Rụng răng sớm: dấu hiệu của lẩm cẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người cao tuổi có hiện tượng rụng răng sớm hơn có nguy cơ mất trí nhớ hoặc lão suy.

Sự suy giảm khả năng nhận thức mà đặc trưng là bệnh mất trí nhớ là một trong những triệu chứng sớm của bệnh Alzheimer. Khi so sánh với người cao tuổi vẫn còn nhiều răng, những người bắt đầu bị rụng răng trải qua hiện tượng lão suy nhiều hơn.


Nghiên cứu mới khẳng định hiện tượng rụng răng sớm ở người cao tuổi có liên quan đến sự lú lẫn

Nghiên cứu được tiến hành trên hơn 4.000 người Nhật (tuổi từ ít nhất 65) thường xuyên khám nha khoa cho thấy: những người này ít gặp triệu chứng mất trí nhớ hơn những người  hiếm hoặc thậm chí  chưa hề đi khám nha khoa.

“Nhiễm trùng ở nướu răng có thể dẫn đến mất răng và khiến cơ thể giải phóng các hoá chất gây viêm. Điều này có thể dẫn đến chứng viêm não, dẫn đến hiện tượng chết dây thần kinh và tăng tốc độ mất trí nhớ”, tiến sĩ Nozomi Okamoto, một nhà nghiên cứu cho biết.

Ông nói thêm rằng cơ chế này có thể trở thành một vòng tròn luẩn quẩn. Việc mất kết nối giữa các dây thần kinh trong não có thể gây rụng răng và cuối cùng gây ra suy giảm nhận thức.

Meo.vn (Theo Kompas)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rụng răng sớm: dấu hiệu của lẩm cẩm ( https://www.meo.vn/rung-rang-som-dau-hieu-cua-lam-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply