Lưu trữ cho từ khóa: tráng miệng

Thạch vải dâu tây thơm mát

Thạch vải thơm mát cùng dâu sẽ là món tráng miệng thú vị cho gia đình bạn sau bữa cơm đấy.

Nguyên liệu:

1 hộp trái vải
100g dâu tươi
100g đường cát
1 ít vani

thach-vai-dau-tay-thom-mat

Các bước thực hiện:

1. Dâu tươi rửa sạch, bỏ cuống, chẻ làm đôi hoặc tư, ngâm với 50g đường.

2. Nấu phần đường còn lại cho tan, để nguội, cho vani vào.

3. Cho trái vải, dâu tươi ngâm đường vào ly, chan nước đường lên, cho vào tủ lạnh hoặc thêm ít đá vào dùng.

(Theo MNVN)

Tráng miệng với lê nấu rượu vang đỏ

Lê nấu trong rượu vang đỏ là một món tráng miệng rất đặc sắc. Quả lê thẫm đẫm màu rượu trở nên đỏ thẫm trông rất thích mắt. Rượu vang ngấm vào quả lê đã được nấu chín mềm, ăn vừa ngọt vừa đậm vị thơm của rượu.

Nguyên liệu:

300ml (1/4 cup) rượu vang đỏ
70g đường
1 thanh quế nhỏ
3 cái đinh hương (có thể thay thế bằng chút bột quế và bột đinh hương nếu không có ở dạng nguyên thể)
Vỏ 1/2 quả cam bào nhuyễn
1 tsp gừng bào nhuyễn
4 quả lê
1 tbs rượu brandy

trang-mieng-voi-le-nau-ruou-vang-do

Các bước thực hiện:

1. Cho tất cả các nguyên liệu trừ lê và rượu brandy vào nồi (nồi to vừa đủ để cho 4 quả lê vào). Đặt lên bếp, để lửa nhở đến khi đường tan hết. Sau đó đun liu riu thêm 5 phút nữa.

2. Lê gọt vỏ rồi xếp vào trong nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 45-50 phút thì lê chín mềm.

3. Nhẹ nhàng lấy lê ra đĩa.

Phần nước rượu vang còn lại đun thêm đến khi thấy sệt lại là được. Hòa rượu brandy vào nước xốt rồi rưới nước xốt lên lê. Nếu thích thì trang trí thêm bằng các loại hạt (nuts) hoặc kem tươi.

BACSI.com (Theo Kokotaru)

Ngọt lịm tình yêu

(Webtretho) Dù là một cô nàng độc thân đang yêu say đắm hay một người phụ nữ hạnh phúc bên chồng con, tình yêu vẫn luôn ngự trị trong tim bạn. Và chẳng có gì gọi là “sến” nếu bạn có ý định đem lại một điều bất ngờ màu hồng và ngọt lịm cho người mình yêu trong dịp lễ tình yêu. Sao bạn không thử bắt tay tô hồng tình yêu của mình nhỉ?

Màu hồng ngọt ngào cho tình yêu đôi lứa

Một khi bạn nhớ đến ngày này và muốn nó trở thành một dịp thật đặc biệt để tận hưởng hạnh phúc mình đang có hay chỉ để “hâm nóng” lại tình cảm có phần yên ắng, bạn hẳn đã có một kế hoạch tuyệt vời với bữa tối nồng ấm, nhạc du dương, ánh nến dìu dịu hay “bốc” hơn là những dự định nóng bỏng ở chốn chỉ dành riêng cho hai người.

Sẽ chẳng thừa nếu bạn dành thêm chút ít công phu cho món tráng miệng màu hồng ngọt ngào như những gợi ý dưới đây.

jQuery(“document”).ready(function(){
jQuery(‘#ngg-gallery-41-41110’).galleryView({
panel_width: 330,
panel_height: 495,
frame_width: 125,
frame_height: 100,
nav_theme: ‘light’,
background_color: ‘transparent’,
border: ‘none’,
pause_on_hover: true
});
});

Một lưu ý “bỏ nhỏ” cho bạn là sự ngọt ngào này không chỉ dành để kết thúc bữa ăn tối thịnh soạn đâu, chúng còn có thể là nốt chấm phá cho màn dạo đầu “đêm nóng bỏng” của hai bạn nữa đấy. (Nhưng đừng ăn ngọt quá muộn nhé, không tốt cho vòng eo của bạn đâu).

Tiệc trà Tình yêu dành cho đôi ta

Lễ tình yêu thường diễn ra khi mọi người hầu hết đều đã trở lại với sự bận rộn của công việc cùng với tâm lý “chán ăn” sau một mùa Tết ê hề thịt cá. Vì vậy, thay vì lại xắn tay vào bếp nấu nướng, chị em có thể làm chàng bất ngờ với một cử chỉ thật giản dị nhẹ nhàng nhưng không kém phần ngọt ngào; đó là chuẩn bị một tiệc trà dễ thương chỉ dành riêng cho hai bạn.

Webtretho - Lễ tình nhân 2011 - Ý tưởng lãng mạn

Hương thơm nhè nhẹ của trà, vị ngọt của bánh và sắc hồng lãng mạn sẽ giúp tình yêu của bạn thăng hoa – Ảnh: Allyou

Những gì bạn cần để chuẩn bị tiệc trà Tình yêu:

– 02 gói trà túi lọc – bạn có thể chọn trà túi lọc hương dâu để tăng hương vị ngọt ngào.

– 02 tách trà kèm đĩa.

– Giấy bìa màu đỏ (hoặc hồng đậm) và giấy gói quà có ánh nhũ màu hồng nhạt hơn.

– Băng keo hai mặt hoặc súng bắn keo.

– Vài chiếc bánh quy hoặc 2 chiếc bánh cake nhỏ (được bán sẵn cho tiệc trà) màu hồng dâu.

Cách thực hiện (Rất đơn giản!)

  1. Loại bỏ nhãn của túi trà nhưng nhớ để lại dây túi đủ dài.
  2. Cắt 02 hình trái tim lớn hơn với giấy bìa màu và 02 hình trái tim nhỏ hơn với giấy nhũ (kích thước tùy vào cỡ tách mà bạn có). (Công phu hơn, bạn có thể cắt 4 cặp để dán cả hai mặt dây túi trà).
  3. Dán tim nhỏ vào giữa tâm tim lớn và đính vào cuối dây túi trà.
  4. Pha trà, bày lên khay cùng với bánh ngọt.

Thế là bạn đã có một bữa tiệc trà ngọt ngào rất riêng tư chỉ dành riêng cho hai người rồi đấy! Hãy tận hưởng tình yêu và hạnh phúc mà mình đang có nhé!

>> Mời xem thêm: Những thực phẩm khơi dậy đam mê tình yêu

Chiến lược đơn giản giúp con nhanh tăng cân

Hầu hết các bậc cha mẹ lo sợ chuyện con mình bị thiếu cân hơn là thừa cân. Hãy tham khảo chiến lược đơn giải dưới đây để có thể giúp con tăng cân phù hợp độ tuổi.

Tình trạng thiếu cân có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể chất, tinh thần và năng lượng của một đứa trẻ. Có một số trẻ vốn dĩ là gầy (do di truyền) nên sức khỏe của chúng không bị ảnh hưởng là bao. Tuy nhiên, những đứa trẻ có thể trạng gầy do cơ thể không hấp thụ được đầy đủ dinh dưỡng và khiến cơ thể thiếu năng lượng. Những đứa trẻ gầy yếu có thể là đối tượng trêu chọc của những đứa trẻ khác.

Vấn đề cân nặng của con luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Hầu hết các bậc cha mẹ lo sợ chuyện con mình bị thiếu cân hơn là thừa cân. Vậy nên, không ít bậc cha mẹ luôn ra sức ép cho con ăn để mong con lớn hơn những đứa trẻ khác cùng lứa, nhưng càng ép càng không thấy hiệu quả. Là tại sao?

Cha mẹ hãy tham khảo chiến lược đơn giải dưới đây có tác dụng vừa giúp con cái ăn uống lành mạnh lại có thể tăng cân phù hợp độ tuổi:

Bước 1

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn đang quan tâm đến trọng lượng của con. Làm các kiểm tra cần thiết để biết con có bị một số bệnh ảnh hưởng đến cân nặng của con hay không, ví dụ như bệnh celac (một bệnh tự miễn dịch, xảy ra khi cơ thể không thể tiêu hóa được thực phẩm có chứa glutin) hoặc bệnh dị ứng thực phẩm…

Bước 2

Khuyến khích các bữa ăn nhỏ thường xuyên. Cho phép con ăn vặt và ăn thành các bữa nhỏ ngoài những bữa chính trong ngày. Cứ sau mỗi một hoặc hai giờ, hãy hỏi xem con có đói không và cho con ăn một số loại thực phẩm lành mạnh đối với trẻ em như trái cây sấy khô, sinh tố, pho mát, sữa chua và bánh quy giòn ngũ cốc nguyên hạt…

Bước 3

Tránh cho trẻ em ăn các loại thực phẩm ăn vặt có hàm lượng calo cao ăn. Không cho con liên tục ăn những đồ ăn ít dinh dưỡng những có lượng đường cao như kẹo, khoai tây chiên, bánh quy nướng và bánh ngọt… vì nếu ăn nhiều các loại thực phẩm này, trẻ sẽ tự hình thành thói quen ăn chúng suốt đời, như vậy thì không tốt chút nào. Đó là ý kiến cảnh báo của Tiến sĩ Stephen Daniels, một giáo sư của khoa nhi tại Bệnh viện Nhi ở Mỹ và là thành viên của Ủy ban về dinh dưỡng, trẻ em của Mỹ.

Bước 4

Cho con uống ít nước trái cây. Nước trái cây có chứa rất ít giá trị dinh dưỡng. Nhưng nước lọc thì được khuyến khích, vì nước lọc không làm cho trẻ quá no nên trẻ không chán ăn các món ăn khác. Tăng cường sữa cho con, thậm chí cho thêm sữa vào sinh tố trái cây hoặc các đồ uống có hàm lượng calo cao khác. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý là trẻ uống nước trái cây quá nhiều có thể gây tiêu chảy, cản trở sự tăng cân.

Bước 5

Tăng hàm lượng calo của các loại thực phẩm mà con ăn. Không cần tăng quá nhiều, chỉ cần tăng một chút một. Bạn có thể khaausy đều dầu ô liu vào mì, bơ vào bánh mì nướng và bột yến mạch, pho mát lên bánh sandwich hoặc trong trứng và cho sữa vào súp thay vì cho nước hoặc nước dùng.

Bước 6

Cho phép trẻ ăn các món tráng miệng lành mạnh, ví dụ như bánh pudding có lượng chất béo thấp, sữa chua hoặc bánh nướng xốp đông lạnh, và bánh được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và đường tối thiểu. Trái cây kem cũng tốt cho trẻ.

 

Meo.vn (Theo Afamily)

6 mẹo để giảm cân dễ dàng

Bên cạnh chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý, bạn cũng cần những mẹo nhỏ để giúp cho việc giảm cân thành công hơn.

Cách tổ chức bữa ăn một cách hợp lý sẽ giúp cho bạn có được cân nặng như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn.

1. Ăn nhẹ trước bữa tối

Cách này giúp bạn không ăn quá nhiều khi vào bữa chính cũng như chống lại sự cám dỗ của các món ăn ngon. Chỉ cần một ít salat, một cốc sữa chua hay đơn giản là một quả táo cũng giúp tăng cảm giác no bụng, làm bạn không còn thèm thuồng các món ăn khác nữa.

Một quả táo trước bữa ăn giúp bạn tăng cảm giác no miệng.

2. Rau sấy

Đây là món ăn phụ tuyệt ngon giúp bạn có được nguồn dinh dưỡng đầy đủ mà quên đi cảm giác chán ngán khi thưởng thức những đồ ăn kiêng. Bạn có thể chọn cà rốt, cà tím, bí đỏ hay bất cứ loại rau củ nào, cho thêm dầu oliu vào đặt vào lò nướng trong vài phút là có được món ăn rất hấp dẫn.

3. Ăn tối bằng salat 2 lần mỗi tuần

Cách này sẽ giúp lấy đi số cân nặng dư thừa một cách nhanh chóng. Cách tốt nhất là luôn lưu trữ trong nhà những loại rau để chế biến salat như cà rốt, dưa chuột, hành tây, xà lách để có thể tạo nên món salat thơm ngon và nhiều vitamin.

4. Món thịt băm tuyệt ngon

Cùng một lượng thịt nhưng khi băm ra bạn sẽ cảm thấy nhiều hơn là để cả miếng hay thái lát. Vì thế hãy kết hợp thịt băm với các món rau để vừa có đủ protein mà không phải nạp quá nhiều lượng thịt vào cơ thể.

5. Trái cây nhiệt đới

Đây là loại trái cây nhiều vitamin, chất chống oxy hóa góp phần làm tiêu hao lượng mỡ thừa. Một đĩa salat trái cây với nhiều loại quả sẽ giúp bạn cảm thấy yêu hơn chế độ ăn kiêng có phần đơn điệu mỗi ngày.

6. Chỉ nên chọn 1 món tráng miệng

Việc ăn quá nhiều món tráng miệng cũng khiến bạn dễ tăng cân  hơn những gì bạn nghĩ. Vì thế, khi không thể cầm lòng trước những món tráng miệng thơm ngon, tốt nhất hãy chọn một món bánh ngọt duy nhất thay vì liều lĩnh thưởng thức tất cả các mùi vị tráng miệng khác nhau.

Hoa quả đóng một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân của bạn.

Meo.vn (Theo Eva)

Món ăn sinh mụn

Mụn không có cơ hội hiện diện khi làn da khỏe, vì vậy, cần lưu ý bổ sung những sinh tố nuôi dưỡng da trong thực đơn hằng ngày.

Theo BS Huỳnh Huy Hoàng – BV Da liễu TPHCM, có nhiều nguyên nhân khiến mụn có cơ hội “bén rễ” như: căng thẳng, stress, uống không đủ nước, ngủ không đủ giấc, giữ vệ sinh da mặt không đúng cách, ăn uống không cân đối…

Bên dưới da mặt là hệ thống các ống bài tiết nhỏ có vai trò đào thải chất cặn bã. Mụn sinh ra do sự bít kín các tuyến bài tiết này. Ăn uống mất cân bằng là một trong những nguyên nhân làm tắc nghẽn tuyến bài tiết, nhờ vậy, mụn có cơ hội “chường” mặt ra!

Các món ngọt thường cho là nóng, thực tế đúng như vậy, vì chúng sinh nhiều năng lượng. Các món chiên giòn chứa nhiều dầu mỡ cũng chứa cả “lu” năng lượng. Cơ thể càng “nạp” nhiều năng lượng, mụn càng có cơ hội nở nang và có nhiều “anh em” hơn.


Dễ nhận thấy nhất là những người thường xuyên dùng điểm tâm với cà phê, bánh mì nướng, bơ mứt. Đây là bữa điểm tâm mất cân đối do thiếu hẳn rau xanh và trái cây, nếu dùng thường xuyên cùng những bữa ăn nhanh như pizza, hamburger, bánh mì kẹp thịt… vào bữa trưa, bữa tối và ăn nhẹ với sôcôla, bánh kẹo, sẽ thấy mụn “dàn quân” trên mặt.

Do đó, để có làn da láng mịn, cần biết ăn uống cân bằng các thức ăn có đạm, đường, chất béo, tinh bột, ăn nhiều rau và trái cây.

Dùng những món ăn truyền thống hài hòa về rau, đạm, tinh bột… là một trong những biện pháp “diệt” mụn hiệu quả, chẳng hạn như: bún thịt nướng, bánh xèo, bún riêu, bún cá… Nên tráng miệng hoặc điểm tâm bằng những món khiến mụn không có cơ hội ngóc đầu dậy như: trái cây miền nhiệt đới (nho, quít, táo, sơ ri, mận…), chè đậu xanh nấu cả vỏ, rau câu, hạt sen sấy, bắp, sương sâm, sương sáo…

Mụn không có cơ hội hiện diện khi làn da khỏe, vì vậy, cần lưu ý bổ sung những sinh tố nuôi dưỡng da trong thực đơn hằng ngày. Vitamin A giúp cho da khỏe đẹp, cần ăn nhiều các món ra-gu có cà rốt, xốt cà chua nguyên chất (chứa nhiều vitamin A và lycopen), các món canh nấu với cà chua… Hệ tiêu hóa ổn định cũng là điều kiện tiên quyết cho làn da mịn màng, cần ăn các loại trái cây nhiều chất xơ như: cam, chanh, bưởi.

Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây mụn, nếu là người thường xuyên ăn trái cây và dùng các món nhiều rau củ nhưng vẫn nổi mụn, cần kiểm tra lại xem có bị dị ứng mỹ phẩm hay không, có thói quen đưa tay lên mặt không?

Bàn tay chứa đầy vi trùng cũng là nguyên nhân làm cho da viêm nhiễm, mụn sưng to. Để “đuổi” mụn, chỉ cần giữ vệ sinh da sạch sẽ và không sờ lên mặt. Để da khỏe, không bị nhiễm trùng, cần ăn nhiều thực phẩm giúp tăng cường “hàng rào miễn dịch” cho da như: giá, rau mầm…
Trà xanh vừa có tính kháng khuẩn vừa nhiều vitamin C, chất khoáng giúp da khỏe, vì thế hãy sử dụng phương thuốc trong uống ngoài thoa: mỗi ngày uống ba ly trà xanh, rửa mặt bằng trà xanh. Làm liên tục sau một tuần sẽ thấy da khỏe đẹp.

Với nhiều người, trước mỗi kỳ kinh là mụn ghé thăm. Nếu rơi vào trường hợp này, trước khi có kinh một tuần nên ăn các loại trái cây mọng nước nhưng ít ngọt như: thanh long, lê, dưa hấu, ăn nhiều các loại rau xanh…

Meo.vn (Theo PhunuTPHCM)

Chế độ ăn giúp giảm cân cấp tốc

Một trong những cách để bạn có thể giảm cân nhanh chóng và đạt được vòng eo như ý là thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày.

Dùng hoa quả tráng miệng


Bạn nên kết thúc bữa trưa hoặc bữa tối bằng những loại hoa quả lành mạnh và cố gắng nói “không “với món kem. Bạn có thể lựa chọn loại quả mọng hay giàu vitamin như táo, cam, quýt. Cách này sẽ giúp bạn giảm bớt lượng calo và giảm cân nhanh chóng.

Quy tắc 90%

Dùng quy tắc 90% trong chế độ ăn uống (chỉ ăn 90% nhu cầu của cơ thể) là giải pháp tốt nhất để chế ngự cảm giác thèm ăn và cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình giảm cân.

Cho phép bản thân ăn vặt ở mức vừa phải, mỗi khi bạn muốn, để tránh phải ăn uống quá đà trong bữa ăn.

Thay tinh bột bằng hoa súp lơ


Hãy giảm cân lành mạnh bằng cách sử dụng các thực phẩm thay thế tốt nhất trong suốt quá trình thực hiện “dự án” giảm trọng lượng cơ thể.

Hoa súp lơ là sự thay thế tuyệt vời cho khoai tây, mỳ ống và cơm. Sử dụng loại rau này để chuẩn bị các món salad ngon lành cũng như dùng trong các bữa ăn chính, giúp bạn giảm lượng carbon hydrate tiếp nhận vào cơ thể.

Hỗn hợp xay màu xanh

Bạn cũng có thể giảm cân nhờ sự trợ giúp của công thức trộn cần tây, rau bina và táo với xà lách để tạo ra một loại đồ uống giải khát giàu vitamin, ít calo.
Bắt đầu một ngày mới bằng loại đồ uống lành mạnh này sẽ giúp bạn tăng cường chức năng trao đổi chất và đưa bớt chất béo ra khỏi cơ thể.

Luôn có đồ ăn vặt lành mạnh trong tay

Cất ở xe, trong ngăn kéo bàn làm việc hay trong túi một ít đồ ăn vặt lành mạnh. Nó có thể là hoa quả ngon, sữa chua hay các đồ tráng miệng khác để giải tỏa cơn thèm ăn của bản thân. Đây cũng là một cách đơn giản giúp bạn giảm cân.

Bữa trưa là bữa ăn chính

Theo TTXVN, một số người cho rằng bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người ăn kiêng nhận thấy rằng, họ không thể giảm cân theo cách này. Thay vào đó, bạn hãy ăn no nên nhất vào bữa trưa. Hãy tự xem tác động tích cực của nó đối với chiến dịch giảm cân của bạn.

Meo.vn (Theo Nguoilaodong)

Phở đứng đầu danh sách món “xì xụp” của thế giới

Món súp là món “xì xụp” làm ấm cả thế giới này. Mười món súp nước dưới đây là những lựa chọn hàng đầu trên thế giới được Lonely Planet bình chọn.

1. Phở ở Hà Nội, Việt Nam

Phở bò cho bữa sáng? Nếu bạn từng thưởng thức một bát phở ngon cho bữa sáng, bạn cũng sẽ thèm thuồng món đó vào bữa trưa và bữa chiều. Phở là món cực kỳ ngon của người Việt Nam, có xuất xứ từ đầu thời kỳ hiện đại. Đầu thế kỷ 20, Pháp đưa thịt bò vào Việt Nam, sau đó người Việt đã bổ sung thêm ớt, nước mắm, các gia vị và bánh phở để làm nên món rất riêng của người Việt. Món này xuất phát từ miền Bắc và cho tới nay đã phổ biến cả nước nhưng Hà Nội vẫn là quê hương của phở. Mỗi sáng, những cửa hàng rất nằm bên đường và rất đỗi bình thường với hình ảnh thịt bò đã được thái, nước dùng sôi sùng sục và những bát phở bò nóng hổi được bê đến khi những người qua đường tạt vào quán.

2. Locro de Papas ở cao nguyên Andean, Ecuador

Bạn cần một thứ gì đó để làm ấm mình ở các dải núi Ecuador khi cái lạnh vào ban đêm thực sự đến. Cao nguyên Endean là quê hương của khoai tây, thật không ngạc nhiên khi món súp khoai tây có tên là “locro de papas” được nhiều du khách trông đợi nhất. Những người Tây Ban Nha đi xâm chiếm Nam và Trung Mỹ lần đầu đến đây vào những năm 1560, và sự phổ biến rộng rãi của món này bắt đầu kể từ đó. Những bổ sung thêm cho món ăn này cũng xuất hiện (thường có tỏi, hạt tiêu cay, đôi khi có pho mát và trái bơ, và đôi khi là thịt bò). Sau một ngày trèo lên núi lửa và đồi, một suất thịnh soạn loại nào của món ăn này còn hơn cả sự chào mừng.

Ảnh: laylita

3. Súp củ cải, Ukraine

Ukraine là quốc gia có rất nhiều loại củ cải nhất, đặc biệt là củ cải đỏ và Ukrnaine là đối thủ hàng đầu của loại súp củ cải. Mặc dù súp củ cải đường có mắt đỏ tím này có ở khắp Đông Âu – Ba Lan, Nga, Luthuana… – nhưng ở Ukraine là tuyệt vời nhất, khác với Kiev đến Lviv đến Odessa.

Ảnh: travelpod

4. Obe Ata, Nigeria

Người dân địa phương gọi món này là “đưa tôi đi” (pick-me-up) hay còn gọi là món ăn chữa bệnh để làm mới cảm giác dưới thời tiết. Những người không thạo có thể gọi món này là địa ngục ở cái môi (hell-in-a-ladle). Nó không hoàn toàn tồi tệ đến thế. Về cơ bản, món ăn truyền thống obe ata (súp hạt tiêu) này của người Nigeria đặc biệt ngon nếu ớt có mũ của người Scotch được cho thêm vào. Món này cũng có thể cho thêm một số thành phần không thông thường như lòng bò, cá phố và cả đầu con dê. Nhưng nếu bạn có thể dũng cảm ăn một bát trên các đường phố ở Lagos, bạn sẽ là người thực sự đã trải nghiệm mùi vị của Tây Phi.

Ảnh: creativafrica

5. Waterzooi ở Ghent, Bỉ

Có chút cá trong món súp này ở Ghent. Thành phố cảng sông này là nơi tạo ra món súp hải sản vùng Flanders có tên gọi waterzooi. Hiện nay, tại chính nơi sáng tạo ra món ăn này đã sử dụng thịt gà nuôi ở Ghent trong món này… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy phiên bản món ăn nguyên gốc là súp cá (đôi khi được làm với cá măng, cá chép hay cá vược) ở những đường phố hẹp thời trung cổ của quảng trường Patershol. Những nhà hàng ở đây nấu món súp này với các loại rau cải khác nhau và lòng đỏ trứng và kem. Một khoanh bánh mỳ to được dùng kèm và bia Bỉ là một đồ uống đi kèm cũng rất tuyệt vời.

Ảnh: visitflanders

6. Cullen Skink ở Morayshire, Scotland

Nếu bạn nhìn thấy món này trên menu, bạn nên đặt ăn ngay. Món này lần đầu được nấu ở bờ biển phía Đông Bắc của Scotland, ở ngôi làng rất đẹp có tên Cullen và sau này được đặt tên cho món súp này để níu giữ những thủy thủ của Moray Firth – quay trở lại khi cá vừa nhiều vừa khá rẻ hơn món thịt bò truyền thống. Các thành phần của món ăn này khá đơn giản nhưng thật tuyệt vời: cá tuyết chấm đen xông khói địa phương, loại ngon nhất Buchan, cộng với hành và kem.

Ảnh: them-apples

7. Callaloo, Trinidad

Bản thân Trinidad là một chút súp. Món ăn này thể hiện những ảnh hưởng của người châu Phi, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc và người châu Mỹ bản địa được hòa trộn với nhau và được ninh nhừ dưới mặt trời Caribbean nóng bỏng để làm nên một món ăn hương vị, gây nghiện của hòn đảo này và sẽ tuyệt vời hơn nếu thưởng thức với chút rượu rum đen. Món đặc biệt đầy tính văn hóa này gọi là callaloo (lẩu). Một chút xanh đậm từ lá khoai sọ tươi và đậu bắp hoàn toàn, có thể cùng thưởng thức với dừa và với những miếng cua ngon, và những mùi vị của món ăn cực kỳ hấp dẫn sẽ tạo nên một bữa tiệc đường phố của người Trinidad. Nếu bạn muốn lùng nay món ăn đơn giản, bạn hãy gọi ngay callaloo và foo-foo (mã đề được giã) để trộn với nhau.

Ảnh: uncommoncarrbbean

8. Súp nghêu ở New England, Mỹ

Trong các bếp ở New England, súp nghêu (clam chowder) (hay chowda, ở Bostonian) là một công việc rất nghiêm túc. Thực tế rất nghiêm túc là một quy tắc đã được thông qua vào những năm 1930 để cấm cà chua nấu với món thân mềm này. Món súp này rất tuyệt khi nấu với kem.

Ảnh: life123

9. Gazpacho ở Andalucía, Tây Ban Nha

Đây là bữa ăn nhẹ của người nghèo nhưng mùi vị rất tuyệt. Đối với những người lao động nặng nhọc trên cánh đồng, súp lạnh Tây Ban Nha (gazpacho) là cách để làm nên gì đó từ không có gì: một vỏ bánh mì được làm mềm bằng tỏi, dấm và dầu olive. Nhưng từ gốc rễ, gazpacho (có thể xuất phát từ A rập, có nghĩa là nhiều đoạn) là món ăn của các nhà vua. Trong khi làm giảm nhiệt độ mùa hè ở Andalucían, khi cà chua và hạt tiêu vào vụ chín và khi tất cả các bạn phải đối mặt với việc tìm món gì đó ăn để nhẹ nhàng và mát, gazpacho là một món khởi đầu cho vị giác còn đang uể oải của bạn.

Ảnh: top-tour-of-spain

10. Ajiaco ở Bogotá, Colombia

Súp có truyền thống là món khai vị? Nhưng bắt đầu bữa tối với một bát ajiaco santafereño và bạn sẽ không thể ăn lại trong một lúc. Món năn siêu năng lượng này của người Colombia kết hợp ba thành phần là khoai tây, loại vàng thái mỏng, cộng với món tráng miệng của Ý sáp đỏ và pastusa trắng mềm – ngâm với một nhúm gausca, một loại rau thơm. Đây là cách người Chibcha nấu. Nhưng khi người Tây Ban Nha tới vùng này đã ưa thích mùi vị và cho thêm protein (gà) và một miếng kem để làm ấm cái bụng và hiện nay rất phổ biến ở Bogotá và đã vượt ra bên ngoài biên giới.

Ảnh: unitednationsoffood

 

Meo.vn (Theo ICT)

Mỳ spaghetti sẽ là lương thực chính của con người

Mỳ spaghetti. (Nguồn: Internet)

Ông Paolo Barilla, Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp sản xuất các món tráng miệng và mỳ ống của Italy – AIDEPI nhận định rằng tương lai, món mỳ ống (spaghetti) ngày càng đóng vai trò quan trọng và là lương thực chính đối với đời sống con người.

Tại lễ kỷ niệm ngày mỳ ống thế giới, tổ chức ngày 25/10, ông Paolo Barilla cho biết hiện các món được chế biến từ lúa mỳ là loại lương thực được ưu thích tại 50 quốc gia trên thế giới.

Cũng theo số liệu từ AIDEPI, công nghiệp sản xuất mỳ ống Italy giành được vị trí hàng đầu trên thế giới. Trung bình, một trong bốn đĩa mỳ ống được tiêu thụ trên thế giới là do người Italy sản xuất, còn ở châu Âu là 7/10. Đức nhập khẩu 19,3% tổng sản lượng các sản phẩm được chế biến từ mỳ ống của Italy.

Tuy nhiên đối với thị trường mới nổi mức tiêu thụ loại sản phẩm này cũng rất lớn, tại Nga, các sản phẩm chế biến từ mỳ ống tiêu thụ đã gia tăng 53,9% so với năm 2009; 61% với Trung Quốc; 36% đối với Ấn Độ và Arập Xêút chứng kiếm sự tăng vọt nhập khẩu mỳ ống của Italy với 135,6% trong năm ngoái.

Italy là nước dẫn đầu danh sách những quốc gia tiêu thụ mỳ ống, với 26 kg/người/năm, Venezuela là 13kg và Tunisia là 11,9kg. Trường hợp đặc biệt như Thụy Điển đã trở thành quốc gia tiêu thụ lớn thứ sáu với 9 kg/người/ năm, tăng 63% so với năm 1998.

Trong những năm gần đây, số lượng mỳ ống được người Đức tiêu thụ cũng nhiều hơn, tăng từ 3,5 kg/người năm 1972 lên 7,9kg trong năm 2010.

 

Meo.vn (Theo TTXVN)

Món ăn vặt từ trái cây cực ngon

Bản thân trái cây đã là một thứ ăn vặt hoàn hảo, nhưng bạn vẫn có thể chế biến để nó hấp dẫn hơn mà không sợ bị quá nhiều calo.

Hãy xem các cách dưới đây để thực hiện các món dưới 200 calo này.

Bơ hạnh nhân và Granola (một món ăn sáng phổ biến ở Mỹ)

Bạn không thể thực hiện món ăn vặt nào dễ dàng và ngọt ngào hơn món này. Cắt đôi quả táo tầu, loại bỏ hạt, nhét đầy bơ hạnh nhân và Granola vào trong. Bạn có thể thưởng thức món ăn 190 calo này trước hoặc sau khi làm việc.

Lê nướng với sữa chua và Granola


Nướng lê có thể hơi mất thời gian một chút, nhưng bù lại, nướng xong, bạn có thể cất giữ chúng trong tủ lạnh và dùng cho lần sau. Cắt đôi quả lê, sử dụng ¼ quả lê đã nướng (làm ấm bằng lò vi sóng nếu đã cất vào tủ lạnh), 21g sữa chua, một ít granola và quả óc chó băm nhỏ. Món tráng miệng kiểu Mỹ này có 160 calo.

Dưa kèm pho mát

Đây là một món ngon, bao gồm dưa và pho mát không kem. Cho lên trên đỉnh một ít nam việt quất khô, và bạn có một món ăn vặt tươi ngon với 189 calo. Nếu không có dưa vàng, bạn có thể thay thế bằng dưa hấu.

Bánh mỳ táo nướng

Phết bơ đậu phộng lên mặt bánh mỳ, đặt lên đó táo tươi xắt lát và một thanh quế, đặt vào lò và nướng trong 10 phút và bạn có thể thưởng thức ngay món bánh táo này. Món như hình ảnh chứa 262 calo, vì thế bạn có thể ăn một nửa là 131 calo.

Dứa ngâm gừng

Hãy thêm một chút thú vị bằng cách dùng dứa ngâm gừng với sữa chua và phomat kem. Xay nhuyễn chúng (khoảng 56,7g) và ăn cùng với hoa quả. Mỗi suất chứa từ 70-100 calo.

Sô cô la vỏ cứng, chuối, dừa và hạnh nhân

Món bánh sô cô la này sử dụng bơ hạnh nhân thay thế bơ lạc để tăng chất xơ, dừa và bột cacao đem lại vị ngọt. Một miếng bánh ngon lành này chứa 178 calo.

Sữa chua, hạnh nhân, chuối và dâu tây xay nhuyễn

Hoa quả xay nhuyễn là một món ăn vặt nhanh chóng và dễ dàng chế biến, bạn cũng luôn có thể dùng hoa quả nhuyễn đông lạnh. Một trong những món được nhiều người yêu thích sữa chua, hạnh nhân, chuối và dâu tây xay nhuyễn. Hạnh nhân sẽ cho bạn thêm chất xơ và mỗi cốc 226,8g chỉ chứa có 150 calo.

Meo.vn (Theo Đẹp)