Cha mẹ thiếu ngủ sẽ sinh con không khỏe mạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây sẽ là một tin buồn cho những cô nàng sắp sửa cưới người đàn ông tham công tiếc việc. Thiếu ngủ sẽ làm cho ham muốn tình dục của anh ấy giảm sút đáng kể.

 

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, ở một người đàn ông thiếu ngủ thường xuyên thì lượng hormone tình dục testosterone giảm sút đáng kể và từ đó gây ra tình trạng thiếu ham muốn trong đời sống gối chăn. Vì vậy, đây sẽ là một tin buồn cho những ai sắp sửa cưới người đàn ông tham công tiếc việc.

Các chuyên gia đã khẳng định, việc suy giảm loại hormone này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực mà những người đàn ông trẻ tuổi không ngờ đến. Không chỉ giảm ham muốn tình dục, hormone này giảm sút còn ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng yếu dần.

Khi mất ngủ trong thời gian dài, lượng testosterone thấp sẽ tạo ra tác động nghiêm trọng hơn, đó là bệnh về tim mạch: đau tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2… là những gì mà nam giới phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt. Đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ trong một đêm thì lượng hormone testosterone sẽ thấp hơn nhiều so với đàn ông ngủ đúng và đủ giấc.

Giáo sư Eve Van Cauter cho hay: “Lượng testosterone thấp sẽ làm giảm thiểu ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến cả việc cho ra đời một đứa con khỏe mạnh… Ngủ ít và ngủ không chất lượng được xem là nguyên nhân gây ảnh hưởng tuyến nội tiết của nam giới”.

Các nghiên cứu của đại học Chicago cho thấy lượng testosterone sẽ giảm mạnh sau một tuần mất ngủ. Đồng thời, những người đàn ông được khảo sát sẽ cảm thấy sức khỏe và tâm trạng tồi tệ hẳn đi. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo các đấng mày râu hãy cố gắng ngủ đủ để đảm bảo chất lượng cho cuộc sống lứa đôi cũng như đón chào những đứa con khỏe mạnh.

Nếu bạn đang có một người yêu hay người chồng thường xuyên vì tính chất công việc mà thiếu ngủ thì tốt nhất bạn hãy khuyên anh ấy cố gắng dung hòa thời gian để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc nhé!

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cha mẹ thiếu ngủ sẽ sinh con không khỏe mạnh ( https://www.meo.vn/cha-me-thieu-ngu-se-sinh-con-khong-khoe-manh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply