Lưu trữ cho từ khóa: ứng xử

Ứng dụng phương pháp Montessori vào giáo dục mầm non tại Việt Nam

Gần đây, “phương pháp Montessori” hay “trường Montessori” là chủ đề đang được các bậc phụ huynh, nhất là các mẹ của những bé trong độ tuổi mầm non quan tâm bàn luận.

Phải chăng đây là một phương pháp giáo dục mới dành cho trẻ nhỏ và đang được du nhập vào Việt Nam?

Tìm hiểu về phương pháp Montessori

Được hình thành từ năm 1907 bởi bác sĩ – nhà giáo dục người Ý cùng tên, Maria Montessori, phương pháp giáo dục thực tiễn mang tính đột phá này đã nhanh chóng được phổ biến và thu được thành công vang dội trên khắp thế giới. Mục tiêu giáo dục của Montessori không phải nhằm lấp đầy những chỗ khuyết của bé mà là tạo điều kiện tối đa để trẻ trau dồi niềm đam mê học hỏi, thông qua thực hành thường xuyên để hình thành các kỹ năng và phát triển năng khiếu toàn diện cho từng bé.

Nền tảng của phương pháp Montessori là tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác trực quan sinh động với 5 môn học gồm: kỹ năng sống; cảm nhận qua các giác quan, ngôn ngữ, toán học, khoa học thường thức và văn hóa nghệ thuật Trong đó, giáo viên chỉ đóng vai trò là “người hướng dẫn”, hỗ trợ và định hướng cho trẻ thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ được giao dựa vào khả năng thực của từng bé, đồng thời tạo không gian hứng thú trong lớp học. Sự hướng dẫn ở đây còn liên quan chặt chẽ đến các phụ huynh trong việc giáo dục con em mình, do đó, mối liên kết giữa giáo viên – các bé – gia đình cần được trú trọng.

Motessori tại Việt Nam

Với nhiều ưu điểm vượt trội, từ lâu phương pháp Montessori đã được đưa vào chương trình giảng dạy tại nhiều trường mầm non công lập và tư thục ở Việt Nam, tuy nhiên đa phần vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo hoặc áp dụng một phần ý tưởng và giáo cụ mà Montessori sáng tạo ra. Trong khi đó, số lượng “trường Montessori” thực thụ ở Việt Nam, đáp ứng đẩy đủ các tiêu chuẩn của cộng đồng Montessori Mỹ hay Liên hiệp Montessori Quốc tế (hai tổ chức Montessori chính thức và lớn nhất trên thế giới) là rất ít. Bởi yêu cầu về cơ sở vật chất, môi trường giáo dục cho những trường như vậy là rất cao, đó là chưa kể đội ngũ giáo viên ngoài việc có bằng cấp chuyên môn (đại học) còn phải trải qua chương trình đào tạo và đạt chứng chỉ Montessori của hai tổ chức kể trên. Điều này cũng khiến học phí tại một trường như vậy luôn ở mức ngất ngưởng.

Lựa chọn nào cho các bậc phụ huynh?

Với cơ sở vật chất hiện đại của một trường mầm non quốc tế cùng những bộ giáo cụ được nhập từ nước ngoài đúng theo tiêu chuẩn Montessori và nhiều giáo viên được đào tạo và có chứng chỉ giáo viên Montessori (do cộng đồng Montessori Mỹ cấp), có thể nói trường mẫu giáo Việt Mỹ (thuộc hệ thống trường Việt Mỹ VASS) đã tạo ra một môi trường giáo dục mầm non sát nhất với tiêu chuẩn Montessori ngay tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của bậc mầm non tại VASS giúp phát triển toàn diện 5 mặt nhận thức, thể chất, ngôn ngữ, tình cảm – xã hội và thẩm mỹ cho các bé từ 2,5 đến 6 tuổi.

– Kỹ năng sống: Bé được trải nghiệm những hoạt động đầu tiên nhằm biết cách tự bảo vệ bản thân và tự tin hơn.

(Ảnh do trường Montessori cung cấp)

– Cảm nhận qua các giác quan: Giúp bé nhận thức thế giới xung quanh qua xúc giác, vị giác, khướu giác, thính giác và thị giác từ đó giúp bé học được tính độc lập, sự tập trung, tự ý thức, lòng tự trọng, tính tự chủ.

(Ảnh do trường Montessori cung cấp)

– Ngôn ngữ: bé được nghe, học và sử dụng từ vựng cụ thể trong tất cả các hoạt động tại lớp giúp phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ rõ ràng và lưu loát.

(Ảnh do trường Montessori cung cấp)

– Toán học: phát triển tư duy khoa học của bé bằng cách sử dụng những vật cụ thể để khuyến khích các bé, cho bé làm quen với khái niệm về những con số, biết đếm số, biết so sánh lớn bé, nặng nhẹ..

(Ảnh do trường Montessori cung cấp)

– Khoa học thường thức: thúc đẩy ý thức tự khám phá của bé với những điều đầu tiên học được như: Cái gì? Tại sao? Khi nào? Ai? Như thế nào?

(Ảnh do trường Montessori cung cấp)

– Văn hóa nghệ thuật: giúp bé thể hiện mình thông qua các hoạt động nghệ thuật sáng tạo như âm nhạc, kể chuyện, đóng kịch, biểu diễn, nấu ăn, thủ công, ca múa.

(Ảnh do trường Montessori cung cấp)

Ngoài ra với những trò chơi phát triển vận động, dã ngoại giúp các bé khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt, dạn dĩ và rèn luyện tính đồng đội. Đây là những kỹ năng bước đầu nhưng rất quan trọng để rèn luyện tính cách và cách ứng xử cho các bé. Thời gian còn lại, các bé được học và thực hành theo chương trình đào tạo tiếng Anh.

Hội thảo “Áp dụng phương pháp Montessori tại trường mẫu giáo Việt Mỹ”

Vào lúc: 8h30 sáng ngày 31/3/2013.

Tại: 143 Nguyễn Văn Trôi, P.11, Q. Phú Nhuận – TPHCM.

– Quà tặng cho tất cả các bé và phụ huynh tham dự.

– Giảm 30% học phí khi ghi danh tại Hội thảo (áp dụng cho bé ghi danh lần đầu).

Đặt chỗ tham dự Hội thảo, quý phụ huynh vui lòng gọi (08) 3845 9111 hoặc email [email protected]

Chia sẻ về cuộc sống sau ly hôn

(Webtretho) Ly hôn là chuyện chẳng ai mong muốn, nhưng cũng không phải “đời mình thế là hỏng mất rồi!”. Có những khi quyết định ly hôn là điều đúng đắn và hữu ích nhất mà hai người có thể làm cho nhau; nếu tốt đẹp thì có thể trở lại thành bạn, còn nếu không, cũng hãy nhìn nhận và ứng xử với “thất bại” chung này sao cho đừng có bất cứ hối tiếc nào về sau.

Nếu bạn đang bối rối, bạn đang chông chênh trong mối quan hệ của mình, hãy chia sẻ cùng ID khenhxinh_tuoi và những thành viên khác của Webtretho – những người đã phải đưa ra quyết định khó khăn.

webtretho_ly hôn

Có nhiều điều bạn cần biết khi quyết định buông tay để tìm kiếm hạnh phúc mới (Ảnh: Inmagine)

“Tớ là người phụ nữ đã ly hôn, chồng tớ từng chơi bời và ngoại tình. Nói như thế không hẳn là lỗi phần lớn do chồng nhưng sau 2 năm nhìn nhận tớ thấy, 2 phần do tớ, 3 phần do chồng, còn lại là em bồ hiện tại của chồng.

Tớ mở đầu giới thiệu bản thân không có chồng, nói thật các mẹ đó là 1 thay đổi lớn, tức là tớ đã tự tin lên nhiều. Lúc quyết định ly hôn cũng đắn đo lắm, nhiều khi nghĩ hay cố nhịn cho có 1 tấm chồng nhưng không nhịn được, sức chịu đựng của tớ kém. Thế là bỏ nhau. Lúc bỏ tự tin lắm. Ôi dào, không sống được với nhau thì bỏ, chắc chả ai cười, nhưng sự đời không dễ như ta tưởng. Thái độ và cách nói chuyện với người ta khác khi biết mình bỏ chồng, thậm chí người ta có thể cấm con chơi với mình vì sợ mình lôi kéo con người ta hỗn chồng. Nhiều tình huống lắm (đấy là từ lời ăn tiếng nói, phong cách sống lúc ở với chồng không có điều tiếng nhá), và có chuyện gì khuyên bảo ai, người ta vặc lại câu: biết thế sao chồng còn ngoại tình? Thế là buồn! Mà chung quy cũng muốn đối tượng nói chuyện với mình hạ hỏa, cố giữ gia đình đừng để như mình thôi…”

Ở chơi nhà người quen, bao lâu là vừa đủ?

(Webtretho) Bên cạnh những thời hạn trong công việc, thanh toán hoá đơn hoặc những việc lớn trong đời, chúng ta cũng nên đặt cho mình những hạn mức thời gian cho những việc nhỏ hơn nhưng sẽ giúp ta có được những mối quan hệ xã hội tốt hơn trong tương lai.

>> Phần 1

Tổ chức tiệc chào mừng em bé

Thời gian lý tưởng để tổ chức tiệc chào mừng em bé là vào khoảng 4-6 tuần trước ngày dự sinh. Ảnh: Inmagine,

Thời gian thích hợp: Nếu gia đình và bạn bè muốn tổ chức tiệc chào mừng em bé, hãy chọn một thời điểm trước ngày dự sinh của bà mẹ khoảng 4-6 tuần. Và đừng quên hỏi ý kiến người mẹ về thời gian. Một số bà mẹ mang thai có thể muốn dành sự kiện này lại sau sinh tuỳ theo quan niệm, tôn giáo hoặc các lo ngại về sức khoẻ.

Nếu đã hơi trễ: Nếu tiệc chào mừng em bé bị trì hoãn lại đến sau khi bé ra đời 2 tuần, lúc này có lẽ bố mẹ bé sẽ cần sự giúp đỡ của bạn cho lễ đầy tháng của bé hơn.

Mách nhỏ: Trước đây, tiệc chào đón em bé thường được tổ chức chỉ cho lần mang thai đầu tiên của người mẹ thôi, nhưng gần đây, tiệc cũng được tổ chức cho cả những lần mang thai sau nếu có điều kiện. Và quà mừng sinh con về sau cũng hướng vào người mẹ hơn là đồ dùng sơ sinh như trước đây.

Gửi quà mừng em bé mới sinh

Thời gian thích hợp: Bạn có thể gửi quà đến nhà trong vòng 3 tuần từ lúc bé ra đời, hoặc mang quà theo khi bạn gặp em bé lần đầu. Nếu bạn đã tặng quà mừng em bé trước đó, bạn có thể bỏ qua việc này.

Nếu đã hơi trễ: Hãy chọn một món đồ mà bé có thể dùng khi lớn hơn một chút để làm quà tặng; hoặc có thể gửi tặng phiếu quà tặng để bố mẹ bé có thể tự chọn mua đồ phù hợp nhu cầu.

Mách nhỏ: Trong tháng đầu sau sinh, việc liên lạc với bố mẹ trẻ có thể bị gián đoạn vì họ quá bận rộn và mệt mỏi với việc chăm sóc em bé sơ sinh. Bạn nên lưu dự phòng số điện thoại nhà hoặc số điện thoại người thân của gia đình trẻ này.

Gửi thiệp chúc mừng hoặc quà sinh nhật

Thiệp và quà mừng sinh nhật nên được gửi trong trước đến sau ngày sinh nhật 1-2 ngày. Ảnh: Corbis.

Thời gian thích hợp: Bạn có thể gửi lời chúc mừng (có thể kèm theo quà tặng) từ khoảng trước ngày sinh nhật của người này 1-2 ngày cho đến sau đó 1-2 ngày. Với trẻ nhỏ, hãy cố gắng tặng quà cho bé đúng ngày vì bé sẽ khó chấp nhận quà sinh nhật muộn như người lớn.

Nếu đã hơi trễ: Vẫn gửi quà như thường và trong thiệp chúc mừng đính kèm, bạn có thể hài hước ghi thêm “Chà, mình mất hơi nhiều thời gian để chọn cho bạn món quà ưng ý đấy mà!”

Mách nhỏ: Khi bạn ghi chú ngày sinh nhật của người quen vào lịch, hãy có thêm một ghi chú cho việc chọn mua quà sinh nhật vào trước đó vài ngày.

Tặng quà mừng tân gia

Thời gian thích hợp: Hãy đem theo món quà khi bạn lần đầu đến thăm nhà mới của người này, hoặc bạn có thể gửi tặng quà mừng đến nhà khi nhận được thiệp mời tân gia hoặc thông báo đổi địa chỉ nhà.

Nếu đã hơi trễ: Đừng lo, quà tân gia là không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua việc này.

Mách nhỏ: Đừng gửi quà cho ai trước khi họ chuyển nhà, vì điều đó có nghĩa là họ sẽ phải đóng gói chuyển món quà của bạn sang nhà mới.

Gọi điện thoại lại

Thời gian thích hợp: Với các cuộc gọi vì mục đích công việc, hãy gọi lại trong ngày; những cuộc điện thoại công việc được gọi lại sau 24 giờ là quá trễ đối với hầu hết mọi người. Với các cuộc gọi cá nhân, hãy gọi lại chậm nhất là sau 2 ngày.

Nếu đã hơi trễ: Chỉ đơn giản là xin lỗi, tránh giải thích dài dòng trừ khi bạn có lý do hết sức chính đáng.

Mách nhỏ: Nếu bạn chưa có thời gian để trò chuyện dông dài với một người bạn đã để lại lời nhắn cho bạn, hãy gửi một tin nhắn hoặc email để báo cho người này biết thời gian bạn sẽ gọi lại cho họ.

Trả lời email

Thời gian thích hợp: Hãy trả lời các email công việc trong vòng 48 giờ (trả lời email trễ hơn thời gian này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn nơi công sở.) Với các email cá nhân, cũng hãy cố gắng áp dụng nguyên tắc này. Và nhớ đặt chế độ trả lời email báo vắng mặt tự động nếu bạn nghỉ phép ngắn hoặc vài ngày.

Nếu đã hơi trễ: Nếu bạn biết mình không thể trả lời đúng hạn được, ít nhất hãy gửi đi một hồi đáp cho biết bạn đã nhận được email và sẽ lưu ý trả lời sớm nhất có thể.

Mách nhỏ: Những vấn đề phức tạp hoặc cần trao đổi qua lại nhiều sẽ được thảo luận tốt hơn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp, thay vì gửi email.

Ở chơi nhà người quen

Đừng ở nhà người khác quá 3 ngày, nếu bạn không muốn trở thành “gánh nặng” với họ. Ảnh: Inmagine.

Thời gian thích hợp: Có một nguyên tắc nghe hơi mích lòng nhưng khá hợp lý để bạn áp dụng là: “cá hay khách gì thì cũng sẽ ‘bốc mùi’ sau 3 ngày”, nhưng một người bạn thân có thể muốn bạn ở lại lâu hơn. Hãy theo nguyên tắc 3 ngày, hoặc theo thời gian bạn đã dự định và bàn trước với gia chủ, đừng ở lại thêm dù cho họ có đề nghị bạn.

Nếu đã hơi trễ: Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể ra về đúng thời gian đã định, hãy đề nghị được tham gia vào công việc nhà của gia chủ hoặc ra ngoài thường xuyên để tránh phiền toái cho gia đình.

Mách nhỏ: Nếu bạn không phải người duy nhất được mời đến ở cùng, đừng tỏ thái độ gì cả với những người khách không mong đợi nếu bạn không biết liệu họ có được mời (như bạn) hay không.

Gửi lời cảm ơn

Thời gian thích hợp: Hãy gửi lời cảm ơn (qua tin nhắn, điện thoại, email) trong vòng 2 ngày từ khi bạn nhận được quà, làm khách ở nhà ai đó hoặc được giúp đỡ tận tình. Lời cảm ơn cho khách tham dự các sự kiện (đám cưới, thôi nôi, tân gia, khai trương…) nên được gửi vào cuối sự kiện đó.

Nếu đã hơi trễ: Hãy gửi lời cảm ơn cùng với cảm nghĩ tốt đẹp của bạn về món quà (trong trường hợp nhận quà), và về khoảng thời gian bạn ở tại nhà người bạn này (trong trường hợp đến ở chơi nhà người quen vài ngày).

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn gửi lời cảm ơn về cuộc phỏng vấn xin việc, hãy làm việc đó ngay trong ngày.

12 điều đừng nói với bà mẹ mang thai

(Webtretho) Mỗi người trong cuộc đời của mình đều có những thời điểm nhạy cảm với những chủ đề khác nhau. Trong dịp năm mới này, chắc hẳn bạn không muốn bị xem là “vô duyên” khi lỡ dại miệng nói phạm vào những điều nhạy cảm của người khác. Với một bà mẹ đang mang thai, đó là những chủ đề nào, và bạn nên tránh nói điều gì?

“Không phải chị ‘vỡ kết hoạch’ đấy chứ?”

Chuyện bà mẹ tương lai này đã lên kế hoạch mang thai hay có thai ngoài dự định thực ra cũng chẳng khác gì nhau nếu cô ấy thông báo tin này cho bạn với một tâm trạng thoải mái và hạnh phúc. Đơn giản là bạn đang được chia sẻ một tin vui, vì thế đừng thắc mắc chuyện không liên quan đến mình làm gì, cũng đừng cố gắng hài hước, bạn chỉ cần nói “Ôi, chúc mừng chị nhé!”

Câu nói hợp lý nhất khi bạn được loan báo tin vui mang thai là "Xin chúc mừng!". Ảnh: Inmagine.

“Không phải chị mang thai đôi đấy chứ?”

Khi bạn nói câu này, người mẹ trẻ rất dễ hiểu nhầm ý bạn thành: “Ồ, chị trông béo quá!” Một số bà mẹ có bụng bầu đồ sộ trong khi một số khác lại khá gọn gàng, nhưng nói về chủ đề bụng to bụng nhỏ này thật chẳng “duyên” tí nào. Thêm vào đó, với tiến bộ của y khoa và việc theo dõi thai sản hiện đại, các bà mẹ tương lai có thể biết chắc được rằng mình đang mang bao nhiêu em bé trong bụng; tất nhiên là họ không cần bạn nhắc họ tìm hiểu việc này rồi.

“Chị có tăng đủ cân không vậy?”

Thông thường, có rất nhiều bình luận xung quanh cỡ bụng và hình thể của một bà mẹ mang thai, và sự mảnh mai đặc biệt của một bà bầu cũng không phải là ngoại lệ. Có lẽ bạn nghĩ rằng mình đang dành lời khen ngợi cho bà mẹ trẻ khi nói “Chị trông gọn quá!” hay “Bụng chị chỉ hơi nhỉnh hơn bình thường một chút thôi”, nhưng cô ấy có thể nghĩ rằng bạn lo ngại về sự phát triển của em bé trong bụng của cô ấy (các bà mẹ mang thai vốn nhạy cảm mà!). Vì mỗi phụ nữ mang thai có một mức tăng cân khác nhau, hãy để bác sĩ của cô ấy là người có ý kiến về cân nặng thai kỳ. Nếu bạn muốn khen ngợi về hình thể của một phụ nữ đang mang thai, chỉ cần nói rằng “Trông chị đẹp quá!”

“Trông chị thế này, chắc chắn là sinh con trai / con gái!”

Một số người, đặc biệt là những người đã từng sinh con, rất thích đưa ra phán đoán giới tính của em bé dựa theo kinh nghiệm dân gian hay cá nhân khi trò chuyện với một phụ nữ mang thai. Nhưng bạn có biết rằng mỗi người mẹ đều có trông đợi riêng về giới tính của con mình, bản thân họ cũng tự có thôi thúc tìm hiểu giới tính của con hoặc muốn dành sự bất ngờ đến giây phút con chào đời. Và bạn đúng là “có duyên” ghê lắm khi “phán như thần” điều mà chẳng ai hỏi bạn, đó là chưa kể họ còn có thể hiểu nhầm sang ý “các bà mẹ mang bầu con gái thường xấu đi và nặng nề hơn.”

“Tôi sờ bụng chị được không?”

Hãy chỉ sờ bụng bà bầu khi được chính bà mẹ trẻ đề nghị thôi nhé! Ảnh: Inmagine.

Mặc dù xin phép trước thì tốt hơn là thình lình thò tay sờ bụng bà bầu, nhưng cả đề nghị này cũng có thể được xem là khiếm nhã vì đặt bà mẹ trẻ vào tình huống khó xử, muốn từ chối cũng khó. Nếu người mẹ trẻ muốn bạn cảm nhận được bé con trong bụng đang “năng động” thế nào, cô ấy sẽ chủ động đề nghị bạn đặt tay lên bụng cô ấy.

“Chị sẽ cho bé bú mẹ hoàn toàn phải không?”

Thay vì hỏi vậy, giá mà mọi người đều có thể đưa ra một câu hỏi ít áp lực hơn: “Chị sẽ cho con bú chứ?” Nhưng dù sao đi nữa, chuyện cho bé bú mẹ là chủ đề khá nhạy cảm và cũng đầy áp lực với bà mẹ mang thai. Tất nhiên, ai cũng hiểu lợi ích của sữa mẹ và đều mong muốn làm điều tốt nhất cho con mình, nhưng thực tế việc đó không hẳn là dễ dàng. Và câu hỏi của bạn vô tình khiến người mẹ cảm thấy áp lực, và có thể hiểu rằng bạn nghĩ họ sẽ không cố gắng làm điều tốt nhất cho con.

“Chị có đi làm sau khi sinh bé không?”

Lại một câu hỏi mang áp lực đè lên vai bà mẹ tương lai, dù là bạn chẳng có ý gì xấu cả. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay, rất ít bà mẹ đủ can đảm nói rằng họ sẽ ở nhà nội trợ để chăm sóc con sau khi sinh. Nuôi con là việc rất tốn kém, và ai sẽ muốn mất việc vào lúc này cơ chứ? Nhưng ở một khía cạnh khác, mọi bà mẹ đều muốn được ở nhà chăm con và cũng thật mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện phải thuê người giúp việc chăm sóc bé hoặc gửi bé đi trẻ.

Hỏi về dự định tương lai sau sinh là một xu hướng khá tự nhiên của mọi người khi trò chuyện với các bà bầu, nhưng hãy chắc rằng bạn có tư tưởng cởi mở với bất kỳ phương án nào mà bà mẹ này lựa chọn. Đừng vội vàng phán xét việc đi làm lại sau sinh là ích kỷ và trốn tránh việc chăm sóc con. Bạn không ở trong hoàn cảnh thực tế của họ để có quyền nhận xét đúng sai.

“Chị mong con gái, đúng không?”

Mọi người có xu hướng nghĩ rằng các bà mẹ đã sinh con trai hay con gái sẽ mong chờ bé có giới tính ngược lại ở lần mang thai tiếp theo, nhưng điều đó không phải là luôn đúng. Và phán đoán này sẽ càng trở nên khiếm nhã khi bạn biết rằng cô ấy mang thai một em bé cùng giới tính với em bé trước. Câu hỏi vô ý này có thể được hiểu là bạn đang “chụp mũ” cho người khác rằng họ không thoả mãn với giới tính của con mình.

Chủ đề về thời điểm bắt đầu làm mẹ

Dù là bạn bè thân thiết, hãy tránh những chủ đề nhạy cảm theo kiểu "các cụ". Ảnh: Inmagine.

Thôi nào, bạn muốn gia nhập vào tập đoàn “các cụ” khi nói chuyện “thế lúc nào thì định có em bé đấy?” ư? Và cũng thôi ngay cái kiểu nói “Em định đợi đến bao giờ mới có con? Bằng tuổi em, chị đã có 2 đứa rồi đấy!” Mỗi người đều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, có những phụ nữ muốn dành thời gian cho sự nghiệp, sở thích và cuộc sống son rỗi với chồng trước khi có con, và bạn là ai để thúc ép họ thay đổi những kế hoạch ấy?

“Chị thèm dưa chua hay kem?”

Bạn cần hiểu rằng việc đơn giản hỏi một thai phụ rằng họ thèm dưa chua và kem cũng có thể thực sự khiến cô ấy nôn mửa. Đừng bao giờ hỏi như vậy, còn nếu như bạn buộc phải biết để chuẩn bị thức ăn cho cô ấy, hãy hỏi thẳng cô ấy thèm ăn món gì hoặc giả định trong các món ăn có độ giòn, vị đậm đà và mùi không nồng quá.

“Chị không được ăn / uống món đó đâu!”

Đừng nói với một phụ nữ mang thai rằng cô ấy có thể và không thể ăn gì. Danh sách các thực phẩm tốt và xấu trong thai kỳ là thứ đầu tiên mà các bác sĩ cung cấp cho họ, cũng là thứ đầu tiên mà họ tìm đọc khi mới mang thai, và chắc chắn là họ nhớ rõ điều đó hơn bạn. Bạn cũng nên biết rằng kể cả các loại thực phẩm nằm trong danh sách “xấu” cũng không cần thiết phải tuyệt đối không ăn, chúng chỉ có hại nếu được dùng với khối lượng lớn và thường xuyên mà thôi. Đừng vội vã cảnh báo về nguy cơ ngộ độc thuỷ ngân nếu bạn thấy một thai phụ đang ăn salad cá ngừ, và cũng không việc gì phải làm “cảnh sát caffeine” không công cả, họ biết mình đang ăn uống ở mức nào và có an toàn hay không.

“Chị có định sinh thêm bé không?”

Cũng như chủ đề khi nào có con, dự định có bao nhiêu con cũng là việc riêng tư của mỗi cặp đôi, và họ có thể cảm thấy bị người khác tò mò quá mức hoặc bị thúc ép khi được hỏi về dự định ấy. Một số cặp đôi chỉ định có một con trong khi hầu hết các cặp đôi khác thích có một gia đình đông đúc, vì vậy họ có thể cảm thấy hơi ái ngại khi trả lời rằng không muốn có thêm bé nữa. Một tình huống nhạy cảm hơn, nếu bạn hỏi điều này với một phụ nữ hoặc cặp đôi muốn có thêm bé nhưng không thể, rõ ràng là bạn sẽ làm họ đau lòng.

Để chồng luôn háo hức về nhà

(Webtretho) Bạn kết hôn vì yêu nhau và tự nguyện đến với nhau, nhưng những gì lâu ngày thì sẽ trở nên nhàm chán. Có một lúc nào đó bạn bỗng cảm thấy là chàng chẳng còn nhìn mình một cách say đắm nữa, chẳng còn mong về nhà sau giờ làm việc, thích la cà nhậu nhẹt hoặc dành thời gian nhiều hơn cho những chuyến công tác dài hơi… Bạn vật lộn với những bóng gió nghi ngờ, bạn thấy tổn thương vì sự thiếu quan tâm…Hãy hành động!

Làm mới bản thân

Tại sao không? Đã đến lúc bạn phải yêu quý bản thân mình thay vì hy sinh tất cả cho gia đình, công việc. Rõ ràng bạn và chàng cùng bận rộn như nhau, bạn vẫn phải tất bật đến công sở rồi lại đón con, chăm chồng, làm việc nhà…Những việc ấy theo thời gian sẽ “cướp” mất nét son trẻ mà ngày xưa, nhờ nó chàng đã “chết mê, chết mệt” bạn.

Hy sinh cho gia đình, chồng con không có nghĩa là bạn quên mất bản thân mình đâu nhé! Ảnh: Inmagine.

Hãy chọn cho mình một kiểu tóc thật nữ tính dịu dàng phù hợp với gương mặt, chọn những bộ quần áo ở nhà giản dị, kín đáo và đừng lòe lọet quá. Chàng sẽ không thích nhìn bạn với khuôn mặt đầy son phấn và mùi nước hoa sực nức đâu. Hãy làm sao để bạn có vẻ tươi mới và nhẹ nhàng để chàng cảm nhận sự mới mẻ nhưng vẫn là người vợ mà chàng hết mực yêu thương.

Dọn dẹp tổ ấm

Hãy tranh thủ ngày cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và chuẩn bị một bữa cơm gia đình theo đúng khẩu vị của chàng: Bạn thì thật xinh đẹp, nhưng nhà cửa lại lộn xộn, bẩn thỉu thì chẳng hợp lý chút nào. Chia sẻ việc nhà với chàng, để chàng hiểu được bạn cũng rất vất vả và qua đó chàng sẽ thương bạn hơn. (Nhưng hãy nhớ rằng chia sẻ việc nhà với các quý ông cũng là một nghệ thuật đấy nhé! Nguyên tắc là: đừng nói đi nói lại, đừng làu bàu, đừng kể lể, và quan trọng nhất là cái gì cũng cần thời gian cả.)

Những bất ngờ nho nhỏ

Sau bữa cơm chiều, khi con cái đã gửi đi nhà trẻ hoặc nhà ngoại, vợ chồng có được một khoảng thời gian riêng tư với nhau, bạn hãy chuẩn bị hai ly nước, trái cây hoặc thức uống mà vợ chồng cùng thích để nhâm nhi… Lúc này bạn hãy cởi mở trò chuyện, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với chàng và cùng ôn lại những kỷ niệm để gợi cho chàng nhớ về một ngày xưa tuyệt đẹp của hai người.

Dù bận rộn đến mấy, hãy cố gắng dành ra những khoảng thời gian chỉ dành cho đôi ta! Ảnh: Inmagine.

Tôn trọng ‘khoảng trời riêng” của nhau

Bạn làm vợ chứ không phải là “bảo mẫu” của chàng, vì thế dù đắp chung chăn, ngủ chung giường thì chàng vẫn là một con người độc lập và có những quyền cá nhân riêng tư cơ bản. Đừng quá lộ liễu “rình mò” điện thoại di động, máy tính của chàng nếu chàng không có dấu hiệu của sự ngoại tình.

Vợ chồng cũng cần có khoảng thời gian riêng tư cho những sở thích riêng của mình. Điều này cũng giúp cho cuộc sống gia đình khỏi nhàm chán, đơn điệu sau một thời gian chung sống. Nhưng riêng tư không có nghĩa là khép kín và bí mật tuyệt đối. Nếu chồng thích xem đá bóng, đi nhậu một vài bữa với đồng nghiệp, sao bạn không tranh thủ thời gian đó để đi mua sắm hay “hú hí” cùng mấy cô bạn gái của mình nhỉ?

Công khai tài chính

Thời gian cuối tuần, vợ chồng hãy cùng ngồi lại, chia sẻ mọi chi tiêu để cân đối cho tháng sau hợp lý hơn. Kinh tế là việc của cả gia đình, nhưng người vợ bao giờ cũng là người vun vén mọi thứ. Việc công khai, chia sẻ sẽ khiến chồng cảm nhận được trách nhiệm, sự đảm đang và hy sinh của vợ dành cho gia đình. Mỗi tháng, dù ít nhiều, bạn nên dành một khoản nho nhỏ biếu bố mẹ chàng, chàng sẽ cảm kích vì bạn là một người vợ chu toàn và một nàng dâu hiếu thảo.

Giữ thể diện và niềm kiêu hãnh cho chồng

Lúc ở nhà, bạn tất bật với trăm thứ việc khiến bạn mệt mỏi và thiếu chăm sóc bản thân, tuy nhiên, một người vợ hoàn hảo là người biết xếp đặt mọi thứ thật gọn ghẽ. Còn khi ra ngoài, đặc biệt là đi đám tiệc ở cơ quan với chồng, bạn cần phải là một phụ nữ lịch thiệp, xinh đẹp để chồng luôn hãnh diện về mình. Đừng nói xấu hoặc kể lể những tật xấu ở nhà của chồng với người khác, chẳng phải anh ấy chính là lựa chọn của bạn đấy sao, bạn không hãnh diện về lựa chọn của mình ư?

Hãy luôn thể hiện lòng ngưỡng mộ và hãnh diện về chồng trước mặt mọi người! Ảnh: Inmagine.

Vị tha – vũ khí sẵn có

Lòng vị tha không phải là nhu nhược, hầu hết những người vợ đều có sẵn lòng vị tha và đức hy sinh cho gia đình. Cuộc sống với những cạm bẫy và cám dỗ khó lường khiến người chồng rất dễ sa ngã. Đừng vội chì chiết chồng mà hãy dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt”, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Tuy nhiên bạn cần giữ vững lập trường và không nhân nhượng nếu tình trạng kia lặp đi lặp lại nhiều lần.

Cải thiện chốn phòng the

Đàn ông thường thích nhìn phụ nữ chăm chút mình một chút trước khi đi ngủ. Như là một sự vô tình, bạn chọn cho mình bộ đồ ngủ gợi cảm, ngồi bên tủ đồ trang điểm, gỡ tóc một cách duyên dáng, thoa một chút kem hoặc phấn lên tay hay cơ thể để chàng phải âu yếm ngắm nhìn và thèm khát bạn. Hãy tạo nên một mùi hương nồng nàn, một vẻ đẹp kín đáo cho riêng chàng.

Sẽ còn rất nhiều điều để bạn giúp cho tổ ấm của mình luôn là nơi mà chồng háo hức trở về mỗi ngày nhưng quan trọng vẫn là thái độ và sự cố gắng của bạn.

Do chồng ích kỷ hay do vợ vụng về?

(Webtretho) Các nước phương Đông xưa có quan niệm “thuyền theo gái, lái theo chồng”, suy nghĩ này về sau đã thoáng hơn nhưng nhìn chung các cặp vợ chồng sau khi kết hôn vẫn thường về sống với gia đình chồng. Và từ đây bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề: khúc mắc giữa mẹ chồng – con dâu, phân công công việc gia đình, chuyện con rể, con gái và bố mẹ vợ…

Thật ra vấn đề luôn tồn tại ở bất cứ đâu, quan trọng là ở cách nhìn nhận về nó, mức độ nghiêm trọng và những người trong cuộc có quyết tâm giải quyết hay không. Như chuyện của hai vợ chồng với bố mẹ vợ, 1 thành viên nam của Webtretho đã tâm sự và xin lời khuyên như sau:

“Chả là từ khi lấy vợ về, ngày nào cô ta cũng về nhà mẹ đẻ. Lúc đầu mình cũng thấy bình thường, nhưng sau mình càng ngày càng thấy khó chịu về chuyện này. Nhiều lúc cũng khuyên giải là em đi lấy chồng nên lo cuộc sống ở nhà chồng chứ tí một là em lại phi xe về. Mà tôi đâu có phải là đứa không quan tâm nhà vợ đâu. 1 tuần thì ít nhất là 1 lần cũng sang hỏi thăm ông bà và quan tâm tới ông bà… Từ khi ông ngoại bị bệnh nặng, tôi tạo điệu kiện để cổ về nhà ngoại để chăm sóc bố. Tôi cũng sang thăm thường xuyên hơn. Nhưng nhiều lúc cũng khó chịu về chuyện sang nhà bố mẹ đẻ. Sáng thì tạt qua tí, chiều đi làm về cũng tạt qua tí, tối thì thỉnh thoảng hôm nào mà đi mua phở cho con ăn cũng tạt qua tí rồi mới về nhà. Nhiều hôm mua về thì con ngủ mất rồi. Nói vợ thì vợ lại cứng đầu. Đó là tôi chưa kể chuyện về sự khó chịu của ông bà nội là như thế nào. Đó là một điều kinh khủng.”

webtretho_tại vợ hay tại chồng?

Vì chồng quá ích kỷ hay vì vợ chưa khéo léo? (Ảnh: Inmagine)

Có nhiều ý kiến cho rằng người chồng này quá ích kỷ, cũng có ý kiến cho rằng người vợ cư xử thiếu khéo léo. Còn bạn, nếu ở trong trường hợp này, bạn sẽ nghĩ và quyết định cư xử thế nào?

Điện thoại di động làm tăng hành vi xấu ở trẻ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, trẻ em tiếp xúc với điện thoại di động từ trong bụng mẹ và sau khi chào đời có nguy cơ cao về vấn đề ứng xử.

Nghiên cứu này được thực hiện thông qua việc khảo sát gần 29.000 trẻ em và nhận thấy có sự ảnh hưởng của điện từ từ các thiết bị tới hành vi của trẻ khi chúng lên 7. Những phát hiện này đã khẳng định lại kết quả của cuộc khảo sát từ năm 2008 ở 13.000 trẻ em được thực hiện bởi cùng các nhà nghiên cứu Mỹ.

“Kết quả mới đã cho thấy rằng, những phát hiện trước đó không phải là may rủi” – tác giả chính Leeka Kheifets, một nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Đại học California (Los Angeles) cho biết. Bà nhấn mạnh rằng những phát hiện đã đưa ra giả thuyết, nhưng không chứng minh, có một sự liên quan giữa việc tiếp xúc với điện thoại di động và các vấn đề về hành vi sau này của trẻ em.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu về 28.745 trẻ theo học tại trường Danish National Birth Cohort (DNBC), Đan Mạch – những dữ liệu này theo dõi sức khỏe của 100.000 trẻ em Đan Mạch sinh ra giữa những năm 1996 và 2002 cũng như sức khỏe của các bà mẹ sinh ra chúng. Gần một nửa trong số này không tiếp xúc với điện thoại di động ở bất kỳ hình thức nào và đây là nhóm trẻ phần lớn có hành vi tốt.

Dữ liệu cũng bao gồm một bản điều tra các bà mẹ điền vào khi con cái họ bước sang tuổi thứ 7. Nội dung bản điều tra là về lối sống của gia đình, các bệnh của bé và việc trẻ sử dụng điện thoại ra sao. Ngoài ra, có một số câu hỏi khác liên quan tới vấn đề sức khỏe. Bản điều tra cũng bao gồm các bài test để xác định các vấn đề về hành vi ứng xử và cảm xúc, việc thiếu tập trung hay hiếu động quá, hoặc các vấn đề với những đứa trẻ khác. Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu sẽ chia các bé ra làm ba nhóm: bình thường, bất thường và nhóm giữa hai nhóm này.

Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu thấy rằng, 18% trẻ em đã tiếp xúc với điện thoại di động trước và sau khi sinh, tăng 10% so với nghiên cứu năm 2008, và 35% những đứa trẻ 7 tuổi từng sử dụng, tăng 3,5% so với năm 2008. Gần như không có bé nào tham gia nghiên cứu sử dụng di động hơn một giờ/ tuần.

Sau đó nhóm nghiên cứu xem xét việc tiếp xúc của trẻ với điện thoại lúc trong bụng và sau khi ra đời, trọng lượng lúc sinh và bé có sinh thiếu tháng hay không; các vấn đề tiền sử của bố mẹ thời niên thiếu như: cảm xúc, sự tập trung, việc học tập; việc sử dụng thuốc lá, rượu hay má túy khi mang thai; việc cho con bú trong 6 tháng đầu đời và thời gian các bà mẹ dành cho con mỗi ngày.

So sánh với những đứa trẻ không có tiếp xúc với di động, thì có tới 50% trẻ tiếp xúc cả trước và sau khi sinh  thể hiện các vấn đề về hành vi. Trẻ tiếp xúc với di động trong bụng mẹ, nhưng sau khi sinh thì không, có  nguy cơ cao (40%) thuộc nhóm giữa của bình thường và bất bình thường; ngược lại, trẻ chỉ tiếp xúc với di động sau khi sinh thì có 20% nguy cơ thuộc nhóm giữa.

Andrew Adesman – Trưởng khoa Nhi (chuyên về hành vi và sự phát triển) tại bệnh viên trẻ em Schneider tại New Hyde Park, New York (Mỹ) đánh giá rất cao kết quả của nghiên cứu này.

Đã có một vài nghiên cứu cho thấy tác hại của di động tới sức khỏe con người nhưng mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả ung thư và u não, vẫn chưa có những chứng minh mang tính thuyết phục.

Trong vài năm vừa qua, những nguồn năng lượng sóng vô tuyến mới, như mạng wireless và nhận dạng tần số sóng vô tuyến (RFID) được sử dụng để theo dõi sản phẩm, thu phí trên đường cao tốc và tăng tốc độ thanh toán, đã ngày càng trở nên phổ biến. Theo bà Kheifets, các bà bầu không thể tránh được việc sử dụng điện thoại di động, nhưng để hạn chế những tác hại không mong muốn, họ có thể sử dụng loa ngoài hay tai nghe và để thiết bị nằm xa cơ thể hoặc đầu.

Tiến sĩ Adesman cũng đồng quan điểm: “Một cách bảo thủ và cẩn thận nhất có lẽ là cho cả bà bầu và trẻ em hạn chế tiếp xúc với điện thoại di động. Các nguy cơ có vẻ rất nhỏ nhưng dù sao, cũng phải lưu tâm”.

Bà Leeka Kheifets cho biết thêm: “Mặc dù hiện tại là quá sớm để giải thích những kết quả này nhưng chúng tôi lo ngại rằng việc sớm tiếp xúc với điện thoại di động có thể kéo theo nhiều nguy cơ, mà nếu thực sự có, thì ngành y tế công cộng sẽ phải lưu tâm tới sự phổ biến rộng rãi của việc sử dụng công nghệ”. Cũng theo bà và đồng nghiệp, những nghiên cứu xa hơn sau này là điều cần thiết để khẳng định hay bác bỏ những kết quả này.

Nghiên cứu được đăng trên trang online tạp chí Journal of Epidemiology and Community Health.

(Theo WPN)

Làm thế nào để tạo cho gia đình không khí vui vẻ ấm cúng?

(Webtretho) Ta vẫn nói người chồng, người cha là trụ cột của gia đình nhưng nếu nghĩ lại thì có phải chính người vợ, người mẹ mới là “vua” trong nhà? Mẹ gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, mẹ vui thì mọi người vui, mẹ không vui thì không khí trong nhà cũng tự động… ỉu xìu. “Vị vua” này nên làm thế nào đây để bản thân thoải mái mà “vương quốc” của mình cũng ngập tràn niềm hạnh phúc nhỉ?

Mời các bạn tham gia trao đổi và chia sẻ cùng thành viên của Webtretho tại đây.

“Cơm sôi bớt lửa” – cách giữ cho gia đình êm ấm

(Webtretho) Mẹo nhỏ nghe có vẻ… bếp núc này thực ra lại là một lý thuyết nằm lòng về ứng xử và “giữ lửa” gia đình của những người vợ, người phụ nữ trong gia đình Việt. Lý thuyết thì ai cũng thuộc, nhưng khi “chiến sự” bùng lên, mấy ai đủ “lạnh”, đủ tỉnh táo để áp dụng lý thuyết. Hãy lắng nghe và cùng chia sẻ với những người vợ trong đời thực về nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng nhé!

12 cách giữ hòa khí và tạo niềm vui trong công việc

(Webtretho) Bạn có thể chọn bạn nhưng không thể chọn được đồng nghiệp của mình. Bạn cũng không thể làm việc suôn sẻ nếu không có họ, vì vậy tốt hơn cả là hãy xây dựng những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách giúp bạn biến công sở thành một nơi vui vẻ và thân thuộc hơn.

1. Tươi cười

2. Chuyện phiếm

3. Chấp nhận “bị” trêu

4. Hỏi ý kiến đồng nghiệp

5. Tránh đàm tiếu

6. “Kỹ thuật” tưởng tượng

7. Đưa ra lời khen ngợi

8. Tỏ ra tử tế

9. Trả lời email sớm

10. Luôn đúng giờ

11. Công bằng, tôn trọng

12. Suy nghĩ tích cực

Đồng nghiệp là những người mà dù muốn hay không, bạn vẫn phải làm việc cùng họ, và bạn cần họ. Bạn cần ở họ sự thiện chí và hợp tác để có thể thực hiện tốt công việc của mình. Không chỉ vậy, các nghiên cứu chỉ ra rằng những bất hòa với đồng nghiệp và quan hệ công việc không tốt làm suy sụp tinh thần và giảm năng suất công việc còn hơn cả những lời đồn thổi sa thải.

Nếu bạn giống như đa số mọi người, bạn dành nhiều thời gian tại nơi làm việc hơn bất kỳ nơi nào khác. Tiếp xúc và xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp tốt có thể khiến nơi bạn trải qua nhiều giờ trong ngày trở nên dễ chịu hơn nhiều. Bạn không nhất thiết phải kết bạn với những người cùng làm, nhưng bạn cần tỏ ra thân thiện với họ.

Có rất nhiều cách để xây dựng và cải thiện quan hệ với đồng nghiệp, bạn có thể bắt đầu từ 12 gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Chào hỏi và trò chuyện với đồng nghiệp là tấm vé đầu tiên tạo nên sự thân thiện nơi công sở. Ảnh: Inmagine.

1- Tươi cười chào buổi sáng. Nếu mỗi sáng bạn lầm lũi đi vào văn phòng, mặt cúi gằm, vai rũ và ngay lập tức bắt đầu công việc, bạn hẳn đã nhận ra rằng đồng nghiệp phớt lờ hoặc tránh né bạn. Hãy tập thói quen nở nụ cười và chào hỏi mọi người khi bạn vào văn phòng buổi sáng hoặc khi bạn thay ca. Bạn sẽ thấy rằng chỉ cử chỉ nhỏ này có thể làm tan băng mối quan hệ công sở của bạn nhanh đến thế nào.

2- Chuyện phiếm với đồng nghiệp. Hãy hỏi các đồng nghiệp của mình về các mối quan tâm của họ: âm nhạc, phim ảnh, cuốn sách yêu thích hoặc sở thích đặc biệt của họ. Được thể hiện niềm yêu thích của bản thân sẽ khiến họ cảm giác thoải mái hơn với bạn.

3- Chấp nhận những cách trêu đùa thiện chí. Đôi khi người ta trêu chọc bạn không phải để “dìm hàng” hay do ghét bỏ mà chỉ để làm quen hoặc tìm hiểu con người bạn thông qua phản ứng của bạn. Nếu đồng nghiệp nào đó bông đùa về đôi giày mới của bạn hay lén đổi hình nền nhí nhố trên máy tính của bạn thì đừng nổi giận nhé; hãy hưởng ứng trò đùa, ngay cả nếu chúng là về chính bạn. Tất nhiên, nếu những trò trêu ghẹo nhắm vào cá nhân (chẳng hạn như về cân nặng hay dân tộc / tôn giáo), khiến bạn khó làm việc hay khiến bạn khó chịu vì tính chất nhạy cảm của nó, bạn cần yêu cầu mọi người ngừng lại hoặc phải báo với cấp trên nếu cần.

4- Hỏi ý kiến đồng nghiệp. Ai cũng muốn được hỏi ý kiến cả, đồng nghiệp của bạn chắc chắn không nằm ngoài số đó, vậy hãy tham khảo ý kiến của họ qua những câu hỏi kiểu như: “Anh / chị thấy tài liệu này có gì thiếu sót không?” hay “Anh / chị nghĩ tôi nên làm thế nào để xử lý tình huống này?”… Tiếp đó, hãy cảm ơn “chuyên gia tư vấn” này thật chân thành, dù ý kiến của họ có thể không có ích gì cho bạn.

5- Tránh đàm tiếu. Bạn không muốn người khác nói sau lưng bạn thì cũng đừng làm vậy với người khác. Khi một đồng nghiệp “nói nhỏ” với bạn tin đồn hấp dẫn nào đó về một cặp đôi đang hẹn hò trong công ty hay ai đó sắp bị kỷ luật, hãy trả lời đơn giản: “Thật hả?” sau đó chuyển đề tài và trở lại công việc của mình. Nếu bạn không hưởng ứng, “ông / bà tám” này sẽ “tha” cho bạn, trả lại sự tin tưởng và tôn trọng của đồng nghiệp dành cho bạn.

6- Khi nói chuyện với một đồng nghiệp “hắc ám”, hãy vờ như bạn đang ở trước mặt con trẻ. Kỹ thuật trực quan đơn giản này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh vì bạn phải nêu gương cho con cái trong cách sống và xử sự mà. Với sự “giám sát ảo” của “bọn trẻ”, bạn sẽ khó mà hạ mình xuống ngang hàng với người đồng nghiệp “đáng ghét” kia.

7- Đưa ra những lời khen ngợi. Anh T lại lần nữa sửa được cái máy photocopy? Hay anh A đã bỏ được thuốc lá? Hãy khen ngợi đồng nghiệp với những thành quả mà họ đạt được – cả trong công việc lẫn cá nhân. Thường thì chúng ta hay tập trung vào những lỗi lầm hơn là những thành tựu của người khác, do vậy những lời khen dù rất bình dị thôi cũng làm mọi người cảm thấy được trân trọng.

8- Tỏ ra tử tế với mọi người. À, tất nhiên bạn không phải là thiên thần hay mạnh thường quân vĩ đại, nhưng hãy cố gắng thể hiện những cử chỉ tử tế mỗi tuần, và hãy chọn một người đồng nghiệp khác cho từng lần. Chẳng hạn, tuần này bạn đem bánh cho một người mà chẳng có lý do gì, tuần khác bạn có thể tặng một người khác một món quà nho nhỏ – có thể là thiệp cảm ơn hay một món đồ vui vui cho ai đó có vẻ đang xuống tinh thần.

Sự cổ vũ và lời khen ngợi rất có giá trị gắn kết những con người với nhau. Ảnh: Inmagine.

9- Trả lời điện thoại và email sớm. Để xây dựng tình thân nơi công sở, bạn có thể bắt đầu ngay từ những nguyên tắc ứng xử cơ bản nơi văn phòng. Chẳng có gì khiến các nhân viên công sở bận rộn chán nản hơn là khi cuộc gọi và email của họ bị từ chối. Sự im lặng của bạn không chỉ khiến công việc của họ khó khăn hơn mà còn gửi đi những thông điệp bất hợp tác của bạn, rằng: “Anh / chị không quan trọng với tôi!”

10- Luôn đúng giờ để thể hiện sự tôn trọng của bạn với thời gian của người khác.

11- Công bằng và tôn trọng ý tưởng của đồng nghiệp dù cho đó là người có thể bạn không vừa lòng cho lắm. Đồng thời, cố gắng không đưa ra ý tưởng của mình với thái độ độc đoán và luôn thể hiện rằng bạn lắng nghe và ghi nhận những ý tưởng tốt hơn từ người khác (nếu có).

12- Suy nghĩ tích cực về điều mà bạn không biết. Có điều kỳ cục là khá nhiều nhân viên luôn nghĩ rằng họ làm việc chăm chỉ hơn một số đồng nghiệp, hoặc nghĩ những người quản lý toàn là lười biếng và “chỉ tay năm ngón”. Hãy dẹp bỏ ngay những suy nghĩ độc hại này, ngay cả khi nó đã lan tràn trong công ty bạn – thái độ tiêu cực này sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên khổ sở. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng mọi người đều đang làm việc chăm chỉ và hết sức mình, cả khi bạn không biết công việc của họ. Bạn nên tin tưởng cả công việc và công ty mà bạn đang làm, còn nếu không, có lẽ đã đến lúc nghĩ đến chuyện chuyển việc.