Lưu trữ cho từ khóa: Bông cải xanh

Ngon lạ với mực ống lăn nước sốt vừng

Một món cực ngon cho ngày cuối tuần nhé! Lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm chút công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn và gia đình đã có ngay món mực cực ngon…

Để hệ miễn dịch làm việc tốt – nên ăn gì?

Hầu hết các loại thực phẩm rất ngon, và bạn sẽ ăn chúng ngay cả khi chúng không có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh cảm lạnh,…

Bông cải xanh giúp cải thiện bệnh phổi

Sulforaphane, hợp chất có trong các loại rau nhà họ cải như bông cải xanh, cải bắp… có thể giúp giảm các triệu chứng mắc phải ở bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Theo hãng tin New Kerala, các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ)…

Ngon tuyệt cú mèo với Cá hồi nướng đá

Bạn đã bao giờ nướng cá trên hòn đá nóng hổi? Đó sẽ là một trải nghiệm rất lạ lẫm, mang lại cảm giác thật thú vị. Nướng trên đá nóng, bạn không cần phải dùng dầu mỡ, bởi thế sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Sức nóng…

Bông cải xanh tốt cho da

Hầu hết mọi người biết rằng bông cải xanh tốt cho sức khỏe, nhưng không những thế, nó còn giúp tế bào da ngăn ngừa những tổn tại do bức xạ cực tím gây ra. Chiết xuất từ hạt súp lơ xanh mới nảy mầm làm giảm sự tổn thương…

Bông cải xanh ngừa ung thư

Bông cải xanh có thể giúp ngăn chặn ung thư bằng cách ức chế một gen có liên quan đến sự phát triển của khối u. Theo các nhà khoa học, khả năng chống ung thư của bông cải xanh và các loại rau họ cải như súp lơ, cải…

Bông cải xanh giúp “đẩy lùi” đột quỵ

Các nhà nghiên cứu khẳng định bông cải xanh chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả việc ngăn chặn được một cơn đau tim hay đột quỵ. Sulforaphane, một chất có trong bông cải xanh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của…