Mắt thầm quầng là do… thiếu nước

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu mắt bạn bị thâm quầng, hãy thử khắc phục bằng cách uống nước nhiều hơn, bởi thiếu nước là nguyên nhân chủ yếu khiến mắt bị thâm.Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt bị mỏi hay thâm quầng như cơ thể thiếu nước, bệnh nội tiết hoặc do dùng mỹ phẩm. Trong đó, nguyên nhân do thiếu nước thường gặp nhất.

Vùng mắt có tỷ lệ nước rất cao nên nếu cơ thể bị mất nước nặng như sốt cao, tiêu chảy cấp, hốc mắt sẽ lõm sâu và gây sụp mi mắt. Nếu bị thiếu nước vừa phải nhưng kéo dài, chẳng hạn như làm việc nơi nắng nóng mà uống không đủ nước, mắt sẽ dễ bị thâm quầng.

Thiếu máu cũng là một trong những nguyên nhân gây mệt mỏi, uể oải và mắt thâm quầng. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là thiếu máu thì sẽ có thêm những biểu hiện như móng tay và da bàn tay không hồng, niêm mạc mắt trắng nhợt, đôi khi hồi hộp, tim đập mạnh (đánh trống ngực).

Để khắc phục, cần bảo đảm dinh dưỡng cân đối, hợp lý, bao gồm các thực phẩm như ngũ cốc, thịt, cá, tôm, cua, trứng, đậu, lạc… ăn nhiều rau tươi, trái cây để cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể khỏe khoắn.

Nếu bị thâm quầng mắt, nên đi khám tại chuyên khoa mắt, kể cả đo thị lực xem có tật về mắt không, để các bác sĩ có phương pháp chuẩn đoán và điều trị thích hợp.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mắt thầm quầng là do… thiếu nước ( https://www.meo.vn/mat-tham-quang-la-do-thieu-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply