Đưa ra phác đồ điều trị mới cho “bệnh lạ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tin từ UBND tỉnh ngày 11.5: Bộ Y tế vừa có báo cáo về các yếu tố nguy cơ gây ra hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tại huyện Ba Tơ và đưa ra phác đồ điều trị mới cho “bệnh lạ” này.

Theo báo cáo, các chuyên gia đã khẳng định đây là một thể bệnh không có yếu tố chứng tỏ nhiễm trùng (từ virút, vi khuẩn, hay bọ chét Rickettsia) do không có trường hợp nào sốt khi khởi phát bệnh; không có bằng chứng lây từ người sang người; 100% số người bệnh có men gan tăng, các xét nghiệm huyết học cho thấy tình trạng dinh dưỡng kém. Nhiều khả năng các trường hợp mắc bệnh do bị nhiễm độc, có thể do tiếp xúc trực tiếp hoặc qua thực phẩm bị nhiễm độc.

Để khống chế thấp nhất trường hợp chết, phác đồ điều trị mới của Bộ Y tế đã chú trọng đến hồi sức, chống độc; tổ chức phun thuốc diệt côn trùng, tiệt trùng, tăng cường dinh dưỡng cho người dân ở các xã thuộc địa bàn huyện Ba Tơ. Đẩy nhanh việc cấp gạo trắng cho các hộ gia đình; vận động người dân đi BV điều trị ngay để hạn chế bội nhiễm, biến chứng và chết.

(Theo Laodong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đưa ra phác đồ điều trị mới cho “bệnh lạ ( https://www.meo.vn/dua-ra-phac-do-dieu-tri-moi-cho-benh-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply