Đoán bệnh qua lông mày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người đã biết: mắt, lưỡi, móng tay, da, tóc… có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Nhưng ít ai biết lông mày cũng phản ánh phần nào về điều này.

doan-benh-qua-long-may

Ảnh minh họa.

Việc xem xét lông mày chỉ là để phát hiện những bất thường của cơ thể và những người xung quanh. Lông mày có màu đen đặc trưng, thường mềm mượt và bóng, lại mọc dày thì chủ nhân của nó thường là người khỏe mạnh. Nếu lông mày bỗng nhiên bị rụng không rõ nguyên nhân, rất có thể người đó bị mắc một trong những bệnh như thiếu máu, nhiễm độc máu… dẫn đến thiếu dinh dưỡng nuôi tế bào, cơ thể suy yếu (thường có biểu hiện kết hợp như chân tay lạnh, chức năng của thận suy yếu khiến sinh rối loạn tiểu tiện).

Nếu thấy lông mày có màu vàng nhợt nhạt, rất có thể  hệ hô hấp bị hư tổn khiến cho khí huyết không lưu thông, các tế bào chất sừng cấu tạo nên những sợi lông mày thiếu sự nuôi dưỡng làm phai nhạt đi màu đen đặc trưng; lông mày cũng không mượt mà, lại còn khô cứng… Nếu lông mày mọc thưa thớt, có thể chủ nhân của nó bị suy giảm chức năng của gan như viêm gan, men gan cao… Khi bỗng dưng thấy vùng da dưới lông mày ửng đỏ, kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì rất có thể đang bị viêm da. Nếu là nữ giới thì đây có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn tuyến nội tiết trong cơ thể.

BS Hoàng Xuân Đại (nguyên chuyên viên Bộ Y tế)

(Theo Kienthuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đoán bệnh qua lông mày ( https://www.meo.vn/doan-benh-qua-long-may.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply