Làm cua sốt me kiểu Singapore

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu:

– 1 con cua (khoảng 500-600g), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 quả trứng gà.

– 100g me chua, đường, muối, hạt nêm, tương ớt.

Cách chế biến:

cua-1-1373768186_500x0.gif

– Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.

– Me lược với nước sôi, bỏ hạt.

cua-2-1373768186_500x0.gif

– Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

cua-3-1373768186_500x0.gif

– Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.

cua-4-1373768187_500x0.gif

– Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

Khánh Hòa

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm cua sốt me kiểu Singapore ( https://www.meo.vn/lam-cua-sot-me-kieu-singapore.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: giadinh.vnexpress.net

Leave a Reply