Ấu trùng sán máng xâm nhập vào da gây ngứa phải không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sán máng là một trong những bệnh ký sinh trùng ở người khá phổ biến, nhất là những người tiếp xúc nước thông qua trồng trọt, đánh cá…

Ấu trùng sán máng xâm nhập vào da gây ngứa phải không? – Nguyễn Hiển (Hải Dương).

au-trung-san-mang-xam-nhap-vao-da-gay-ngua-phai-khong

Ảnh minh họa.

TS Phạm Thị Khoa

, nguyên cán bộ Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng T.Ư:

Sán máng là một trong những bệnh ký sinh trùng ở người khá phổ biến, nhất là những người tiếp xúc nước thông qua trồng trọt, đánh cá… Trứng sán sau khi hình thành ngoài môi trường do người nhiễm bệnh thải ra sẽ xâm nhập vào ốc nước ngọt để phát triển. Ấu trùng sinh sản và chui ra khỏi ốc để sống trong nước.

Trong khoảng thời gian đó, chúng thâm nhập qua da người để tiếp tục vòng đời. Khi xâm nhập, đuôi của nó rụng đi, trong vòng 48 tiếng sẽ chui qua da để tiếp xúc với mạch máu. Quá trình này đôi khi gây ngứa nhưng hầu hết mọi người không nhận ra.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ấu trùng sán máng xâm nhập vào da gây ngứa phải không? ( https://www.meo.vn/au-trung-san-mang-xam-nhap-vao-da-gay-ngua-phai-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply