Vì sao người “mệt lả” sau khi yêu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người cảm thấy mệt lả sau khi làm “chuyện ấy”. Có gì đáng lo ngại hay không? Hỏi: Bác sĩ ơi, tôi cảm thấy người mệt lả sau khi làm “chuyện ấy”? Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Có cách gì để khắc phục không, kẻo tôi lại mang tiếng là “kém” trong chuyện gối chăn, tôi cũng sẽ cảm thấy rất mất tự tin nếu vợ tôi thường xuyên thấy tôi quá mệt sau khi “yêu”.

Trả lời: Nếu bạn cảm thấy áp lực công việc và sự bận rộn gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn, điều đó rõ ràng không phải là rắc rối xảy ra đối với bạn mà thôi. Có đến 7 trong 10 cặp vợ chồng cảm thấy quá mệt mỏi để thực hiện chuyện “yêu” do sự dày đặc của núi việc trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Đó là kết quả của một cuộc khảo sát do nhóm Pharmaton Vitality Capsules tiến hành gần đây. Sự nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại, thời gian làm việc kéo dài, thời gian lãng phí trên đường vì tắc nghẽn giao thông, chăm sóc con trẻ, sự mệt mỏi là hệ quả lớn nhất gây cản trở cho những cặp vợ chồng khi tận hưởng những giây phút thân mật, gần gũi.

 

Từ cuộc điều tra đối với 3.000 tình nguyện viên, có hơn một trong hai người từ chối lời mời “yêu” của vợ/chồng mình vì mệt mỏi trong tháng trước, có 1 trong 5 người nói “không” với tình dục trong tuần qua. 2/3 người dân cũng thừa nhận họ chỉ có thời gian và năng lượng cho chuyện “yêu” vào những ngày cuối tuần khi họ không phải dậy sớm vào ngày sau đó.

“Sau nhiều giờ làm việc hoặc chăm sóc gia đình, dường như nhiều người cảm thấy rất mệt mỏi và muốn ngủ. Thay vì có một thời gian thân mật và “có chất lượng” với người bạn đời, họ muốn nghỉ ngơi”, ông Louise White, trưởng nhóm Pharmaton Vitality Capsules cho biết theo trích dẫn từ Daily Mail.

Từ kết quả điều tra trên, chúng ta cũng biết thêm được một lý do phổ biến đó là thiếu ngủ khiến nhiều cặp vợ chồng cảm thấy mệt mỏi khi “yêu” và sau khi “yêu”. Và thời gian làm việc đứng ở vị trí thứ hai trong số các nguyên nhân làm họ mỏi mệt. Dưới đây là 5 lý do chính do kết quả điều tra mang lại giải thích tại sao nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi “yêu” và sau khi “yêu”. Bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng của mình.

1. Chất lượng giấc ngủ nghèo nàn (ngủ ít hoặc không sâu, không ngon giấc)

2. Thời gian làm việc kéo dài

3. Bản thân hoặc đối tác về nhà quá muộn

4. Con trẻ thường thức dậy vào lúc nửa đêm quấy nhiễu giấc ngủ của bạn

5. Sự bận rộn của cuộc sống

Giờ chắc bạn biết làm thế nào để cân bằng và giảm thiểu sự mệt mỏi, phải không? Chúc bạn khỏe!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao người “mệt lả” sau khi yêu? ( https://www.meo.vn/vi-sao-nguoi-met-la-sau-khi-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi