Mẹo hay trị các vết thâm tím

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tăng cường độ chắc khoẻ của thành mạch máu là nguyên tắc chính trong việc hạn chế các vết thâm tím. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn điều trị các vết thâm tím hữu hiệu.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

1. Bổ sung vitamin K

Ăn nhiều các loại rau xanh giàu vitamin K như các loại rau thuộc họ cải bắp, bông cải xanh, rau lá xanh sẫm hay  uống thêm viên nang bổ sung vitamin K giúp giảm các vết thâm tím.

2. Nước ép lá mùi tây

Ép nước lá mùi tây tươi sau đó thoa trực tiếp lên vết thâm tím, nước ép mùi tây có tác dụng tăng cường khả năng lành vết thương và giảm thâm tín nhanh hơn.

3. Sử dụng Aspirin theo liều lượng phù hợp

Dùng aspirin sẽ làm tăng thêm mức độ thâm tín của vết thương vì thế nên hạn chế dùng aspirin nếu đang bị vết thâm tím.

4. Điều trị kết hợp

Cách hạn chế các vết thâm tím là nghỉ ngơi giúp các mô bị thương mau lành và chườm đá làm khít lại các tĩnh mạnh xung quanh vết thương.

5. Ăn cam quýt

Nên ăn các loại quả thuộc họ cam quýt hàng ngày vì vitamin C trong các loại quả này làm khoẻ thành mạch và giúp vết thương mau lành, thành mạch máu chắc khoẻ sẽ giảm nguy cơ bị các vết thương thâm tím.

Quỳnh Liên

Theo ENA/Dân trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo hay trị các vết thâm tím ( https://www.meo.vn/meo-hay-tri-cac-vet-tham-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi