Ngăn đau bụng kinh trong thời tiết lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đối với phụ nữ, kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý tự nhiên. Nhưng không ít người cứ mỗi lần đến kỳ là bị các cơn đau bụng hành hạ, nhất là trong mùa thu đông.

Giữ ấm vòng 2

Vòng eo phụ nữ là một trong những bộ phận hấp dẫn, thu hút nhiều ánh nhìn đàn ông nhất, tuy nhiên đây là vùng nhạy cảm và cần chăm sóc đặc biệt.

Vào mùa thu đông, vòng eo rất dễ bị nhiễm lạnh, và đây là nguyên nhân làm cho phụ nữ thường cảm lạnh khi thời tiết thay đổi, tay chân lạnh và đau bụng dưới.

Giữ ấm bụng

Ngoài vùng eo, bụng dưới bị lạnh dễ khiến cơ thể phụ nữ không thích nghi kịp, ngoài tay và chân lạnh, đau bụng kinh, cũng làm ham muốn tình dục giảm đi thấy rõ, thờ ơ với việc gần gũi vì sợ các cơn đau.

Khi bị hơi lạnh xâm nhập, mạch máu vùng bụng dưới tắc nghẽn, đảo lộn quá trình tiết dịch nơi âm đạo, gây nên bệnh đau bụng kinh, viêm vùng chậu. Do vậy, giữ ấm vùng bụng là cách tránh được rất nhiều bệnh phụ khoa.


“Vùng kín” khô ráo

Để giảm các cơn đau bụng kinh khó chịu, phụ nữ cần chiều chuộng vùng kín hơn trong những ngày này, luôn để cho “cô bé” khô và thoáng khí

Ngoài ra, bộ phận sinh dục khô ráo, sạch sẽ là phương thuốc hàng đầu giảm khả năng mắc bệnh phụ khoa.

Chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Phụ nữ trong những ngày đèn đỏ, chế độ ăn uống cần đa dạng hơn. Hãy ăn nhiều trái cây và rau, ăn cá hai lần một tuần, ưu tiên các loại ngũ cốc và sữa, chọn nhiều thực phẩm vitamin C, E.

Ngoài ra, hạn chế ăn đồ lạnh, tanh, thức ăn cay, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa đau bụng kinh.

Bệnh nhân đau bụng kinh nên chú ý đảm bảo thời gian ngủ đầy đủ, và kế hoạch làm việc nghỉ ngơi hợp lý. Tham gia những môn thể thao nhẹ nhàng, tránh mang vác nặng, tránh đứng lâu, tránh ngồi vi tính nhiều…

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngăn đau bụng kinh trong thời tiết lạnh ( https://www.meo.vn/ngan-dau-bung-kinh-trong-thoi-tiet-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply