Vì sao mùa đông dễ mắc bệnh béo phì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có muốn giảm cân dễ dàng? Đơn giản, bạn chỉ cần mở cửa sổ hay ra ngoài hóng gió hàng ngày. Đây là những lời khuyên của các nhà khoa học thuộc trường đại học London (Anh).

Các nhà khoa học thuộc trường đại học London phát hiện thấy rằng, việc sống trong những ngôi nhà thường xuyên đóng kín cửa và có hệ thống sưởi ấm vào mùa đông là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn tăng cân nhanh.

Cơ thể chúng ta thường có xu hướng tích mỡ vào mùa đông để chống chọi với thời tiết lạnh giá. Nhưng khi chúng ta sống trong những ngôi là kín đáo và ấm áp, lượng calo bị đốt cháy sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, việc thường xuyên ở trong nhà cũng khiến chúng ta lười vận động hơn. Điều này khiến cho lượng mỡ thừa trong cơ thể ngày càng tăng.

Ở trong phòng ấm nhiều, dễ bị tăng cân
Ở trong phòng ấm nhiều, dễ bị tăng cân

Tiến sĩ Fiona Johnson, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết; “Việc thường xuyên ở trong nhà có hệ thống sưởi ấm vào mùa đông khiến thân nhiệt của chúng ta không bị chênh lệch nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Điều này đồng nghĩa chúng ta đốt cháy năng lượng ít hơn, ảnh hưởng tới cân bằng năng lượng trong cơ thể và có thể dẫn tới bị béo phì”.

Để tránh nguy cơ bị béo phì trong mùa đông, tiến sĩ Fiona Johnson khuyên thay vì bảo vệ sức khỏe bằng việc suốt ngày ngồi trong nhà có hệ thống sưởi ẩm, chúng ta nên tăng cường sức khỏe của mình bằng thực phẩm và các hoạt động thể dục.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Obesity Reviews cũng giúp giải thích nguyên nhân tại sao tỷ lệ người mắc bệnh béo phì ở Anh và Mỹ thường tăng cao vào mùa lạnh.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao mùa đông dễ mắc bệnh béo phì? ( https://www.meo.vn/vi-sao-mua-dong-de-mac-benh-beo-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply