Ngực to – Điều không may với nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi phát hiện ngực của mình ngày càng lớn dần một các bất bình thường, thậm chí có thể to gần giống… ngực phụ nữ, giới đàn ông cảm thấy hoang mang. Đây là một chứng bệnh hay là tự nhiên?

Điều này phụ thuộc vào một số căn cứ nhất định về hình thức cũng như cấu tạo bên trong bộ ngực của họ.

Biểu hiện của bệnh tật:

Hai bên ngực có khuynh hướng to dần lên, và thường có một bên to hơn một cách rõ rệt. Một số người còn cảm thấy hơi đau ở đầu ngực hoặc toàn bộ vùng ngực. Có nhiều trường hợp bệnh không được phát hiện sớm do bệnh nhân không cảm thấy đau và ngực không to quá.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra chứng ngực to chủ yếu có liên quan tới thuốc men và do bệnh lý.

Những loại thuốc gây bệnh: Chứng to ngực ở đàn ông có liên quan đến một số chủng loại thuốc dùng trong chữa trị bệnh lý phổ biến nhất. Chẳng hạn như thuốc chữa chứng cao huyết áp gồm có Reserpin, Nifedipin… Thuốc chữa bệnh lao gồm có Rimifon… Thuốc kháng sinh gồm có Metronidazol… Thuốc có công dụng lợi tiểu gồm có Spironolacton… Thuốc giúp an thần gồm có Seduxen… Thuốc trị bệnh thần kinh, tâm thần gồm có Haloperidol, Metrobamat… Thuốc chống trầm cảm gồm có Tricyclic… Thuốc điều trị các bệnh liên quan đến tim mạnh gồm có Cordaron, Digitalis… Thuốc điều trị các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày gồm có Omeprazol, Cimetidin…

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến những chủng loại thuốc có liên quan đến nội tiết tố chẳng hạn như testosterone, estrogen, androgen…

Những bệnh lý khác: Một số bệnh liên quan đến gia tăng nội tiết như tăng cường giáp, nội tiết tuyến yếu, suy giảm sinh dục hoặc rối loạn di truyền có tính bẩm sinh… hay các bệnh như suy thận, gan… cũng là những nguyên nhân chính gây ra chứng ngực to. Hơn thế, chứng ngực to tiềm ẩn nguy cơ của một số căn bệnh ung thư tuyến thượng thận, ung thư tinh hoàn, ung thư phế quản. Đôi khi nó còn là mầm mống ung thư của chính tuyến vú.

Giải pháp:

Có nhiều kết luận được đưa ra để giải thích chứng ngực lớn ở đàn ông. Căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp, người ta sẽ có nhiều cách chữa trị khác nhau. Khi có nghi ngờ mắc bệnh do tác dụng phụ của thuốc gây ra, điều cần làm trước tiên là ngừng ngay các loại thuốc đang uống để bác sĩ có thể theo dõi bệnh trạng.

Trường hợp nếu vú bị đau nhức bác sĩ sẽ cho dùng Tamoxifen. Loại thuốc này còn có công năng kháng với estrogen cũng như giúp giảm thiểu cơn đau ở ngực và ít nhiều khả năng làm giảm kích thước của bộ ngực. Nếu như ngực có khuynh hướng xệ nhiều hoặc rũ xuống, có thể can thiệp bằng phẫu thuật. Nếu nghi ngờ có khối u trong ngực, giải pháp xét nghiệm chọc tế bào là điều không thể bỏ qua.

Khi nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng, bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết như chụp X quang, xác định thành phần các nội tiết tố trong máu như nội tiết tố của tuyến sinh dục, tuyến yên, tuyến giáp, testos-terom…

Nhưng đàn ông bị béo phì và một số người lớn tuổi cũng thấy ngực ngày càng to ra, nhưng đấy chỉ là hiện tượng bình thường, không phải là bệnh lý cần chữa trị.

(Theo Đàn Ông)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngực to – Điều không may với nam giới ( https://www.meo.vn/nguc-to-dieu-khong-may-voi-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply