm

Trái thơm (dứa, tên khoa học Fructus Ananatis) là loại trái cây nhiệt đới, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam của viện Dinh dưỡng (bộ Y tế), 100g phần ăn được của trái thơm chứa: nước 91,5g; protid 0,8g; glucid 6,5g; canxi 15mg; phốtpho 17mg; sắt 0,5mg; các vitamin B1 0,08mg; betacaroten 40mcg; cung cấp 40kcal…

loi-ich-dinh-duong-tu-trai-thom

Do nhiều chất đường (saccharose và glucose), vitamin… nên thơm là loại trái ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, lợi tiểu, tẩy độc. Thơm được đánh giá cao hơn chuối về chất lượng: mùi thơm đặc sắc, màu sắc trái hấp dẫn, nhiều đường, đồng thời độ chua cũng cao, lại nhiều nước, hợp khẩu vị, có thể ăn kèm thức ăn như một loại rau.

Đặc biệt trong trái thơm, có một chất men là bromelin giúp tiêu hoá các chất protein giống như pepsin ở đu đủ, nên người ta hay dùng thơm làm món khai vị. Chú ý: phụ nữ có thai không nên dùng thơm vì bromelin có thể gây sảy thai.

Thơm còn được sử dụng làm thuốc trị thiếu máu, thiếu khoáng chất. Nó giúp cho sự sinh trưởng và dưỡng sức, dùng khi ăn uống không tiêu, khi bị ngộ độc, xơ cứng động mạch, viêm khớp, thống phong, sỏi và trị chứng béo phì. Nó cũng được dùng chữa bệnh đường tiêu hoá, tiêu viêm, giảm phù, điều trị vết thương, vết phỏng. Người ta dùng trái thật chín để ăn hoặc dùng nước chiết từ trái, dùng trái ép lấy nước. Dịch ép lá và trái chưa chín dùng tẩy, nhuận trường, mỗi lần dùng 15 – 20 ml…

GS.TS Võ Văn Chi 

(Theo SGTT)