Lưu trữ cho từ khóa: Phụ nữ Việt Nam

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Với phương châm “Sức khỏe của người tiêu dùng là sự sống còn của công ty”, từng sản phẩm công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đưa ra đều dựa trên các tiêu chí tốt cho sức khỏe người tiêu dùng – sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không chất tạo màu, không chiên qua dầu, không chất bảo quản, không Cholesterol, tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, những chiếc bánh gạo One.One được làm từ nguồn nguyên liệu là những hạt gạo Việt Nam trù phú. Chính vì điều đó mà năm 2013 nhãn hàng Bánh Gạo One.One tiếp tục đạt danh hiệu HVNCLC do Người Tiêu Dùng bình chọn.

Ảnh được cung cấp bởi Bánh gạo One One

Vừa qua, trang báo mạng kienthuc.net.vn có đăng tải thông tin “Cháy da, bỏng mắt, loét miệng vì gói chống ẩm trong bánh gạo”, trong đó có một vài thông tin cung cấp không chính thống, không chính xác. Chính vì thế, công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam chính thức có thông tin phản hồi để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm:

1. Hai loại chất chống ẩm đang được Công ty sử dụng song song là silicagen (SiO2) và vôi bột (CaO) với trọng lượng rất nhỏ 3-8gam/túi (và không tiếp xúc trực tiếp với bánh gạo) – đây là những chất chống ẩm không nằm trong danh mục cấm và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Chất chống ẩm mà bài báo đề cập là vôi bột (CaO), là chất có độ hút ẩm tốt, an toàn cho thực phẩm và được sử dụng ngày càng nhiều vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, không độc hại. Cho đến nay, phần lớn các loại bánh gạo của Nhật cũng đang sử dụng vôi bột (CaO) làm chất hút ẩm cho sản phẩm bánh gạo (vui lòng tham khảo thông tin của công ty sản xuất chất chống ẩm từ CaO lớn nhất Nhật Bản http://www.yabashi.jp/vi/industries03-2.html). Vì vậy Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam khẳng định tất cả các chất chống ẩm mà công ty đang sử dụng là hoàn toàn hợp pháp và không nằm trong danh sách hoá chất cấm cũng như là độc hại của Việt Nam.

2. Về trường hợp hy hữu đáng tiếc của cháu bé ở Hà Nội nghịch gói chống ẩm bị bay vào mắt, khi xảy ra sự cố người nhà của cháu bé đã liên hệ với Công ty qua điện thoại đường dây nóng, Công ty đã giải thích và hướng dẫn người nhà đem cháu bé đến bác sĩ chữa trị đúng cách và kịp thời.

Vì phương châm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà ngay sau sự việc đáng tiếc đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đã yêu cầu bộ phận R&D tìm các biện pháp để hạn chế tối đa các tác dụng phụ của chất chống ẩm; đồng thời cũng ngay lập tức phối hợp với các báo viết bài tư vấn tiêu dùng “Cảnh báo tai nạn do hạt chống ẩm trong thực phẩm”, đăng tại các báo uy tín nhất trên toàn quốc như: báo Tuổi Trẻ ra ngày ra ngày 05/02/2013, báo Hà Nội Mới ra ngày 02/02/2013, An Ninh Thủ Đô ra ngày 02/02/2013, Phụ Nữ Việt Nam ra ngày 02/02/2013 và Phụ Nữ Hồ Chí Minh ra ngày 04/02/2013… với mục đích giúp người tiêu dùng trên toàn quốc hiểu rõ hơn về gói chống ẩm và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Gói hút ẩm là gì?

Để bảo quản bánh kẹo và thực phẩm khô ráo, tất cả các công ty thực phẩm trên thế giới thường sử dụng “gói hút ẩm” đóng gói trong bao bì chứa bánh kẹo và thực phẩm cần bảo quản. Gói hút ẩm thường là các túi không thấm nước, có cấu tạo đặc biệt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite… trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do độ hút ẩm tốt, giá rẻ và an toàn với thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì đó là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại. Từ thời xa xưa, các cụ đã biết dùng vôi tôi cho vào lo, chai, hũ… để bảo quản các loại bánh, mứt, kẹo cũng như để “Ăn miếng trầu là đầu câu chuyện”…

Các nguy cơ từ gói hút ẩm

Như chúng ta đã biết, hoá chất trong gói hút ẩm sẽ an toàn với thực phẩm và người sử dụng khi để trong gói hút ẩm, cách ly với thực phẩm, nhưng lại không an toàn khi ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp vào mắt mũi miệng… chính vì vậy mà hiện nay tất cả các gói hút ẩm thường ghi cảnh báo là Chất chống ẩm không ăn được, Không được xé, Tránh xa tầm tay trẻ em, Bỏ ngay vào sọt rác… Người lớn đã có kinh nghiệm hoặc người biết chữ sẽ làm theo chỉ dẫn của cảnh báo, nhưng đối với trẻ em hoặc người không biết chữ thì lại có nguy cơ nếu không tuân thủ theo cảnh báo. Đã có nhiều trẻ nhỏ phải đi tẩy ruột, bỏng mắt, miệng… khi xé và ăn hóa chất hút ẩm bên trong do không biết hoặc do nghịch nghợm.

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Chính vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ, tại mỗi gia đình chúng ta nên giảng cho trẻ biết tác hại của gói hút ẩm, khuyên trẻ có thói quen bỏ đi, không nghịch xé, nuốt… gói hút ẩm có trong các gói bánh, kẹo hoặc thực phẩm nói chung. Đối với các trẻ nhỏ hơn, chúng ta nên cẩn thận bỏ gói hút ẩm trước khi đưa cho trẻ gói bánh hoặc kẹo.

Trong trường hợp trẻ ăn phải, tốt nhất chúng ta làm cho trẻ nôn ra và nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ xử lý kịp thời. Trường hợp trẻ nghịch, bị hạt hút ẩm bay vào mắt thì các bác sĩ khuyên chúng ta nên rửa ngay bằng nước sạch sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ điều trị.

Mong rằng một vài thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ngăn chặn được những tổn hại đáng tiếc xảy ra, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, cũng như yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, trong đó có bánh gạo One.One.

 
 
 

Hình ảnh Việt Nam xưa xinh đẹp và bình yên

(Webtretho) Nét dịu dàng của những thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống, những góc phố nhỏ xinh đẹp và yên tĩnh, những khu chợ tấp nập ồn ào, hay những hình ảnh đời thường vô cùng mộc mạc của người Việt Nam vào trước năm 1975… tất cả đều được thể hiện sinh động qua ống kính nhiếp ảnh cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư và các ảnh tư liệu cá nhân. 

Mời bạn cùng ngắm nhìn một Việt Nam rất khác cũng như chia sẻ những nỗi niềm hoài cổ với các thành viên khác tại đây.

Việt Nam trước năm 1975

Ảnh: Internet

Sức mạnh của sự dịu dàng

(Webtretho) “Tôi đã gặp trên đường phố Tokyo và Seoul những cô gái không hẳn là xinh đẹp nhưng mà họ thật lễ phép và thật dịu dàng. Khi bạn bất chợt gặp ánh mắt của một cô gái, và bạn thấy cô ấy mỉm cười, có lẽ một ngày mới đối với bạn sẽ đầy tâm trạng lâng lâng và bay bổng…

Hôm qua tôi đứng xếp hàng mua sách ở Hà Nội. Lâu lắm rồi tôi mới được thấy nụ cười tủm tỉm của một cô bé đứng đằng trước và được cô ấy nhường cho trả tiền trước (chắc cô thông cảm với một bà mẹ mang vác lỉnh kỉnh quá nhiều thứ, và tôi lại đi cùng cháu nhỏ). Tôi sẽ nhớ mãi nụ cười dịu dàng e lệ ấy. Và với con gái mình điều đầu tiên tôi dạy cháu sẽ là sự dịu dàng.” – thành viên Hanoidong

Dịu dàng

Ảnh: Getty Images

“Có ai bán cái dịu dàng
Tôi mua một gánh cho nàng làm duyên.”

Mời các bạn cùng chia sẻ và nhắc nhở nhau về cái duyên nữ tính này nhé!

Cuộc thi “Bà bầu xì tin”

Bạn đang mang thai đứa con yêu quý, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thì tinh thần của bạn cũng rất quan trọng. Cuộc thi “Bà bầu xì tin” là sân chơi bổ ích và lí thú dành riêng để các bà mẹ đã, đang mang thai cùng chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất trong thời gian mang bầu.

Ban tổ chức cuộc thi “Bà bầu xì tin” xin trân trọng kính mời các mẹ tham gia để rinh những phần quà hấp dẫn của Frezzi.

–   Thời gian bắt đầu từ 01/11/2012 đến 25/12/2012.

–   Đối tượng tham gia: tất cả phụ nữ Việt Nam mang bầu.

–   Cách tham gia: người tham gia download mẫu phiếu dự thi, sau đó điền đầy đủ thông tin và ảnh dự thi gửi về địa chỉ email: [email protected] với tiêu đề email là: “BA BAU XI TIN- Họ tên người dự thi”

Xem chi tiết chương trình tại đây

Cũng nhân cơ hội này, Frezzi Việt Nam gửi đến các mẹ bầu và khách hàng chương trình khuyến mại đặc biệt: khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Frezzi sẽ được tặng 1 thỏi son giữ ẩm hương strawberry ngọt ngào của Mỹ trị giá 150.000VND cho bờ môi mềm mại, mịn màng trong mùa thu.

1. Pro-mom: Cung cấp Axit folic, dầu cá (Omega-3, DHA & EPA),  potassium iodide, canxi, sắt fumarate, magie, kẽm, vitamin B, C, D & E là các dưỡng chất quan trọng cần thiết của thai nhi và trẻ sơ sinh; có tác dụng làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, u não, não úng tủy ở thai nhi, sảy thai, sinh non ở mẹ, làm tăng khả năng thụ thai.

(Ảnh được cung cấp bởi Công ty TNHH Fansi Việt Nam)

2. Oyster Pill: Thành phần bột con hàu, vitamin E và kẽm giúp tăng cường sinh lực đàn ông, hỗ trợ vấn đề sinh lý yếu, tăng chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt, rất tốt cho người có lượng cholesterol cao, tiểu đường, quáng gà, xơ vữa động mạch, viêm khớp dạng thấp, viêm da, eczamin và vết thương nhờ có chứa Taurin.

(Ảnh được cung cấp bởi Công ty TNHH Fansi Việt Nam)

3. Sữa ong chúa: Món quà dinh dưỡng từ thiên nhiên, liều thuốc an thần chống trầm cảm, biếng ăn, thiếu máu, chống lão hóa, cái thiện làn da, gìn giữ nét thanh xuân, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể.

(Ảnh được cung cấp bởi Công ty TNHH Fansi Việt Nam)

Địa chỉ showroom:

– Showroom 106 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại:   04 2210 8920.

– Showroom 108 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại:   04 2210 8921.

– Showroom 72 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội . Điện thoại:   04 6680 8370.

Hãy để chúng tôi chăm lo cho sức khỏe của bạn.

Công ty TNHH Fansi Việt Nam

Phức tạp như … phụ nữ Việt Nam

Tôi là một “thể loại” vô cùng phức tạp. Và tôi dám khẳng định những cô nàng thông minh một tí, nhan sắc một tí, cá tính một tí, biết cử xử, hành động, nói năng đúng mực đều phức tạp y như tôi.

Bạn đừng vội nói tôi vơ đũa cả nắm khi chưa đọc hết bài viết của tôi nhé.

Tôi thích lấy một anh chồng giàu. Tất nhiên, ai cũng thích như tôi. Và cứ cho là sau cái chữ “Giàu” ấy chưa có chữ “Nhưng” nhé.

Sở thích của tôi bắt nguồn từ không phải do nhu cầu của bản thân tôi mà vì nhu cầu của người khác – bố mẹ tôi, họ hàng tôi và những người phụ nữ đã lấy chồng không giàu khác là bạn của tôi.

Tôi biết kiếm tiền, tôi có thể tự lo cho bản thân một cách đầy đủ đến hết đời và giả sử tôi có muốn làm một bà mẹ đơn thân thì tôi vẫn tự tin lo được cho con tôi bởi tôi cũng đã từng thực hiện những nghĩa vụ “chị nuôi” rất hoàn hảo.

Phụ nữ Việt Nam phức tạp mà cuộc sống quá phức tạp!
(Ảnh minh họa)

Hơn thế nữa, để khách quan chút thì tôi cho ý kiến của bạn bè tôi, ai cũng bảo, tôi giỏi và giỏi như thế chắc chẳng cần lấy chồng đâu. Vậy nên, tôi mới nói tôi muốn lấy chồng giàu vì “nhu-cầu-của-người-khác”. Bạn sẽ hỏi tại sao? Vâng, tại vì lấy chồng giàu thì oai lắm. Bố mẹ tôi oai, họ hàng ca tụng và mấy chị gái có chồng không giàu ngưỡng mộ tôi. Chẳng phải người ta vẫn gọi những người giàu là đại gia sao? Mà đại gia thì chỉ thích yêu và lấy chân dài, người đẹp mà thôi. Tôi tài giỏi rồi, tôi lại lấy được chồng giàu chứng tỏ tôi cũng thuộc hàng xinh đẹp chứ. Xinh đẹp và tài giỏi, đáng tự hào thế còn gì?

Tôi thích yêu một anh chàng trẻ trung, hài hước, lãng mạn và biết quan tâm tới tôi bằng những điều nhỏ nhặt. Đi chơi với anh chàng đó rất thoải mái, nói chuyện với anh chàng đó cả ngày không biết chán và yêu anh chàng đó tôi chỉ muốn thời gian ngừng lại. Sau những giờ căng thẳng với công việc, lựa chọn một anh chàng như thế là rất phù hợp và đảm bảo được cho cái cô nàng ngang bướng, cá tính trong tôi dịu dàng, sống thật với mình hơn.

Nhưng, những anh chàng đó chẳng bao giờ giàu có. Và ngược lại, những anh giàu có lại cũng không có được những phẩm chất tôi mong muốn ở trên. (Bạn lưu ý, tôi nói là những chứ không phải là tất cả nhé. Một số người hoàn hảo thì tôi biết là tôi không mơ tới rồi).

Thực tế. Tôi đã gặp những anh chàng giàu có có thể lấy làm chồng. Nhưng tôi không thể yêu họ. Không thể yêu với sự bao dung, rộng lượng. Không thể yêu với sự chờ đợi và cứ chạy theo chân người ta. Tôi cần được nâng niu, trân trọng và theo đuổi.

Tôi cũng đã yêu những anh chàng trẻ trung, hài hước. Yêu rất thật và luôn yêu như chưa yêu lần nào. Nhưng tôi lại không thể lấy anh chàng đó. Không phải tôi sợ bố mẹ tôi không được oai. Cũng không hẳn tôi lo hàng xóm hạ thấp cái sự tài giỏi của tôi “con gái tài tới mấy mà không kiếm được thằng chồng giàu thì cũng vứt”. Và càng không vì mấy bà chị sau này sẽ đay nghiến tôi “Chị đã bảo rồi mà không nghe, không lấy chồng giàu thì đừng có kêu than nữa”.

Mà chỉ vì tôi sợ.

Tôi sợ tôi sẽ thay đổi khi cuộc sống cơm áo, gạo tiền, con cái nheo nhóc khiến tôi thay tính đổi nết trở thành bà vợ quá quoắt. Tôi sợ chồng tôi không bằng tôi (không kiếm tiền giỏi bằng tôi) sẽ bị tôi đay nghiến hoặc anh sẽ tủi thân mà cũng trở nên thay đổi và tự ti: “Phải, cô tài giỏi, cô tháo vát, cô lo cho cả cái gia đình này nên cô không coi tôi ra gì” …Tôi sợ, nếu anh chồng trẻ trung, hài hước của tôi thành đạt như mong đợi của tôi, anh ấy sẽ muốn có một cô nhân tình bé nhỏ yêu chiều anh ấy hơn cô vợ già xấu xí đã cùng anh đồng cam cộng khổ thưở hàn vi. Tôi sợ, một ngày, chúng tôi đường ai nấy đi và người ta nhìn vào tôi mà xỉ vả: “Đấy, tình yêu đấy. Lấy người mình yêu nhưng rồi cũng có sống với nhau cả đời đâu. Làm gì còn cái thời “túp lều tranh, hai quả tim vàng” nữa đâu mà mơ mộng”.

Tôi cũng sợ khi lấy anh chồng giàu mà không có tình yêu. Một cô nàng cá tính sẽ chẳng bao giờ chấp nhận cuộc sống gia đình không tình yêu và tôi sợ tôi sẽ sống trong cảnh “đồng sàng dị mộng”. Càng sợ hơn, nếu lỡ tôi ngoại tình. Bởi tôi biết nói năng, cư xử đúng mực nên tôi sợ lắm khi phải “há miệng mắc quai” và bị những người xung quanh xỉ vả. Tôi lại sợ, một ngày chúng tôi ra tòa, đau đầu vì phân chia tài sản, tôi sẽ hối hận về quyết định của mình …

Tôi lại càng không thể không lấy chồng vì tôi là phụ nữ Việt Nam.

À, có lẽ không phải phụ nữ Việt Nam phức tạp mà cuộc sống quá phức tạp!

(Theo Datviet)