Da bé khô là do thời tiết hay thiếu vitamin A?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào AloBacsi,

Bé nhà em gần 3 tháng tuổi, mỗi tháng tăng gần 1 cân. Bé bú mẹ hoàn toàn và hiện tại bé đã hơn 6 kg nhưng mỗi khi khóc dù khóc ít bé cũng chảy nước mắt, da hơi khô nhất là hai bên má.

Còn điều này nữa, quê em ở Kon Tum, mùa này gió nhiều nên em không biết da bé khô là do gió hay thiếu vitamin A. Như vậy, có phải là biểu hiện của thiếu vitamin A không? Nếu con em thiếu vitamin A thì phải bổ sung như thế nào? Với cân nặng như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không?

Chân thành cảm ơn BS!(Ngoc Duyen – Kon Tum)

da-be-kho-la-do-thoi-tiet-hay-thieu-vitamin-a

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Em Ngoc Duyen thân mến,

Em không cung cấp rõ lúc sanh bé được mấy kg, là bé trai hay gái, nhưng nếu mỗi tháng bé tăng gần 1 kg là rất tốt, dinh dưỡng đầy đủ nên bé của em không thể suy dinh dưỡng được.

Với dinh dưỡng đầy đủ như trên thì em không lo bé bị thiếu vitamin A, việc da mặt bé khô có thể là do ảnh hưởng thời tiết hoặc do bé bị chàm sữa, nhưng còn ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, để phòng chống thiếu vitamin A ở trẻ em, mỗi năm Trung tâm Y tế nơi em cư trú, có tổ chức 2 đợt uống vitamin A cho trẻ em, em có thể liên hệ hoặc nghe thông tin qua báo đài để đưa bé đến uống đúng ngày em nhé!

BACSSI.com (Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply