Có thể phát hiện bệnh tự kỷ qua hơi thở

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ tự kỷ có thể không có phản ứng qua hơi thở giống như người thông thường trước mùi khác nhau, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Israel tại Viện Nghiên cứu Weizmann.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology, các nhà khoa học thí nghiệm trên 36 trẻ em, gắn vào mũi của các em 2 ống thở: ống màu đỏ dẫn mùi khó chịu hoặc dễ chịu vào mũi và ống màu xanh lục dùng để ghi nhận thay đổi độ sâu hít – thở. Sau 10 phút, nhóm nghiên cứu nhận thấy trẻ bình thường hít dài hơi hơn với mùi dầu gội đầu nhưng hít vào rất hạn chế khi nhận ra mùi cá ươn. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là họ không nhận thấy sự khác biệt đó ở trẻ tự kỷ. Các nhà khoa học phát triển nghiên cứu này dựa vào chương trình máy tính có thể chẩn đoán phát hiện tự kỷ với độ chính xác lên đến 81%.

co-the-phat-hien-benh-tu-ky-qua-hoi-tho

Xét nghiệm để chẩn đoán tự kỷ Ảnh: BBC

Nhóm nghiên cứu cho rằng xét nghiệm này có thể được tiến hành sớm để có thể giúp cải thiện hành vi cho trẻ tự kỷ. Thông thường, trẻ tự kỷ ít được phát hiện trước khi lên 2 tuổi.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có thể phát hiện bệnh tự kỷ qua hơi thở ( https://www.meo.vn/co-the-phat-hien-benh-tu-ky-qua-hoi-tho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply