Đúng sai chuyện giảm cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết nên chọn giải pháp nào. Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia:

1. Có thể giảm cân mà không cần áp dụng bất kỳ một chế độ nào?

Đúng.

Như các chuyên gia vẫn thường nói, khi càng áp dụng nhiều chế độ giảm cân 1 lúc thì ta lại càng tăng cân. Giảm cân không chỉ là vấn đề dinh dưỡng mà còn là vấn đề nhận thức. Không phải cứ giảm cân là phải ăn kham khổ, thiếu chất mà phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng và kiểm soát chúng.

2. Lúa mạch tốt cho sức khoẻ?

Đúng.

Lúa mạch không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng. Nó giàu chất xơ, do đó có tác dụng làm chúng ta cảm thấy nhanh no, hạn chế sự hấp thụ một phần các chất gluxit và lipit.

Chúng ta có thể làm nhiều món ăn với bột lúa mạch như bánh mặn, súp,…

3. Bánh mì làm chúng ta tăng cân?

Sai.

Bánh mì là một món ăn tổng hợp, bao gồm bột, nước, muối và men. Nó rất ít chất béo. Tinh bột, protein và chất xơ của nó tác dụng là cho người ăn nhanh chóng cảm thấy no và no rất lâu

Tuy nhiên, cũng như các thực phẩm khác, bạn không nên lạm dụng bánh mì. Đặc biệt, khi muốn giảm cân không nên ăn bánh mỳ phết (mứt, pa-tê, phomat,..)

4. Trứng luộc tốt cho người giảm cân?

Đúng.

Trứng luộc rất giàu protein và có khả năng làm no rất nhanh và lâu. Do đó, trứng luộc là người bạn của những ai muốn giảm cân.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng món ăn này vì nó có thể làm bạn đầy bụng.

5. Hải sản là chìa khoá giảm cân?

Đúng.

Vẹm, hàu, sò hay họ tôm, cua… là những món ăn rất ngon miệng và cũng rất tốt cho sức khoẻ nhưng lại rất nghèo calo. Vậy, để giảm cân, bạn hãy thay món thịt hàng ngày bằng các loại hải sản nhé! Tuy nhiên, chỉ nên ăn hải sản hấp hoặc luộc, tránh ăn hải sản phomat bỏ lò hay nướng, chiên.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đúng sai chuyện giảm cân ( https://www.meo.vn/dung-sai-chuyen-giam-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply