Đi bộ – Đơn giản và ích lợi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đi bộ giúp giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể – nguyên nhân tạo ra estrogen gây nên bệnh ung thư vú.

Đi bộ hàng ngày việc rất đơn giản nhưng những lợi ích mà nó mang lại thì không hề đơn giản chút nào. Đi bộ sẽ ‘tiêu thụ’ lượng calo dư thừa, tốt cho tim và vóc dáng của bạn. Đặc biệt, theo một vài nghiên cứu mới đây thì đi bộ có thể giúp ngừa bệnh ung thư vú.

Dưới đây là 8 lý do để bạn bắt đầu đi bộ cho một thân hình đẹp và một sức khoẻ thật tốt.

1. Liều thuốc tuyệt vời cho tim

Theo một nghiên cứu của những nhà khoa học Anh thì đi bộ nhanh khoảng 30 phút một ngày sẽ làm giảm sự xung đột của quá trình trao đổi chất, làm giảm tình trạng đau tim. Ngoài ra còn ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và giúp bạn không bao giờ bị đột quỵ.

2. Giảm nguy cơ ung thư vú

Theo một nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí của hiệp hội y học Mỹ: đi bộ, thậm chí chỉ vài giờ một tuần, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ đã mãn kinh.

Đi bộ giúp giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể – nguyên nhân tạo ra estrogen gây nên bệnh ung thư vú.

Bản nghiên cứu đã tiến hành cuộc điều tra với những người phụ nữ đã mãn kinh trong độ tuổi từ 50 đến 79 chỉ ra rằng: những người phụ nữ có trọng lượng bình thường sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú lên tới 30%, những người quá cân thì chỉ từ 10 – 20%.

Bản nghiên cứu cũng lưu ý: những người phụ nữ trẻ cũng có được những lợi ích như thế từ việc đi bộ hàng ngày.

3. Giúp ngủ ngon

Một buổi đi bộ nhanh vào buổi chiều sẽ giúp bạn có được một đêm ngủ ngon lành, theo như National Sleep Foundation khuyến cáo. Còn các nhà chuyên môn thì nói rằng đi bộ sẽ làm tăng hoocmôn cảm xúc, và nó làm bạn cảm thấy thoải mái.

Hay khi đi bộ, sự tăng lên của nhiệt độ cơ thể sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển máu lên não và sau đó lại làm giảm nhiệt độ cơ thể bạn, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

4. Hạn chế sự đau nhức cơ thể

9 năm trước đây, Danny Dreyer, một vận động viên điền kinh, đã sáng tạo ra cách đi bộ ‘Chi’ – là sự kết hợp chặt chẽ giữa Tai Chi, yoga, và Pilates. Cách đi bộ này buộc bạn phải đi thẳng lưng, dứt khoát và vung vẩy tay.

Cách đi này sẽ làm giảm sự mệt mỏi ở chân do phải đi bộ nhiều, ‘Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn’ – Alice Peters Diffely, một huấn luyện ChiWalking ở Portland, Oregon, khẳng định.

5. Cảm thấy vui vẻ hơn

Những nhà nghiên cứu tại trường đại học thuộc bang Texas đã khẳng định: ‘Đi bộ có thể làm xua tan những thất vọng, lo lắng, buồn phiền, và mệt mỏi’. Đi bộ giúp cơ thể sản xuất endơphin, làm tăng sự hưng phấn

6. Vóc dáng thanh mảnh

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể ngăn chặn việc tăng cân ở hầu hết mọi người, theo như một nghiên cứu khác của Duke.

Những nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Brown và trường Đại học Pittsburgh cũng khẳng định: phụ nữ nếu đi bộ một tiếng mỗi ngày có thể đốt cháy hết 1500 calo. Rõ ràng điều đó giúp phụ nữ giảm cân.

7. Giữ được sự nhanh nhẹn

Một vài nghiên cứu về sức khoẻ của người cao tuổi đã chỉ ra rằng đi bộ – thậm chí chỉ 45 phút mỗi tuần cũng giúp tránh được bệnh Alzheimer và làm tinh thần người cao tuổi minh mẫn hơn.

8. Bảo vệ xương

Chỉ với 30 phút đi bộ mỗi ngày, xương của bạn sẽ không bị ‘bào mòn’ bởi tuổi tác. Ngược lại nó giúp xương bạn chắc khoẻ hơn và những bắp thịt sẽ săn chắc và gọn gàng hơn.

Theo cnn.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply