Bị tiểu đường nên bổ sung vitamin C

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi điều trị cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 bằng insulin và vitamin C hay thuốc giảm huyết áp Telmisarten thì các gốc tự do giảm rõ rệt. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ giảm thiểu được một số biến chứng của bệnh tiểu đường.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nhóm nghiên cứu ĐH Warwick phát hiện ra rằng thuốc giảm huyết áp Telmisarten cũng có tác dụng tương tự vitamin C và được xem là loại thuốc thay thế an toàn hơn các loại thuốc dành cho bệnh nhân tiểu đường hiện nay.

Cả 2 đều có thể ngăn chặn sự tàn phá các tế bào trong cơ thể của các gốc tự do mà rất phổ biến và phát triển trong cơ thể của người bệnh. Vitamin C sẽ trung hòa các gốc tự do, trong khi thuốc giảm huyết áp Telmisarten lại kích thích sự dịch chuyển của các phân tử trong các tế bào.

Những người bị tiểu đường thường có mức đường huyết cao và đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mitochondria (vi năng tử của tế bào, có khả năng làm nóng tế bào). Đường trong máu khi ở mức cao sẽ kích thích các mitochondria sản xuất ra nhiều gốc tự do, gây hại cho cơ thể. Điều này cho thấy các gốc tự do sẽ liên tục được tái tạo trong cơ thể người mắc bệnh tiểu đường và gây ra các biến chứng ở chân (tắc các vi mạch gây hoại tử dần dần), bệnh tim hay mù lòa…

Trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia Antonio Ceriello cho biết: ‘Phát hiện này đã xác nhận tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị khi quá tăng đường tiểu đường (hyperglycaemia)’.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng các bệnh nhân không nên vội vã uống bổ sung ngay vitamin C trước khi có những nghiên cứu sâu rộng hơn bởi GS Ceriello cũng cảnh báo rằng việc điều trị lâu dài bằng vitamin C có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Theo Dantri

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị tiểu đường nên bổ sung vitamin C ( https://www.meo.vn/bi-tieu-duong-nen-bo-sung-vitamin-c.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply