Lưu trữ cho từ khóa: lông mày

Đoán chuyện hôn nhân qua lông mày

Tình cảm của một người có thể sẽ biểu hiện trên khuôn mặt, đặc biệt đối với phụ nữ mà nói lông mày có thể thể hiện được tình cảm và người chồng của họ trong tương lai.

1. Lông mày không đều

Lông mày mọc không đều nhau chỗ đậm chỗ nhạt thông thường phần chân mày thì đậm còn đuôi mày nhạt. Những phụ nữ có dáng lông mày như vậy thường có cá tính rất riêng, hơn nữa họ thích cuộc sống tự do tự tại, không thích bị người khác quản thúc đặc biệt là những người trong gia đình. Đồng thời họ cũng thuộc mẫu người khá “đào hoa”, họ sẽ được nhiều người theo đuổi và tán tỉnh ngay cả khi họ đã lập gia đình. Những người này cần phải có lập trường vững chắc nếu không rất dễ bị lung lay trước những lời lẽ đường mật của người khác. Và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Người chồng tương lai của họ cũng vì thế mà có phần hơi khắt khe trong những mối quan hệ của vợ vì sợ rằng ai đó sẽ chiếm mất vợ mình. Tuy nhiên, cũng chỉ vì người đàn ông này yêu vợ mình một cách sâu sắc mà thôi.

doan-chuyen-hon-nhan-qua-long-may

2. Lông mày có góc

Lông mày có góc là dáng lông mày xếch lên phía cuối đuôi mắt. Người chồng tương lai của những phụ nữ này là người có bản lĩnh luôn biết cách sắp xếp công việc sao cho gia đình có nề nếp và kỉ cương, đông thời họ cũng là người rất chăm chỉ. Phụ nữ có lông mày góc, thường được chồng hết mực yêu thương và bảo vệ. Tuy nhiên, những phụ nữ sở hữu kiểu lông mày này thường không giỏi việc nhà nhưng lại luôn được đức lang quân của mình hỗ trợ nhiệt tình và gánh vác một phần trách nhiệm. Đây cũng có thể gọi là niềm may mắn lớn đối với người phụ nữ. Cuộc sống già đình vì thế mà cũng thuận hòa, hạnh phúc.

3. Lông mày đậm

Lông mày đậm, đen và dày, các sợi lông xếp sát nhau. Những người phụ nữ có lông mày đậm như vậy nếu gặp, yêu thương một người chồng có tính cách dễ tức giận, cộc cằn, khó tính thì tình cảm vợ chồng sẽ tồn tại rất nhiều mâu thuẫn vì cả hai đều không chịu hạ thấp cái tôi của mình xuống. Nếu như họ không hiểu được một điều là mọi việc hai bên nên nhường nhịn nhau thì rất có thể dẫn đến mỗi quan hệ giữa vợ chồng sẽ không có cách nào cứu vẵn, cuộc sống gia đình sẽ trở nên nặng nề, mệt mỏi. Vì vậy những phụ nữ có lông mày đậm thì chuyện hôn nhân thường không được ổn định. Điều cần làm là điều chỉnh cho linh hoạt tính cách của mình sao cho có thể dung hòa được với người chồng.

doan-chuyen-hon-nhan-qua-long-may

4. Lông mày nhỏ mảnh

Phụ nữ có lông mày nhỏ mảnh và cong, tính cách của chồng thường hiền lành, làm việc có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình từng chút một, biết tiến biết lui, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, được mọi người quý mến. Chuyện hôn nhân tốt đẹp, sau khi kết hôn vợ chồng sống hạnh phúc, tâm đầu ý hợp, chồng sẽ không chỉ là người gối ấp tay kề mà còn là người bạn tâm giao của vợ.

5. Lông mày thon và nhọn dần

Những phụ nữ có lông mày thon nhọn dần thì chồng làm việc thường thận trọng, biết tùy cơ hành sự, biết cái gì nên và không nên vì vậy công việc của họ thường rất thuận lợi. Hơn nữa, những người phụ nữ như vậy cũng rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm mà người vợ của mình gặp phải, không chỉ có vậy những người đàn ông này luôn tôn trọng đối phương vì vậy quan hệ vợ chồng rất hòa hợp.

doan-chuyen-hon-nhan-qua-long-may

6. Lông mày không ngay ngắn, nhấp nhô

Những phụ nữ có lông mày có đường cong không ngay ngắn, nhấp nha nhấp nhô thường chuyện tình cảm cũng giống như lông mày của họ vậy đầy thăng trầm. Cũng có thể do họ có những tiêu chí khá cao đặt ra cho người bạn đời của mình mà việc kiếm tìm một nửa lý tưởng với họ hơi tốn nhiều thời gian. Song khi gặp được người đàn ông đích thực của mình thì cuộc sống hôn nhân của họ thường yên ả, xuôi chèo mát mái.

Theo Afamily.vn

15 mẹo tạo nên cặp lông mày tự nhiên hoàn hảo

Bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn và mưu mẹo nho nhỏ để khiến cặp lông mày của mình dày và tự tin hơn.

Một khuôn mặt đẹp không chỉ còn là một đôi mắt đẹp, sống mũi cao hay đôi môi gợi cảm nữa. Hai hàng lông mày được chăm sóc sẽ tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc trong gương mặt, và từ đó gương mặt sẽ trở nên thu hút và lôi cuốn hơn rất nhiều. Hãy cùng xem 15 mẹo hay “thủ thuật” dưới đây để có được hàng lông mày ưng ý và phù hợp với khuôn mặt nhé.

1. Hãy để chúng tự nhiên

Đã xa rồi cái thời của những cặp lông mày mỏng manh, e lệ, những năm gần đây, tất cả những gì chúng ta biết đến là sự lên ngôi của lông mày tự nhiên.

15-meo-tao-nen-cap-long-may-tu-nhien-hoan-hao

2. Không nhổ lông mày quá nhiều

Việc nhổ lông mày có thể tạo thành thói quen không tốt nếu bạn muốn tạo hình lông mày đẹp. Nhổ liên tục sẽ khiến cho lông mày không thể mọc lại và bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng lông mày thưa thớt. Hãy ngưng việc nhổ lông mày thường xuyên, chỉ nhổ lông khoảng 3 tuần/lần.

3. Tạo dáng lông mày cho mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, lông mày trông hơi dày một chút sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Hãy tạo một chút độ cong nhỏ, nhưng để độ dày ở cả phần đầu-giữa lẫn đuôi có kích thước ngang nhau để không tạo cảm giác lông mày bị quá nhỏ so với mặt. Bạn có thể mang tới độ cong cho lông mày bằng cách tạo góc rộng từ phần đỉnh tới đuôi, điều này giúp phần xương quai hàm của bạn trông thon gọn hơn nhiều.

15-meo-tao-nen-cap-long-may-tu-nhien-hoan-hao

4. Tạo dáng lông mày cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày có khả năng kéo dài mặt. Vậy nên lựa chọn chuẩn xác nhất lúc này sẽ là dáng lông mày cánh cung, nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trông thon dài hơn.

5. Tạo dáng lông mày cho mặt dài

Kiểu mặt này rất hợp với dáng lông mày ngang thời thượng, vì nó giúp bạn “rút ngắn” chiều dài thừa thãi của khuôn mặt.

6. Tạo dáng lông mày cho mặt trái tim

Mặt trái tim với kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn đáng mơ ước, và lông mày hình cung sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày nhé!

15-meo-tao-nen-cap-long-may-tu-nhien-hoan-hao

7. Tạo dáng lông mày cho mặt oval

Đây vẫn luôn được coi là kiểu khuôn mặt “chuẩn mực”, hoàn hảo đối với mọi bạn gái. Những cô nàng may mắn sở hữu gương mặt trái xoan có thể tự tin thử mọi kiểu dáng lông mày từ trendy cho tới ấn tượng nhất, nhưng kiểu dáng lông mày hơi cong so với chân mày có lẽ sẽ khiến cho khuôn mặt bạn tỏa sáng nhất.

8. Đừng cố gắng tạo sự đối xứng

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể làm là cố gắng để làm cho 2 bên lông mày phải. Bạn nên nhớ rằng không có gì là tuyệt đối cả và hai bên lông mày của bạn chắc chắn sẽ có chút khác nhau, vậy nên mỗi khi tạo dáng hay kẻ lông mày hãy nhìn tổng thế khuôn mặt và sử dụng một chiếc gương lớn để làm việc này.

15-meo-tao-nen-cap-long-may-tu-nhien-hoan-hao

9. Tô đầu lông mày gần về phía sống mũi

Đây là một mẹo hữu ích giúp bạn có được một sống mũi thanh thoát hơn, nhưng nhớ rằng đừng tô 2 đầu lông mày quá sát nhau nếu như bạn không muốn biến mình thành một cô nàng với một dải “sâu róm” trên mặt.

10. Tạo hình theo chiều dọc

Dùng lược nhỏ chải lông mày ngược về phía sau để tạo cảm giác lông mày dày và nổi bật hơn.

11. Sử dụng primer

Rất nhiều người bỏ qua bước này, nhưng nó sẽ giúp cho việc sử dụng phấn/chì kẻ lông mày một cách dễ dàng  ngoài ra nó cũng thực sự quan trọng nếu như bạn thuộc da dầu vì primer sẽ giúp kiềm dầu và giữ cho lớp trang điểm lông mày được tự nhiên.

15-meo-tao-nen-cap-long-may-tu-nhien-hoan-hao

12. Làm theo thứ tự từng bước

Luôn tuân theo thứ tự từng bước sau để có được một đôi lông mày ưng ý: Sử dung bút chì kẻ lông mày để tao khuôn, tiếp đến là sử dụng phấn kẻ lông mày cho đôi lông mày thêm sắc nét và cuối cùng là sử dụng cọ chải lông mày để tán đều lớp phấn, giúp cho đôi lông mày được tự nhiên.

13. Sử dụng khuôn kẻ lông mày có sẵn

Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc định hình đôi lông mày của mình, hãy nhờ tới sự trợ giúp của những chiếc khuôn kẻ lông mày có sẵn, nó được thiết kế với các mẫu lông mày khác nhau cho từng khuôn mặt.

15-meo-tao-nen-cap-long-may-tu-nhien-hoan-hao

14. Không wax

Bạn không nên wax bởi chất hóa học có trong kem wax có thể khiến cho lông mày của bạn không mọc lại được, hơn nữa với vùng gần mắt như thế này thì việc cẩn thận khi sử dụng những sản phẩm wax là điều cần thiết. Hãy sử dụng bộ sản phẩm cắt tỉa lông mày thay vì sử dụng phương pháp wax.

15. Gel lông mày

Một chút gel thoa lông mày sẽ giúp lông mày bạn vào nếp và nhìn gọn gàng hơn rất nhiều.

Theo Afamily.vn

Cách tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Bạn có thể trông hiền lành, hay sắc sảo, hay… thảm họa chỉ với thao tác tạo dáng lông mày.

Không cần nói quá nhiều thì hẳn bạn gái nào cũng đã nhận thức được tầm ảnh hưởng của cặp lông mày tới khuôn mặt của mình lớn như thế nào. Bạn có thể trông hiền lành, hay sắc sảo, hay… thảm họa chỉ với thao tác tạo dáng lông mày. Ngoài ra, cũng phải tùy thuộc vào hình dáng khuôn mặt bạn ra sao thì mới chọn được dáng lông mày hợp lý, sao cho vừa củng cố được phần nào khuyết điểm trên mặt khiến bạn không ưng ý, lại vừa mang tới vẻ ngoài xinh đẹp hoàn hảo. Vậy bạn đã biết khuôn mặt mình hợp với dáng lông mày nào chưa? Hãy cùng tham khảo qua bài tư vấn dưới đây nhé!

cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat

1. Mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, lông mày trông hơi dày một chút sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn nên để lông mày “ngang phè” như 2 con sâu róm trên mặt. Hãy tạo một chút độ cong nhỏ, nhưng để độ dày ở cả phần đầu-giữa lẫn đuôi có kích thước ngang nhau để không tạo cảm giác lông mày bị quá nhỏ so với mặt. Bạn có thể mang tới độ cong cho lông mày bằng cách tạo góc rộng từ phần đỉnh tới đuôi, điều này giúp phần xương quai hàm của bạn trông thon gọn hơn nhiều.

cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat

2. Mặt tròn

Khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày có khả năng kéo dài mặt. Vậy nên lựa chọn chuẩn xác nhất lúc này sẽ là dáng lông mày cánh cung, nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạoc ảm giác khuôn mặt bạn trông thon dài hơn. Bạn nên tạo dáng lông mày bằng nhíp để có được cặp lông mày gọn gàng tuyệt đối, nhưng trông vẫn rất mềm mại, tự nhiên.

cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat

3. Mặt dài

Kiểu mặt này rất hợp với dáng lông mày ngang thời thượng, vì nó giúp bạn “rút ngắn” chiều dài thừa thãi của khuôn mặt.

cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat

4. Mặt trái tim

Kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn đáng mơ ước, và lông mày hình cung sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày nhé!

cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat

5. Mặt trái xoan

Đây vẫn luôn được coi là kiểu khuôn mặt “chuẩn mực”, hoàn hảo đối với mọi bạn gái. Vậy nên những cô nàng may mắn sở hữu gương mặt trái xoan có thể tự tin thử mọi kiểu dáng lông mày từ trendy cho tới ấn tượng nhất nhé!

cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat

Theo Kenh14.vn

9 cách đơn giản để bạn trông trẻ hơn

Và đây là những điều bạn dễ dàng tuân theo và trả lại ít nhất vài năm tuổi trẻ cho gương mặt mình.

1. Giấc ngủ làm đẹp

Giấc ngủ là một trong những “mỹ phẩm” hiếm hoi không tốn kém của bạn một xu nào. Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

tre-1372323764_500x0.jpg
Ảnh: lorensworld.com.

2. Tránh xa nước nóng

“Phụ nữ thường hỏi tôi tại sao làn da của họ trở nên đỏ hơn khi họ có tuổi, và thường thì câu trả lời là họ đang tắm rửa bằng nước quá nóng”, Macrene Alexiades, trợ lý giáo sư lâm sàng tại Trường Y, Đại học Yale cho biết.

“Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể tắm nước nóng, người đỏ rực lên, phình ra và trở lại bình thường sau 1 giờ. Ở độ tuổi 30, sẽ mất vài giờ mới phục hồi như bình thường, và khi bạn bước sang tuổi 40, da bạn mất khả năng co trở lại hình dạng ban đầu”. Để tránh tình trạng đỏ da, và giữ khả năng co giãn tươi trẻ, hãy tắm rửa bằng nước mát nhất bạn có thể chịu được.

3. Dùng kem che khuyết điểm

Dùng nó cho vùng dưới mắt để tạo vẻ tự nhiên, đảm bảo không để khoảng cách giữa mi mắt dưới và kem che khuyết điểm.

4. Uống nhiều nước

Nước khiến da bạn trông đầy đặn hơn, vì axit hyaluronic tồn tại tự nhiên trong da sẽ thu hút và giữ lại nước. Nhưng cũng cần cân đối với lượng muối ăn vào, nếu không mặt bạn sẽ phù ra. Uống tối thiểu 8 cốc nước mỗi ngày, và điều chỉnh phù hợp với mức vận động.

5. Dùng kem dưỡng ẩm càng sớm càng tốt

Cơ thể bạn thực sự chỉ có vài phút ẩm ướt sau khi bạn tắm, và sau đó bắt đầu khô đi. Hãy giữ lại độ ẩm bằng các loại sản phẩm thích hợp, và bạn sẽ thấy sự cải thiện ở các nếp nhăn khi da hút nước (giống như sự khác biệt giữa quả nho khô và quả nho tươi).

6. Dùng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng là cách dễ nhất để trông bạn trẻ hơn so với tuổi thực. 90% các nếp nhăn do tiếp xúc với ánh nắng mà ra. Vì thế, ngăn ngừa sự tàn phá của nó thật dễ dàng hơn nhiều so với việc sửa chữa hư tổn.

7. Tỉa lông mày

Đường lông mày tạo ra cấu trúc cho toàn bộ khuôn mặt, không chỉ là đôi mắt. Việc định dạng lông mày đúng cách có thể làm “nâng” mắt lên, trong khi lông mày đậm khiến bạn trẻ hơn vài tuổi so với đường cung lông mày mỏng mảnh. Để làm điều đó, hãy dùng bút kẻ mắt định dạng trước, sau đó cạo lông mày.

8. Tẩy da chết

Tẩy da chết bằng vật liệu dịu nhẹ 1-2 lần mỗi tuần giúp loại bỏ những lớp tế bào ngoài cùng và để lộ lớp da mới mịn màng bên trong. Đừng làm quá tay kẻo gây kích ứng.

9. Tô môi rộng hơn

Khi chúng ta có tuổi, môi càng mỏng đi. Bổ sung thêm sự đầy đặn chỉ trong vài giây bằng cách vẽ đường viền môi rộng hơn, và tô cho cùng màu môi, thêm một chút son bóng.

Thuận An (theo Makeup)

Đoán bệnh qua lông mày

Nhiều người đã biết: mắt, lưỡi, móng tay, da, tóc… có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Nhưng ít ai biết lông mày cũng phản ánh phần nào về điều này.

doan-benh-qua-long-may

Ảnh minh họa.

Việc xem xét lông mày chỉ là để phát hiện những bất thường của cơ thể và những người xung quanh. Lông mày có màu đen đặc trưng, thường mềm mượt và bóng, lại mọc dày thì chủ nhân của nó thường là người khỏe mạnh. Nếu lông mày bỗng nhiên bị rụng không rõ nguyên nhân, rất có thể người đó bị mắc một trong những bệnh như thiếu máu, nhiễm độc máu… dẫn đến thiếu dinh dưỡng nuôi tế bào, cơ thể suy yếu (thường có biểu hiện kết hợp như chân tay lạnh, chức năng của thận suy yếu khiến sinh rối loạn tiểu tiện).

Nếu thấy lông mày có màu vàng nhợt nhạt, rất có thể  hệ hô hấp bị hư tổn khiến cho khí huyết không lưu thông, các tế bào chất sừng cấu tạo nên những sợi lông mày thiếu sự nuôi dưỡng làm phai nhạt đi màu đen đặc trưng; lông mày cũng không mượt mà, lại còn khô cứng… Nếu lông mày mọc thưa thớt, có thể chủ nhân của nó bị suy giảm chức năng của gan như viêm gan, men gan cao… Khi bỗng dưng thấy vùng da dưới lông mày ửng đỏ, kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì rất có thể đang bị viêm da. Nếu là nữ giới thì đây có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn tuyến nội tiết trong cơ thể.

BS Hoàng Xuân Đại (nguyên chuyên viên Bộ Y tế)

(Theo Kienthuc)

Sức khỏe và những biểu hiện ở mặt

Cơ thể có nhiều cách khác nhau để nói cho bạn biết những gì đang xảy ra có liên quan trực tiếp đến sức khỏe.

Trán nổi mụn

Theo y học Trung Quốc, trán liên quan đến hệ tiêu hóa và khu vực giữa hai hàng lông mày liên quan đến gan. Vì vậy, khi bạn nạp quá nhiều chất cồn thì sẽ gây ra mụn ở khu vực này, vốn thường sẽ mất đi sau một thời gian. Tuy nhiên, nếu mụn thường xuyên mọc ở đây, điều này có thể chỉ ra rằng chế độ ăn uống của bạn thiếu chất dinh dưỡng.

Phải làm gì? Bạn cần tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung đủ nước.

mat
Nên kiểm tra nồng độ hormone trong cơ thể nếu thường xuyên nổi mụn ở cằm –
Ảnh: Shutterstock

Mụn trên má

Có một vài lý do cho điều này. Lý do đơn giản là dị ứng với mỹ phẩm hoặc khăn trải giường bẩn. Còn phức tạp hơn là phổi bạn có vấn đề. Khu vực này được cho là có liên quan đến phổi và má nổi mụn có thể là kết quả của suy hô hấp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người hút thuốc lá, bệnh nhân hen và những người bị dị ứng dễ nổi mụn trên má.

Phải làm gì? Nổi mụn tạm thời có thể được cải thiện bằng cách thay khăn trải giường thường xuyên và loại bỏ mỹ phẩm cũ. Còn nếu mụn tái diễn thì bạn cần được bác sĩ kiểm tra.

Mụn ở cằm

Bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố nếu nổi mụn ở cằm và quai hàm. Mụn cũng xuất hiện ở phụ nữ trong một số giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu mụn nổi dai dẳng thì có thể đó là tình trạng rối loạn nội tiết như hội chứng buồng trứng đa nang.

Phải làm gì? Kiểm tra nồng độ hormone trong cơ thể bạn.

Thâm quầng và túi mọng dưới mắt

Những vấn đề này chủ yếu là do di truyền, song nếu bạn cảm thấy chúng ngày càng tệ hơn hoặc đột nhiên xuất hiện, đó có thể liên quan đến thận. Những thay đổi kể trên có thể cảnh báo bạn bị mất nước hoặc các độc tố đang hình thành.

Phải làm gì? Uống nhiều nước và giảm bớt chất cồn, muối, caffeine. Có thể bạn bị thiếu máu do thiếu vitamin B12 hoặc chất sắt.

Thay đổi màu sắc của lưỡi

Lưỡi bạn có thể chỉ ra một số vấn đề sức khỏe – thiếu máu do thiếu chất sắt, folate, vitamin B12 – gây đau, ngứa lưỡi hoặc đỏ nhạt. Mặt khác, nếu lưỡi nhuốm màu hơi xanh, nó có thể cho biết tình trạng thiếu ô xy trong máu, trong khi các tổn thương màu trắng có thể là dấu hiệu của bệnh tưa miệng.

Phải làm gì? Tới bệnh viện và thăm khám kỹ lưỡng.

Lông quá nhiều

Hội chứng buồng trứng đa nang được cho là gây ra quá nhiều lông trên cơ thể hoặc trên mặt phụ nữ. Rối loạn nội tiết là tình trạng phổ biến gây ra rất nhiều lông trên cơ thể cũng như mụn trứng cá, tăng cân và kinh nguyệt không đều.

Phải làm gì? Hỏi ý kiến bác sĩ phụ khoa.

(Theo Thanhnien)

Một số quy tắc cấm kỵ với phái đẹp

Ngày nay với những bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, phụ nữ có rất nhiều cách để làm mình hấp dẫn hơn và kéo dài tuổi thanh xuân.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng, dù dịch vụ làm đẹp và mỹ phẩm cao cấp đang phát triển mạnh nhưng với nam giới vẻ mộc mạc vốn có mới là nét hấp dẫn cơ bản của nữ giới. Theo đó luôn tồn tại một số quy tắc cấm kỵ, nếu tránh được phụ nữ sẽ luôn biết cách làm mình đẹp hơn mà không tiêu tốn bất kỳ chi phí nào.

lam-dep

Tóc bẩn. Ngay cả một mái tóc đẹp nhất cũng có thể trở nên rối tung và điều đó làm mất đi hình ảnh đẹp của người phụ nữ. Ngày nay, nhiều phụ nữ hiện đại quá bận rộn và không có thời gian để chăm sóc mái tóc vì vậy nên thường xuyên gội đầu để mái tóc luôn đầy sức sống.

Không tỉa lông mày. Nhiều phụ nữ chỉ sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho mắt mà bỏ qua lông mày, đó thực sự là 1 sai lầm. Thường xuyên tỉa lông mày sẽ khiến mắt trông hài hoà và biểu cảm hơn.

Hơi thở hôi. Dù là người hấp dẫn và quyến rũ nhất nhưng hơi thở hôi có thể giết chết sự quan tâm của phái mạnh dành cho bạn. Không nhất thiết phải dùng kẹo cao su để có được hơi thở thơm mát vì phụ nữ khi nhai kẹo cao su có thể làm mất điểm trong mắt nam giới. Tốt nhất là nên sử dụng thuốc xịt chuyên khoa vừa hiệu quả lại dễ sử dụng.

Dáng đi gù. Không chỉ xấu ở khía cạnh thẩm mỹ mà dáng đi khom người còn tiết lộ tình trạng sức khoẻ, vị trí của các cơ quan nội tạng bên trong dẫn đến ảnh hưởng một số hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Mụn. Nguyên nhân của các vấn đề về da đều đến từ bàn tay bẩn. Thường xuyên kỳ cọ mặt và nặn mụn bằng tay khiến da mất sức sống. Nên nếu có các vấn đề về mụn trứng cá, bạn không nên tự mình giải quyết mà hãy tìm tới các bác sỹ da liễu để có lời khuyên và biện pháp phù hợp.

Đôi tay không sạch sẽ. Trong bất cứ điều kiện thời tiết và hoàn cảnh nào thì cũng nên giữ gìn móng tay thật cẩn thận dù bạn có sơn móng tay hay không.

Đôi chân thô ráp. Bạn nghĩ nam giới sẽ có cảm nhận thế nào khi chạm vào một gốc rạ thay vì một đôi chân mịn màng? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không lựa chọn cho mình 1 phương pháp tẩy lông thuận tiện  ngay từ hôm nay.

Thiếu vắng nụ cười. Dù bạn đang có chuyện gì buồn bực thì cũng hãy cố gắng mỉm cười chứ đừng dạo bước với khuôn mặt cau có. Người đàn ông sẽ cảm thấy thất vọng khi bạn luôn xuất hiện bên cạnh họ với vẻ mặt như thế. Ai cũng có vấn đề của riêng mình nhưng quan trọng là làm thế nào để có thể vượt qua chúng và mỉm cười thật tươi.

Chạy đua theo thời trang. Bất cứ xu hướng thời trang nào cũng cần phải có sự chọn lọc, bởi đôi lúc đàn ông cũng tỏ ra khá lo sợ với một số mẫu thời trang thịnh hành của nữ giới.

(Theo ANTD)

Bí quyết nhuộm chân mày tại nhà

Cặp chân mày là một điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt. Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể khiến khuôn mặt của bạn trông khác đi.

Ngoài việc chỉnh sửa kiểu dáng của chân mày sao cho phù hợp và làm nổi bật khuôn mặt, hiện nay các bạn gái ưa thích nhuộm tóc còn quan tâm đến việc thay đổi màu sắc chân mày cho trùng khớp với màu tóc nhuộm.

 
Thoa thuốc đều hai bên chân mày, tránh tình trạng bên đậm bên nhạt –
Ảnh minh họa: Shutterstock

Dưới đây là 4 bước đơn giản giúp bạn tự nhuộm chân mày tại nhà:

* Chuẩn bị:

– Thuốc nhuộm tóc
– Cọ chân mày
– Gạc che mắt
– Bông tẩy trang

* Thực hiện:

Bước 1: Dùng miếng gạc dán xung quanh vùng chân mày để bảo vệ không cho thuốc nhuộm lan ra ngoài.

Bước 2: Dùng cọ lấy một ít thuốc nhuộm quét lên chân mày. Chú ý lượng thuốc nhuộm cho mỗi bên chân mày phải đều nhau. Chải nhẹ, tránh để màu thuốc nhuộm dính vào vùng da xung quanh.

Bước 3: Sau khi thoa thuốc đều hai bên chân mày, để khoảng 15 – 20 phút, tùy theo độ dày và màu sắc của chân mày. Tuy nhiên, phải quan sát kỹ tránh tình trạng bên đậm, bên nhạt.

Bước 4: Dùng bông tẩy trang ướt lau sạch màu nhuộm trên chân mày, sau đó rửa mặt lại một lần nữa.

Thông thường, màu nhuộm lông mày sẽ giữ được khoảng từ 3 – 4 tháng. Trong quá trình nhuộm không nên di chuyển và tránh để thuốc nhuộm dính xung quanh mắt.

(Theo Thanhnien)

Mẹo nhỏ giấu đi da xấu, mắt sưng

Những thủ thuật trang điểm chuyên nghiệp sẽ giúp các chị em giấu đi làn da già nua và đôi mắt sưng húp.

Người mẫu cũng chỉ là những cô gái bình thường với các vấn đề về da và đôi mắt mệt mỏi. Điều gì khiến họ lúc nào cũng như những nữ thần khi bước lên sàn diễn? Câu trả lời là do những thủ thuật trang điểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc ứng dụng nghệ thuật trang điểm hiện đại với những phương pháp đơn giản.

Bạn cũng có thể tự biến mình thành một siêu mẫu thực thụ nếu bạn biết cách làm nổi bật những nét quyến rũ và giấu đi những khuyết điểm trên da với những sản phẩm và dụng cụ chuyên dụng.

Làm nổi bật đôi mắt

Muốn làm nổi bật đôi mắt trong trẻo, sạch sẽ, bạn hãy chọn một màu sắc đáng yêu cho mi mắt. Sử dụng màu vàng, lam ngọc, xanh lá cây hoặc màu tím để làm nổi bật những điểm nhấn chính trên khuôn mặt. Ngòai ra, hãy giữ vẻ tinh tế và thanh lịch với những loại màu óng ánh.

Đánh bóng gò má một cách tự nhiên

Để làm nổi bật gò má, hãy sử dụng phấn má màu đồng. Bạn cũng có thể trang điểm kết hợp với đôi môi hồng để tôn lên vẻ tự nhiên cho khuôn mặt.

Đánh mắt lấp lánh

Để thu hút sự chú ý ngay lập tức một cạch tinh tế, bạn có thể dùng phấn mắt trắng lấp lánh như kim cương. Màu sắc này sẽ giúp làm nổi bật hàng mi dưới và trên của bạn. Để thêm phần quyến rũ, bạn có thể trang điểm cho đôi mắt với màu đào, đánh bóng màu hồng hoặc màu kem.

Kẻ lông mày

Để tạo vẻ tự nhiên, bạn có thể sử dụng một loại gel chuyên dụng cho lông mày thay vì dùng bút chì. Mẹo nhỏ này sẽ làm cho lông mày của bạn đậm hơn và là cách kẻ vẽ an tòan nhất. Nếu chưa thực sự hài lòng, bạn có thể sử dụng một chiếc bút chì vẽ lông mày với toông màu sáng hơn một chút so với màu tóc tự nhiên của bạn.

Mẹo dùng bút vẽ mắt

Để giữ phần trang điểm mắt được lâu, bạn nên đảm bảo là tất cả các loại kem dưỡng da và kem đánh mắt ở khoảng cách hợp lý so với hàng lông mi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số loại kem che khuyết điểm trước khi dùng bút kẻ mắt. Một lớp phần dày hơn sẽ giúp đảm bảo hiệu quả trang điểm mà không làm dây bẩn.

Làm bóng da

Talia Shobrock, chuyên gia trang điểm cho các chương trình thời trang Marchesa đã đưa ra lời khuyên để có làn da rạng rỡ và quyến rũ. Bí quyết là đánh highlight trước khi dùng phấn nền để tạo độ sáng và nét tinh tế cho làn da. Tại sao bạn không thử nghiệm với thủ thuật này để thấy được hiệu ứng kỳ diệu cho chính bạn?

BACSI.com (Theo Dep)

Bí quyết để có cặp chân mày hoàn hảo

Một chân mày chuẩn luôn có 3 điểm quan trọng: đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Muốn có được một chân mày cân đối, việc đầu tiên bạn cần phải tìm ra 3 điểm này, kế đến mới thực hiện các bước khác để có được cặp chân mày hoàn hảo.

1. 3 bước đo chân mày:

– Điểm đầu chân mày: Dùng chì đo 3 điểm nằm trên trục đường thẳng kéo từ cánh mũi lên đầu mắt và điểm cuối cùng đó chính là đầu chân mày. (Hình 1)


Hình 1 – Ảnh: Miên Thảo

– Điểm đỉnh chân mày: Điểm này được xem là điểm quan trọng nhất, không xác định được điểm này sẽ khiến lông mày mất cân đối. Dùng chì đo 2 điểm từ đuôi mắt kéo lên đỉnh chân mày. (Hình 2)


Hình 2 – Ảnh: Miên Thảo

– Điểm đuôi chân mày: Đây là điểm cuối cùng, quyết định độ dài ngắn của chân mày. Dùng chì kéo dài 3 điểm từ khóe miệng lên đuôi mắt và cuối cùng là giới hạn của chân mày. (Hình 3)


Hình 3 – Ảnh: Miên Thảo

2. Cách vẽ chân mày

Sau khi đã xác định được các điểm trên, bắt đầu tạo khung lông mày bằng chì.

Muốn lông mày đều và mịn, bạn nên vẽ theo một chiều từng sợi chân mày. Nên bắt đầu vẽ từ đỉnh chân mày trước, rồi mới đến phần đuôi. Sau cùng quay lại đầu chân mày.

Màu chì vừa phải không quá đậm và nét sẽ khiến khuôn mặt trông tự nhiên.

BACSI.com (Theo Thanhnien)