3 nên và không nên trước khi ngủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giấc ngủ ngon là căn nguồn làm nên một sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng duy trì được một giấc ngủ sâu và tròn giấc. Dưới đây là 3 nên 3 không trước khi đi ngủ để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu.

Nên:

– Đi dạo hoặc đi lại trong phòng: Trước khi ngủ tuyệt đối không nên lao động trí óc căng thẳng, tránh những hoạt động mạnh gây kích thích hưng phấn lên não bộ, đặc biệt tránh những kích thích chủ quan vì đây chính là nguyên nhân mấu chốt gây ra hiện tượng mất ngủ. Chính vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy vận động nhẹ nhàng để dễ dàng đi váo giấc ngủ sâu.

– Tắm nước ấm: Tắm khoảng 15 phút bằng nước ấm sau đó ngâm chân với nước ấm và gừng sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, giúp lưu thông máu và bạn sẽ dễ dàng rơi vào giấc ngủ.

– Đánh răng, rửa mặt: Đây là hai việc bạn vẫn thường là trước khi đi ngủ, tuy nhiên để giấc ngủ sâu và đến nhanh hơn bạn hãy pha nước ấm để rửa mặt, mat xa nhẹ nhàng để các mạch máu lưu thông.

Không nên:

– Không ăn no vào buổi tối: Tuyệt đối không nên ăn quá no hoặc ăn những thực phẩm khó tiêu vào bữa tối. Tốt nhất bạn nên tăng các loại rau quả cho bữa tối và chú ý không nên ăn trước khi ngủ 1 tiếng.

– Không vui chơi giải trí quá độ: Các hoạt động vui chơi giải trí gây hưng phấn khiến thần kinh ở trạng thái động chính vì vậy bạn cần khoảng thời gian 2 tiếng trở lên để thần kinh hồi phục trở lại trạng thái tĩnh mà điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Chính vì vậy tốt nhất trước khi đi ngủ bạn nên hạn chế các hoạt động gây kích thích khiến tinh thần hưng phấn.

– Không uống cà phê, hút thuốc: Để đảm bảo giấc ngủ được sâu bạn hãy tránh dngf những chất kích thích gây mất ngủ như cà phê, thuốc lá…

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply