Lưu trữ cho từ khóa: lợi thủy

Củ kiệu, vị thuốc hay

Những món ăn có củ kiệu đều có thể góp phần giúp cơ thể phòng chữa nhiều bệnh của dân ta, nhất là ở nơi rừng núi, rét mướt, ẩm thấp, gió mưa. Kiệu muối chua là một trong các loại dưa muối ăn thường ngày của các nước phương…

Thực đơn điều trị mụn trứng cá

Ăn uống không đúng cách, dùng quá nhiều thức ăn béo ngậy và cay nóng dẫn đến tuyến bã nhờn bài tiết không bình thường là một trong những nguyên nhân chính gây bộc phát mụn trứng cá. Do vậy, điều trị mụn trứng cá bằng liệu pháp ăn uống…

Nấm kim châm – Vị thuốc quý

Nấm kim châm (NKC) còn gọi là nấm kim tuyến. Ở Việt Nam quen gọi NKC. Nấm có 2 màu: màu nâu vàng hoặc vàng nhạt gọi là NKC (kim là vàng). Nấm có màu trắng gọi là nấm ngân châm (ngân là bạc). Ở Hà Nội có bán NKC…

Ăn ốc nhồi để chữa bệnh phù nề

Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn cho bạn chăm sóc tốt cho mình và người thân. Phát hiện sớm điếc ở trẻ em Trẻ bị điếc được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có khả năng phục hồi thính giác, nhất là đối…

Tác dụng của lá chè xanh

Bác sĩ vui lòng cho em biết tắm bằng Trà xanh có những tác dụng gì ? Có phải lá chè xanh có tác dụng chữa bệnh ngoài da không a? Cách thức dùng như thế nào là tốt nhất ạ ? Em cảm ơn các bác sỹ nhiều! Trân…

Đậu xanh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt

Ngoài tác dụng làm thực phẩm, đậu xanh còn được dùng để làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả như giải độc, thanh nhiệt, tiêu khát… Loại thực phẩm này được sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Sách “Nam dược thần hiệu” của danh Y Tuệ Tĩnh viết: “Đậu…

Ăn cơm… trị bệnh

http://www.thanhnien.com.vn/News/Pictures/136109022.jpgCơm là món chính thường ngày. Dưới đây là một số cách chế biến các món cơm giúp phòng trị bệnh. * Cơm khoai lang: Khoai lang đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó chứa nhiều tinh bột và chất xơ, phòng táo bón, giảm phát sinh ung thư…

Vỏ quýt và vị thuốc trần bì, thanh bì

Cây quýt có tên khoa học là Citrus deliosa Tenero thuộc họ Cam (Rutaceae). Nhiều bộ phận của cây quýt đều là vị thuốc. Trong đó phải kể đến 2 vị thuốc từ vỏ quả quýt: – Trần bì: là vỏ quýt chín đã phơi, sấy khô (để càng lâu…