Mẹo nhỏ giúp tránh tăng cân trong ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm mới đang đến, việc tụ tập ăn uống là không thể tránh, nhất là với phái đẹp nguy cơ mất “phom” luôn thường trực. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Đi bộ nửa giờ vào buổi tối

Nếu bữa tối trong những ngày Tết của bạn nhiều chất đạm, dầu mỡ hay chất bột, cách tốt nhất sau khi xong bữa tối bạn nên đi bộ khoảng nửa giờ.

Nếu được, bạn có thể rủ thêm 1-2 thành viên trong gia đình cùng tham gia vận động, vừa đi bộ vừa nói chuyện cũng là bí quyết nhanh đốt cháy calo, và giúp bạn quên chuyện ăn uống.

2. Không quên cá trong ba ngày Tết

Lượng thịt tiêu thụ trong những ngày xuân bao giờ cũng cao hơn ngày thường, nhưng các bạn gái cũng cần trữ cá trong tủ lạnh và tăng cường ăn trong những ngày đầu năm mới.

Cá vừa nhẹ bụng, dễ tiêu, lại mang đến sự nhẹ nhàng sau khi ăn, và muốn cơ thể không quá phát phì chỉ vì thực phẩm giàu calo bạn nên ăn cá.

 

3. Biết cách chọn đồ uống

Các bữa ăn, nhậu nhẹt vào ngày xuân không thể thiếu thức uống. Đầu tiên, đễ giữ cân nặng, thức uống có ga như coca, cam ép đóng lon, pepsi… cần hạn chế mức tối đa.

Nước lọc hay nước chanh tươi mới là thức uống tốt nhất cho các bạn gái. Bất đắc dĩ bạn có thể thay rượu, cocktail bằng nước quả ép. Rượu vang không nên uống quá 150ml mỗi ngày.

4. Ít thịt, nhiều rau cho các món lẩu

Lẩu là món nhiều gia đình chọn để tụ tập trong ngày Tết. Nhưng để tránh nỗi lo tăng cân, phái đẹp nên chọn lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu rau thay cho lẩu thịt các loại. Tăng cường thêm nhiều rau xanh, tránh ăn nước lẩu khi quá nóng hay có nhiều váng mỡ, gia vị… vì nước lẩu lúc này rất nhiều calo và chất béo có hại, dễ khiến bạn phát phì.

Bắp cải, rau diếp, xà lách xoong, cà chua… là những loại rau giàu dinh dưỡng có thể giúp bạn giữ được phom.

5. Ăn chậm, nấu chừng mực

Thường trong mấy ngày xuân, các bà nội trợ cũng cần tính toán và cân chỉnh lượng thức ăn cho mỗi bữa, tránh làm và nấu ra quá nhiều. Ngoài ra, với phụ nữ ăn uống chậm rãi vẫn là bí quyết muôn thuở để cảm nhận cảm giác no, tránh ăn cố, ăn nhiều.

6. Dinh dưỡng cân đối và hợp lý

Một thực đơn giàu proten, ít chất béo, chất bột, thực phẩm giàu nhiệt… là bí quyết bảo đảm sức khỏe trong những ngày đầu năm mới.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo nhỏ giúp tránh tăng cân trong ngày Tết ( https://www.meo.vn/meo-nho-giup-tranh-tang-can-trong-ngay-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi