Lưu trữ cho từ khóa: tức giận

Tức giận làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy sau cơn giận, nguy cơ bị cơn đau tim tăng gần 5 lần và đột quỵ tăng 3 lần.

Trong khảo sát được công bố trên tờ European Heart Journal nhóm nghiên cứu tại ĐH Y tế Cộng đồng Harvard đã phân tích số liệu của 9 cuộc khảo sát về nguy cơ gây cơn đau tim và đột quỵ bắt nguồn từ sự giận dữ. Những người có tiền sử bệnh tim là nhóm đối tượng chịu nhiều nguy cơ nhất.

tuc-gian-lam-tang-nguy-co-bi-dau-tim-va-dot-quy

Nguy cơ bị cơn đau tim hoặc đột quỵ tăng cao trong vòng 2 giờ sau cơn giận – Ảnh: BBC

Kết quả cho thấy trong vòng 2 giờ sau cơn giận, nguy cơ bị cơn đau tim tăng gần 5 lần và nguy cơ đột quỵ tăng 3 lần so với bình thường.

Xét ở mức độ dân cư, cứ khoảng 10.000 người thì có thêm 1 ca bị đau tim do giận dữ mỗi tháng. Nhưng nếu xét ở bệnh nhân mạch vành thì số ca bị đau tim tăng lên gấp 4 lần mỗi tháng trên 10.000 dân do giận dữ.

Đối với người hay giận, số ca bị cơn đau tim tăng thêm 158 ca/10.000 dân/năm ở nhóm đối tượng có nguy cơ bệnh mạch vành thấp và tăng lên 657 ca/10.000 dân ở nhóm đối tượng có nguy cơ bị bệnh mạch vành cao.

Các nhà khoa học không nêu lý do khiến cơn giận có thể gây đau tim, đột quỵ và kêu gọi nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, chuyên gia về chăm sóc tim thuộc Quỹ Tim Anh Doireann Maddock nhận xét: “Không rõ điều gì gây nên tác hại này. Có thể nó có liên quan đến những thay đổi sinh lý học mà cơn giận tác động lên cơ thể chúng ta”.

Theo nld.com.vn

Trẻ nói giỏi có khả năng “quản lý” cơn tức giận

Một nghiên cứu mới cho thấy khả năng ngôn ngữ và vận động đi lại của trẻ ảnh hưởng đến khả năng “quản lý” cơn tức giận trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành theo dõi nhóm 120 đứa trẻ từ lúc chúng được 18 tháng đến khi lên 4 tuổi. Các em phải lần lượt trải qua kỳ kiểm tra đánh giá khả năng ngôn ngữ và khả năng đương đầu với các tình huống bực bội.

tre-noi-gioi-co-kha-nang-quan-ly-con-tuc-gian

Một trong những thử thách được đặt ra cho những đứa trẻ này là bắt chúng phải chờ đợi trong vòng 8 phút trước khi được cha mẹ giúp mở một gói quà tặng đẹp mắt. Trong thời gian này cha mẹ được yêu cầu tiếp tục làm những công việc dang dở.

Quan sát ghi nhận, những đứa trẻ biết nói giỏi có khả năng tiết chế cơn tức giận trong thời gian thử thách tốt hơn những em còn lại. Điều này được giải thích ở 2 khía cạnh:

– Thứ nhất, khả năng diễn đạt ngôn ngữ tốt cho phép trẻ yêu cầu một sự trợ giúp từ bố mẹ trong tình huống cần thiết thay vì chỉ ngồi cắn răng chịu đựng. Ví dụ nói mẹ mở quà giùm ngay khi mẹ hoàn thành công việc. Khi thấy mẹ hiểu, trẻ sẽ yên tâm ngồi chờ hơn.

– Thứ hai, các em có thể sử dụng ngôn ngữ để “giải tỏa” nhu cầu đòi chiếm lấy hoặc bày tỏ thái không hài lòng trong khi những đứa trẻ khác chỉ ngồi đếm thời gian và tức giận.

Đại diện nhóm nghiên cứu, Giáo sư Pamela Cole, Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho rằng kỹ năng ngôn ngữ tốt giúp trẻ diễn tả bằng lời thay vì phải dùng cảm xúc và óc tưởng tượng để truyền đạt mong muốn chiếm được cái chúng cần. Trong khi một đứa trẻ không có khả năng ngôn ngữ phải chịu đựng và chờ đợi thụ động kèm theo cảm giác khó chịu.

Nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí Child Development, qua đây nhóm tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục ngôn ngữ cho trẻ ngay từ khi chúng còn nhỏ.

(Theo VNE)

Hay tức giận có phải là triệu chứng của trầm cảm?

Mất ngủ, có đêm thức trắng và luôn trong trạng thái căng thẳng đầu óc có khi đau đầu cả ngày, hay tức giận có phải triệu chứng của trầm cảm?

Tôi 32 tuổi, khoảng 4 tháng nay tôi thường xuyên mất ngủ, có đêm thức trắng và luôn trong trạng thái căng thẳng đầu óc có khi đau đầu cả ngày, hay tức giận, suy nghĩ lung tung, đặc biệt luôn nghĩ đến cái chết 6 năm nay tôi còn bị lupus ban đỏ. Xin hỏi tình trạng trên có phải triệu chứng của trầm cảm? Nếu đúng thì cách chữa ra sao?Tạ Thị Mai Ninh (Đà Nẵng).

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Theo thư bạn thì chúng tôi thấy bạn đã bị trầm cảm. Hiện trên thế giới có khoảng 350 triệu người bị chứng trầm cảm. Hằng năm có tới 1 triệu người chết do trầm cảm tự sát. Rất mừng là bạn đã nhận thấy các biểu hiện trầm cảm của mình để sớm đi khám và điều trị kịp thời.

Bạn cũng nên cho chồng và người thân trong gia đình biết bệnh của mình để mọi người cùng chia sẻ động viên, bạn sẽ thấy nhẹ đi rất nhiều. Bạn cũng đừng quá bi quan về bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Đây không phải là bệnh hiếm gặp, tỷ lệ mắc là 1/2.000 dân, 80% là phụ nữ.

Nhiều bệnh nhân bị lupus ban đỏ hệ thống ở thể lành tính, chỉ cần sự chăm sóc hỗ trợ, không đòi hỏi phải dùng thuốc hoặc dùng thuốc rất ít. Những bệnh nhân có nhạy cảm với ánh sáng cần chú ý khi tiếp xúc với nắng như dùng kem bảo vệ mỗi khi ra ngoài. Còn các tổn thương khác như viêm da, khớp, giảm bạch cầu… đều đã có thuốc điều trị nên hiện nay tiên lượng bệnh lupus ban đỏ hệ thống rất khả quan. Bệnh trầm cảm chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ sẽ cải thiện ngay và bạn sẽ thấy yêu đời trở lại.

Chúc bạn tự tin và sớm điều trị khỏi bệnh. Đừng quên đi khám và điều trị trầm cảm ngay bạn nhé.

BS Vũ Hồng Ngọc

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

4 cách giúp kiềm chế sự tức giận

Trong những cung bậc cảm xúc hàng ngày, tức giận là xúc cảm nguy hiểm nhất bởi nó làm cho con người không kiềm chế được bản thân, gây ảnh hưởng đến người khác. Vậy làm thế nào để kiểm soát nó sẽ là nội dung của bài viết sau.

Cảm xúc của con người do con người tạo ra và nó ảnh hưởng đến mọi hành vi, mọi quyết định liên quan đến cuộc sống của bạn. Có thể chia ra làm 4 nhóm trạng thái cảm xúc cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng thường xuyên phải trải nghiệm như: vui, buồn, sợ hãi, tức giận.

Các trạng thái vui, buồn, sợ hãi chỉ là trạng thái đơn lẻ và chúng chỉ ảnh hưởng đến một mình chủ thể của cảm xúc đó chứ không liên quan đến ai. Tuy nhiên, tức giận lại gây ảnh hưởng đến từ 2 người trở lên, nó có thể biến thành cơn “cuồng phong” hai chiều mang sức tàn phá cả về vật chất lẫn tinh thần, làm hỏng các mối quan hệ, đồng thời có thể để lại hậu quả nhức nhối cho bản thân và xã hội chỉ sau 1 giây.

Ảnh minh họa

Để tạo cho mình kỹ năng kiềm chế sự tức giận, các bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

1. Rèn luyện nguyên tắc kiểm soát bản thân tránh xung đột mọi lúc, mọi nơi:

– Nuôi dưỡng tư duy cảm xúc tâm hồn

– Trau dồi ngôn ngữ giao tiếp tích cực

– Rèn luyện khả năng chịu áp lực cao

2. Bản thân tự giải tỏa cơn tức giận trước khi đối diện để nó không có cơ hội bùng lên mạnh hơn:

– Có những hành động giải tỏa tích cực

3. Đưa ra nguyên tắc kiểm soát diễn biến cơn tức giận khi bắt buộc phải đối diện:

– Kiềm chế hành động tiêu cực

– Tập trung năng lượng làm việc

– Tự phân tích và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự tức giận.

(Theo VTV)

8 nguy hại lớn cho cơ thể do tức giận gây ra

Tức giận là triệu chứng thường gặp ở mỗi con người chúng ta, tuy nhiên thường xuyên tức giận sẽ gây ra nhiều nguy hại cho cơ thể.

1. Tổn thương gan

Khi tức giận, cơ thể sẽ bài tiết ra một loại chất gọi là “catecholamine”, tác dụng với hệ thống thần kinh trung ương, làm cho đường huyết tăng cao, tăng cường acid béo phân giải, độc tố trong tế bào gan và huyết dịch cũng theo đó tăng lên.

Khuyến nghị: Khi tức giận nên uống cốc nước. Nước có thể thúc đẩy acid béo tự do trong cơ thể bài tiết ra ngoài, giảm bớt độc tố.

2. Viêm sắc tố

Khi tức giận, số lượng lớn huyết dịch chạy dồn về não bộ, vì vậy ô xy trong huyết dịch sẽ giảm bớt, độc tố tăng lên nhiều. Độc tố sẽ kích thích mao mạch, lỗ chân lông, gây ra các chứng viêm xung quanh lỗ chân lông với nhiều mức độ khác nhau, từ đó xuất hiện các viêm sắc tố.

Khuyến nghị: khi gặp phải việc không vui, có thể hít thở sâu, hai tay giơ ngang để điều tiết trạng thái cơ thể, đưa độc tố đẩy ra ngoài.

3. Đẩy nhanh suy thoái tế bào não

Đại lượng huyết dịch chạy dồn về não cũng sẽ làm cho áp lực của huyết quản não tăng lên. Lúc này trong huyết dịch hàm chứa độc tố nhiều nhất, ô xy ít nhất, không khác gì một “vị thuốc độc” cho não.

Khuyến nghị: gặp phải việc không vui có thể hít thở sâu, hai tay giơ ngang để điều tiết trạng thái cơ thể, đưa độc tố đẩy ra ngoài.

4. Viêm loét dạ dày

Tức giận sẽ làm cho thần kinh giao cảm hưng phấn và trực tiếp tác dụng vào tim và trên huyết quản, làm cho lưu lượng máu trong dạ dày đường ruột giảm thấp, nhu động chậm, ăn uống kém, khi nghiêm trọng còn gây ra viêm loét dạ dày.

Khuyến nghị: Mỗi ngày mát-xa nhiều phần dạ dày, giảm nhẹ triệu chứng.

5. Cơ tim thiếu ô xy

Đại lượng huyết dịch chảy về đại não và phần mặt sẽ làm cho huyết dịch cung ứng cho tim giảm bớt từ đó dẫn đến cơ tim thiếu ô xy. Tim để đáp ứng nhu cầu cơ thể, chỉ có cách làm việc gấp lên nhiều lần, từ đó làm cho nhịp tim không đập nhịp nhàng.

Khuyến nghị: cố gắng luôn mỉm cười và nhớ lại những việc vui vẻ, có thể làm cho tim đập khôi phục lại nhịp, để huyết dịch lưu động đều đăn hơn.

6. Gây ra cường giáp

Tức giận làm cho hệ thống nội bài tiết rối loạn, làm tăng hormon tuyến giáp trạng bài tiết, thời gian lâu dài sẽ gây ra cường giáp.

Khuyến nghị: ngồi xuống thư giãn, nhắm mắt lại, hít thở sâu.

7. Tổn thương phổi

Khi tâm trạng tức giận, hô hấp sẽ vội vàng, thậm chí xuất hiện hiện tượng hoán đổi khí quá độ. Bao phổi không ngừng khuếch trương, không có thời gian thu co, tức là không có được thư giãn và nghỉ ngơi nên có, từ đó nguy hại đến sức khỏe của phổi.

Khuyến cáo: chuyên tâm, hít thở sâu và nhẹ nhàng thở ra 5 lần, làm cho bao phổi có được nghỉ ngơi.

8. Tổn hại hệ thống miễn dịch

Khi tức giận, đại não sẽ ra mệnh lệnh cho cơ thể chế tạo ra một loại chất cortisol do cholesterol chuyển hóa thành. Loại chất này nếu tích lũy trong cơ thể quá nhiều sẽ gây chướng ngại cho sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, làm cho sức đề kháng cơ thể thấp đi.

Khuyến nghị: Hồi nhớ về những việc tốt của mình trong quá khứ, cố gắng hết sức đề bình hòa tâm trạng.

b(Theo Dân trí/ Xinhua)

Tức giận – Mối nguy hiểm cho sức khỏe

Tức giận là triệu chứng thường gặp ở mỗi con người chúng ta, tuy nhiên thường xuyên tức giận sẽ gây ra nhiều nguy hại cho cơ thể.

1. Tổn thương gan

Khi tức giận, cơ thể sẽ bài tiết ra một loại chất gọi là “catecholamine”, tác dụng với hệ thống thần kinh trung ương, làm cho đường huyết tăng cao, tăng cường acid béo phân giải, độc tố trong tế bào gan và huyết dịch cũng theo đó tăng lên.

Khuyến nghị: Khi tức giận nên uống cốc nước. Nước có thể thúc đẩy acid béo tự do trong cơ thể bài tiết ra ngoài, giảm bớt độc tố.

2. Viêm sắc tố

Khi tức giận, số lượng lớn huyết dịch chạy dồn về não bộ, vì vậy ô xy trong huyết dịch sẽ giảm bớt, độc tố tăng lên nhiều. Độc tố sẽ kích thích mao mạch, lỗ chân lông,

gây ra các chứng viêm xung quanh lỗ chân lông với nhiều mức độ khác nhau, từ đó xuất hiện các viêm sắc tố.

Khuyến nghị: khi gặp phải việc không vui, có thể hít thở sâu, hai tay giơ ngang để điều tiết trạng thái cơ thể, đưa độc tố đẩy ra ngoài.

3. Đẩy nhanh suy thoái tế bào não

Đại lượng huyết dịch chạy dồn về não cũng sẽ làm cho áp lực của huyết quản não tăng lên. Lúc này trong huyết dịch hàm chứa độc tố nhiều nhất, ô xy ít nhất, không khác gì một “vị thuốc độc” cho não.

Khuyến nghị: gặp phải việc không vui có thể hít thở sâu, hai tay giơ ngang để điều tiế trạng thái cơ thể, đưa độc tố đẩy ra ngoài.

4. Viêm loét dạ dày

Tức giận sẽ làm cho thần kinh giao cảm hưng phấn và trực tiếp tác dụng vào tim và

trên huyết quản, làm cho lưu lượng máu trong dạ dày đường ruột giảm thấp, nhu động chậm, ăn uống kém, khi nghiêm trọng còn gây ra viêm loét dạ dày.

Khuyến nghị: Mỗi ngày mát-xa nhiều phần dạ dày, giảm nhẹ triệu chứng.

5. Cơ tim thiếu ô xy

Đại lượng huyết dịch chảy về đại não và phần mặt sẽ làm cho huyết dịch cung ứng cho tim giảm bớt từ đó dẫn đến cơ tim thiếu ô xy. Tim để đáp ứng nhu cầu cơ thể, chỉ có cách làm việc gấp lên nhiều lần, từ đó làm cho nhịp tim không đập nhịp nhàng.

Khuyến nghị: cố gắng luôn mỉm cười và nhớ lại những việc vui vẻ, có thể làm cho tim đập khôi phục lại nhịp, để huyết dịch lưu động đều đăn hơn.

6. Gây ra cường giáp

Tức giận làm cho hệ thống nội bài tiết rối loạn, làm tăng hormon tuyến giáp trạng bài tiết, thời gian lâu dài sẽ gây ra cường giáp.

Khuyến nghị: ngồi xuống thư giãn, nhắm mắt lại, hít thở sâu.

7. Tổn thương phổi

Khi tâm trạng tức giận, hô hấp sẽ vội vàng, thậm chí xuất hiện hiện tượng hoán đổi khí quá độ. Bao phổi không ngừng khuếch trương, không có thời gian thu co, tức là không có được thư giãn và nghỉ ngơi nên có, từ đó nguy hại đến sức khỏe của phổi.

Khuyến cáo: chuyên tâm, hít thở sâu và nhẹ nhàng thở ra 5 lần, làm cho bao phổi có được nghỉ ngơi.

8. Tổn hại hệ thống miễn dịch

Khi tức giận, đại não sẽ ra mệnh lệnh cho cơ thể chế tạo ra một loại chất cortisol do cholesterol chuyển hóa thành. Loại chất này nếu tích lũy trong cơ thể quá nhiều sẽ gây

chướng ngại cho sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, làm cho sức đề kháng cơ thể thấp đi.

Khuyến nghị: Hồi nhớ về những việc tốt của mình trong quá khứ, cố gắng hết sức đề bình hòa tâm trạng.

(Theo Dân trí)

Tức giận có thể là… bệnh

Tức giận là trạng thái cảm xúc xảy ra bình thường ở từng người. Tuy nhiên, nếu bạn tức giận thường xuyên thì đó có thể do nguyên nhân chủ quan hay khách quan gây ra cảm xúc này.

Theo Tiến sĩ Helen Stokes-Lampard thuộc trường Cao đẳng Hoàng gia Anh, có 8 lý do khiến cơn tức giận của bạn xuất hiện.

1. Tuyến giáp hoạt động quá mức

Tuyến giáp hay còn gọi là cường giáp là tình trạng tăng quá mức lượng hormon trong máu. Bệnh có thể gây nên do tăng hấp thu hormon giáp và viêm tuyến giáp. Tuyến giáp hoạt động quá mức hay gặp ở phụ nữ. Đây là lý do khiến bạn thường xuyên la mắng con cái và những người xung quanh.

Theo Tiến sĩ Neil Gittoes, chuyên gia nội tiết thuộc BV Đại học Birmingham: “Hormon tuyến giáp ảnh hưởng đến sự trao đổi chất gây nên trạng thái bồn chồn, khó tập trung và nổi giận”.

2. Cholesterol cao

Lượng cholesterol cao hay mỡ trong máu nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim và buộc phải sử dụng thuốc statin nhằm giảm lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, sử dụng statin lâu ngày sẽ gia tăng bệnh trầm cảm và các cơn tức giận.

3. Bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường không nhận được đủ lượng đường trong máu sẽ làm tăng các cơn giận dữ. Các nhà khoa học lý giải tình trạng mất cân bằng lượng đường sẽ dẫn đến mất cân bằng hóa chất trong não và đương nhiên cơn giận dữ cũng xuất hiện.

4. Trầm cảm

Nhiều người mắc bệnh trầm cảm thường tự ti về bản thân, họ luôn cảm thấy vô dụng, tội lỗi. Những tâm trạng này kéo dài có thể dẫn đến các cơn tức giận.

5. Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một dạng của chứng mất trí, ảnh hưởng đến một loạt các chức năng của não nên dẫn đến sự bùng nổ các cơn giận dữ.

6. Tự kỷ

Tất cả các chứng này đều liên quan đến sự rối loạn về nhận thức và hành vi không có khả năng hoà nhập xã hội, sút kém trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ cũng như phi ngôn ngữ. Điều này sẽ kích thích cảm giác tức giận.

7. Thuốc ngủ

Các chuyên gia khuyến cáo sử dụng thuốc ngủ lâu ngày sẽ làm  giảm chức năng của não gây nên những phiền toái khó chịu và đương nhiên cơn nóng giận sẽ xuất hiện nhiều hơn.

8. Hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ

Do sự mất cân bằng nội tiết tố như estrogen và progesterone khiến cơn tức giận của phụ nữ ngày càng gia tăng. Đối với phụ nữ, cơn tức giận xuất hiện nhiều trong 2 tuần cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

Không thể nói tức giận là không tốt, không được phép tức giận. Ngược lại, tức giận là một phản ứng bình thường của cảm xúc con người, xong quan trọng là bạn phải học được cách chuyển hóa sự tức giận, phẫn nộ ấy sang một trạng thái xúc cảm khác. Không nên vì cảm xúc tiêu cực mà làm tổn thương mình, tổn thương mọi người.

(Theo Khampha)

Giao tiếp với bạn đời như thế nào cho hiệu quả?

Giao tiếp có vai trò quan trọng trong một mối quan hệ tình cảm. Với việc duy trì thông tin liên lạc, bạn có thể thúc đẩy sự hài hòa trong mối quan hệ của bạn.


Đừng chỉ trích lẫn nhau

Vợ chồng thường chỉ trích lẫn nhau có thể khiến quan hệ của họ bị xói mòn thực sự. Nếu một hoặc cả hai bạn gây rắc rối hoặc làm người kia xấu hổ, chắc chắn là bạn đã đóng vai trò “kẻ hủy diệt” cho quan hệ của bạn. Hãy nhớ rằng, những lời chỉ trích sẽ làm nền tảng xây dựng mối quan hệ của bạn bị suy yếu. Nếu một trong hai người cảm thấy tổn thương, oán giận là không điều thể tránh khỏi. Đây là một điềm xấu cho tương lai của mối quan hệ giữa hai bạn.

Đừng phòng thủ với nhau

Phòng vệ sẽ làm xấu đi tình trạng của mối quan hệ. Thực sự bạn hoàn toàn có thể lắng nghe một cách tích cực hơn để giảm những rắc rối của cả hai.

Nếu bạn đã hiểu lầm, hãy cố gắng tìm một con đường trung gian

Khi gặp rắc rối bạn không nên chôn kín vấn đề hoặc thậm chí chạy trốn khỏi người kia. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ làm cho mối quan hệ tồi tệ hơn bởi vì người khác cảm thấy bị bạn cho ra ngoài lề của cuộc sống. Vì vậy, thay vì chạy trốn thực tế, hãy ngồi lại với nhau một cách hòa bình và tìm cách trung gian trung hòa những vấn đề của cả hai.

Hiểu cảm xúc của nhau

Tức giận thường mang lại cảm giác đau đớn và thất vọng. Điều này nghe có vẻ tầm thường, tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua điều đó. Hãy kiềm chế cảm xúc của mình khi tranh luận. Đây là điều rất quan trọng bởi vì từ đây, đối tác của bạn cảm thấy được bạn coi trọng hay không. Để sửa sai lầm này, bạn hãy hít một hơi thở sâu để giảm căng thẳng và giận dữ. Sau đó, hãy yêu cầu đối tác đi sâu vào từng vấn đề gây bất đồng trên cả hai bạn để giải quyết bất đồng. Nếu vậy, sự tức giận của bạn có thể được dập tắt.

Meo.vn (Theo Xinhxinh)

Nếu muốn làm người đàn ông của bạn hạnh phúc…

Làm cho người đàn ông của bạn hạnh phúc, dễ mà khó, khó mà dễ. Nếu bạn muốn thử, hãy lưu ý một số thủ thuật sau.

Không giống như phụ nữ, bản chất của nam giới đôi khi khiến bạn thật khó phát hiện ra mong muốn của họ. Mặt khác, người phụ nữ rất khó thể biết được cách để khiến anh ấy hạnh phúc.

Nếu muốn làm người đàn ông của bạn hạnh phúc…

Người đàn ông của bạn sẽ biết thế nào là hạnh phúc nếu bạn biết cách “yêu thương” anh ấy

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi có thể bạn chưa lưu tâm điều này mà thôi. Với thủ thuật đặc biệt, bạn cũng có thể đối tác của bạn cảm thấy hạnh phúc và có những cảm giác chưa từng xuất hiện. Hãy thử những gì Sheknows cung cấp cho bạn.

Không chỉ tặng sôcôla và hoa

Tiến sĩ Larry Bugen, tác giả của cuốn sách “Stuck on Me, Missing You: Getting Past Self Absorption to Find Love” giải thích rằng mỗi một món quà có thể là một cách nói chuyện với người nhận. Sô cô la là giải pháp rất tốt nếu bạn muốn dành nó cho nửa kia của mình như một quà tặng, nhưng có vẻ như, đối với nam giới, nhiều điều khác quan trọng có thể thay thế. Một số cách mà bạn có thể thực hiện như là thể hiện sự khiêm tốn của bạn, trao yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì anh ấy.

Tại sao lại khó trao yêu thương?

Có những người bạn đời đòi hỏi chúng ta phải có những lựa chọn khó khăn hàng ngày. Điều đó khiến bạn phải nỗ lực để chấp nhận sự thiếu khiêm tốn, sự đối xử thiếu tế nhị, sâu sắc từ một người đàn ông. “Vấn đề của tất cả mọi vấn đề là chúng ta cần phải thích nghi với các thói quen và bản chất của con người, trong đó có anh ấy” Bugen cho biết. Vì vậy, chúng ta hãy đối mặt với những thói quen đó và không tức giận hay khó chịu với điều đó.

Hãy trao tình cảm thật sâu sắc

Bước đầu tiên để thể hiện tình cảm của bạn một cách sâu sắc với nửa kia là thường xuyên đưa ra cam kết của mình với riêng người ấy và giữ cũng như thực hiện cam kết đó. Như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ có một mối quan hệ hết sức hài hòa và vận hành một cách an toàn.

Meo.vn (Theo VTC)

Ly kì con dâu theo dõi mẹ chồng ngoại tình

Lấy chồng chưa được bao lâu thì chị Hiền phát hiện mẹ chồng mình ngoại tình. Mà người tình của mẹ chồng không phải ai khác, lại chính là bạn thân của bố chồng. Chị Hiền bối rối không biết phải xử lý ra sao, bởi không khéo sẽ tan cửa nát nhà.

Khi mẹ chồng có biểu hiện bất thường

Sau đám cưới, vợ chồng chị Hiền (28 tuổi, trú tại Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) lên đường đi nghỉ trăn mật ở Đà Lạt. Trước và sau ngày cưới, chị Hiền luôn cảm thấy thực sự may mắn vì có mẹ chồng tâm lý, khéo léo, chu toàn. Hết tuần trăng mật, Hiền nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống gia đình khi được mẹ chồng thường xuyên giúp đỡ, ân cần chỉ bảo và giúp chị nhiều trong công việc gia đình.

Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi và tưởng như Hiền đã có một cuộc sống trong mơ. Song , càng ngày chị càng cảm thấy mẹ chồng có điều gì đó bất thường. Dù không bị bố chồng kiểm soát việc đi lại, nhưng mẹ chồng chị vẫn thường xuyên rời nhà một cách lén lút. Nhiều hôm dù đi tập thể dục nhưng bà vẫn ăn mặc một cách chải chuốt. Chị còn hay bắt gặp mẹ chồng chị gọi điện hay nhắn tin cho ai đó. Chị sinh nghi nên hỏi chồng về tính cách của mẹ. Anh liền nói rằng mẹ mình là người phụ nữ chu toàn với gia đình, yêu thương chồng con và sống hòa nhã với hàng xóm láng giềng, chưa để mất lòng ai bao giờ. Nghe thấy vậy, những nghi ngờ trong Hiền vụt tan biến. Chị thầm trách mình đã quá soi mói và nghi ngờ mẹ chồng.

Chị thường xuyên được mẹ chồng giúp đỡ, chỉ bảo (ảnh minh họa)

Một buổi tối, khi vô tình đi làm về muộn hơn ngày thường và ngang qua công viên nơi mẹ chồng hay tập thể dục. Hiền bất ngờ nhìn thấy một người phụ nữ có vóc dáng giống bà đang ngồi tươi cười trò chuyện với một người đàn ông trạc tuổi. Nhìn kỹ chị nhận ra đúng là mẹ chồng mình đang rất thân mật với người đàn ông kế bên. Dù trời tối nhưng Hiền vẫn nhân ra người đàn ông đó chính là ông bạn hay đến nhà chơi với bố chồng mình. Tuy nhiên chị cũng chẳng thể “quy kết” điều gì bởi chuyện bạn bè gặp nhau chào hỏi có lẽ là chuyện thường…

Chị Hiền lẳng lặng về nhà mang theo mối nghi ngờ nặng trĩu trong lòng. Bằng cảm nhận của một người phụ nữ, chị cảm thấy mẹ chồng đang che giấu một điều gì đó. Chị bèn đánh bạo theo dõi bà. Điều chị khám phá ra là hầu như lần nào mẹ chị cũng gặp người đàn ông đó. Và một lần chị bắt gặp mẹ chồng chị rảo bước rất nhanh đi thẳng vào một con ngõ tối gần công viên. Hiền phóng xe bám theo thì phát hiện người người đàn ông đó đã đứng chờ sẵn. Bà nhanh chóng ngụy trang và cùng ông đi đến một nhà nghỉ khá xa. Đến nước này chị mới dám khẳng định những nghi ngờ từ lâu của mình là mẹ chồng đã ngoại tình.

Bối rối khó lòng xử trí

Khi biết sự thật, Hiền bối rối và nghĩ ra nhiều kịch bản nếu câu chuyện này bị phát hiện. Song, kịch bản nào cũng không lấy gì làm tươi sáng. Trong lòng Hiền vừa trào lên cảm giác tức giận và khinh bỉ mẹ chồng khôn tả, bừa thương chồng vừa thương cả bố chồng. Bố chồng chị không được khỏe, thường xuyên ốm đau nhưng là một người tốt, chẳng nề hà giúp đỡ ai. Mối quan hệ của hai ông bà cũng không hẳn là tồi tệ, thậm chí còn thường xuyên được bầu chọn là gia đình văn hóa.

Hiền càng nghĩ càng bức xúc và khinh bỉ mẹ chồng. Điều càng làm chị khó chịu, bí bách là chị không biết chia sẻ với ai câu chuyện bí mật này, kể cả chồng mình. Chồng chị là người nóng tính, rất khó giữ bình tĩnh, nếu nói cho chồng biết, chị không hình dung được kết cục của cả gia đình sẽ như thế nào. Bố chồng thì chị không dám vì ông năm nay đã 60 tuổi và chỉ cần tưởng tượng ra cảnh khi ông nghe tin sét đánh chị đã không dám nghĩ tiếp. Còn nói thẳng với mẹ chồng lại là điều “cấm kị” đối với chị.

Bức bối, Hiền thổ lộ với mẹ đẻ. Bà cấm tiệt chị không được nói với ai kẻo sau này mẹ chồng, con đâu khó sống với nhau. Bạn bè chị cũng khuyên nên bỏ ngoài tai vì ở tuổi gần 60 thì cả hai ông bà cũng chẳng thể làm ăn được gì. Có lẽ họ đến với nhau là vì cảm thấy hợp nhau, chia sẻ tâm sự trong cuộc sống.

Mẹ chồng chị lại cặp kè với chính bạn thân của bố chồng (ảnh minh họa)

Và cứ thế, mỗi ngày cuộc sống của Hiền trôi qua như một cuộc thách thức. Hàng ngày nhìn mẹ chồng đi chơi với “người tình” hay thậm chí người đàn ông đó đến nhà mọi người vẫn chào đón ông niềm nở chị lại thấy bực bội vô cùng.

Hiền không hiểu sao mẹ chồng mình lại ngoại tình và chị cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, bởi bố chồng chị cũng chẳng có gì để chê bai hoặc khiến bà phàn nàn. Nhưng khi so sánh, dần dần chị nhận thấy bố chồng có những điểm kém hẳn người đàn ông kia. Dù bằng tuổi nhưng ông bạn của bố trông rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hài hược, tràn đầy nhựa sống. Có lẽ vì thế mà mẹ chồng chị đã bị thu hút.

Nhiều khi chị tự nhủ: “Giá mình không biết được chuyện này thì cuộc sống của mình đã trọn vẹn rồi…”. Để gia đình yên bình, chị đành chọn giải pháp im lặng. Tuy vậy, chị luôn sẵn sàng đợi đến một ngày nào đó có thể giải quyết theo hướng “đẹp cả đôi bên” để trả lại sự yên bình cho gia đình. Có khi hai kẻ ngoại tình đã “no xôi chán chè”, không còn muốn cặp kè với nhau nữa. Hoặc đó là khi, bí mật yêu đương của họ bị ai đó phát hiện và người đó đứng ở vị trí khác, không “nhạy cảm” như một nàng dâu giống chị.


Meo.vn (Theo NĐT)