Lưu trữ cho từ khóa: thời tiết lạnh

Vì sao người bệnh tim tránh ra ngoài khi thời tiết lạnh?

Mẹ tôi bị bệnh suy tim. Tôi đọc báo, xem tivi nghe khuyến cáo người bệnh tim tránh ra ngoài khi thời tiết lạnh. Tại sao phải như vậy?Nguyễn Thành (TP.HCM)

vi-sao-nguoi-benh-tim-tranh-ra-ngoai-khi-thoi-tiet-lanh

GS.TS.BS Phạm Gia Khải, chủ tịch hội Tim mạch Việt Nam:

Người bị bệnh tim nên cẩn thận khi ra ngoài trong thời tiết lạnh do khi trời lạnh, để cơ thể giữ được độ ấm, tim phải làm việc nhiều hơn để đưa oxy tới các mô trong cơ thể. Mặt khác khi đi ngoài trời, những cơn gió lạnh càng làm người bệnh mất nhiệt nhiều hơn, tim càng phải làm việc nhiều hơn, không tốt cho trái tim. Thời tiết lạnh còn làm các mạch máu co lại, đặc biệt nguy hiểm ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp, vì huyết áp sẽ cao hơn và có thể gây biến cố tim mạch. Thời tiết lạnh cũng làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối trong lòng động mạch và tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, từ đó làm tăng nguy cơ tổn thương tim mạch. Do đó, khi bị bệnh tim, người bệnh nên giữ cơ thể ấm áp, tránh ra ngoài trời lạnh.

Theo SGTT.vn

Nguy cơ tăng huyết áp do thời tiết lạnh

Giới nghiên cứu Scotland vừa phát hiện mối liên quan giữa thời tiết lạnh, nắng ít và mưa nhiều với nguy cơ tăng huyết áp.

Họ còn phát hiện những bệnh nhân có huyết áp nhạy cảm với thời tiết có nguy cơ tử vong tăng tới 35%, theo trang tin Scotsman.

Để có kết luận trên, các nhà khoa học tại Đại học Glasgow phân tích 169.000 số đo huyết áp của 16.000 bệnh nhân từ năm 1970 đến 2011.

nguy-co-tang-huyet-ap-do-thoi-tiet-lanh

Ảnh minh họa

Kết quả cho thấy trung bình, chỉ số huyết áp ở các bệnh nhân giảm 2%/năm nếu thời tiết trong hai lần họ đi khám liên tiếp tương tự nhau.

Trong khi đó, nếu nhiệt độ thay đổi từ mức cao nhất đến mức thấp nhất trong hai lần khám liên tiếp, huyết áp của bệnh nhân tăng 2,1%.

Ngoài ra, mức độ ánh sáng mặt trời thấp dẫn đến việc tăng huyết áp 2,3%, và trời có nhiều mưa cũng khiến chỉ số huyết áp tăng 0,8%.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhiều bệnh nhân chịu ảnh hưởng khác nhau của thời tiết đối với huyết áp.

Nghiên cứu cho thấy những người bệnh “nhạy cảm với nhiệt độ” kiểm soát huyết áp tệ nhất và có nguy cơ tử vong tăng tới 35%, so với những bệnh nhân khác.

Các nhà khoa học lý giải rằng vào thời tiết tốt, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu nên huyết áp giảm, trong khi thời tiết lạnh làm các mạch máu co lại, khiến huyết áp tăng.

Từ đó, họ đề nghị các bác sĩ cần lưu ý thời tiết khi đo huyết áp bệnh nhân. Nếu phát hiện bệnh nhân thuộc dạng nhạy cảm với nhiệt độ, bác sĩ sẽ có cách điều trị hợp lý.

Báo Daily Mail dẫn lời một chuyên gia về huyết áp ở Anh cho rằng bệnh nhân vẫn có thể kiểm soát huyết áp theo kiểu truyền thống như ăn nhiều rau quả, trái cây, ít ăn mặn, hạn chế uống rượu bia, tập thể dục nhiều hơn.

(Theo Thanhnien)

 Giới nghiên cứu Scotland vừa phát hiện mối liên quan giữa thời tiết lạnh, nắng ít và mưa nhiều với nguy cơ tăng huyết áp.

Họ còn phát hiện những bệnh nhân có huyết áp nhạy cảm với thời tiết có nguy cơ tử vong tăng tới 35%, theo trang tinScotsman.

Để có kết luận trên, các nhà khoa học tại Đại học Glasgow phân tích 169.000 số đo huyết áp của 16.000 bệnh nhân từ năm 1970 đến 2011.

Kết quả cho thấy trung bình, chỉ số huyết áp ở các bệnh nhân giảm 2%/năm nếu thời tiết trong hai lần họ đi khám liên tiếp tương tự nhau.

Trong khi đó, nếu nhiệt độ thay đổi từ mức cao nhất đến mức thấp nhất trong hai lần khám liên tiếp, huyết áp của bệnh nhân tăng 2,1%.

Ngoài ra, mức độ ánh sáng mặt trời thấp dẫn đến việc tăng huyết áp 2,3%, và trời có nhiều mưa cũng khiến chỉ số huyết áp tăng 0,8%.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhiều bệnh nhân chịu ảnh hưởng khác nhau của thời tiết đối với huyết áp.

Nghiên cứu cho thấy những người bệnh “nhạy cảm với nhiệt độ” kiểm soát huyết áp tệ nhất và có nguy cơ tử vong tăng tới 35%, so với những bệnh nhân khác.

Các nhà khoa học lý giải rằng vào thời tiết tốt, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu nên huyết áp giảm, trong khi thời tiết lạnh làm các mạch máu co lại, khiến huyết áp tăng.

Từ đó, họ đề nghị các bác sĩ cần lưu ý thời tiết khi đo huyết áp bệnh nhân. Nếu phát hiện bệnh nhân thuộc dạng nhạy cảm với nhiệt độ, bác sĩ sẽ có cách điều trị hợp lý.

Báo Daily Mail dẫn lời một chuyên gia về huyết áp ở Anh cho rằng bệnh nhân vẫn có thể kiểm soát huyết áp theo kiểu truyền thống như ăn nhiều rau quả, trái cây, ít ăn mặn, hạn chế uống rượu bia, tập thể dục nhiều hơn.

Mùa đông, trẻ đi ra ngoài nên mang gì?

Nếu trẻ cần phải ra khỏi nhà trong những ngày đông lạnh giá, phụ huynh nhớ mang theo những vật dụng thiết thân sau để bảo vệ sức khỏe tối ưu cho bé nhé!

Những gì cha mẹ trẻ chú ý mang theo dưới đây sẽ giúp con phòng ngừa cảm lạnh, giảm được tình trạng hạ thân nhiệt, tê cóng và đảm bảo cho con luôn ấm áp ngay cả khi bé đi ra ngoài giữa trời lạnh. Nguyên nhân là do trẻ em đi ra ngoài mùa đông nếu không được mặc ấm và trang bị đầy đủ có thể dễ dàng bị cảm lạnh hơn người lớn..

Mặc quần áo nhiều lớp

Trong thời tiết lạnh giá, trẻ nhà bạn nên được mặc quần áo nhiều lớp để tiện lợi hơn khi di chuyển hoặc khi thời tiết thay đổi.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyên rằng nguyên tắc mặc quần áo mùa đông cho con là các mẹ phải đảm bảo mặc nhiều lớp quần áo hơn hẳn những gì người lớn đang mặc.

Đối với trẻ sơ sinh khi đi ra ngoài trời lạnh, bạn nên để chúng nằm trong một xe đẩy hoặc xe cũi đẩy vì chúng có chăn mềm mại và ấm áp. AAP cũng khuyên các bậc cha mẹ nên giới hạn thời gian hợp lý cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi ở bên ngoài trong thời tiết lạnh.

Áo khoác ngoài ấm

Khi cho con ra ngoài, cha mẹ trẻ phải đảm bảo chắc chắn bạn đang cho con mặc hay mang theo một chiếc áo khoác ngoài đủ ấm để duy trì nhiệt độ của trẻ không bị giảm xuống dưới mức bình thường.

Độ dày và độ ấm của những chiếc áo khoác ngoài này phụ thuộc vào chất liệu áo. Bên cạnh đó, nên mặc quần 2 lớp cho trẻ vì để trẻ được bảo vệ khắp cơ thể.

Găng tay, mũ len, tất và bốt

Nếu con bạn đi ra ngoài trời lạnh, bạn phải đảm bảo mang găng tay, mũ len và tất ấm cho con nhé. Nếu không trang bị kỹ những phụ kiện này cho trẻ sẽ không đủ giữ ấm cho con trong thời tiết lạnh và có thể khiến trẻ bị tê cóng.

Tình trạng tê cóng này ở trẻ thường bắt đầu từ ngón tay, ngón chân, mũi và tai. Khi ấy con bạn sẽ mệt mỏi hoặc trở nên khó chịu và làn da như có kiến đốt.

Hãy đưa trẻ vào bên trong nhà và sử dụng nước ấm để chà phần tê buốt trên cơ thể trẻ.

Kem chống nắng

Rất nhiều cha mẹ trẻ thường quên không mang theo kem chống nắng cho con khi đi ra ngoài trời lạnh. Nhưng thực tế, ngay cả trong mùa đông, trẻ cũng cần phải mang kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài.

Với một em bé thì cha mẹ bé nên thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 15 là an toàn cho làn da non nớt của trẻ. Kem chống nắng có thể bảo vệ trẻ dưới ánh mặt trời mùa đông trong 150 phút.

Cha mẹ trẻ chú ý thoa kem chống nắng cho con khi cho con ra ngoài từ 10h sáng đến 4h chiều nhé. Cho trẻ đeo kính râm nếu thấy cần thiết để bảo vệ mắt con khỏi tia mặt trời có hại.

Meo.vn (Theo Dantri)

Lưu ý đưa con ra ngoài khi trời lạnh

Đưa bé ra ngoài hít thở không khí trong lành (cho dù là mùa lạnh) thực sự có ích cho bé. Bé không chỉ được tăng miễn dịch tự nhiên mà còn ngủ tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng, cải thiện tâm trạng.

Tuy nhiên với những bé mới sinh (nhất là bé sơ sinh nhẹ cân) thì bạn không nên đưa con ra ngoài khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 15°C. Khi trời mưa phùn, gió mùa hoặc khi bé bị sốt, bạn cũng không nên cho bé ra ngoài bởi bé dễ mắc bệnh hô hấp khi trời lạnh quá hoặc do không khí ẩm ướt. Tốt nhất chỉ nên cho bé ra ngoài trời khi trời không quá lạnh và không khí khô ấm.

Nếu thời tiết bất lợi kéo dài nhiều ngày, bạn không nên để bé suốt ngày nằm trong căn phòng đóng cửa im ỉm. Nên bế bé lại gần cửa sổ mở để bé có thể tận hưởng vài phút không khí trong lành. Có thể kê một cái ghế cạnh cửa sổ để mẹ cho bé bú hoặc hai mẹ con ngồi chơi ngoài hiên nhà khuất gió.


Những lưu ý khi đưa bé ra ngoài trong mùa lạnh:

Thời điểm lý tưởng

Vào mùa đông, thời gian tốt nhất để đưa bé ra ngoài là buổi sáng muộn hoặc lúc xế chiều. Không chọn lúc sáng sớm hoặc chiều tối, bởi lúc đó nhiệt độ bên ngoài khá lạnh. Ngoài ra, có thể cho bé nằm trên xe đẩy, đi dạo ở nơi nhiều cây xanh trước (hoặc sau) bữa ăn trưa. Đừng lo lắng nếu em bé của bạn ngủ thiếp trên xe đẩy, bởi bé vẫn nhận được không khí trong lành.

Thời lượng đi dạo

Các chuyên gia khuyến cáo không nên đưa bé ra ngoài dạo chơi quá 30 phút trong những ngày đầu tiên. Bé có trọng lượng từ 4,5kg trở lên có thể đi dạo lâu hơn một chút.

Luôn cho bé nằm trong xe đẩy

Bên cạnh mặc quần áo đủ ấm thì cho bé nằm trong xe đẩy cũng giúp bé tránh gió lạnh. Nếu bạn phải dừng lại một thời gian, nên kéo miếng che trên mui xe đẩy để bảo vệ bé trước thời tiết lạnh.

Đừng quên mũ, tất chân và bao tay cho bé

Đầu là khu vực mà nhiệt thoát ra nhiều nhất ở bé. Do đó, tuyệt đối không để bé đầu trần ra ngoài trời lạnh.

Cẩn thận với virus mùa đông

Hệ thống miễn dịch của bé còn chưa trưởng thành. Trời lạnh làm giảm hệ miễn dịch của bé. Hơn nữa, trong mùa đông, virus gây bệnh sinh sôi nhiều hơn bao giờ hết. Sự kết hợp các yếu tố trên càng làm bé dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Nguy cơ lớn nhất trong thời tiết lạnh là virus hợp bào hô hấp (RSV) có thể gây viêm tiểu phế quản. Bệnh này xảy ra đặc biệt là ở dưới 2 tuổi. Các triệu chứng bao gồm thở nhanh hơn (hút ngực khi hít vào, khò khè khi thở ra) và đôi khi là nhịp tim tăng, kèm sốt. Bệnh nghiêm trọng nhất là với bé dưới 3 tháng tuổi.

Cho con bú mẹ (đặc biệt là sữa mẹ được sản xuất trong vài ngày đầu tiên, gọi là sữa non) là “văcxin” tốt nhất cho bé. Nên kéo dài thời gian cho con bú cho đến khi thời tiết ấm áp hơn, nếu có thể. Không chọn lúc trời lạnh là thời điểm cai sữa cho bé

Ngủ cũng là một yếu tố rất quan trọng ở độ tuổi này của bé. Đảm bảo rằng em bé của bạn ngủ ít nhất 14 đến 15 tiếng một ngày.

Tuy nhiên, không có gì có thể “cạnh tranh” với tình yêu để bảo vệ một em bé khỏi virus trong môi trường. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, các bé được “bao phủ” bởi những cái ôm, những nụ hôn và tình cảm từ cha mẹ là những bé ít mắc bệnh thường xuyên.

Meo.vn (Theo Mevabe)

Đánh bay mệt mỏi những ngày đầu đông

Mệt mỏi trong những ngày đầu đông với thời tiết lạnh bất thường có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường đặc biệt là vào buổi chiều. Phải làm thế nào để đối phó với tình trạng này?

Bên cạnh lý do thời tiết còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến bạn mệt mỏi như ngủ không đủ giấc, sảy xỉn vì rượu bia trước đó hoặc làm việc quá mệt mỏi trong thời gian gần đây… Dưới đây là 8 ‘chiêu’ đơn giản để giảm mệt mỏi trong những ngày đầu đông:

Đừng bỏ qua bữa sáng

Chúng ta đều biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đây cũng là một trong những cách giúp giảm mệt mỏi trong cả ngày làm việc. Bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu năng lượng như cháo, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, trứng… Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn dồi dào năng lượng trong cả ngày.

Cắt giảm cà phê

Bạn thường nghe nói cà phê sẽ giúp tỉnh táo để làm việc nhưng nó chỉ có tác dụng nhất thời. Lượng espresso caffeine có trong cà phê sau đó sẽ làm giảm mức năng lượng trong cơ thể bạn, làm bạn cảm thấy mệt mỏi trong cả ngày dài. Mất ngủ do uống nhiều cà phê sẽ làm cho tình trạng mệt mỏi trầm trọng hơn.

Cà phê sẽ làm bạn mệt mỏi hơn khi làm việc. (Ảnh minh họa)

Tránh ăn bữa trưa có nhiều đường

Mệt mỏi còn có nguyên nhân do buổi trưa bạn ăn quá nhiều đồ với đường như bánh mì ngọt, mì ống… Thực đơn buổi trưa lý tưởng để bạn dồi dào năng lượng là nên ăn bữa ăn với đầy đủ các món với thịt, cá, trứng…

Đừng quên ăn vặt

Ăn vặt không phải lúc nào cũng xấu đâu bạn nhé. Trong lúc đói giữa các bữa ăn chính, bạn nên để sẵn trên bàn một số đồ ăn phụ để bổ sung ngay, giảm mệt mỏi cho cơ thể. Với những bữa ăn này, bạn chỉ nên bổ sung hoa quả, bánh kẹo lượng nhỏ hoặc nước trái cây.

Tập thể thao

Thường xuyên tập thể dục sẽ làm bạn tỉnh táo và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống. Đây là một trong những cách tuyệt vời nhất để giảm thiểu tối đa nguy cơ mệt mỏi trong ngày. Nếu có thời gian, hãy tranh thủ đi bộ, chạy bộ. Nếu may mắn nhà ở gần một phòng tập thể dục nào đó, hãy tham gia ngay để cải thiện kịp thời sức khỏe bản thân.

Một giấc ngủ ngắn khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại để làm việc. (Ảnh minh họa)

Đừng bỏ qua nước

Hầu hết môi trường làm việc của bạn đều sử dụng điều hòa không khí vì vậy việc mất nước trong cơ thể là điều đương nhiên. Thường xuyên cung cấp nước là điều rất cần thiết. Dù vậy, bạn nên nhớ là đừng chờ đến khi khát mới uống nước nhé. Hãy luôn luôn để cốc nước bên cạnh mình để uống. Việc làm này sẽ thúc dục bạn chăm chỉ uống nước hơn.

Giấc ngủ ngắn

Một giấc ngủ ngắn khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại để làm việc. Bạn chỉ cần ngủ khoảng 20 phút hoặc đứng lên đi lại trong phòng cũng làm giảm bớt tình trạng mệt mỏi.

Thưởng thức hương vị dầu bạc hà

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dầu bạc hà có mùi tự nhiên sẽ làm bạn cảm thấy tỉnh táo hơn – và đây cũng là lựa chọn thú vị để giảm thiểu mệt mỏi trong ngày.

Meo.vn (Theo Eva)

5 nguyên tắc cơ bản để có làn da trẻ mãi

Với bất cứ phụ nữ nào, làn da đẹp cũng là niềm khát khao mãnh liệt. Để làn da có thể giữ mãi vẻ đẹp quyến rũ mịn màng và không tỳ vết qua thời gian, Xinh Xinh sẽ bật mí 5 nguyên tắc mà bạn phải tuân thủ trọn đời.

Để có làn da luôn đẹp mịn màng, chuyên gia thẩm mỹ Renée Rouleau cho rằng rất đơn giản đến mức bạn hoàn toàn có thể tự biến ước mơ thành sự thật.

Ảnh minh họa

 

Nguyên tắc 1: Rửa mặt sạch mỗi sáng và tối

Rửa mặt không đơn thuần là dùng khăn như thời bố, mẹ bạn nữa, với sự trợ giúp của các loại sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ dịu , lỗ chân lông sẽ được làm sạch đến tận các tầng sâu bên trong. Do đó, hãy chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với hiện trạng làn da của mình và sử dụng đều đặn mỗi ngày ngay từ khi còn trẻ.

Nguyên tắc 2: Luôn sử dụng toner không chứa cồn

Nước toner hay nước hoa hồng thường được chị em sử dụng để làm sạch hoàn toàn làn da và làm se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên nếu chọn không đúng loại toner, da bạn sẽ trở nên khô, bong da chết và yếu. Hãy chú ý đến thành phần của toner khi mua chúng, chọn các loại toner tự nhiên không chứa cồn để trách kích ứng và gây khô da, bổ sung thêm độ ẩm, cân bằng độ pH của làn da.

Nguyên tắc 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là bước căn bản trong việc chăm sóc da mà chưa phải Eva nào cũng thực hiện nghiêm túc. Bạn có thể đổi lỗi là do mùa hè da tiết nhiều dầu nên thoa kem dưỡng ẩm rất khó chịu, còn mùa đông thời tiết lạnh cũng ngại thoa mỹ phẩm. Tuy nhiên, chính việc này lại giúp làn da của bạn được hồi sinh trước rất nhiều áp lực về stress và cả những tác hại từ môi trường đem lại.
Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm oil – free nếu bạn sợ nó gây nhờn và bôi đều đặn mỗi sáng và tối

Nguyên tắc 4: Thoa kem chống nắng cho cả vùng cổ

Chắc chắn bạn đã nghe lời khuyên này đến 1000 lần, nhưng chưa chắc bạn đã thực hiện đúng. Ánh nắng mặt trời tiếp xúc với cơ thể bạn đến 78% số thời gian bạn có trong ngày. Do vậy, bảo vệ da trước sự nguy hại từ các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời bằng kem chống nắng là điều tối quan trọng
Nếu bạn quá ngại, hãy chọn loại kem dưỡng có tích hợp SPF để chống nắng, và nhớ là thoa xuống cả vùng da cổ nhé!

Nguyên tắc 5: Tẩy trang trước khi lên giường

Makeup giờ đã không còn xa lạ với các Eva nữa, nhưng không phải Eva nào cũng tẩy trang đúng cách để giữ gìn làn da của mình trước mỹ phẩm.

Hãy luôn rửa sạch mặt bằng kem tẩy trang mỗi tối nếu bạn có trang điểm, sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt và thoa nước hoa hồng. Làn da sạch sẽ sẽ được tái tạo tươi trẻ như ban đầu trong quá trình bạn ngủ vào ban đêm, nhất là khoảng thời gian từ 8h tối trở đi.

Meo.vn (Theo Xinhxinh)

Giúp bạn chọn khăn tắm ưng ý

Khăn tắm có rất nhiều loại nhưng tốt nhất bạn nên chọn khăn bông có chất liệu cotton 100% mềm mại, êm ái cho làn da nhạy cảm.


Nếu bạn là người cao lớn, hãy tìm những chiếc áo choàng tắm. Ảnh: Internet

Một chiếc khăn nhẹ luôn mang lại cảm giác tốt trong thời tiết ấm áp, hay khi bạn dùng để lau khô tóc và ngược lại một chiếc khăn dày sẽ thích hợp khi thời tiết lạnh và u ám…

Nếu bạn là người cao lớn, hãy tìm những chiếc áo choàng tắm, nó sẽ thấm khô cơ thể bạn 1 cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nên chọn những chiếc khăn có màu sắc tương đồng với những trang trí trong phòng tắm. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại khăn có kiểu dáng hoa văn lạ mắt nếu phòng tắm của bạn ít chi tiết…

Meo.vn (Theo laodong)

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió

Những ngày giao mùa, thời tiết lạnh và gió dễ khiến cho những chiếc sơ mi bị lãng quên nơi đấy tủ. Hãy thứ những cách mix mới lạ để tận dụng chiếc áo sơ mi thanh lịch ngày hè.

Thời tiết bắt đầu trở lạnh cũng là lúc các tín đồ thời trang chăm chú cập nhật cho mình những xu hướng mới nhất của thu đông. Nếu cô nàng thời trang chạy theo mốt bỏ lại hết những món đồ cũ, mua sắm hoàn toàn đồ mới thì cô nàng thông minh sẽ tận dụng những món đồ cũ, mix lại và phối hợp với những món đồ của mùa mới để có vẻ ngoài sành điệu mà ko hề tốn kém. Áo sơ mi là một món đồ không thể bỏ qua, nhất là đối với các quý cô công sở.

1. Áo dáng dài, chất liệu dày dặn

Những chiếc sơ mi dài tay, dáng dài với chất liệu dày là nỗi “kinh hoàng” cho mùa hè thì sẽ là món đồ cực tiện dụng vào mùa đông. Chỉ cần áo dáng dài + legging, thêm chiếc thắt lưng cho đỡ nhàm chán và một đôi giày cao cổ, những ngày gió về sẽ thật thảnh thơi và ngọt ngào.

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011
Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Áo dáng dài với chất liệu dày dặn kết hợp cùng boot và legging sẽ là cách mix đồ thú vị và phổ biến của mùa thời trang thu đông 2011

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Chất liệu da sẽ là gia vị cho phong cách mạnh mẽ, cá tính và độc đáo

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Một vài chi tiết cách điệu như dây buộc, nhún bèo hay thay đổi kiểu cổ áo, cài cúc lệch, cũng tạo ra một cô nàng quyến rũ và “mới” hơn

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Ngoài ra, bạn có thể mix đồ với sơ mi theo phong cách cổ điển: Những chiếc áo cài hết cúc theo kiểu “kín cổng cao tường”

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

vừa giữ được ấm cho cổ và ngực lại tạo ra sự nền nã dịu dàng

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Đây đích thực là phong cách cho quí cô công sở sành điệu và hợp thời

2. Mặc kết hợp với áo khoác hoặc theo phong cách layer

Khoác bên ngoài chiếc sơ mi của bạn những kiểu cardigan nhẹ nhàng, blazer sắc sảo hay áo khoác nhẹ, ngày thu sẽ dễ chịu và âm áp hơn rất nhiều.

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Chọn cardigan, bạn nên chú ý cách mix đồ sao cho không bị nhàm – vì đây là mẫu áo rất phổ biến mùa này

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Không phải vô cớ khi vest – năm nay được cải biên thành blazer dài rộng – được coi là trang phục không bao giờ lỗi mốt

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Ngoài những chiếc áo khoác nhẹ nhàng, phong cách layer cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Một chiếc áo sơ mi khoác ngoài và bên trong là tank top hoặc áo pull, năng động và nhanh nhẹn sẽ là ấn tượng bộ trang phục này tạo ra cho bạn.

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Cách mặc layer có ưu điểm là tăng độ thú vị cho trang phục, bạn có thể cải biên màu sắc, phối hợp những kiểu trang phục hoàn toàn khác nhau

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011
Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011
Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Tuy nhiên, để mặc đẹp theo kiểu layer thì không hề đơn giản

Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011 Tận dụng áo sơ mi cho ngày trở gió, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, so mi 2011, so mi thu dong 2011, mix do voi so mi 2011

Nếu không an tâm với sự phá cách, hãy chọn những kiểu mix đồ an toàn mà hiệu quả thế này nhé!

 

Meo.vn (Theo HCM24H)

Dầu dừa xua tan nỗi lo rạn da

Hầu hết khi mang thai, phụ nữ thường bị rạn da bụng, da bầu vú, đùi. Điều này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ sau sinh.


Dầu Dừa Lạnh – Cold Press Virgin coconut Oil – VCO

Da của chúng ta có khả năng co giãn và đàn hồi rất tốt nhờ các sợi collagen và elastin. Khi mang thai, bụng, mông và ngực của phụ nữ thường tăng nhanh về kích thước nên da không giãn ra kịp, các sợi collagen và elastin bị đứt, gãy. Các vết đứt gãy đó xảy ra liên tiếp tạo thành các vết rạn, nứt. Ban đầu sẽ có màu đỏ nâu do các mạch máu dưới da bị tổn thương, sau khi sinh, cơ thể hồi phục, các vết rạn sẽ chuyển thành sẹo màu trắng, đến lúc này thì việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn vì các vết rạn đã trở thành sẹo vĩnh viễn. Để khắc phục tình trạng trên, khi bắt đầu có thai, bạn nên lựa chọn sản phẩm hữu dụng nhất để tránh rạn da; mát-xa để tăng sự lưu thông máu; ăn, uống các thực phẩm có chứa vitamin C, E.

Dầu dừa xua tan nỗi lo rạn da

Dầu Dừa Lạnh là một sản phẩm cao cấp của Tanamera, thảo dược cho phụ nữ mang thai và sau sinh được các Bà Mẹ sử dụng từ hàng thế kỷ để giúp da mềm mại và ngăn ngừa và phai mờ các vết rạn da. Dầu dừa lạnh chứa thành phần acid béo giúp chuyển hóa mỡ trong cơ thể thành năng lượng, được biết như thành phần giúp giảm béo, giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim và giảm tình trạng bệnh tiểu đường.

Công dụng đặc biệt của Dầu Dừa Lạnh là chống lão hóa, bảo vệ làn da trước các tổn thương , bao gồm cả thổn thương do nóng và do môi trường. Có thể sử dụng trong khi mang thai để phòng ngừa rạn da, cũng như sau khi sinh để làm mờ các vết rạn da, thoa 2 lần/ngày. Để có kết quả tốt nhất, nên thoa đều massage sau khi tắm (khi da còn ướt).

Công dụng:

• Phòng ngừa , giảm bớt và chữa trị rạn da.
• Thoa đều ở tất cả các vùng bị rạn da: bụng, bắp đùi, hông và mông.
• Chống lão hóa.
• Tẩy các tế bào chết trên bề mặt da.
• Tẩy trùng mạnh và thêm ẩm.
• Rất hiệu quả trong việc điều trị vết thương trên da.
• Giúp mô tế bào khỏe mạnh và mềm mại.

Thành phần: Cocos nucifera

Lưu ý: Sự kết tủa có thể xảy ra trong điều kiện thời tiết lạnh (24 oC), trước khi sử dụng, ngâm trong bình nước nóng.

Sự dụng trước khi sinh, Chai: 100ml

Nhà sản xuất: Tanamera Malaysia
Nhà phân phối tại Việt Nam: Cty TNHH Quốc Hưng
178A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (08) 399 71305 ; Website: www.sausinh.com

Meo.vn (Theo Bầu)

Cách chọn mua khăn tắm đạt chuẩn

Khăn tắm tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ trong phòng tắm nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mua một chiếc khăn tắm tưởng như là một việc đơn giản nhưng không hoàn toàn như bạn nghĩ. Mọi người thường không bận tâm nhiều ngoài sở thích, thói quen về màu sắc và kiểu dáng… khi chọn mua, nhưng thực ra, có nhiều yếu tố mà bạn cần chú ý để có thể lựa chọn một chiếc khăn tắm hoàn hảo cho bản thân và gia đình.

Khăn tắm không chỉ mang lại màu sắc và phong cách cho không gian này mà còn mang lại cho bạn những ý nghĩa thiết thực hàng ngày. Vì vậy, bạn nên tham khảo những lời khuyên dưới đây để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chất liệu khăn là yếu tố hàng đầu

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua khăn tắm là chất liệu của chiếc khăn. Khăn tốt nhất là được làm từ 100% cotton vì cảm giác thoải mái nó mang lại cho da, độ bền và khả năng thấm hút cực tốt. Cotton tốt nhất đến từ các quốc gia Ai Cập, Mỹ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil và đều được biết đến với chất lượng đặc biệt.

Khăn tắm thường được làm từ một trong ba loại bông: Ai Cập, Supima và tiêu chuẩn.

Bông Ai Cập sản xuất lâu đời, là loại bông cực mềm và siêu thấm hút. Đây là lựa chọn đắt tiền nhất, nhưng nó cũng mang lại cảm giác sang trọng nhất.

 

Bông Supima độ bền cao, không chi phí quá nhiều

Bông Supima được trồng ở Hoa Kỳ. Nó tạo ra các sợi ngắn hơn so với bông Ai Cập, do đó nó vẫn có độ bền cao và không tốn quá nhiều chi phí.

Bông tiêu chuẩn có chất lượng thấp hơn so với hai loại trên, nhưng nó thấm hút và sức bền tốt. Đây cũng là lựa chọn ít tốn kém cho người tiêu dùng.

Tre, một chất xơ tự nhiên, là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm cái khăn với một sức đề kháng nấm mốc cao.

Khăn tắm và tấm tắm được làm từ cotton Ai Cập và Brazil hoặc Supima có cảm giác mềm mại và thấm hút cao nhất. Đây là những chiếc khăn hoàn hảo khi lựa chọn để sử dụng hàng ngày.

Chú ý cách dệt khăn

Cách chiếc khăn được tạo thành luôn luôn ảnh hưởng tới độ bền của khăn và cảm giác nó mang đến cho da của chúng ta như thế nào. Kiểu dệt theo vòng lặp làm cho khăn hấp thụ tốt hơn trong khi đó kiểu dệt xoắn lại làm cho chúng bền hơn.

Quan tâm đến trọng lượng của khăn

Trọng lượng của khăn là một vấn đề cá nhân và có thể bị ảnh hưởng bởi các mùa.

Trong thời tiết ấm áp thì một chiếc khăn nhẹ luôn mang lại cảm giác tốt và ngược lại nặng hơn khi thời tiết lạnh và u ám.

Grams trên một mét vuông là chỉ số GSM luôn được tìm thấy trên bất kể một mác khăn hay quảng cáo nào.

Trong khi một chiếc khăn ở phạm vi 500 được coi là sang trọng và thường được dùng ở các khách sạn lớn. Tuy nhiên so với một chiếc khăn nhẹ hơn dưới 500 đã được xây dựng và dệt bằng sợi cao cấp có thể lại tốt hơn một chiếc khăn nặng.

Chẳng hạn như các lớp khăn nhẹ là tốt nhất để lau khô tóc, khi đi biển hoặc trong phòng tập thể dục trong khi khăn nặng hơn với chất liệu bông tốt lại thích hợp dùng cho phòng tắm.

Bằng cách sử dụng một hoặc một trong những hệ thống đánh giá, bạn có thể lựa chọn một chiếc khăn ở mức giá tốt nhất thay vì dựa trên tên nhà sản xuất hoặc thương hiệu có thể có hoặc không thể cung cấp cho bạn những kết quả mà bạn muốn.

 

Chú ý tới kích thước

Khăn tắm có hai kích thước tổng quát: Khăn tắm và tấm tắm. Khăn tắm tiêu chuẩn đo lường khoảng 127.4cm chiều dài và tấm tắm lớn hơn có thể đo được 147-171cm chiều dài. Tấm tắm thường chi phí nhiều hơn so với khăn tắm tiêu chuẩn.

Lựa chọn màu sắc và thiết kế

Khăn được sử dụng giống như trang sức và phụ kiện cho phòng tắm của bạn. Khi bạn chọn khăn tắm, hãy xem xét màu sắc và phong cách của phòng tắm, nơi chúng sẽ được sử dụng.
Tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc khăn dễ phối hợp với môi trường xung quanh. Nếu sàn phòng tắm của bạn, sơn tường và gạch mang một màu sắc trung tính thì bạn có thể chọn màu sắc nổi bật một chút và ngược lại.

Hoặc bạn cũng có thể chọn loại khăn có kiểu dáng hoa văn lạ mắt nếu phòng tắm của bạn hơi đơn giản và ít chi tiết…

Một chiếc khăn tắm có màu sắc bổ sung cho bảng màu phòng tắm hoặc kiểu dáng tương phản với thiết kế chung sẽ thực sự gây chú ý nhiều hơn vào các bức tường hay sàn trong phòng tắm.

Chức năng là then chốt

Bạn sẽ sử dụng một chiếc khăn tắm mỗi ngày, vì vậy hãy chắc chắn chiếc khăn nào mà thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều quan trọng là chọn khăn thấm nước tốt và mang lại cho bạn cảm giác thoải mải. Cửa hàng tạp hóa và siêu thị có rất nhiều chủng loại phong phú, đa dạng theo mức độ chất lượng mà bạn muốn.

Meo.vn (Theo Afamily)